Thứ ba, 11 24th

Last updateThứ 2, 23 11 2020 7pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Hội đồng Bầu cử tiểu bang Georgia bị khởi kiện, có một bị đơn là người gốc Việt ở Atlanta

Luật sư Lin Wood thuộc Đội ngũ Pháp lý của Tổng thống Trump vừa công bố tài liệu pháp lý khởi kiện Hội đồng Bầu cử tiểu bang Georgia vì đã "đơn phương thay đổi quy trình xử lý các phiếu bầu khiếm diện mà không thông qua Lưỡng viện Quốc hội Tiểu bang, đi ngược với Thể lệ Bầu cử của Georgia".

Các bị đơn gồm có ông Brad Raffensperger là Secretary of State of the State of Georgia, bà Rebecca Sullivan là Vice Chair of the Georgia State Election Board, ông David Worley là Member of the Georgia State Election Board, ông Matthew Mashburn là Member of the Georgia State Election Board, và bà gốc Việt tên Anh Lê là Member of the Georgia State Election Board.

111620 1

Các thành viên của Hội đồng Bầu cử Tiểu bang trong một phiên họp khẩn cấp tại Georgia Center for Continuing Education ở thành phố Athens - Photo courtesy of The Atlanta Journal Constitution

Mục tiêu của Luật sư Lin Wood là yêu cầu tiểu bang Georgia không tính các phiếu bầu khiếm diện bất hợp lệ trong cuộc tái đếm phiếu của tiểu bang này, với lập luận là bởi vì một khi tái kiểm phiếu mà không loại bỏ các phiếu bất hợp lệ như phiếu bầu của người đã chết hoặc các phiếu khống thì chỉ là vô ích.

Georgia là một tiểu bang chiến trường quan trọng, nằm trong các tiểu bang đang tranh chấp phiếu chênh lệch là Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Arizona, Nevada. Ban Tranh cử của Tổng thống Trump nêu lên nhiều bằng chứng là đã có một chiến dịch quy mô nhằm tiếm đoạt cuộc bầu cử tổng thống 2020 bằng cách gian lận phiếu bầu khiếm diện và hành vi gian lận dùng nhu liệu của máy đếm phiếu Dominion để tráo phiếu của Trump sang Biden.

Chúng tôi đăng hai trang đầu của tài liệu pháp lý Luật sư Lin Wood khởi kiện Hội đồng Bầu cử tiểu bang Georgia, phía bị đơn có nêu rõ một bà gốc Việt tên là Anh Lê trong cộng đồng ở thành phố Atlanta.

 

Lin Wood v GA State Election Board page1

Lin Wood v GA State Election Board page2

Thanh Hương

 

 

footer_banner_5