Cộng đồng
Chùa Phước Hải tổ chức Đại Lễ Vu Lan ngày 2/9/2012 PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ bảy, 18 Tháng 8 2012 16:04

Quê Nhà Carolina xin chuyển đến quý bà con đồng hương Thư Mời tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2556 của Chùa Phước Hải

 

Quý Sư Cô, Sư Thầy và phật tử Chùa Phước Hải tại lễ Khánh thành Tu Viện Viên Quang, SC.

 

 
Chương trình Hoằng Pháp và Chiêm bái Thánh Tượng Phật cổ Linh Thiêng A Di Đà tại Charlotte PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ bảy, 18 Tháng 8 2012 15:46

Chùa Phước Hải kính mời quý thầy, tăng ni phật tử đồng hương  đến tham dự chương trình Hoằng Pháp và Chiêm Bái Thánh Tượng Phật cổ Linh Thiêng A Di Đà, tượng Quán Âm Tara trên 1000 năm và Kinh Dược Sư 459 năm tại chùa Phước Hải.

Địa chỉ: 1818 Little Rock Road, Charlotte, NC 28214.

Thời gian : từ 31/8 đến 2/9 năm 2012.

Chương trình lễ chi tiết được ghi trên thư mời và poster dưới đây: 

 

 


 
Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 16 Tháng 8 2012 21:14

Gần hai thập niên qua, hằng năm cứ vào trung tuần tháng 8 và gần ngày lễ Đức Mẹ lên Trời, những người Công giáo Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Seattle có thông lệ tổ chức Hội Chợ Hè mang truyền thống văn hoá Việt Nam kể từ khi nơi đây còn là Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam với ngôi nhà thờ Việt nam tại Seattle là trung tâm của Cộng Đồng cho đến khi nơi đây được nâng lên hàng giáo xứ tòng nhân như hiện nay. Hội Chợ Hè năm nay là năm thứ 19 được tổ chức tại sân vận động của trường Tiểu Học Bailey Gatzert năm cạnh nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được tổ chức từ chiều thứ sáu ngày 10 cho đến chiều Chúa nhật 12 tháng 8. Đặc biệt Hội Chợ đã dành riêng đêm thứ bảy là đêm hướng về Quê hương và Giáo hội Việt Nam nên đã có chương trình Thắp Nến cầu nguyện cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo Việt Nam trong đó có chương trình văn nghệ rất phong phú.

 Giáo xứ Các Thánh Tử  Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện cho Nhân  quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam.Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam

 
Viện Trần Nhân Tông tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ tư, 15 Tháng 8 2012 11:02

Mấy ai biết rằng, cách Việt Nam xa nửa vòng trái đất, tên tuổi của vị vua anh minh Trần Nhân Tông đã được đặt tên cho một viện nghiên cứu đặt tại thành phố Boston, Hoa Kỳ.

 

Phật hoàng Trần Nhân Tông

 
Chương trình Vu Lan báo hiếu tại Chùa Liên Hoa PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ tư, 15 Tháng 8 2012 09:15

 

 
Chùa Tĩnh Tâm tổ chức Đại Lễ Vu Lan ngày 19/8 PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 20:57

Quê Nhà Carolina xin chuyển đến quý bà con đồng hương Thư Mời tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2556 của Chùa Tĩnh Tâm.

 

Chua_Tinh_Tam_sinh_hoat

Một sinh hoạt Phật sự ở Chùa Tĩnh Tâm (Nguồn: Thi Thi Từ)

 
Ca Nhạc kỷ niệm 1 năm SBTN-NC và ra mắt tân BCH CĐ Charlotte PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 00:00

Vào dịp Labor Day sắp đến, sẽ có buổi Tiệc thân mật & Ca nhạc ra mắt tân Ban chấp hành cộng đồng người Việt  tại Charlotte và Phụ Cận, và Kỷ niệm 1 Năm đài SBTN/Carolinas được tổ chức tại nhà hàng Dragon Court, 4520 North Tryon, Charlotte, NC, 28213.

 

Chương trình sẽ có sự hiện diện của LS Đỗ Phủ, ký giả Nguyễn Văn Khanh, nhà báo Võ Thành Nhân của đài SBTN cùng Ban chấp hành mới cộng đồng người Việt  tại Charlotte và Phụ Cận. Mọi chi tiết có thể được xem ở bích chương quảng cáo dưới đây.

 

 

 

 
Diễn Đàn Cộng Đồng: Ý kiến độc giả về buổi gây quỹ từ thiện của Care2Share PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ sáu, 10 Tháng 8 2012 22:43

LTS: Quê Nhà Carolina nhận được ý kiến của độc giả Anthony Cương dưới đây về buổi ca nhạc gây quỹ từ thiện của Care2Share vừa qua. Với chiều hướng tôn trọng các ý kiến khác biệt Quê Nhà Carolina đăng ý kiến này trong tiêu mục Diễn Đàn Cộng Đồng, và hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp phản biện trong tinh thần tương kính, để vấn đề có thể được soi rọi rõ ràng hơn.

 

community_forum

Diễn đàn Cộng đồng (Hình chỉ mang tính minh họa)

 
Bolsa: Trái tim người Việt tỵ nạn ở Little Sài Gòn PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ sáu, 10 Tháng 8 2012 13:46

"...Biến cố 30-4-1975 ở tận Việt Nam lại ảnh hưởng đến thành phố Westminster mà thành phố này lại không bao giờ nghĩ tới khi người tỵ nạn VN từ trại Pendleton (phía nam Orange County) đổ xô ra đi tìm việc làm và bắt đầu sinh sống ở Santa Ana, Garden Grove và Westminster để đi làm trong các hãng xưởng điện tử, quốc phòng..."

 

CON ÐƯỜNG BOLSA

 

Bolsa là con đường chính của Little Saigon dài 5.75 miles đi từ đường Bolsa Chica ở Huntington Beach, qua thành phố Westminster, một phần nhỏ của Garden Grove và đến ranh giới của thành phố Santa Ana (giữa đường Ward và Euclid) thì chấm dứt và trở thành đường First khi vào thành phố Santa Ana. Khu thương mại sầm uất nhất đồng thời cũng là trung tâm của Little Saigon nằm trên đường Bolsa đoạn từ Magnolia cho đến Brookhurst dài đúng 1 mile. Những ngày cuối tuần dân Việt đổ về đây mua sắm, ăn uống khiến đoạn đường này rất kẹt xe. Những năm trước thường có tổ chức diễn hành trong dịp Tết Nguyên Đán người đi xem rất đông như trẩy hội. Tưởng rằng diễn hành sẽ trở thành một truyền thống hàng năm cho Little Saigon nhưng rất tiếc Tết năm nay cuộc diễn hành sau mấy tháng tranh qua...nhường lại rốt cục không ai tổ chức hết! Có lẽ Tết năm nay diễn hành cũng hơi khó vì năm qua thành phố Westminster muốn tô điểm thêm cho phố Bolsa nên xây "con lươn" (landscape divider) nằm giữa đường từ Magnolia cho đến đường Ward. Chẳng lẽ diễn hành chỉ đi một bên đường? Trên con lươn um...tùm đó người ta trồng những cây Queen Palm mà người Việt ta thường gọi là "cây cọ" và cây đào peach. Hoa đào năm mới tuy còn bé nhưng đã ra hoa (trong khi hoa đào năm ngoái.còn chờ... gió đông) và dọc hai bên đường là hai hàng đèn lantern theo lối cổ Paris "thắp nến lên hai hàng"cũng khá thẩm mỹ, đúng theo quy hoạch về "style" kiến trúc của thành phố Westminster cho khu Little Saigon là phối hợp giữa hai lối Âu Á với rất nhiều đường nét hoa văn trang trí.

 

Cổng tam quan trước Asian Garden Mall, thương xá lớn nhất của Little Saigon

 
Tường thuật buổi họp bầu tân Chủ tịch BCH CĐ VN ở Charlotte PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 09 Tháng 8 2012 21:35

Quê Nhà Carolina nhận được bản tường trình buổi họp do cô Nguyễn Thu Hương trong BCH CĐ thực hiện. Xin phổ biến thông tin.

 

hopcongdong

Buổi họp tại Thư viện Á châu hôm thứ Bảy 28/7

 
Tin mới nhận: Bỏ tên Đàm Vĩnh Hưng khỏi show diễn PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ tư, 08 Tháng 8 2012 13:06

Đêm nhạc ở Harrah's Casino, Phialdelphia không còn tên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi ban tổ chức thỏa thuận với bầu show để tiếp tục chương trình sau khi có sự chống đối của cộng đồng gốc Việt tại đây.

 

Được biết ông Nguyễn Đình Toàn, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Philadelphia, người đã nêu ra vấn đề thương lượng với bầu show về vấn đề Đàm Vĩnh Hưng để tránh những rạn vỡ không cần thiết trong cộng đồng.

 
<< Bắt đầu < Lùi 81 82 83 84 85 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 83/85

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg