Thứ sáu, 04 19th

Last updateThứ 4, 17 04 2019 3pm

"Tại trại 53, Tống không có ai thăm nuôi, con bà sơ 100/100, những người khác 3 tháng được thăm một lần, thỉnh thong, anh em cũng chia chút đường, chút bánh cho Tống. Tống ăn rất mạnh, ăn hết phần mì của mình, ăn thêm mì của anh em, nó để một cái nón nhựa, buổi sáng ai thấy mình dư mì, cứ để vào đó, Tống cặm cụi lấy chày nhào quết thành một trái banh nhỏ và ăn lần. Qua trại 53, Tống bắt đầu học thổi sáo, ai đã từng nghe tiếng sáo của người mới tập thổi, thì mới thấy khó chịu ghê gớm, cứ trưa hè mà nghe tiếng sáo Tống thổi là muốn điên, ai nói sao thì nói, Tống không giận hờn và tiếp tục…"

LyTong 041619 1

Nhà hoạt động nhân quyền Hoàng Dũng, thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, cùng gia đình đang trên đường đến Hoa Kỳ định cư.

Thông tin trên được chính ông Hoàng Dũng xác nhận với Đài Á Châu Tự Do khi đang trên đường đến Hoa Kỳ vào tối ngày 9/4/2019.

041019 3

Nhà hoạt động Hoàng Dũng - Facebook Hoàng Dũng

Chiến sĩ Lý Tống vẫn đang hôn mê ở bệnh viện San Diego, vì bị bệnh phổi. Người anh ruột của chiến sĩ Lý Tống là ông Lê Xuân Nhuận cho truyền thông biết vào lúc 10 giờ 30 phút tối hôm thứ Năm 21 tháng 3 là gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống. Tin tức của truyền thông loan đi ông đang hấp hối ở bệnh viện San Diego (*).

Thông tin của Bách Khoa Toàn Tư cho biết, Lý Tống sinh ngày 1 tháng 9 năm 1946 tại Thừa Thiên - HuếViệt Nam và bắt đầu phục vụ trong Không lực Việt Nam Cộng hòa năm 1965.

 Chien si Ly Tong

U.S. Rep. Stephanie Murphy, D-Fla., rejected socialist policies being embraced by some progressive members of her own party on Tuesday.

"I am offended by this whole conversation about socialism," Murphy said during the BakerHostetler conference in Washington, the Washington Examiner reported. "The idea that in the greatest democracy, the greatest capitalist system in the world, we’re having casual conversation about socialism, offends me."

The two-term congresswoman called herself a “proud capitalist” in front of 150 attendees. She did not name any Democrats in her speech, though lawmakers including U.S. Sen. Bernie Sanders of Vermont and U.S. Rep. Alexandria Ocasio-Cortez of New York have pushed forward socialist policies.
 
040319 1
 
Rep. Stephanie Murphy, D-Fla., she was offended that socialism is being talked about in such a casual way during a speech Tuesday. (Congress.gov)

"Với cuốn sách Cha Vô Danh, người đọc có thể lần dõi theo cả một đời người với vô vàn chi tiết sống động, lồng trong bối cảnh của thời kỳ lịch sử Việt Nam qua hai cuộc chiến tranh cho đến tận gần đây. Từ đó người đọc không thể không hồi tưởng về chính đời mình và tự tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của đời mình mà mỗi người đều có. (Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn, Đà Lạt)"

ChaVoDanh

footer_banner_5