Cộng đồng
Cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012 đã bị đập tan như thế nào? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 00:00

 

BBT: Thầy giáo Nguyễn Thượng Long tiếp tục chia sẻ hồi ức "Tôi đã khóc giữa trời thu Hà Nội" trong phần 3: Cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012 đã bị đập tan như thế nào?, QNC nhận được và xin chuyển tải đến cộng đồng độc giả.

 

 

1NTL1_p3

.

Loa điện kè vào tai…

 

 
Chuyện chào cờ và hát quốc ca: Ngạc nhiên trước phản ứng ồn ào PDF. In Email
Viết bởi at   
Chủ nhật, 08 Tháng 10 2017 09:16

 

"Thực ra NFL là một công ty tư, chủ nhân có thể sa thải nhân viên của họ bất cứ lúc nào mà không bị First Admenment cấm cản. Công ty tư thì họ lấy quyết định dựa trên lợi nhuận. Đối với yêu cầu của tổng thống họ có thể chỉ trơ mắt nhìn lại, nhưng nếu gặp fan tẩy chay thì họ sẽ phản ứng răm rắp."

 

 

kaepernick-controversy

.

Cầu thủ Colin Kaepernick qùy gối khi chào cờ và hát quốc ca trong lúc những người đứng cạnh đặt tay lên ngực - Courtesy photo

 
Vụ thảm sát Las Vegas: Nạn nhân gốc VN là "người con gái tốt, luôn tươi cười" PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 08:06

 

ĐC: Trong số 59 nạn nhân của vụ thảm sát "kinh tởm" tại buổi đại nhạc hội ngoài trời ở Las Vegas tối Chủ nhật 1 tháng 10 có một người gốc Việt Nam, cô Michelle Vo. Cô Michelle Vo năm nay 32 tuổi, là một người yêu thích country music. Cô vừa từ San Jose dọn về Los Angeles trong một thời gian ngắn, đang làm việc cho hãng bảo hiểm New York Life Insurance Company.

 

Tại buổi đại nhạc hội có anh thanh niên Kody Robertson để ý đến cô Michelle Vo và cùng bắt chuyện. Khi cô Michelle bị trúng đạn ngã xuống đang bị thương, anh Kody đã lao vào dùng thân mình che chắn cho Michelle. Ngay sau đó anh Kody cùng bạn đã khiêng Michelle vừa chạy vừa né, đưa Michelle lên một chiếc xe đem vào bệnh viện, nhưng vết thương quá nặng khiến Michelle không qua khỏi.

 

Gia đình Michelle Vo từ San Jose xuống Las Vegas hôm thứ Ba sau khi gặp gỡ với nhân viên công lực. Mẹ của Michelle, bà Hana Bùi nói Michelle là cô con gái tốt, luôn tươi cười. Người chị em gái là Cathy Vo chia sẻ cảm nghĩ trong xúc động, "We are hoping she didn't feel that fear or the terror. It was a quick death, peaceful death. No anger just a lot of sadness. It was a senseless act that I could ask why for the rest of my life why. I would never get that answer”, như trong bản tin San Jose high school graduate among the dead following Vegas mass shooting của KTVU đưa dưới đây.

 

Vụ xả súng thảm sát lớn nhất nước Mỹ này lại một lần nữa dấy lên ngay tranh cãi về súng không dứt ở Mỹ. Second Amendment của Hiến pháp Mỹ thì nằm ở đó, nhưng câu hỏi có thể đặt ra là một người, không có tiền án hay vấn đề tâm thần, được phép sưu tập giới hạn bao nhiêu cây súng? Và, nếu một kẻ nào đó có âm mưu phạm tội, có thể mua nhiều súng ở thị trường chợ đen thì đây là một vấn đề nan giải khác.

 

 
Tổng kết gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc tế của BPSOS, ngày 22 tháng 7, 2017 PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 00:00

 

"Chúng tôi xin hoan hỉ thông báo rằng buổi gây quỹ ngày  22 tháng 7 vừa qua để hỗ trợ các hoạt động quốc tế của BPSOS đã thu được tổng cộng US $22,000  sau khi trừ chi phí.  Buổi gây quỹ này nằm trong nỗ lực rộng hơn của BPSOS để giới thiệu đến đồng hương ở Nam California các hoạt động bảo vệ đồng bào lâm nạn và dân chủ hoá Việt Nam..."

 
Trên Núi Phúc nghĩ về một vết thương của đất nước PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 18:24

 

"Chúng ta cần hòa giải các tôn giáo, nhất là Phật Giáo và Công Giáo, hai tôn giáo đã bị các nhà cầm quyền Việt Nam cũng như ngoại bang bách hại, đàn áp, phân biệt đối xử và đặt vào thế đối đầu với nhau. Đã thế, các hiềm khích, hậu quả của một hoàn cảnh lịch sử trong đó cả hai tôn giáo đều là nạn nhân, thay vì được giải tỏa còn đôi khi bị thổi phồng và khai thác cho những tham vọng bất chính."

(Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai,

Dự án Chính trị của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, 2015)


 
CHXHCN Cali Và “The Vietnam War” PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ năm, 28 Tháng 9 2017 15:07

 

"Cali lệ thuộc vào liên bang trong cả vạn chuyện, từ ngân sách tiểu bang đến tài trợ an sinh, Medicaid (MediCal), quốc phòng (chống hỏa tiễn của Cậu Ấm Ủn), kinh tế,... Làm sao cắt được huyết mạch sinh tử này?"

 

 

1cali_ly_khai

Ảnh minh họa

 
Đòi chế độ cộng sản bồi thường tài sản: Con đường thứ ba là con đường rộng nhất PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 17:40

 

"Luật pháp Hoa Kỳ có những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với quốc gia nào cưỡng đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ. Một trong những luật này là Tu Chính Án Helms (Helms Amendment) được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua ngày 30 tháng 4, 1994."

 

 

bpsos

 

 
Cộng đồng Việt tại Mỹ sau thiên tai PDF. In Email
Viết bởi dc   
Chủ nhật, 24 Tháng 9 2017 10:10

 

Sau khi cơn bão Irma quét qua vùng Florida Keys và đổ bộ vào phía Tây Nam tiểu bang Florida gây một số thiệt hại cho nhà cửa, vườn tược cũng như các tiện ích công cộng khác, cộng đồng Việt Nam ở khu vực chịu ảnh hưởng của bão cũng như toàn thể cư dân vùng này đã thu dọn nhà cửa để trở lại cuộc sống bình thường.

 

 

1cong_dong_vn_o_my_sau_thien_tai

.

Ông Việt Đào kiểm tra các thiệt hại sau bão Harvey trong nhà của ông tại Spring, Texas, ngày 6/9/2017 - Photo: AP/Photo/David J. Phillip

 
Bội chi, hụt thu, và ‘bóc lột dân ta đến tận xương tủy’ PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 23 Tháng 9 2017 08:49

 

"72 năm sau khi “đánh đuổi thực dân Pháp”, chính quyền “định hướng xã hội chủ nghĩa” đang biến Việt Nam và dân chúng thành một thứ thuộc địa thực dân kiểu mới."

 

 

1cho_viec_o_Hanoi

Chờ việc tại Hà Nội - Hình: Nguyễn Đình Hà

 
Tôi đã khóc giữa trời thu Hà Nội (1 & 2) PDF. In Email
Viết bởi lt   
Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 14:30

 

BBT: Thầy giáo Nguyễn Thượng Long được dư luận trong và ngoài nước biết đến qua nhiều bài viết trước đây. Ông đã đến đóng góp cho phong trào dân chủ với với một tâm tình trong vắt, đã có một thời gian dài ông đảm trách quyền Chủ nhiệm cho Bán Nguyệt san Tổ Quốc có trụ sở chui ở Hà Nội khi Ts. Nguyễn Thanh Giang bận rộn lo công việc hành chánh và phát hành tờ báo. Ông và gia đình đã từng bị công an sách nhiễu, đàn áp nặng nề.

 

Trong thời gian hai năm qua ông bị ốm đau liên miên, nay rất mừng là ông đã phần nào hồi phục. Ông tái xuất hiện ngay với bài viết tâm tình. Quê Nhà Carolina hân hoan nhận được sự gởi gắm để chia sẻ toàn bộ 2 phần bài viết Tôi đã khóc giữa trời thu Hà Nội của ông đến với cộng đồng độc giả.

 

.

1NTL2

.

Thầy giáo Nguyễn Thượng Long giữa phố phường Hà Nội biểu tình chống Đường lưỡi bò Trung Cộng ngang ngược áp trên Biển Đông

 
Hòa hợp-Hòa giải: Liệu có thành? PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ năm, 21 Tháng 9 2017 09:08

 

Vấn đề “hòa hợp hòa giải dân tộc” lại được dấy lên qua sự kiện nhà văn hải ngoại Phan Nhật Nam từ chối lời mời của Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam về tham dự Cuộc gặp mặt giữa Hội nhà văn Việt Nam với các nhà văn Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

 

 

1PNN_tu_choi_thu_moi_ve_nuoc

.

Nhà thơ Hữu Thỉnh (bìa trái) và Nhà văn Phan Nhật Nam (bìa phải) -  Photo: RFA

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8/85

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg