Cộng đồng
Bs. Nguyễn Văn Đích: Hỏi đáp về ung thư gan PDF. In Email
Viết bởi ks   
Chủ nhật, 05 Tháng 11 2017 20:03

 

"Ung thư gan hay xẩy ra ở Á Đông và Phi Châu gồm Việt Nam, Trung Hoa, Đài Loan v.v. Bệnh cũng xẩy ra ở đàn ông nhiều hơn ở đàn bà. Mỗi năm trên thế giới có từ 250.000 đến 1 triệu người chết vì ung thư gan."

 

 

ung_thu_gan

.

Ảnh minh họa

 
Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật so găng PDF. In Email
Viết bởi tk   
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2017 00:00

 

Tranh biếm họa mới của nghệ sĩ TNK: "Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật để so găng".


biem_hoa_8_The_Fair_Of_Law

 

Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật để so găng - Họa phẩm: TNK

 
‘Chạy nhất thể hóa’ và cận cảnh ‘nội chiến’ PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:02

 

"Và một khi đang tồn tại một thực tế “hàng trăm sứ quân” trên toàn cõi Việt Nam, cuộc tổng công kích lẫn nhau của các nhóm quyền lực sẽ diễn ra không chỉ ở trung ương mà còn tại nhiều địa phương, đặc biệt là những tỉnh thành có vị trí “chiến lược”.

 

 

1QhCs

.

"Sàn diễn ghế ít đít nhiều” - Courtesy photo

 
Nhà hoạt động trẻ Lê Hồng Phong "Tôi chọn là người tự do" PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 14:52

 

"Cái tôi mong mỏi nhiều hơn ở tương lai đó là người Việt thật sự có hòa giải dân tộc sau khi có được Dân chủ, và tất cả các bên cùng nhìn về những giá trị, lợi ích chung của quốc gia và dân tộc, để mà đóng góp xây dựng nước Việt Nam tốt đẹp, nhân bản hơn."

 

 

1aLHP

 
Hợp nhất cơ quan ‘xương sống’: Ông Phúc làm khó ông Trọng? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ sáu, 27 Tháng 10 2017 11:21

 

"Cũng trong báo cáo của Chính phủ, có một nội dung khác hẳn với ý đồ của Tổng bí thư Trọng: Chính phủ yêu cầu “hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ hoặc tổ chức lại các Ban chỉ đạo: Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và các Đảng ủy Khối: Doanh nghiệp TƯ; cơ quan TƯ và địa phương”.

 

 

1NXP

.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Reuters

 
Từ "Cướp có văn hóa" đến "đê vỡ theo kế hoạch": Người thanh, tiếng nói cũng thanh PDF. In Email
Viết bởi lb   
Chủ nhật, 15 Tháng 10 2017 20:29

 

"Mới những ngày gần đây, sau khi thiên tai đã mở ra cho cả thế giới biết rằng người dân Việt đang phải gánh chịu những "nhân tai" nặng nề của chế độ Cộng sản Việt Nam, một thể chế đã dẫn đến sự tàn phá không thương tiếc môi trường: từ môi trường sống tự nhiên đến môi trường xã hội."

 

 

1de_vo_theo_ke_hoach

.

Đoạn đê hữu Bùi ở Hà Nội bị vỡ vào sáng ngày 12-10 là "vỡ theo kế hoạch" - Courtesy photo

 
Cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012 đã bị đập tan như thế nào? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 00:00

 

BBT: Thầy giáo Nguyễn Thượng Long tiếp tục chia sẻ hồi ức "Tôi đã khóc giữa trời thu Hà Nội" trong phần 3: Cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012 đã bị đập tan như thế nào?, QNC nhận được và xin chuyển tải đến cộng đồng độc giả.

 

 

1NTL1_p3

.

Loa điện kè vào tai…

 

 
Chuyện chào cờ và hát quốc ca: Ngạc nhiên trước phản ứng ồn ào PDF. In Email
Viết bởi at   
Chủ nhật, 08 Tháng 10 2017 09:16

 

"Thực ra NFL là một công ty tư, chủ nhân có thể sa thải nhân viên của họ bất cứ lúc nào mà không bị First Admenment cấm cản. Công ty tư thì họ lấy quyết định dựa trên lợi nhuận. Đối với yêu cầu của tổng thống họ có thể chỉ trơ mắt nhìn lại, nhưng nếu gặp fan tẩy chay thì họ sẽ phản ứng răm rắp."

 

 

kaepernick-controversy

.

Cầu thủ Colin Kaepernick qùy gối khi chào cờ và hát quốc ca trong lúc những người đứng cạnh đặt tay lên ngực - Courtesy photo

 
Vụ thảm sát Las Vegas: Nạn nhân gốc VN là "người con gái tốt, luôn tươi cười" PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 08:06

 

ĐC: Trong số 59 nạn nhân của vụ thảm sát "kinh tởm" tại buổi đại nhạc hội ngoài trời ở Las Vegas tối Chủ nhật 1 tháng 10 có một người gốc Việt Nam, cô Michelle Vo. Cô Michelle Vo năm nay 32 tuổi, là một người yêu thích country music. Cô vừa từ San Jose dọn về Los Angeles trong một thời gian ngắn, đang làm việc cho hãng bảo hiểm New York Life Insurance Company.

 

Tại buổi đại nhạc hội có anh thanh niên Kody Robertson để ý đến cô Michelle Vo và cùng bắt chuyện. Khi cô Michelle bị trúng đạn ngã xuống đang bị thương, anh Kody đã lao vào dùng thân mình che chắn cho Michelle. Ngay sau đó anh Kody cùng bạn đã khiêng Michelle vừa chạy vừa né, đưa Michelle lên một chiếc xe đem vào bệnh viện, nhưng vết thương quá nặng khiến Michelle không qua khỏi.

 

Gia đình Michelle Vo từ San Jose xuống Las Vegas hôm thứ Ba sau khi gặp gỡ với nhân viên công lực. Mẹ của Michelle, bà Hana Bùi nói Michelle là cô con gái tốt, luôn tươi cười. Người chị em gái là Cathy Vo chia sẻ cảm nghĩ trong xúc động, "We are hoping she didn't feel that fear or the terror. It was a quick death, peaceful death. No anger just a lot of sadness. It was a senseless act that I could ask why for the rest of my life why. I would never get that answer”, như trong bản tin San Jose high school graduate among the dead following Vegas mass shooting của KTVU đưa dưới đây.

 

Vụ xả súng thảm sát lớn nhất nước Mỹ này lại một lần nữa dấy lên ngay tranh cãi về súng không dứt ở Mỹ. Second Amendment của Hiến pháp Mỹ thì nằm ở đó, nhưng câu hỏi có thể đặt ra là một người, không có tiền án hay vấn đề tâm thần, được phép sưu tập giới hạn bao nhiêu cây súng? Và, nếu một kẻ nào đó có âm mưu phạm tội, có thể mua nhiều súng ở thị trường chợ đen thì đây là một vấn đề nan giải khác.

 

 
Tổng kết gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc tế của BPSOS, ngày 22 tháng 7, 2017 PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 00:00

 

"Chúng tôi xin hoan hỉ thông báo rằng buổi gây quỹ ngày  22 tháng 7 vừa qua để hỗ trợ các hoạt động quốc tế của BPSOS đã thu được tổng cộng US $22,000  sau khi trừ chi phí.  Buổi gây quỹ này nằm trong nỗ lực rộng hơn của BPSOS để giới thiệu đến đồng hương ở Nam California các hoạt động bảo vệ đồng bào lâm nạn và dân chủ hoá Việt Nam..."

 
Trên Núi Phúc nghĩ về một vết thương của đất nước PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 18:24

 

"Chúng ta cần hòa giải các tôn giáo, nhất là Phật Giáo và Công Giáo, hai tôn giáo đã bị các nhà cầm quyền Việt Nam cũng như ngoại bang bách hại, đàn áp, phân biệt đối xử và đặt vào thế đối đầu với nhau. Đã thế, các hiềm khích, hậu quả của một hoàn cảnh lịch sử trong đó cả hai tôn giáo đều là nạn nhân, thay vì được giải tỏa còn đôi khi bị thổi phồng và khai thác cho những tham vọng bất chính."

(Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai,

Dự án Chính trị của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, 2015)


 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5/83

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg