Thứ bảy, 08 08th

Last updatethứ 7, 08 08 2020 2pm

Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu

Nhà đấu tranh nhân quyền Trần Thị Nga và gia đình đến tị nạn tại Hoa Kỳ

Sáng ngày 10/1/2020, nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga cùng với 2 con trai và người phối ngẫu đã lên đường đến Mỹ trong khi vẫn còn đang thụ án 9 năm tù giam vì cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước", thông tin của đài RFA loan đi. Cũng theo RFA, ít nhất 2 nguồn tin cho biết thêm bà Nga và gia đình sẽ đến thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia vào trưa ngày 10/1 theo giờ miền Đông Hoa Kỳ.

Cũng trong cùng thời điểm,Ts. Nguyễn Đình Thắng của BPSOS gởi ra Thông cáo báo chí "Bà Trần Thị Nga và thân nhân đã đến Hoa Kỳ". Chúng tôi đăng bản Thông cáo báo chí bằng Việt ngữ và Anh ngữ của BPSOS dưới đây.

11020 1

 Bà Trần Thị Nga trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược

***
Bà Trần Thị Nga và thân nhân đã đến Hoa Kỳ
.
Thông cáo báo chí
Ngày 10 tháng 1 năm 2020
Liên lạc: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
.
Chúng tôi gồm 3 tổ chức BPSOS, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam và Liên Minh Chống Tra Tấn Việt Nam chào mừng Bà Trần Thị Nga đã được tự do và sẽ định cư tại Hoa Kỳ cùng với 2 con và người cha của 2 đứa trẻ.
.
Chúng tôi sẽ chia sẻ một số hình ảnh và video vào thời điểm phù hợp. Chúng tôi trân trọng yêu cầu không có các cuộc phỏng vấn với Bà Nga và gia đình trên các phương tiện truyền thông cho đến khi có thông báo mới.
.
Chúng tôi chân thành tri ân những cá nhân và tổ chức người Việt và quốc tế đã đồng hành với chúng tôi trong công cuộc vận động tự do cho Bà Nga trong thời gian qua. Công lao và tấm lòng của quý vị là yếu tố quan trọng cho sự thành công.
.
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch, BPSOS
 .
*****
Ms. Tran Thi Nga and family members arrived in the United States
Press Statement
January 10, 2020
Contact: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 .
Our three organizations -- BPSOS, Vietnamese Women for Human Rights and Vietnam Coalition Against Torture -- welcome Ms. Tran Thi Nga's release from prison and settles in the United States of America with her two children and their father.
.
We will share some photos and video clips of them at an appropriate time. We respectfully request that there is no media interview until further notice.
 .
We sincerely thank the many Vietnamese and non-Vietnamese individuals and organizations that have been with us in our effort to advocate for Ms. Nga's freedom. Your dedication contributed greatly to the successful advocacy.
.
Nguyen Dinh Thang, PhD
CEO & President, BPSOS

footer_banner_5