Cộng đồng
Nghề cao quý đã... "Chết lâm sàng" (Phần 3) PDF. In Email
Viết bởi kb   
Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 00:00

 

"Những clip về bạo lực học đường, bạo lực trên đường phố, bạo lực trong gia đình… đang tràn ngập trên các trang mạng xã hội là sự thú nhận đến thê thảm về thất bại của ngành GD – ĐT Việt Nam."

 

1bai_cua_NTL2

 


 
Tại sao không có vũ khí Mỹ trong ‘$12 tỷ thỏa thuận thương mại’? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 25 Tháng 11 2017 11:38

 

"Tuy nhiên, ngày càng nhiều thông tin cho biết ngân sách quốc phòng phải “giật gấu vá vai” trong những năm qua, đặc biệt trong bối cảnh ngân sách quốc gia có xu hướng cạn kiệt nhanh chóng và Việt Nam đặc biệt thiếu ngoại tệ để nhập khẩu hàng hóa và trả nợ nước ngoài."

 

 

1A_Pres_roi_DN_den_HN

.

Ông Trump trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, 12 tháng 11, 2017 

 
Nhà từ thiện Hoàng Kiều: 'Tôi không thể ăn ba chén cơm một lúc' PDF. In Email
Viết bởi mn   
Thứ năm, 23 Tháng 11 2017 14:58

 

MN: Phóng viên Elizabeth Lee của VOA News có bài phóng sự về ông một người tị nạn gốc Việt Nam ông Hoàng Kiều. Hồi tháng Ba năm nay ông Hoàng Kiều được báo chí đưa tin đã làm từ thiện tặng 5 triệu Mỹ Kim cho các nạn nhân lũ lụt ở San Jose. Và trong đợt bão lụt nặng nề ở Houston tháng 9 vừa qua, ông Hoàng Kiều cũng đã làm từ thiện tặng 5 triệu đô la cho các nạn nhân bão lụt. Theo ước lượng của tạp chí Forbes tổng giá tri tài sản của ông Hoàng Kiều là 2.8 tỉ đôla. Phần nhiều của tài sản này của ông là từ sở hữu 37% cổ phần của công ty về huyết tương (blood plasma) ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công ty Shanghai RAAS theo thống kê của tạp chí Forbes có tổng giá trị cổ phiếu trên thị trường là 14.5 tỉ đô la. Dưới đây là bài phóng sự của Elizabeth Lee của VOA News Philanthropist: 'I Cannot Eat Three Bowls of Rice at One Time'.

 


1B_HK1

.

Billionaire Kieu Hoang, a former refugee from Vietnam, says what he wants most is to help the most vulnerable people, rather than having his name put on prominent buildings.

 
Bỏ tâm lý đày tớ, vun mầm xanh tự do PDF. In Email
Viết bởi lb   
Chủ nhật, 19 Tháng 11 2017 21:31

 

"Chế độ cộng sản sau 1975 lại xiết xiềng nô lệ lên tất cả từ bắc chí nam. Nhưng trong tập thể gần 100 triệu dân ta ấy đã từng có và đang có những mầm tự do."

 

 

1mam_xanh_tu_do

.

"Hãy cùng vun mầm xanh tự do trong những con người Việt Nam..."

 
Hết APEC: Chóp bu Việt Nam có nhận được tín dụng Mỹ? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 14:42

 

"Nhưng có vẻ bất chấp việc giới lãnh đạo Việt Nam đối đãi với mình ra sao, Trump vẫn cho thấy ông là một nhà kinh doanh bẩm sinh và thực dụng: kết quả tín dụng bằng 0 trong chuyến thăm Việt Nam của Trump, cộng với việc Trump vẫn chưa hề dỡ bỏ Việt Nam khỏi danh sách 16 nước “gây hại kinh tế” đối với kinh tế Mỹ..."

 

 

1A_Pres_roi_DN_den_HN

.

Ông Trump rời Đà Nẵng, đến Hà Nội - AFP

 
Tổng thống Trump, vị thế nước Mỹ và nhân quyền ở Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 12:21

 

"Trước tình hình này, giới dân chủ tỏ ra thất vọng hay trách cứ. Thế nhưng họ lại vấp phải sự phản bác của những người, tiếc rằng được coi là ủng hộ dân chủ, nhân quyền cho rằng giới dân chủ không có quyền đòi hỏi, trông chờ ở Mỹ, phải dựa vào sức mình là chính."

 

 

1QT

.

"Ông Trump không mặn mà với nhân quyền ở Việt Nam" - Photo courtesy of Reuters

 
Cần tẩy chay thẳng thắn loại nhân quyền đái lên người khác PDF. In Email
Viết bởi th   
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017 11:13

 

Hai hôm nay các trang mạng tiếng Việt Nam nói nhiều về việc một cô được giới thiệu là ca sĩ đã đứng giữa đường phố Hà Nội giương bảng viết tay đòi đái lên Trump khi đoàn xe của ông Trump đến thăm trong dịp dự APEC.

 
Giới hạn của Tự Do PDF. In Email
Viết bởi nk   
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017 08:16

 

"Nhưng kì thực, cô đã phạm phải ba sai lầm căn bản: Cô cho thế giới nhìn thấy một hình ảnh không đẹp của người Việt; Cô cho thế giới nhìn thấy sự bất lực, cầu cạnh vào bên ngoài và thiếu độc lập nội tại của giới đấu tranh; Cô cho thế giới nhìn thấy sự non nớt về chính trị của bản thân một người đấu tranh như cô...  Nói chung, hành vi của Mai Khôi, đứng trên góc độ nào vẫn nhìn thấy cô tự làm mình nổi tiếng bằng hành vi trẻ trâu..."

 

 

1doanxe1

.

Người dân VN và doàn xe TT Mỹ trên đường phố hôm 12/11/2017 - Courtesy photo

 
Nước Mỹ sẽ không làm thay - bài học từ APEC PDF. In Email
Viết bởi lb   
Chủ nhật, 12 Tháng 11 2017 10:46

 

"Lời phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên lãnh thổ Việt Nam, trước mặt quan chức, người dân Việt Nam về việc phải yêu Tổ quốc, đất nước của mình như một cú giáng thẳng thắn vào thói nô lệ và coi nhẹ sự độc lập, quyền lợi của Tổ Quốc mình trước ngoại bang mà đảng đang theo đuổi và thể hiện bấy lâu nay. Không rõ đám An ninh và Dư lợn viên của Đảng có còn gào lên là "âm mưu của Đế quốc Mỹ xâm lược" nữa hay không?"

 

 

1A_Pres_at_Apec

.

President Donald Trump speaks on the final day of the APEC CEO Summit ahead of the Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) leaders summit in Danang, Vietnam, Nov. 10, 2017 - Nyein Chan Naing/Reuters

 

 
Nghề cao quý đã... "Chết lâm sàng" (P. 1) PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 00:00

 

"ĐCS Việt Nam đang mở cờ trong bụng khi tuyệt đại đa số trí thức Việt Nam lúc này chỉ nhìn thấy những góc khuất của CHÍNH TRỊ, mặt trái của CHÍNH TRỊ qua các từ ghép như “Tham vọng chính trị!”“Thủ đoạn chính trị!”, thậm chí là “Lưu manh chính trị!”… Chính vì vậy mà ĐCS thường định hướng mọi người là: “Tất cả đã có Đảng và nhà nước lo… Nhân dân đừng có quan tâm đến chính trị làm gì!”.

 


1vong_ban4

LIỆT KHÁNG của quan!

 

 
Nghề cao quý đã... "Chết lâm sàng" (Phần 2) PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 10:25

 

"Đầu vào thấp như thế, nay mai ra trường họ sẽ khai tâm khai trí được cho ai và “NHÓM ĐƯỢC LỬA” gì trong những tâm hồn trong trắng tuổi học trò và làm sao mà thầy cô tận tâm với sự nghiệp khi động cơ chỉ là vì tiền, đã thế lại khi cần thì dùng, không cần thì sắn sàng sa thải."

 

 

Capture3.

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4/83

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg