Thứ bảy, 02 29th

Last updateThứ 6, 28 02 2020 5pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Tàu cá Bắc Hàn và xác 10 nạn nhân trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản

 

10 thi thể đã phân huỷ cùng với 2 chiếc tàu vỡ nát được tìm thấy ở dọc bờ biển Nhật Bản nối qua Bắc Triều Tiên. Nguồn tin từ giới chức Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai 27 tháng 11 và được AFP loan đi cùng ngày.

 

 

112717_4

.

Hình chụp hôm 24/11/2015 cho thấy các nhân viên tuần duyên Nhật đang kiểm tra một chiếc tàu gỗ ở cảng Fukui ại thành phố Sakai, miền tây Nhật Bản sau khi chiếc tàu dạt vào bờ biển Fukui - AFP

 

 

Việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một nhóm gồm 8 ngư dân cũng được phát hiện tại cùng địa điểm. Những người này đều nói rằng họ từ Bắc Hàn.

 

Cảnh sát cấp cao ở địa phương Hideaki Sakyo cho hãng thông tấn AFP biết họ tìm thấy hai xác chết ở những nơi khác nhau trên bờ biển ở đảo Sado, cách Bắc Hàn khoảng 750 km về phía biển Nhật Bản (Biển Đông).

 

Hai thi thể này đã bị phân huỷ và không thể xác định được danh tính.

 

Tuy nhiên, vị cảnh sát này có nói thêm rằng họ tìm thấy hộp thuốc lá có nhãn hiệu của Bắc Hàn, các bộ phận của con tàu và áo phao cứu sinh có dòng chữ Triều Tiên ở gần đó.

 

AFP cũng cho biết ngày hôm qua, một sự việc tương tự xảy ra ở phía Bắc tỉnh Akita, đó là các quan chức bảo vệ bờ biển phát hiện 8 xác chết bên trong một chiếc thuyền bằng gỗ đã bị sóng đánh dập nát

 

Người phát ngôn của cảnh sát biển Nhật Bản nói với AFP rằng không có gì khác được tìm thấy trên bãi biển gần đó, và cho đến nay họ cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào để nói là chính phủ Bắc Hàn liên quan đến cái chết của những người này.

 

Được biết mỗi năm có hàng chục tàu cá Bắc Hàn trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản và đôi khi, những người tìm thấy trên thuyền đã chết.

 

Đây là hiện tượng mà truyền thông Nhật Bản gọi là “những con tàu ma”.

 

CT theo RFA

footer_banner_5