Thứ bảy, 02 29th

Last updateThứ 6, 28 02 2020 5pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Người Hồi Giáo ở Châu Á biểu tình chống quyết định của ông Trump

 

Hàng ngàn người tại các quốc gia Châu Á có số đa số người dân theo đạo Hồi đã tập trung biểu tình hôm thứ Sáu 8 tháng 12 để lên án quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

 

 

120917_2

.

Người biểu tình đốt hình nộm Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc biểu tình chống Mỹ và Israel ở Quetta hôm 8/12/2017 - AFP

 

 

Tin từ Reuters cho biết an ninh bên ngoài các sứ quán Mỹ được chính quyền nước sở tại thắt chặt vào thời điểm biểu tình diễn ra.

 

Các nhà lãnh đạo ở cả Indonesia và Malaysia cùng đồng thanh lên án quyết định của Tổng thống Donald Trump được công bố trước đó.

 

Trong số những người biểu tình đó, một số hô vang những khẩu hiệu chống Mỹ và đốt hình tượng của Tổng thống Trump trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

 

Ở Inđônêxia, vài trăm người biểu tình hầu hết mặc áo trắng tập trung bên ngoài Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jakarta, thủ đô của quốc gia có số tín đồ Hồi giáo đông dân nhất thế giới.

 

Một số khác khoác khăn quàng cổ và vẫy cờ Palestine.

 

Thủ lĩnh của cuộc biểu tình ở Jakarta trả lời Reuters nói rằng họ nhân danh công lý và nhân đạo, tập hợp để bảo vệ người dân Palestine.

 

Theo Reuters, cuộc biểu tình ở Jakarta rất ôn hoà. Số người biểu tình xuất hiện ít hơn nhiều so với con số từ 500 đến 1000 mà cảnh sát đã dự đoán.

 

NN theo RFA

footer_banner_5