Thứ ba, 07 07th

Last updateThứ 2, 06 07 2020 11pm

Chuyện bốn phương

Tác phẩm điêu khắc hình phụ nữ khỏa thân lớn nhất thế giới

Nhiều du khách rất thích thú khi đến thăm Northumberlandia vì có thể chiêm ngưỡng thân hình tuyệt đẹp của một người phụ nữ gợi cảm và “xanh mướt”.

.

Northumberlandia thực chất là tên gọi của một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ nằm ở Northumberland, đông bắc nước Anh. Kiến trúc sư, nhà thiết kế người Mỹ Charles Jencks đã khắc họa hình ảnh của một người phụ nữ vô cùng gợi cảm trên nền đất của thị trấn Cramlington - nơi từng là một thị trấn khai thác mỏ than.

.

Tác phẩm Northumberlandia được xem là mô hình người điêu khắc trên đất lớn nhất thế giới. Trên nền cỏ xanh phác họa hình ảnh người phụ nữ khỏa thân đang nằm ngửa với tư thế uốn éo gợi cảm như đang nhảy múa. Northumberlandia có điểm cao nhất khoảng 30m với chiều dài 396m và được ra mắt vào năm 2012.
.
.
Toàn cảnh Northumberlandia nhìn từ trên cao

Northumberlandia hay “Người đẹp phương Bắc” thuộc quyền sở hữu của tập đoàn The Banks Group và Blagdon Estates. Khi khai thác than ở khu mỏ lộ thiên Shotton, những người chủ ở đây đã nhận thấy một tiềm năng lớn để sáng tạo nghệ thuật từ các loại đất đá bỏ đi của khu mỏ. Họ đã liên hệ với kiến trúc sư Charles Jencks với hi vọng tạo ra một tác phẩm tuyệt vời.
.
Phần trán là điểm cao nhất của Northumberlandia
.
.

Hình ảnh người phụ nữ trong tư thế gợi cảm nhìn rất rõ và đẹp mắt khi ở trên cao
.
Vẻ đẹp của Northumberlandia thu hút rất nhiều du khách tới tham quan

Charles Jencks đã mất hai năm và dùng hơn 1,5 triệu tấn đá và các loại đất để tạo ra những đường cong mềm mại và gợi cảm “chết người” của Northumberlandia. Bên trong được làm bằng đá, tiếp đến là các lớp đất sét, lớp trên cùng là đất màu để những bãi cỏ xanh mướt có thể phát triển. Hiện nay, đây là điểm đến rất thu hút khách du lịch của thị trấn Cramling.
.
Theo Thùy Dương, Trí Thức Trẻ, (Nguồn: BBC, Washingtonpost, Northumberlandia)

footer_banner_5