Thứ bảy, 05 25th

Last updatethứ 7, 25 05 2019 6pm

Xã hội - Đời sống - Khoa học

Động đất 6,6 độ Richter ở Ý làm sụp Vương Cung Thánh Đường

 

Miền Trung nước Ý đã bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh. Đây là trận động đất mới nhất kể từ trận động đất chết chóc hồi tháng 8.

 

Vương Cung Thánh Đường Thánh Benedict có từ thế kỷ 14 ở thị trấn Norcia thuộc vùng Umbria đã sụp đổ, chỉ còn lại mặt tiền.

Vương Cung Thánh Đường Thánh Benedict có từ thế kỷ 14 ở thị trấn Norcia thuộc vùng Umbria đã sụp đổ, chỉ còn lại mặt tiền -  AFP Photo

 

 

Cơ quan bảo vệ dân sự Italia nói trận động đất cường độ 6,6 độ Richter sáng Chủ nhật, 30/10, đã làm đổ các tòa nhà ở nhiều nơi trong khu vực. Đã có báo cáo về các trường hợp bị thương nhẹ.

 

Vương Cung Thánh Đường Thánh Benedict có từ thế kỷ 14 ở thị trấn Norcia thuộc vùng Umbria đã sụp đổ, chỉ còn lại mặt tiền.

 

Michele Franchi, phó thị trưởng thành phố Arquatab del Tronto, nói với truyền hình Rai, rằng "Trận động đất sáng nay đã quật ngã những gì ít ỏi còn trụ lại. Chúng tôi sẽ phải bắt đầu lại từ đầu".

 

Ở tận Bozano về phía bắc, gần biên giới Áo, và ở vùng Puglia ở cực nam của bán đảo Ý cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất hôm Chủ nhật.

 

Tâm chấn của trận động đất nông này cách Norcia 6km về phía bắc, và ở Rome, cách đó 117km người ta cũng cảm nhận được sự rung chuyển.

 

Khu vực này đã chịu những dư chấn kể từ trận động đất hồi tháng 8 đã giết chết gần 300 người. Đã xảy ra dư chấn ở khu vực hôm 26/10.

 

GT theo VOA

footer_banner_5