Nước Mỹ


Sự cứng rắn của Trump khiến Bắc Hàn đi vào bàn đàm phán, giới chuyên gia nhận định
Viết bởi mn   
Thứ tư, 07 Tháng 3 2018 16:47

 

MN: Các chuyên gia nhận định những động thái cứng rắn của Trump hẳn đã buộc tay độc tài toàn trị ngông nghênh Kim Jong Un đi vào bàn đàm phán. Hôm qua thứ Ba 6 tháng 3, Cố vấn an ninh cấp cao của Nam Hàn ông Chung Eui-yong nói Bắc Hàn đưa tín hiệu giải trừ vũ khí hạt nhân, sẵn sàng đối thoại với Hoa Kỳ, sau khi đoàn đại biểu do ông dẫn đầu chính thức họp với Kim Jong Un. Dưới đây là tường thuật của AP trên đề tài này.

 

 

030718_3

.

Courtesy photo of Fox News

 
Cố vấn Kinh tế trưởng của Trump từ chức do bất đồng đường lối
Viết bởi kh   
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 20:51

 

KH: Cố vấn Kinh tế trưởng của Trump ông Gary Cohn từ chức vì bất đồng về chính sách thương mại với Trump. Trong những ngày qua ông Gary Cohn đã bỏ ra 11 tiếng đồng hồ cố thuyết phục Trump thay đổi kế hoạch đánh thuế nhập khẩu cao đối với thép-nhôm, nhưng không thuyết phục được. Hôm thứ Ba 6 tháng 3 Trump tái khẳng định kế hoạch này, và ông Gary Cohn loan báo từ chức. Ông Cohn đã là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực cải tổ thuế thành công vừa qua.

 

Trong lần ra quyết định về thương mại này, ông Trump đồng ý với Cố vấn Thương mại trưởng ông Peter Navarro. Ông Peter Navarro là một giáo sư kinh tế và cũng là tác giả của quyển sách nổi tiếng "Death by China". Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này,

 

 

030618_3

.

FILE - White House chief economic adviser Gary Cohn watches as reporters raise their hands to ask questions during the daily press briefing at the White House, Jan. 23, 2018 - AP

 
Cố vấn Thương mại Nhà Trắng: Không nước nào được miễn thuế nhập khẩu thép-nhôm
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 04 Tháng 3 2018 20:18

 

MN: Cố vấn Nhà Trắng về Thương mại ông Peter Navarro hôm Chủ Nhật 4 tháng 3 nói Tổng thống Donald Trump sẽ không có dự định miễn mức thuế nhập khẩu mới đối với thép-nhôm cho bất kỳ nước nào. Dư kiến mức thuế nhập khẩu cho thép tăng lên mức 25%, cho nhôm là 10%. Kế hoạch này gặp các chống đối, lo ngại cho nguy cơ của một cuộc chiến tranh thương mại. Ông Trump nói nếu có chiến tranh thương mại xảy ra thì đó là điều tốt, và dễ thắng. Ông cố vấn Peter Navarro nói Tổng thống Trump đã lắng nghe tất cả các bên và đã đưa ra quyết định khó khăn, và tôi nghĩ đó là quyết định đúng. Một nước nhập khẩu lượng thép và nhôm lớn vào Hoa Kỳ là Trung Quốc hôm Chủ Nhật lại phản ứng nhẹ nhàng có vẻ chiếu lệ là China không muốn chiến tranh thương mại với Washington nhưng sẽ phản hồi nếu cần thiết. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

030418_1

.

Steel coils sit on wagons when leaving the thyssenkrupp steel factory in Duisburg, Germany, March 2, 2018. President Donald Trump risks sparking a trade war with his closest allies if he goes ahead with plans to impose steep tariffs on steel and aluminum imports, German officials and industry groups warned - AP

 
Trump tuyên bố US sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu
Viết bởi kh   
Thứ năm, 01 Tháng 3 2018 16:56

 

KH: Hôm thứ Năm ngày 1 tháng 3 ông TT Trump tuyên bố Hoa Kỳ sẽ đánh thuế thép và nhôm nhập khẩu ở mức cao. Mức thuế nhập khẩu 10% cho nhôm và 25% cho thép. Trump cho biết sẽ ký Quyết định vào tuần tới. Hôm thứ Năm cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch TQ ông Liu He đến thăm và trao đổi với các giới chức cấp cao của Nhà Trắng. Chưa biết phía China sẽ phản ứng ra sao. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

030118_2

.

In this Dec. 30, 2016 photo, a truck leaves a sprawling complex that is a part of the Jiujiang steel and rolling mills in Qianan in northern China's Hebei province - AP

 
Tranh cử tổng thống 2020: Ông Trump chọn xong Giám đốc chiến dịch
Viết bởi mn   
Thứ ba, 27 Tháng 2 2018 16:09

 

MN: Ông Trump đã chuẩn bị cho lần tái tranh cử tổng thống năm 2020, vừa gởi ra thông cáo chính thức chọn ông Brad Parscale đảm trách vai trò Giám đốc Ủy ban Tranh cử, gọi ông Parscale là người "tài năng". Ông Parscale 42 tuổi, đã là phụ tá đắc lực cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, có thành tích tiếp cận mạng xã hội Facebook để quảng bá chiến dịch tranh cử Trump đến với các cử tri vùng nông thôn. Về phe Dân chủ đã có một số ứng cử viên đánh tiếng ra tranh cử, nhưng chưa chính thức công bố cho đến sau khi bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022718_3

.

Ông Brad Parscale - Courtesy photo 

 
Tòa Tối cao bác kháng cáo về chương trình DACA của Trump
Viết bởi kh   
Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 12:45

 

KH: Hôm thứ Hai 26 tháng 2 Tòa Tối cao ra một phán quyết ngắn gọn, nhưng không nêu lý do, từ chối nhận kháng cáo của Nội các Trump về một quyết định của tòa liên bang cấp dưới tạm thời dừng động tác hủy bỏ chương trình DACA của Trump. Đó là một thông điệp Tòa Tối cao ngầm ủng hộ phán quyết của tòa liên bang cấp thấp, yêu cầu Nội các Trump duy trì việc bảo vệ khoảng bảy trăm ngàn di dân được đem vào Mỹ bất hợp pháp khi còn trẻ nhỏ.

 

Theo đề xuất của ông Trump việc bảo vệ các di dân DACA sẽ hết hạn vào đầu tháng Ba, và nếu không có một thỏa thuận pháp lý trước kỳ hạn này việc trục xuất sẽ bắt đầu diễn ra. Trong vài tuần qua cả lập pháp và hành pháp đã ráo riết thương thảo trên một dự luật để hợp pháp hóa tình trạng bất hợp pháp của các di dân DACA này, nhưng chưa đạt được thỏa thuận chung cuộc.

 

Phán quyết của Tòa Tối cao này như vậy sẽ cho các bên thêm thời gian để đi đến thỏa hiệp trên một dự luật cuối cùng. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022618_3

FILE - The U.S. Supreme Court building is seen in Washington, April 4, 2017 - AP

 
Nhà Trắng công bố Biên bản điều tra Nga của phe Dân chủ
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 24 Tháng 2 2018 18:20

 

MN: Nhà Trắng hôm thứ Bảy 24 tháng 2 cho công bố Biên bản của phe Dân chủ ở Hạ viện về điều tra Nga, sau khi cho công bố Biên bản của phe Cộng hòa ở Hạ viện về điều tra Nga ba tuần trước. Biên bản này được công bố hôm thứ Bảy sau khi FBI và lãnh đạo phe Dân chủ ở Ủy ban Tình báo Hạ viện, Dân biểu Adam Schiff của California, đạt được thỏa thuận trên những loại thông tin tình báo nào không nên cho công bố.

 

Điếm chính của Biên bản của phe Dân chủ này nói là hồ sơ cựu điệp viên Steele dựng lên chống báng Trump không phải là lý do duy nhất để FBI mở điều tra về mối liên hệ giữa Nga và ủy ban tranh cử Trump.

 

Tuy nhiên Biên bản của phe Dân chủ này lại không đụng đến khai chứng của cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe, người buộc phải ra đi tháng trước vì các bằng chứng thiên vị, trước Uỷ ban Hạ viện là FBI hẳn đã không lấy trát do thám ông Page nếu không có hồ sơ cựu điệp viên Steele dựng lên. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022418_4

.

FILE - Rep. Adam Schiff, D-Calif., answers questions during an interview in Washington, Nov. 7, 2017 - AP

 
Cựu phụ tá Gates của Trump nhận tội trước cáo buộc âm mưu và nói dối
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 23 Tháng 2 2018 18:01

 

KH: Phụ tá của cựu giám đốc tranh cử Paul Manafort của Trump, ông Rick Gates, hôm thứ Sáu nhận tội trước cáo buộc âm mưu và nói dối với liên bang. Gates lúc đầu không nhận tội, có thể đối diện tới mức án tối đa 12.5 năm tù. Đổi lại, Special Counsel Mueller sẽ đề nghị giảm nhẹ đề nghị án tù, nhưng yêu cầu sự hợp tác đầy đủ của ông Gates trong cuộc điều tra về cáo buộc thông đồng giữa Nga và Ủy ban tranh cử Trump. Rick Gates cũng là bạn làm ăn với Paul Manafort trước đây. Ông Manafort bị buộc thêm các tội âm mưu chống lại Mỹ, âm mưu rửa tiền..., nhưng cho đến nay Manafort vẫn tuyên bố mình vô tội. Phụ tá truyền thông của Nhà Trắng bà Mercedes Schlapp nói các cáo buộc này chẳng liên can gì tới Nhà Trắng hay tổng thống. Dưới đây là bản tin của Fox News trên đề tài này.

 

 

022318_7

.

Paul Manafort và Rick Gates (phải) - Courtesy photo

 
Trump nói lại: Chỉ những giáo viên "thành thạo" nhất mới mang súng trong trường
Viết bởi mn   
Thứ năm, 22 Tháng 2 2018 13:01

 

MN: Trong "buổi lắng nghe" các học sinh ở Nhà Trắng về vụ nổ súng thảm sát, ông Trump đưa ra ý kiến nên cho các giáo viên mang súng để chống lại các hành động vào trường học thảm sát. Ý kiến này không nhận được nhiều tán đồng. Hôm thứ Năm 22 tháng 2 ông Trump bổ túc là chỉ những giáo viên có kỹ năng sử dụng súng "thành thạo" nhất mới mang súng trong trường học.

 

TNS Marco Rubio, người nhận khoảng 3 triệu đô la đóng góp tranh cử từ Hiệp hội Súng trường Toàn quốc, không ủng hộ ý kiến cho giáo viên mang súng trong trường học. Ông Rubio ủng hộ ý kiến tăng tuổi được mua súng từ 18 tới 21, và ủng hộ quyết định cấm các bộ phận tăng chức năng nhả đạn của súng thành như súng máy.

 

Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

022218_3

.

From left, Marjory Stoneman Douglas High School student Jonathan Blank, Julia Cordover, the student body president at Marjory Stoneman Douglas High School, President Donald Trump, participate in a listening session with high school students, teachers, and others in the State Dining Room of the White House in Washington - AP

 
Mục sư nổi bật Billy Graham qua đời ở North Carolina, thọ 99 tuổi
Viết bởi kh   
Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 20:56

 

KH: Nhà truyền giáo nổi tiếng thế giới Billy Graham vừa qua đời ở tiểu bang North Carolina, thọ 99 tuổi. Ông Graham sinh năm 1918 và lớn lên trong một nông trại ở thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina. Trong suốt cuộc đời đi giảng đạo Christian của ông, ông đã giảng đạo trực tiếp cho gần 215 triệu người trên hơn 185 nước và địa phận. Ngoài ra số lượng người theo dõi ông qua màn ảnh tivi còn đông hơn. Mục sư Bill Graham cũng đã là cố vấn tinh thần cho nhiều đời tổng thống Mỹ trong hàng chục năm qua, kể từ thời tổng thống Eisenhower năm 1953.

 

Nhưng trong năm 2002 ông Graham đã vấp phải sự chỉ trích khi National Archives công bố đoạn ghi âm cuộc nói chuyện với Tổng thống Richard Nixon trong đó ông Graham đã chỉ trích người Do Thái "siết cổ" nước Mỹ.

 

Dưới đây là bản tin của Fox News về Mục sư Billy Graham qua đời ở tuổi 99.

 

 

022118_2

.

U.S. evangelist Billy Graham spoke in the East Berlin Gethsemane Church in 1990.  (Reuters)

 

 
Trump chỉ thị Bộ Tư Pháp cấm các bộ phận Bump Stocks của súng
Viết bởi mn   
Thứ ba, 20 Tháng 2 2018 21:02

 

MN: Thảm kịch bắn thảm sát trường học ở Florida khiến 17 học sinh thiệt mạng làm dấy lên tranh luận kịch liệt về súng ở Mỹ. Có những lập trường thái quá của cả hai phía như thường thấy, chống mọi biện pháp kiểm soát súng hoặc cấm triệt để quyền sở hữu súng, thì đều không thể dung hòa được ở Mỹ. Nhưng có những biến chuyển lập trường của phía Cộng hòa đáng chú ý như của TNS Marco Rubio, người nhận nhiều tiền đóng góp tranh cử của NRA, ủng hộ một dự luật của phe Dân Chủ cho phép tòa án cấm quyền mua súng đối với những người bị coi là có thể gây nguy hiểm cho bản thân và cho người khác.

 

Bên hành pháp cũng có những động tác, như hôm 19 tháng 2 Nhà Trắng cho biết Trump ủng hộ thắt chặt kiểm tra lý lịch người mua súng. Hôm nay thứ Ba 20 tháng 2 có các học sinh sinh viên biểu tình nằm trước Nhà Trắng thúc giục hành động kiểm soát súng. Nhà Trắng có thêm động tác, ông Trump chỉ thị Bộ Tư Pháp cấm Bump Stocks. Bump Stock là một bộ phận tăng chức năng nhả đạn của súng như của súng trường thành như súng máy. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022018_4

.

President Donald Trump speaks during the Public Safety Medal of Valor awards ceremony in the East Room of the White House, Feb. 20, 2018, in Washington - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5/152

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg