Thứ bảy, 08 08th

Last updateThứ 6, 07 08 2020 2pm

Ba hàng không mẫu hạm Mỹ tập huấn trên vùng biển Philippines

Hai tổ hợp hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt (CNV 71) và USS Nimitz (CVN 68) ngày 21/06/2020 bắt đầu chiến dịch tập huấn phối hợp hành động trên vùng biển Philippines.

Trang mạng của bộ chỉ huy Hạm đội 7 cho biết tầu chiến và hai tầu sân bay được hai nhóm chiến đấu cơ hộ tống bắt đầu các hoạt động tập huấn trên vùng biển Philippines, thuộc lãnh hải quốc tế. Hoạt động thao diễn này nhằm chứng tỏ Hoa Kỳ có khả năng cho hoạt động cùng lúc nhiều nhóm tấn công trong một phạm vi gần.
 
62120 2j
(Ảnh minh họa) – Tàu sân bay của Mỹ USS Theodore Roosevelt, một trong các tàu sân bay tham gia tập trận tại biển Philippines. Navy Office of Information/AFP
 

Nội dung bài tập bao gồm các nhóm tấn công hỗ trợ các cuộc tập trận phòng không, giám sát trên biển, tiếp tế trên biển, huấn luyện chiến đấu phòng không, tấn công tầm xa, điều động phối hợp và nhiều bài tập khác …

Theo đô đốc Doug Verissimo, chỉ huy trưởng nhóm Carrier Strike Group, đây là cơ hội tốt để cải thiện kỹ năng chiến thuật cũng như sẵn sàng đối mặt với một khu vực ngày càng nhiều áp lực và nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19.

Còn theo thông tin của trang mạng Japan Times, hàng không mẫu hạm thứ ba, USS Ronald Reagan, cùng với đội chiến đấu cơ, hôm nay đã rời khu căn cứ Yokosuka, tỉnh Kanagawa, cũng có những chiến dịch tập huấn ở vùng biển Philippines. Tuy nhiên, theo thời báo Nhật Bản, địa điểm cụ thể nơi tập huấn đã không được tiết lộ. Eo biển Luzon phân cách Philippines và Đài Loan là ngõ vào vùng điểm nóng Biển Đông.

Nguồn: Minh Anh, RFI

footer_banner_5