Thứ sáu, 04 19th

Last updateThứ 4, 17 04 2019 3pm

Bản phúc trình của Công tố Đặc biệt Mueller kết luận không có bằng chứng thông đồng giữa Ủy ban tranh cử tổng thống 2016 của Trump hay bất cứ một cộng sự nào với Nga nhằm ảnh hưởng kết quả phiếu bầu. Thư đúc kết của Tổng trưởng Tư pháp William Barr chính thức gởi lưỡng viện Quốc hội hôm Chủ Nhật 25 tháng 3 công bố.

Đây là kết luận có sức công phá của loại "bom tấn". Trước hết vì đó là kết luận sau 22 tháng sục sạo điều tra của đội công tố sừng sỏ do Mueller dẫn đầu gồm 13 nhân vật thuộc phe chống Trump kịch liệt được biết đến là "những đảng viên Dân Chủ tức giận". Ủy ban điều tra của Công tố Đặc biệt Mueller có tổng cộng tới 19 luật sư, 40 nhân viên công lực FBI, và họ đã phỏng vấn 500 nhân chứng, phát lệnh hơn 2800 trát tòa án.

032519 3

The U.S. Capitol Building as seen Feb., 5, 2019 - Photo: Diaa Bekheet

"Việc Trump khi được Nguyễn Xuân Phúc gợi ý, theo tường thuật của báo Zing ở Việt nam, đã rẽ sang cầm một lá cờ đỏ từ một thiếu nhi vẫy vẫy, và Trump nhanh chóng đưa lại một lá cờ Hoa Kỳ vào tay Nguyễn Xuân Phúc, buộc Phúc cũng vẫy vẫy cờ Mỹ là một sự kiện chưa có tiền lệ."

030419 1

"Một lãnh đạo hàng đầu của cộng sản Việt Nam cầm cờ Mỹ vẫy vẫy trước bàn dân thiên hạ là điều chưa từng thấy. Trump kéo cộng sản Việt Nam đến với Mỹ một cách tự nhiên như bản năng vốn có của ông ta."- Courtesy photo of NgoiSao

BBT: Tiếp theo hành động pháp lý kiện Washington Post 250 triệu đô la với cáo buộc tội phỉ báng, phía luật sư của nam sinh Nicholas Sandmann nay kiện đối tượng kế tiếp là hãng tin CNN hơn 250 triệu đô la với cáo buộc CNN đã thực hiện các hành vi tấn công “vicious and direct attacks” đối với nam sinh này. Hành động pháp lý đối với CNN sẽ được chính thức đệ trình trễ nhất vào thứ Hai ngày 11 tháng 3 này, theo lời của luật sư L. Lin Wood là người phát ngôn của đội luật sư đại diện nam sinh Nicholas Sandmann. Chúng tôi xin đăng lại bài nhận định của Khiêm Hùng, với tựa đề được cập nhật.

030919 5

"Có cả những tay tả côn đồ còn đòi giết nam sinh này bằng cách rùng rợn đút người vào máy xay cây nữa mới ghê hồn"- Courtesy photo

"Và như một Chí Phèo thời hiện đại, quen rạch mặt ăn vạ để trở thành công cụ của Bá Kiến, ngày nay Bắc Hàn cũng chỉ là công cụ của Tàu và Nga. Hai nước này xúi Kim Jong Un lâu lâu bắn một quả tên lửa tầm xa, với mục đích là làm cho Mỹ bận tâm lo đối phó với Bắc Hàn và đe dọa hai đồng minh của Mỹ là Nhật và Nam Hàn, để hai nước Trung va Nga hưởng lợi."
US NoKosummit

Các cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn người dân Venezuela đã bùng lên đòi lật đổ lãnh đạo xã hội chủ nghĩa Maduro. Đất nước Venezuela tươi đẹp nhưng dưới đường lối xã hội chủ nghĩa của Maduro đã dẫn đến tình trạng kiệt quệ, lạm phát phi mã, thiếu thốn ngay cả những nhu yếu phẩm, gia đình phân tán (*).

Hôm nay 24 tháng 1, 2019, lãnh đạo của phong trào biểu tình ông Guaido đã được các nước dân chủ Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Peru… công nhận quyền tổng thống của Venezuela. Nhà Trắng ra thông cáo nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump cảnh báo Maduro không được đàn áp bạo lực đối với người dân biểu tình và người lãnh đạo Guaido. Nhà Trắng ủng hộ sự chuyển đổi chế độ trong hòa bình.

Biến cố thay đổi chế độ đang diễn ra ở Venezuela khiến ta liên tưởng đến Việt Nam. Cho đến nay các cuộc biểu tình ở Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức độ bảo vệ môi trường, chống Hoa Cộng bành trướng. Hy vọng một ngày trong tương lai không xa ở Việt Nam sẽ có cả hàng trăm ngàn, cả triệu người xuống đường nhất tề đòi lật đổ những tên đầu sỏ Trọng, Quang (đã chết), Phúc, Ngân…, và trực diện đòi thay đổi chế độ.

Thanh Hương

012419 2a

Anti-government protesters hold up their hands up during the symbolic swearing-in of Juan Guaido, head of the opposition-run National Assembly, who declared himself interim president of Venezuela, during a rally demanding President Nicolas Maduro's resignation, in Caracas, Venezuela, Jan. 23, 2019.

footer_banner_5