Thứ tư, 08 12th

Last updateThứ 3, 11 08 2020 8pm

Thơ văn - Mỹ thuật

Nghệ thuật điêu khắc ngoài trời trong 'Art in the forest'

 

5 cụm tác phẩm điêu khắc cùng 14 tác phẩm hội họa được trưng bày tại sự kiện 'Art in the forest' lần này đã thu hút hơn 6.000 lượt khách tới thăm quan.

 

Vừa qua, sự kiện "Khai mạc không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest" lần thứ 2 đã diễn ra tại Nhà hát ngoài trời Hồng Hạc, Flamingo Đại Lải Resort. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại resort này nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam.

 

dieu_khac1

"Mưa nhiệt đới" của nhà điêu khắc Lê Lạng Lương


5 cụm tác phẩm điêu khắc cùng 14 tác phẩm hội họa được trưng bày tại sự kiện lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc trong suốt 3 tháng của các nghệ sĩ. Tất cả đều chứa đựng nhiều tâm huyết, công sức của tập thể Flamingo Đại Lải Resort.

 

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hiện hữu, đa hình, đa dạng từ không gian nghệ thuật của resort, 5 cụm tác phẩm mang đến cho những người yêu nghệ thuật cảm nhận về tiếng nói riêng của cuộc sống, thời đại. Các cụm tác phẩm điêu khắc tại đây gồm "Những hạt mầm" - nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm; "Mưa nhiệt đới" - nhà điêu khắc Lê Lạng Lương, "Kết nối" - nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, "Sức mạnh vùng đất" - nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại và "Rừng tia nắng" - nhà điêu khắc Mukai Katsumi.

 

dieu_khac2

Cụm tác phẩm "Sức mạnh vùng đất" của nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại


Việc đưa "Art in the forest" trở thành một không gian nghệ thuật cộng đồng là điều mà Flamingo Đại Lải Resort đang mong muốn hướng tới. Ban tổ chức muốn đầu tư bài bản để phát triển không gian nghệ thuật quy mô, có định hướng lâu dài.

 

Tất cả tác phẩm của chương trình đều được cân nhắc, đo đạc để phù hợp và tôn lên vẻ đẹp "sơn thủy hữu tình" của khu resort này. Nơi đây sẽ trở thành vùng đất của nghệ thuật, hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên, điêu khắc và kiến trúc. Đặc biệt, "Forest in the sky" sẽ là điểm nhấn đặc sắc của dự án - kiệt tác kết hợp giữa 3 yếu tố trên.

 

dieu_khac3

Cụm tác phẩm "Rừng tia nắng" của nhà điêu khắc Nhật Bản - Mukai Katsumi


Ban tổ chức tin tưởng rằng "Art in the forest" sẽ mang tới các công trình điêu khắc chất lượng cao kết hợp cùng không gian kiến trúc của khu nghỉ dưỡng cao cấp. Cư dân và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian thiên nhiên và nghệ thuật tinh tế, đặc sắc.

 

TT theo Thu Ngân, VnExpress

footer_banner_5