Chủ nhật, 06 16th

Last updatethứ 7, 15 06 2019 11pm

 

Mùa đông đang đến ở Bắc Triều Tiên, nơi có gần 600.000 người cần giúp đỡ khẩn cấp do bị lũ lụt nghiêm trọng gần đây.

 

Tư liệu - Những người công nhân đang bê các khối bê tông tại khu vực bị lũ tàn phá Onsong, tỉnh Bắc Hamgyong, Bắc Triều Tiên, ngày 16 tháng 09 năm 2016.

 Những người công nhân đang bê các khối bê tông tại khu vực bị lũ tàn phá Onsong, tỉnh Bắc Hamgyong, Bắc Triều Tiên, ngày 16 tháng 09 năm 2016 -  Ảnh tư liệu

 

Hãng tin Yonhap hôm nay 09/10/2016 cho biết một tàu cá Trung Quốc đánh bắt bất hợp pháp tại vùng biển Hàn Quốc đã đánh đắm một tàu tuần duyên nước này rồi chạy trốn. Chính phủ Seoul đã triệu các đại diện ngoại giao của Bắc Kinh để phản đối.

 

media

Một đội tàu cá Trung Quốc, trú cảng Đông Phương, Hải Nam - Ảnh minh họa, Reuters credit

 

Nhà khoa học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi đã được trao giải Nobel Y khoa năm nay cho công trình khám phá cơ chế tự thực (autophagy), một nghiên cứu khoa học về cơ chế phân tách và tái tạo của tế bào.

 

Yoshinori Ohsumi, giáo sư của Viện Công nghệ Tokyo, mỉm cười trước một bảng thông báo chúc mừng sau khi ông đã giành được giải thưởng Nobel y học, Yokohama, Nhật Bản, ngày 03 Tháng 10 năm 2016. (Ảnh của hãng tin Kyodo)

Yoshinori Ohsumi, giáo sư của Viện Công nghệ Tokyo, mỉm cười trước một bảng thông báo chúc mừng sau khi ông đã giành được giải thưởng Nobel y học, Yokohama, Nhật Bản, ngày 03 Tháng 10 năm 2016 - Ảnh của hãng tin Kyodo

 

Bão Matthew đã giết chết gần 900 người ở Haiti và đẩy hàng chục ngàn người vào cảnh màn trời chiếu đất.

 

Những người đàn ông khiêng một người phụ nữ bị thương trong cơn bão Matthew tại Chantal, Haiti, ngày 07 tháng 10 năm 2016.

Những người đàn ông khiêng một người phụ nữ bị thương trong cơn bão Matthew tại Chantal, Haiti, ngày 07 tháng 10 năm 2016

 

 

Bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ XXI, những hậu quả kinh hoàng và khó lường do Trái đất bị hâm nóng vì khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tốc độ diệt vong nhanh chóng của sinh giới, cũng như một loạt suy thoái môi trường ghê gớm khác là những thực tế khốc liệt ngày càng ít người không công nhận. Trái đất dường như sắp quá tải. Nhiều nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội đặt câu hỏi: Đâu là tương lai của nền văn minh công nghiệp, mô hình kinh tế trụ cột của nhân loại từ hơn hai thế kỷ nay?

 

Demain_movie

Đoàn làm phim tài liệu Demain/Ngày Mai nói về phong trào toàn cầu lo "Trái đất dường như sắp quá tải"

footer_banner_5