Cộng đồng
Chương Trình Đòi Tài Sản: Thông tin cập nhật tháng 3 năm 2018 PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 03 Tháng 4 2018 00:00

 

Tính đến ngày hôm nay, tổng số người ghi danh tham gia chương trình Đòi Tài Sản là 413, không kể khoảng 20 người đã liên lạc nhưng chưa cung cấp đủ thông tin căn bản. Như vậy, chúng tôi còn cần khoảng dưới 70 người nữa ghi danh để đạt túc số 500.

 

 

032418_2a

.

Phái đoàn cử tri ở tiểu bang Washington họp với văn phòng địa phương của Dân Biểu liên bang Adam Smith (WA-9), ngày 6/3/2018 (ảnh Michelle)

 
Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật so găng PDF. In Email
Viết bởi tk   
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 00:00

 

Tranh biếm họa mới của nghệ sĩ TNK: "Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật để so găng".


biem_hoa_8_The_Fair_Of_Law

 

Võ đài xã hội chủ nghĩa: Tiền Quyền chễm chệ trên pháp luật để so găng - Họa phẩm: TNK

 
Hồ sơ “Hội Cờ Đỏ”: Mở đầu cho cuộc vận động sắp đến PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:46

 

"Nếu phía Việt Nam có thái độ bao che thì phía Hoa Kỳ tự động sẽ nhìn ra. Đó là chứng cứ để chúng tôi đẩy tiếp bước chế tài cá nhân các giới chức liên luỵ theo Luật Magnitsky Toàn Cầu, hoặc chế tài tập thể bằng sự chỉ định CPC (quốc gia đặc biệt quan tâm) đối với chế độ ở Việt Nam."

 

 

bpsos

 
Nước Pháp lạnh nhạt tiếp Nguyễn Phú Trọng PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 11:13

 

"Phải nói sự rẻ rúng mà chính quyền, báo chí và dư luận Pháp dành cho ông Trọng đã vượt mọi giới hạn, nhất là khi chính quyền cộng sản Việt Nam nhấn mạnh rằng chuyến công du chính thức này cũng là để long trọng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước."

 

 

032718_1

.

"Đã không có một cơ quan truyền thông Pháp nào -một đài truyền thanh, truyền hình hay một tờ báo, báo giấy hay báo mạng- nói tới cuộc thăm viếng này dù là một cách qua loa" - Courtesy photo

 
NAQ và HCM: Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp - Kỳ 5 PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018 00:00

 

BBT: Chúng tôi tiếp tục đăng Kỳ 5 của loạt bài "Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp" của Huỳnh Tâm. Quý độc giả có thể đọc được lời đầu của BBT trong kỳ trước.

 

 

Huynh_Tam_023

 

Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 3 Kỳ 4  Kỳ 5  Kỳ 6  Kỳ 7  Kỳ 8 Kỳ 9

 
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Con dao Trung Cộng & Giấc mộng Cận Bình PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 21 Tháng 3 2018 11:52

 

"Với “đởm lược” cỡ này mà Tập Cận Bình trở thành người nắm quyền duy nhất ở Trung Hoa Lục Địa, và dẫn dắt toàn dân đi ngược lại với xu thế chung của nhân loại (và thời đại) thì có rất nhiều hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa..."

 

 

032118_1

Courtesy of Dân Làm Báo

 

 
Biếm họa: Nợ công và giải pháp PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 15 Tháng 3 2018 00:00

 

Giải pháp độc nhất vô nhị các 'Quan Chức' CHXHCN đề ra cho vấn đề Nợ công trầm trọng ở Việt Nam, một sáng tác mới của nghệ sĩ TNK.

 

Biem_hoa_16_-_No_cong_va_Giai_phap

 

Nợ công và Giải pháp - Nghệ sĩ TNK

 
NAQ và HCM: Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp - Kỳ 3 PDF. In Email
Viết bởi lb   
Chủ nhật, 11 Tháng 3 2018 00:00

 

BBT: Nghi án anh Nguyễn Ái Quốc đã chết trẻ ở Hương Cảng năm 1932 ngày càng có nhiều thông tin soi rọi. Nguyễn Ái Quốc đã chết vì "bệnh lao" hay cũng có thể đã chết vì bị "ám sát" cho thế lực đằng sau thực hiện một mưu đồ, thế nên nghi vấn Hồ Chí Minh đội lốt Nguyễn Ái Quốc ngày càng được dư luận đặc biệt quan tâm. Nó chắc chắn sẽ sớm được giải mã bằng các giảo nghiệm khoa học, khi chế độ cộng sản kết thúc. Tuy nhiên trong lúc này chúng ta cũng có thể nhìn vào các biểu hiện và hành động của Hồ Chí Minh, người đứng đầu cuộc chiến tranh đánh Pháp 1945-1954 và trở thành Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, để hiểu Hồ Chí Minh có là Nguyễn Ái Quốc hay không và Hồ Chí Minh thực ra phục vụ cho ai. Những điều này giúp đưa chúng ta đến gần hơn với kết luận.

.

Có các chứng cứ có giá trị mà các nhà nghiên cứu đã nêu lên. Như bút tích. Khi so sánh bút tích của Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc) xin học trường thuộc địa Pháp và Di chúc của Hồ Chí Minh thì thấy hai nét chữ rất khác nhau. Chữ của Nguyễn Ái Quốc thì rất đẹp. Chữ của Hồ Chí Minh thì lại rất xấu và còn viết sai nhiều chính tả nữa. Còn về liên hệ gia đình, Hồ Chí Minh đã tránh gặp các người thân của Nguyễn Ái Quốc, như đã viện cớ để không tiếp người anh Nguyễn Sinh Khiêm và bà chị ruột là Nguyễn Thị Thanh của Nguyễn Ái Quốc từ quê Nghệ An ra Hà Nội thăm sau 1945. Đến tháng 6 năm 1957 sau khi người anh và người chị qua đời (ông Khiêm năm 1950, bà Thanh năm 1954) ông Hồ Chí Minh mới về Nghệ An thăm. Lúc đó thì hẳn không ai phân biệt được gì nữa ở một người đã bỏ quê đi từ hơn 50 năm trước. Về quan hệ phối ngẫu, đối với người vợ Tăng Tuyết Minh của Nguyễn Ái Quốc chính thức thành hôn năm 1926 tại Quảng Châu thì sau này Hồ Chí Minh hoàn toàn từ chối gặp mặt. Những điều này hẳn cho thấy Hồ Chí Minh sợ bị lộ tung tích không phải là Nguyễn Ái Quốc.

.

Đối với cuộc Cải cách ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam trong thời kỳ Hồ Chí Minh là người nắm quyền tối cao, sự dã man đã diễn ra, một sự dã man không thể có giữa đồng bào là những người có cùng mẫu số chung dân tộc. Thành phần trí thức, thành phần kinh tế xương sống của xã hội miền Bắc bị triệt tiêu. Và cả tinh thần trọng ơn nghĩa vốn có giữa người Việt Nam với nhau cũng bị chà đạp bất nhẫn, như vụ xử tử ân nhân bà Nguyễn Thị Năm. Tại sao sự khốc liệt của Cải cách ruộng đất lại vẫn diễn ra cho đến năm 1956, cả hai năm sau khi kết thúc cuộc chiến đánh Pháp vốn đã tiêu hủy quá nhiều sức người sức của, nếu không phải đó là một chủ đích hòng làm kiệt quệ nền tảng xã hội để đưa nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc.

.

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao Hồ Chí Minh đã dốc toàn lực đánh Pháp, nhưng không muốn đánh chiếm miền Nam? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta phải nhìn vào bản chất của hai đảng cộng sản lớn trên thế giới là Trung Quốc và Liên Xô.

.

Trong lúc Liên Xô ôm lý tưởng cộng sản thế giới đại đồng thì trái lại Trung Quốc chỉ dùng chủ nghĩa cộng sản như là một công cụ để phục vụ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi của họ. Nhìn lại Hiệp định Sơ bộ 1946, Hồ Chí Minh đồng ý cho Pháp trở lại Việt Nam để đuổi quân của Trung Hoa Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch đi, rõ ràng là nhằm phục vụ quyền lợi của Mao Trạch Đông trong cuộc nội chiến quốc-cộng một mất một còn ở Đại Lục. Hồ Chí Minh quyết định rước Pháp trở lại, rồi sau đó tuyên bố toàn quốc kháng chiến đánh Pháp. Điều này rất nghịch lý, nhưng phù hợp với việc Trung Cộng thực hiện âm mưu vùng trái độn, cầm chân chiến tranh với phương Tây ở các nước lân bang như Việt Nam hay Triều Tiên. Cuộc chiến 9 năm đánh Pháp ở Việt Nam nằm trong lô-gích này, trong đó Trung Cộng đã chi viện mọi quân trang quân dụng, và người Việt Nam đổ máu. Sau năm 1954 Hồ Chí Minh không muốn đánh chiếm miền Nam cũng là nằm trong chiến lược vùng trái độn của Mao Trạch Đông. Chiêu bài chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh do đó cũng được tung ra. Mao Trạch Đông không bao giờ muốn Việt Nam thống nhất, dù đó là cộng sản hay dân chủ. Chỉ có Lê Duẫn là muốn đánh chiếm miền Nam. Lê Duẫn là một người cộng sản lý tưởng, do đó điều hợp lý là Lê Duẫn đã phải xoay chiều dựa dẫm vào tổ quốc Liên Xô.

.

Trong cuộc chiến đánh chiếm miền Nam, cặp bài trùng Lê Duẫn-Lê Đức Thọ đã hoàn toàn khống chế Hồ Chí Minh. Lê Duẫn và Lê Đức Thọ là những người sắc bén, hoạt động cận kề Hồ Chí Minh nên chắc chắn biết được tung tích của Hồ Chí Minh, nhưng quay lại sử dụng Hồ Chí Minh như một biểu tượng nhằm phục vụ mưu đồ của họ.

.

Hồ Chí Minh chỉ nắm quyền được vài năm kể từ sau Cải cách Ruộng đất kết thúc năm 1956, cũng là thời gian các cố vấn Trung Quốc hiện diện khắp nơi ở miền Bắc. Và trong thời gian này Hồ Chí Minh cũng kịp thực hiện một hành động rất có tác hại cho Việt Nam, đã giao một phần địa lý tối quan trọng của Việt Nam cho Trung Quốc qua Công hàm 1958, công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

.

Với các biểu hiện và hành động của Hồ Chí Minh đã phơi bày rõ như thế, thật khó để hiểu câu khẩu hiệu "Yêu tổ quốc, yêu đồng bào" của Hồ Chí Minh là yêu tổ quốc Việt Nam, yêu đồng bào Việt Nam!

.

Một trong những tác giả đã bỏ công đi truy tìm sự thật trên nghi vấn Hồ Chí Minh đội lốt Nguyễn Ái Quốc đã may mắn tiếp cận được với nguồn tài liệu mà không phải ai cũng có, như ông đã chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi xin đăng loạt bài Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp của Huỳnh Tâm gởi đến cộng đồng độc giả.

 

 

Huynh_Tam_011

Tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, phát hành ngày 21/9/1942

.

Kỳ 1 Kỳ 2  Kỳ 3  Kỳ 4  Kỳ 5  Kỳ 6  Kỳ 7  Kỳ 8  

 
NAQ và HCM: Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp - Kỳ 4 PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 00:00

 

BBT: Chúng tôi tiếp tục đăng Kỳ 4 của loạt bài "Hu Zhiming, Tên Ma Đầu Đại Bịp" của Huỳnh Tâm. Quý độc giả có thể đọc được các kỳ trước cùng lời đầu của BBT ở đây.

 

 

Huynh_Tam_013

Điệp viên Niếp Vinh Trăn nằm vùng trong quân đội Trung Hoa Dân Quốc, liên lạc với Hồ Quang theo kế hoạch của Chu Ân Lai. Nguồn ảnh: Huỳnh Tâm

 

Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 3  Kỳ 4  Kỳ 5  Kỳ 6  Kỳ 7  Kỳ 8

 

 
Đạo Cao Đài: Một trường hợp bị đánh cắp căn cước PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ hai, 05 Tháng 3 2018 12:43

 

"Năm 1996 Tỉnh Uỷ Tây Ninh của Đảng Cộng Sản đề ra kế mới để tiêu diệt Đạo Cao Đài, ghi trong bản Kế Hoạch 01, ngày 27 tháng 5, 1996. Bản kế hoạch này xác định rằng chủ trương của Đảng Cộng Sản là tiêu diệt Đạo Cao Đài bằng cách “khoanh lại trong địa phương Tây Ninh, đến một lúc nào đó sẽ tiêu vong” đã thất bại, cho nên phải thay đổi bằng cách lập ra một chi phái để làm phương tiện xóa Đạo Cao Đài."

 

 

030518_3

.

Đại Sứ Lưu Động Sam Brownback và phái đoàn vận động tự do tôn giáo, ngày 21/02/2018 (ảnh HT TVL)

 
Mười năm trước (2008) Nhật ký Nguyễn Đăng Mạnh bị đánh như thế nào? - Phần 2 PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ tư, 28 Tháng 2 2018 00:00

 

BBT: Có thể nói Nhà giáo Nguyễn Thượng Long là người đầu tiên xuất thân từ môi trường cộng sản ở miền Bắc Việt Nam có những nhận định độc lập, can đảm về nghi vấn Hồ Chí Minh, chia sẻ đến với trang thông tin chúng tôi, như trích dẫn từ trong bài viết: "Cũng là bình thường thôi khi không ít người đã chạnh lòng liên tưởng đến những điệp vụ đóng thế đó đã thành công ở mức hoàn hảo. Hình như sự kiện này không bị nhà nước cộng sản Việt Nam quyết liệt bác bỏ, triệt để phủ nhận, nên có thể nói, không thể cấm được nhiều người nghĩ đây là một chiến công tình báo độc nhất vô nhị, chưa từng có trong lịch sử tình báo quốc tế và đương nhiên đó là điều đại vô phúc, đại bất hạnh cho dân tộc Việt Nam." Chúng tôi gởi bài viết đến bạn đọc.

 

021818_4

.

Nhà giáo, nhà văn Nguyễn Đăng Mạnh - Courtesy photo

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3/85

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg