Chủ nhật, 10 20th

Last updatethứ 7, 19 10 2019 8pm

 

Nép mình êm đềm bên con đường Huỳnh Thúc Kháng và xen giữa những hàng dừa cao vút rất riêng của xứ biển Phan Thiết, làng chài Mũi Né luôn có một sức quyến rũ đến lạ từ buổi bình minh cho đến khi mặt trời khuất dạng.

 

                    

 

Chợ cá ven biển Mũi Né - Nguồn: Khám Phá Việt Nam

 

Đơn Dương là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố du lịch Đà Lạt khoảng 40 kilômét, có xã Kađơn và giáo xứ Kađơn với một nhà thờ nằm giữa một rừng thông bạt ngàn.

 

Nhà thờ Kadon
Nhà thờ Kadon - Courtesy photo

 

Công viên nước Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang phế ở Huế hiện đang bất ngờ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia quốc tế chuyên săn những bộ ảnh đẹp lạ.

 

1cong_vien_nuoc_ho_thuy_tien3

 

Mường Lò, mảnh đất của gạo trắng nước trong, nơi có những cô gái Thái duyên dáng. Không chỉ mang trong mình nét văn hóa độc đáo mà mà cả nét sinh hoạt của đồng bào cũng vô cùng tinh tế, đậm đà hương sắc núi rừng. Một trong những món ngon ngày Tết mang nét đặc trưng riêng của người Thái Mường Lò là bánh chưng đen hay còn gọi là bánh chưng đôi.

 

      

 

Từng được nhắc đến nhiều với tư cách là cháu ngoại của Quận công Ưng Quyến (em trai của ba vị vua nhà Nguyễn là Kiến Phúc, Hàm Nghi và Đồng Khánh), bà Nguyễn Thị Dinh luôn tự hào về dòng máu hoàng tộc chảy trong huyết quản.

.

footer_banner_5