Thứ hai, 09 24th

Last updateChủ nhật, 23 09 2018 3pm

Một lính Bắc Hàn bị bắn khi đào thoát sang Nam Hàn

 

Một binh sĩ Bắc Hàn bị bắn thương tích khi đào tỵ sang Hàn Quốc. Sự việc xảy ra ngay tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, tin từ quân đội Nam Hàn cho biết hôm thứ Hai 13 tháng 11.

 

 

1linh_nsk

.

Một người lính Nam Hàn (phải) đang đứng gác, ngay trước mặt là lính Bắc Hàn đang đi vào lằn ranh phân chia biên giới giữa hai miền Triều Tiên tại làng ngưng chiến Bàn Môn Điếm hôm 12/10/2017 - AFP

 

 

AFP dẫn lời Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC)  trong một thông cáo rằng đã tiếp nhận một binh sĩ Triều Tiên sau khi người này đào tẩu chạy về phía Hàn Quốc.

 

Người lính này trúng đạn ở vai và khuỷ tay, rồi được tìm thấy ở phía Nam của biên giới liên Triều, nơi được gọi là Khu vực An ninh hỗn hợp (JSA) và hiện đang được điều trị trong bệnh viện của Hàn Quốc.

 

Khu vực này là một điểm thu hút khách du lịch lớn, nằm trên đường biên giới liên Triều. Tại khu vực này, binh sĩ hai nước Triều Tiên - Hàn Quốc đứng gác mặt đối mặt với nhau.

 

Hãng tin Yonap trích dẫn lời một quan chức của JCS cho biết vào giữa trưa, quân đội Nam Hàn nghe thấy tiếng súng và sau đó họ tìm thấy người lính không mang theo vũ trang.

 

Cũng theo hãng Yonap, không có bất kỳ thông tin cá nhân nào về người này được tiết lộ.

 

Trong nhiều thập kỷ qua kể từ khi chia cắt hai miền Triều Tiên, hàng chục binh sĩ miền bắc đã đào tỵ qua khu vực phi quân sự (DMZ) về phía nam. Gần đây nhất là hai binh sĩ Triều Tiên đào tẩu qua khu vực này vào tháng 6.

 

CT theo RFA

footer_banner_5