Thứ hai, 07 13th

Last updateChủ nhật, 12 07 2020 4pm

Ý kiến - Bình luận

Ý kiến độc giả qua vụ việc nạn nhân George Floyd chết

QnC: Chúng tôi xin đăng một số nhận định của các quý vị độc giả sau bài viết "Chia sẻ với các bạn trẻ qua vụ việc nạn nhân George Floyd chết", xin được gởi đến cộng đồng bạn đọc.

 ***

Ý kiến của quý độc giả Trần Kim Khôi:

Tôi rất cảm ơn tác giả Đinh A. Chính và quý báo đã sáng suốt và mạnh dạn cho phổ biến bài viết rất sát thực và hữu ích nầy, nhằm cảnh tỉnh giới trẻ đầy nhiệt huyết nhưng lại thiếu kinh nghiệm sống nên dễ bị những kẻ "hoạt đầu chính trị" lợi dụng làm gạch lót đường để tiến thân hay đạt những mục đích bất chính!

Đó là một thực tế đang xảy ra trên đất nước Hoa Kỳ quá "tôn trọng" quyền tự do cá nhân đến độ xem thường pháp luật hay những định chế xã hội (đã thể hiện qua những hành vi bất tuân lệnh giãn cách xã hội trong trận đại dịch Corona Virus Vũ Hán và cuộc biểu tình "có bạo động" đang tiếp diễn).

Tình trạng nầy chắc chắn sẽ dẫn đến sự xói mòn tinh thần trọng pháp - một viên ngọc quý của xã hội DÂN CHỦ mà Hoa Kỳ là nước dẫn đầu, và nhờ đó đã xứng đáng được nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ và noi theo.

Nếu những bậc phụ huynh không kịp thời tâm tình và bình tĩnh phân tích, giảng giải cho con em mình nhận chân được sự thật là một số thành phần trong xã hội đã lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của giới trẻ để đẩy họ vào chỗ sai lầm hầu khai thác bầu nhiệt huyết và sự cương trực của họ để đạt những lợi ich cho cá nhân hay phe nhóm bất kể sẽ làm băng hoại đất nước... như hiện trang đã và đang xảy ra trong thời gian gần đây!

Điều nguy hiểm là hậu quả của hiện trang xã hội Hoa Kỳ bị xáo trộn, chia rẽ, niềm tin bị lung lay... sẽ giúp cho Trung Cọng thừa cơ giáng những đòn ác hiểm hầu đánh gục Hoa Kỳ (và không chế châu Âu, Canada, Úc...) để thực hiện cuồng vọng thống trị thế giới mà giới cầm quyền cùa Trung cộng và Tập Cận Bình đã công khai nhồi nhét vào đầu óc dân Trung Cộng qua chiêu bài "GIẤC MỘNG TRUNG HOA"! Đến lúc đó chúng ta mới thức tĩnh thì e đã quá trễ?

Tôi cũng xin cảm ơn tác giả có nhắc nhở rằng "đa số các vị giáo sư giỏi của các đại học danh tiếng đều thuộc thành phần 'cấp tiến'", do đó lớp trẻ con em chúng ta đã bị "nhiễm" sâu đậm tinh thần cấp tiến nầy mà quên mất rằng cha anh họ đã vì không chịu đựng nổi chế độ "xã hội chủ nghĩa" nên mới bỏ nước ra đi tìm tự do!

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn quý báo đã chuyển cho tôi bài viết hữu ích nầy. Tôi hứa sẽ tiếp tay quý vị và nhờ bạn bè phổ biến rộng rãi bài viết nầy.

Trân trọng,

Trần Kim Khôi

______________

 

Ý kiến của quý độc giả Peter Trần:

Tôi nghĩ các bạn trẻ nên biết họ đang bị lợi dụng vì tình cảm thiếu lý trí của mình!

Tìm công lý cho người chết là một việc tốt nhưng đi ăn cướp gây thiệt hại cho những người vô tội là bất công. 

4 người da đen bị giết vị bọn cướp giật khi chúng lợi dụng người chết để gây bạo loạn là tội ác dựa trên tội ác! Ai là người đem lại công lý cho họ?

Những tên anarchists là quân bất lương, là bọn tội phạm cần phải trừng trị để xã hội được bình an. 

Hiện nay những giáo sư, những bọn cánh tả, bọn thiên cộng nấp trong cộng đồng giáo dục để brainwash những trẻ em, những sinh viên đầy nhiệt huyết và đang bị lợi dụng. Xin các bậc cha mẹ hãy để ý đến con cái kẻo quá trễ.

“American high school is nothing but a big daycare with the most expensive in the world.” Đó lời than phiền của một phu huynh người Mỹ nói về hệ thống trường công Mỹ cách nay nhiều năm. 

Thanks. 

Peter Trần

_________________

6520 1b

Protestors search within a burning liquor store near the Minneapolis 3rd Police Precinct, Thursday, May 28, 2020, in Minneapolis. (AP Photo/John Minchillo).

footer_banner_5