Nước Mỹ


NY: Can phạm khủng bố bị bom phát nổ vào thân thể
Viết bởi kh   
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 15:40

 

KH: Một can phạm khủng bố quấn bom vào ngực bị phát nổ sớm làm đương sự bị thương vào mặt và ba người khác bị thương vào sáng thứ Hai 11 tháng 12 ở trạm xe buýt New York, gây sợ hãi náo loạn trong khu vực. Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi đây là một "hành động khủng bố chủ ý". Can phạm 27 tuổi tên là Akayed Ullah, di dân đến từ Banglades cách đây khoảng bảy năm. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này NYC Blast Suspect Injured, In Police Custody.

 

 

121117_3

Law enforcement officials work following an explosion near New York's Times Square, Dec. 11, 2017 - AP

 
Ba phụ nữ kêu gọi Quốc hội điều tra TT Trump về "hành vi sai trái về tính dục"
Viết bởi mn   
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 15:28

 

MN: Ba phụ nữ trong số mười sáu phụ nữ cáo buộc ứng cử viên tổng thống Trump trước đây hôm nay thứ Hai kêu gọi quốc hội điều tra tổng thống về "hành vi sai trái tính dục" (sexual misconduct). Ba phụ nữ tổ chức họp báo và trả lời phỏng vấn truyền hình ở New York. Một phụ nữ tên Crooks nói ông Trump đã hôn lên môi cô khi cô là một thư ký 22 tuổi làm việc ở trong Trump Tower. Một phụ nữ khác tên Jessica Leeds lập lại cáo buộc trong chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây là vào thời gian của thập niên 1970, cô ngồi máy bay ở ghế thượng hạng gần ông Trump và ông Trump đã hôn và chộp cô. Và phụ nữ thứ ba tên là Samantha Holvey, một cựu ứng cử viên thi hoa hậu Miss USA, nói ông Trump đã vào phòng làm tóc và trang điểm gọi các thí sinh sắp hàng rồi ông chỉ nhìn cô như nhìn "một miếng thịt, không phải là một con người, không có đầu óc, không có cá tính. Đơn giản tôi ở đó cốt chỉ làm cho ông vừa lòng thôi." Người phát ngôn Nhà Trắng nói các cáo buộc này là sai, đã được làm rõ trong cuộc tranh cử tổng thống năm ngoái rồi, và cử tri đã lấy chọn lựa quyết định rồi. Nữ TNS Kirsten Gillibrand của New York nói trên CNN là ông Trump nên từ chức. Dưới đây là bản tin của Fox News trên đề tài này Trump accusers band together, seek congressional probe of 'sexual misconduct'.

 

 

121117_4

.

Raw video: Women who have publically accused the president of sexual harassment and assault speak about their experiences

 
Ông Trump khoe thành tích đánh bại "những kẻ giết người dã man" khắp nơi
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 09 Tháng 12 2017 20:26

 

KH: Trong cuộc tập hợp với khố ủng hộ viên ở Florida hôm thứ Sáu ông Trump khoe thành tích đã đánh bại "những kẻ giết người dã man' khắp nơi. Đối với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo, ông Trump nói quân lực Hoa Kỳ đã "đánh bại chúng quyết liệt lần này đến lần khác". Đối với chuyện nội an, ông Trump nói chính phủ ông đang "chăm lo cho công dân ở nhà" bằng cách trục xuất những thành viên băng đảng ra khỏi nước Mỹ. 

 

Ông Trump tổ chức mít tinh ở Florida ở địa điểm được coi là cửa sau của Alabama. Người ta coi đó là hành động ông Trump đi vận động ủng hộ ứng cử viên Cộng hòa ông Moore trong cuộc đua trám chỗ trống TNS của đương kim Bộ trưởng Tư pháp Sessions. Ông Moore đang bị các phụ nữ tố sách nhiễu tình dục, có một phụ nữ tố ông Moore sách nhiễu tình dục lúc 14 tuổi, lúc đó ông Moore đã ba mươi tuổi. Ông Moore bác tố cáo, và vẫn tiếp tục cuộc đua. Ông Trump nói chuyện tố cáo đó là cách đây bốn mươi năm rồi, ông Moore lại bác, vậy cứ để cử tri quyết định, còn hơn là bầu một ưcv liberal là ông Jones vào thượng viện. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump Boasts of Defeating ‘Savage Killers’ Here and Abroad.

 

 

120917_4

.

President Donald Trump speaks during a rally in Pensacola, Florida, Dec. 8, 2017 - AP

 
Khai chứng trước ủy ban Hạ viện: Trump Jr. từ chối trả lời câu hỏi của ban điều tra
Viết bởi mn   
Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 16:18

 

MN: Con cả của ông Trump là Trump Jr. đến khai chứng với ủy ban Hạ viện hôm thứ Tư về cuộc điều tra giữa Nga và ban tranh cử tổng thống Trump. Một thành viên cấp cao của phe Dân chủ trong uỷ ban, DB Adam Schiff của California, nói Trump Jr. đã trả lời hầu hết các câu hỏi nhưng từ chối trả lời câu hỏi đưa ra nhận xét về buổi họp với các nhân vật Nga với lý do luật sư khuyên đó là quyền riêng tư.

 

Trong thời gian qua có 3 ủy ban điều tra về cáo buộc thông đồng giữa Nga và ban tranh cử Trump, một ban ở Thượng viện, một ban ở Hạ viện, và một ban do Biện lý Đặc biệt Mueller lãnh đạo. Trump chỉ trích cuộc điều tra này là cuộc "săn lùng bà phù thủy"  lớn nhất trong lịch sử. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump Jr. Refuses to Tell Lawmakers What He Told His Father About Meeting With Russians.

 

 

120717_2

.

FILE - Then U.S. Republican presidential candidate Donald Trump welcomes his son Donald Trump Jr. to the stage at one of the New England Council's "Politics and Eggs' breakfasts in Manchester, New Hampshire, Nov. 11, 2015

 
Biện lý Đặc biệt Mueller đang đối diện với vấn đề khả tín trong cuộc điều tra
Viết bởi kh   
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 18:18

 

KH: Biện lý Đặc biệt Mueller đang đối diện với vấn đề khả tín trong cuộc điều tra về Nga can thiệp bâu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa ban tranh cử Trump với Nga. Tuần vừa qua các tường thuật cho hay ông Mueller hồi mùa hè phải sa thải một giới chức điều tra FBI là ông Peter Strzok vì có bằng chứng biểu hiện thái độ chống Trump. Ông Peter Strzok bị phát hiện đã gởi tin nhắn tin chống Trump tới một luật sư, cũng là người ông Strzok đang có mối quan hệ tình cảm lãng mạn. 

 

Strzok cũng đã là nhân viên điều tra FBI đã thay đổi ngôn ngữ để giảm khinh cho bà Clinton trước đây trong cuộc điều tra về việc dùng máy chủ tư thời bà Clinton còn làm Ngoại trưởng, đổi ngôn ngữ của cựu Giám đốc FBI James Comey trong bản kết luận điều tra từ "grossly negligent" thành "extremely careless." Ngôn ngữ giảm khinh này cho phép FBI không đề nghị truy tố bà Clinton trước đây.

 

Ông Mueller phải sa thải ông Strzok để thể hiện với công luận tính khách quan của cuộc điều tra đang diễn tiến.


Hôm nay ông Phó đương nhiệm Andrew Weissmann của ông Mueller bị khui ra một email cho thấy thái độ chống Trump còn mạnh hơn nữa. Judicial Watch vừa công bố email của ông Andrew Weissmann gởi ca ngợi cựu Bộ trưởng Tư pháp Sally Yates của cựu TT Obama, khi bà Sally Yates bị ông Trump sa thải vì kháng lệnh thực thi Travel Ban. Bà Sally Yates nắm vai trò Bộ trưởng Tư pháp trong thời gian chuyển tiếp từ Obama qua Trump.

 

Trong những ngày tới có thể ông Mueller phải sa thải ông Andrew Weissmann, nhưng công luận sẽ đặt câu hỏi về tính khách quan trong quá trình điều tra của hai nhân vật Peter Strzok và Andrew Weissmann và cả ông đứng đầu Mueller. Hai ban điều tra của Hạ viện và Thượng viện trên cùng vấn đề này hẳn sẽ đặt câu hỏi với ban điều tra của ông Mueller, và nhất là bên Nhà Trắng của ông Trump sẽ không ngồi yên mà không phản bác.

 

Chúng tôi đăng bản tin của Fox News trên đề tài này Mueller deputy praised DOJ official after she defied Trump travel ban order: 'I am so proud'.

 


120517_7

.

Công tố Đặc biệt Mueller (giữa) và hai ông Phó Andrew Weissmann (trái) và Peter Strzok (phải) dẫn đầu cuộc điều tra về Nga can thiệp bâu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa ban tranh cử Trump với Nga - Courtesy photo Fox News

 
Mueller đang điều tra các giao dịch trước đây giữa Deutsche Bank và công ty Trump
Viết bởi kh   
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 17:14

 

KH: Các tường thuật của truyền thông cho biết Công tố viên Đặc biệt Mueller đang xem xét các giao dịch trước đây của nhà băng Deutsche Bank và công ty Trump. Theo Reuters và Bloomber,g News cách đây vài tuần ông Mueller đã ra trát yêu cầu Deutsche Bank giao các hồ sơ giao dịch tài chánh này. Theo các hồ sơ mở trước đây nhà băng của Đức này đã cho công ty Trump vay $106 triệu để mua sân golf ở Florida, $170 triệu để tái cấu trúc một Old Post Office. Dân biểu Adam Schiff của phe Dân chủ nói điều tra các giao dịch này để xem liệu Nga có rửa tiền qua công ty của Trump hay không. Trump là tổng thống giàu nhất từ trước đến nay, nhưng các phân tích gia không chắc là Trump có khối tài sản 10 tỉ đô la như ông công bố hay không. Dưới đây là bản tin của VOA News Reports: Special Prosecutor Subpoenas Deutsche Bank's Trump Loan Records.

 

 

120517_4

.

FILE - The towers of the German company Deutsche Bank are pictured in Frankfurt, western Germany - AFP

 
Tòa Tối cao: Lệnh Travel ban của Trump vẫn hiệu lực, tòa cấp dưới tiếp tục được xử kiện
Viết bởi mn   
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 08:01

 

MN: Ông TT Trump lại đạt thắng lợi khi Tòa Tối Cao quyết định hôm thứ Hai cho phép Lệnh Travel ban vẫn có hiệu lực, trong khi các tòa cấp dưới tiếp tục được xử kiện. Có 7 Thẩm phán thuận với nguyên bản Travel ban, 2 Thẩm phán nói chỉ một phần của Travel ban nên được tiếp tục. Hiệp hội người Hồi giáo Mỹ (Council on American-Islamic Relations) nói Travel Ban này là cấm Hồi giáo. Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions gọi phán quyết hôm thứ Hai là "một thắng lợi đáng kể cho sự an toàn và an ninh cho người dân Mỹ," và nói lệnh travel ban của Trump là nhằm để bảo vệ đất nước từ những mối đe dọa. Dưới đây là bản tin của VOA News Supreme Court: Trump Travel Ban Can Stay While Legal Case Continues.

 

 

120517_1

.

FILE - The U.S. Supreme Court is seen in Washington, June 26, 2017 - AP

 
Phóng viên hãng ABC quyền lực bị treo miệng 4 tuần vì đưa tin thất thiệt về vụ tướng Flynn
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 03 Tháng 12 2017 13:02

 

KH: Ban Giám đốc Đài ABC, một hãng truyền thông quyền lực bậc nhất nước Hoa Kỳ, vừa ra thông cáo xin lỗi hôm thứ Bảy đồng thời lấy quyết định treo miệng phóng viên Brian Ross 4 tuần không lương vì đưa tin thất thiệt. Brian Ross hôm thứ Sáu đưa tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn sẵn sàng ra khai chứng chống lại Tổng thống Trump. Tin này lập tức khiến chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones sụt 350 điểm. Brian Ross là một phóng viên chuyên về điều tra kỳ cựu, đang là Chief Investigative Correspondent cho Đài ABC.

 

Hôm nay Chủ Nhật ông Trump lên Twitter nói các nhà đầu tư bị lỗ lã hôm thứ Sáu vì tin Sai và Không Trung thực này nên đi mướn luật sư kiện Đài ABC. Ông Trump thường chỉ trích truyền thông dòng chính đưa tin thất thiệt, dán nhãn hiệu "fake news". Dưới đây là bản tin trên đề tài này của The Hill ABC News suspends reporter after faulty Flynn report.

 

 

120317_9

.

Brian Ross is pictured at last year's Republican National Convention in Cleveland - Ida Mae Astute/ABC

 
Trump mừng thắng lợi sau khi Thượng viện thông qua luật "giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ"
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 02 Tháng 12 2017 18:50

 

MN: Tổng thống Trump mừng trước thắng lợi lúc nửa đêm khi nỗ lực cải tổ thuế lịch sử được Thượng viện thông qua với tỉ số 51-49, gọi đó là luật "giảm thuế lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta". Ông Trump nói ông nhận được điện thoại vào lúc 3 giờ sáng thứ Bảy 2 tháng 12 báo là Thượng viện vừa thông qua luật cải tổ thuế.

 

Luật cải tổ thuế quan trọng này sẽ có tác động định hình phát triển nước Mỹ trong nhiều thập niên tới. Dưới đây là bản tin trên đề tài này của Fox News Trump takes victory lap after Senate passes tax bill, calls it 'largest tax decrease ... by far'.

 

 

120217_3

.

Senate Majority Leader Mitch McConnell gives a thumbs-up at the US Capitol on December 1, 2017 -  AFP

 
Nhà Trắng lạc quan dự luật thuế lịch sử được Thượng viện chuẩn thuận sớm
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 11:58

 

MN: Nhà Trắng hôm thứ Sáu 1 tháng 12 tỏ ra tự tin tương lai của luật cải tổ thuế lịch sử sẽ sớm được thông qua ở Thượng viện. Nhà Trắng và lãnh đạo Cộng hòa ở thượng viện nói hôm thứ Sáu là họ sẽ có 50 phiếu đủ để thông qua luật cải tố thuế lịch sử này. Có hai TNS Cộng hòa chống Trump kịch liệt là TNS Bob Corker, R-Tenn., và  TNS Jeff Flake, R-Ariz. được đánh giá chắc là bỏ phiếu chống, nhưng chưa có chi tiết rõ. TNS McCain hôm qua ra thông cáo nói sẽ ủng hộ, “I believe this legislation, though far from perfect, would enhance American competitiveness, boost the economy, and provide long-overdue tax relief for middle-class families”. Ông Trump hôm nay hồ hởi viết, “Republican Senators are working hard to pass the biggest Tax Cuts in the history of our Country. The Bill is getting better and better. This is a once in a generation chance. Obstructionist Dems trying to block because they think it is too good and will not be given the credit!”. Dưới đây là bản tin của Fox News White House confident they have votes to pass Senate GOP tax plan.

 

 

120117_2

.

Senate Majority Leader Mitch McConnell, R-Ky., is surrounded by reporters as Republicans work to pass their tax bill, on Capitol Hill in Washington, Nov. 30, 2017 - AP

 
Cựu cố vấn Flynn của Trump nhận tội nói dối với FBI
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 11:22

 

KH: Cựu cố vấn của Trump cựu tướng Flynn hôm thứ Sáu 1 tháng 12 đã nhận tội nói dối với các nhà điều tra liên bang về các tiếp xúc giữa ông với đại sứ Nga. Đây là chỉ dấu cho thấy ông Flynn có thỏa thuận với Công tố Đặc biệt Mueller và sẽ hợp tác trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử 2016 và về cáo buộc thông đồng của chiến dịch tranh cử Trump. Cựu tướng 58 tuổi Flynn bị buộc phải từ chức khỏi nội các Trump sau chưa đầy hai tháng vì đã đánh lạc hướng Phó TT Pence về các tiếp xúc với đại sứ Nga. Dưới đây là bản tin của VOA News Flynn Pleads Guilty to Lying to FBI.

 

 


120117_1

.

Former Trump national security adviser Michael Flynn arrives at federal court in Washington, Dec. 1, 2017

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6/147

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg