Việt Nam


Thông điệp của chính phủ Việt Nam: 'Tự do cái con c'
Viết bởi td   
Thứ năm, 27 Tháng 9 2012 20:27

Blog Nguyễn Hưng Quốc

 

Mấy ngày qua, đọc báo (lề trái) ở Việt Nam cũng như trên thế giới, hầu như ở đâu tôi cũng thấy nhắc đến bản án dành cho ba blogger: Điếu Cày Nguyện Văn Hải (12 năm tù), Tạ Phong Tần (10 năm tù) và Phan Thanh Hải (4 năm tù). Hầu như tất cả đều có nhận định giống nhau: Bản án quá nặng nề và nghiệt ngã.

Tại sao chính quyền phải nặng tay và nghiệt ngã đến như vậy?

 

Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải trong phiên tòa ngày 24/9/2012

 
Còn ai mơ hồ gì về nhà nước cộng sản VN nữa hay không?
Viết bởi td   
Thứ ba, 25 Tháng 9 2012 19:46

Blog Song Chi


Dù biết rằng không có chút hy vọng gì vào sự hồi tỉnh, biết e sợ dư luận mạnh mẽ từ trong và ngoài nước của nhà cầm quyền trước phiên tòa xử 3 người công dân yêu nước Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày), Phan Thanh Hải (blogger Anh Ba SG), Tạ Phong Tần (blogger Công lý và Sự Thật), nhưng thú thật, bản án quá nặng nề mà nhà cầm quyền dành cho họ vẫn làm tôi bàng hoàng, phẫn nộ.

 

Song Chi: "Như họ đã từng tàn ác, phi nhân với đất nước này, dân tộc này hàng triệu triệu lần"

 
Phản ứng trước bản án 26 năm tù của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG
Viết bởi td   
Thứ hai, 24 Tháng 9 2012 20:01

Ba blogger được nhiều người biết đến tại Việt Nam bị tuyên án tổng cộng 26 năm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’. Ba thành viên chủ chốt trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do này bị bắt sau khi đăng tải các bài viết phê phán nhà nước bao gồm chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của chính phủ Hà Nội trước sự xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông.

 

Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và AnhbaSG Phan Thanh Hải (Hình: AP)

 
Chế độ cộng sản VN xử nặng Điếu Cày và Tạ Phong Tần
Viết bởi td   
Thứ hai, 24 Tháng 9 2012 05:45

Tòa án Việt Nam đã tuyên bản án cho các blogger bị kết tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước' tại phiên tòa sáng nay tại SG.

 

Hãng tin Pháp AFP đưa tin từ phiên tòa cho biết ông Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày, lãnh án nặng nhất là 12 năm tù.

 

Blogger Điếu Cày

Blogger Điếu Cày làm chính quyền phật lòng vì lên tiếng về chủ quyền biển đảo

 
Việt Nam: Vi phạm pháp luật trong vụ bắt và xét xử các nhà báo độc lập
Viết bởi td   
Chủ nhật, 23 Tháng 9 2012 09:18

Bị quy tội tuyên truyền chống Nhà nước, ngày mai 24/09/2012, ba blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) , Phan Thanh Hải (AnhbaSaigon) và bà Tạ Phong Tần, sẽ ra tòa tại Sài Gòn. Tại sao công luận quốc tế, từ các tổ chức nhân quyền cho đến phó thủ tướng Đức Philipp Rosler và tổng thống Mỹ Barack Obama đều đặc biệt quan tâm đến vụ này?

 

DieuCay-TPT-anh3saigon

Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày (giữa), Phan Thanh Hải - Anhbasaigon (trái) và Tạ Phong Tần (phải) - Hình: RFI

 
HRW kêu gọi trả tự do cho ba blogger Việt Nam sẽ ra tòa tuần tới
Viết bởi td   
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2012 21:13

Hôm 21/09/2012 tổ chức bảo vệ nhân quyền của Mỹ Human Rights Watch, trụ sở tại New York ra thông cáo yêu cầu Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc đối với ba blogger Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần, và trả tự do ngay lập tức cho họ.

 

3_bloggers

Các blogger Tạ Phong Tần - Nguyễn Văn Hải - Phan Thanh Hải @danlambao
 
Phận kiều nữ ở phố Tây
Viết bởi td   
Thứ năm, 20 Tháng 9 2012 20:10

Màn đêm vừa buông, đèn đường vụt sáng, phố Tây giữa trung tâm quận 1 (TP HCM) được hợp nhất từ 3 con đường chính Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão - Đề Thám, bừng lên sức sống lạ kỳ. Khi phố Tây bắt đầu bước vào đêm là lúc dàn kiều nữ xuất hiện. Họ đứng ngồi lố nhố trong các quán bar, quán nhậu, quán cà phê. Họ liếc mắt đưa tình, lả lơi với khách bằng thứ tiếng Tây bồi õng ẹo và các kiểu ôm hôn nồng nhiệt... Thời khắc để thế giới chân dài chuyên sống về đêm ở phố Tây bắt đầu "nóng".

 
Hiện tượng phản-ngôn ngữ ở Việt Nam
Viết bởi td   
Thứ hai, 17 Tháng 9 2012 21:15

Blog Nguyễn Hưng Quốc:

Trên báo chí trong nước, thỉnh thoảng có một số người còn nhiều tâm huyết lên tiếng báo động về tình trạng khủng hoảng của tiếng Việt. Bằng chứng họ nêu lên thường là những cách viết tắt, cố tình sai chính tả hoặc pha nhiều tiếng nước ngoài của giới trẻ trên facebook hay các blog. Nhưng dường như chưa ai thấy điều này: sự khủng hoảng trong tiếng Việt chủ yếu nằm trong lãnh vực chính trị và xuất phát từ giới cầm quyền. Nó nằm ngay trong các nghị quyết của đảng, các bài diễn văn của giới lãnh đạo và, cụ thể nhất, trên trang báo Nhân Dân hay Tạp chí Cộng sản, rồi từ đó, lan đi khắp nơi, trên các cơ quan truyền thông cũng như ở miệng của các cán bộ và đảng viên các cấp.

 

 
Tủi nhục thiếu nữ lấy chồng ngoại để báo hiếu
Viết bởi td   
Chủ nhật, 16 Tháng 9 2012 08:16

 

Đứa trẻ ngoan hiền mới lên 3 tuổi đã phải xa rời vòng tay yêu thương của ba mẹ và được gửi về “bú sữa ngoại”. Năm 23 tuổi, cô đi lấy chồng nước ngoài để báo hiếu công lao nuôi dưỡng. Ai ngờ cô gái đất Cần Thơ lại bị rơi vào chuỗi ngày đau đớn, tủi nhục, kêu cứu vô vọng nơi đất khách quê người…

 

Nạn nhân trong vụ việc gả chồng cho người Trung Quốc, để rồi phải ôm uất ức vào lòng là bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (57 tuổi), phường Thới Bình (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Bà đã gả đứa cháu ngoại nuôi từ thuở tấm bé là Nguyễn Thị Diễm Phúc (23 tuổi).

Tuổi thơ rau cháo cùng ngoại

Lên 3 tuổi, Diễm Phúc đã phải sống trong cảnh cha mẹ “tan đàn xe nghé”. Cuộc hôn nhân chóng vánh của bậc làm cha, làm mẹ sớm kết thúc, đẩy con cái vào cuộc sống bơ vơ.

 

Người mẹ “nhẫn tâm” gửi con về cho bà ngoại để “đi tiếp bước nữa”, rảnh tay kết thúc cuộc tình với người chồng suốt ngày nhậu nhét không lo làm ăn.

 

Chuỗi ngày rau cháo bà Dung nuôi cháu lớn khôn, mong lấy chồng nước ngoài (Ảnh: Quốc Huy)
 
Cả làng báo bị khinh miệt và khiêu khích
Viết bởi td   
Thứ bảy, 15 Tháng 9 2012 07:26

Blog Bùi Tín:

 

Nhà báo Hoàng Khương bị tòa án mang tên Nhân dân ở Sài Gòn tuyên án 4 năm tù giam về tội “đưa hối lộ” viên chức nhà nước đang làm phận sự.

 

nha_bao_Hoang_Khuong_bi_tu

Nhà báo Hoàng Khương bị tuyên án 4 năm tù (Hình Public)

 
<< Bắt đầu < Lùi 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 180/186

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg