Nước Mỹ


Tòa phúc thẩm bác đơn kiện Ủy ban thẩm tra về Gian lận Đầu phiếu
Viết bởi mn   
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 16:19

 

MN: Trong thời gian qua chính phủ Trump lập ra ủy ban thẩm tra về gian lận đầu phiếu. Có nhóm Electronic Privacy Information Center (EPIC) kiện chính phủ Trump không được thu thập thông tin cử tri đi bầu vì lý do riêng tư. Hôm tháng Bảy vừa qua một tòa ở Washington bác đơn kiện này, với lý do là việc thu thập thông tin cử tri này về mặt kỹ thuật không phải là một hành động của một cơ quan chính quyền nên không bị hạn chế bởi các luật chi phối hoạt động của các cơ quan chính quyền. EPIC tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao. Hôm thứ Ba 26 tháng 12 Tòa Kháng cáo giữ nguyên phán quyết của tòa cấp dưới với lý do "EPIC không phải là một cử tri." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này US Appeals Court Rejects Challenge to Trump Voter Fraud Panel.

 

 

122717_4

.

FILE - A woman votes at a polling station inside a coffee shop in Los Angeles, March 7, 2017. The California secretary of state was among those who rejected a request for voter information from President Donald Trump's commission investigating alleged voter fraud - AP

 
Nhân vật Dân chủ hàng đầu ca ngợi nội các Trump do LHQ chế tài BTT
Viết bởi mn   
Thứ hai, 25 Tháng 12 2017 11:08

 

MN: Một TNS Dân chủ hàng đầu của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ông Ben Cardin đã có một hành động hiếm hoi là ca ngợi nội các Trump đã bảo trợ một nghị quyết mới mà Liên Hiệp Quốc đã thông qua áp đặt thêm những chế tài đối với Bắc Triều Tiên, gọi đó là "bước đi tốt" và là "một thành quả lớn" trước các vụ việc BTT tiếp tục thử tên lửa hạt nhân. Nghị quyết được Hội đồng Bảo an hoàn toàn tán thành hôm thứ Sáu, cụ thể là áp đặt thêm hạn chế đối với lượng xăng và dầu diesel nhập khẩu vào BTT. BTT gọi đó là "hành động chiến tranh", hăm dọa các nước ủng hộ nghị quyết sẽ "trả một giá nặng nề." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Top Democrat Praises Trump for New UN Sanctions on North Korea.

 

 

122517_2

.

FILE - Senator Ben Cardin - VOA

 
Trump hào hứng ký Luật Giảm Thuế chỉ ít phút trước khi đi nghỉ Giáng Sinh
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 14:29

 

KH: Ông Trump hào hứng chính thức ký Luật giảm Thuế chỉ ít phút trước khi rời Nhà Trắng đi nghỉ Giáng sinh ở Florida, nói rằng "95% người dân Mỹ sẽ được hưởng giảm thuế, tệ lắm là đóng cùng mức thuế (hầu hết là đóng ít hơn)." Luật Cải tổ Thuế có 7 mức thuế cá nhân mới và các điều khoản mới. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Triumphant Trump Signs Landmark Tax Bill as He Leaves for Holidays.

 

 

122317_5

.

President Donald Trump holds up the $1.5 trillion tax overhaul package he signed in the Oval Office of the White House in Washington, Dec. 22, 2017 - AP

 
Quốc hội thông qua luật chi tiêu tạm thời tránh đóng cửa chinh phủ
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 09:29

 

MN: Quốc hội hôm thứ Năm thông qua với tỉ số hẹp luật chi tiêu tạm thời để tránh tình trạng chính phủ đóng cửa. Hạ viện thông qua với số phiếu 231 thuận, 188 chống. Thượng viện thông qua với 66 phiếu thuận, 32 phiếu chống. Luật chi tiêu ngắn hạn có khoản 5 tỷ đô la để tân trang hệ thống phòng thủ tên lửa phòng vệ trước hiểm họa Bắc Triều Tiên và cũng để sửa chữa hai chiến hạm bị tai nạn năm qua ở Thái Bình Dương. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Congress Clears Temporary Spending Bill to Avert Shutdown.

 

 

122217_3

.

The U.S. Capitol building is lit at dusk ahead of planned votes on tax reform in Washington, Dec. 18, 2017 - AP

 
Cải tổ Thuế Hoa Kỳ: Trump ngửi được mùi thắng lợi
Viết bởi kh   
Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 20:44

 

KH: Hôm Chủ nhật ông Trump viết trên Twitter, "Khi còn là ứng cử viên tôi đã hứa là chúng ta sẽ thông qua luật giảm thuế vĩ đại cho mọi gia đình lao động Mỹ, là thành phần xương sống và là nhịp tim của đất nước. Giờ đây, chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta đạt được."

 

 

121817_3

.

President Donald Trump listens people speak in support of Republican tax policy reform, during an event in the Grand Foyer of the White House, Dec. 13, 2017, in Washington - AP

 
Trump nói sẽ không giải nhiệm Mueller vì vụ thu thập các điện thư
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 17 Tháng 12 2017 19:28

 

MN: Hôm Chủ nhật 17 tháng 12 ông TT Trump trả lời cầu hỏi của giới phóng viên liệu ông có định giải nhiệm Công tố Đặc biệt Robert Mueller không, sau khi các luật sư của ông Trump tố cáo ông Mueller đã thu thập một cách bất hợp pháp hàng chục ngàn điện thư của đội ngũ chuyển tiếp của Trump, ông Trump nói "Không." Về các điện thư này, ông Trump nói, "Tôi không thấy có gì trong đó, thành thực mà nói. Bởi vì, như chúng tôi đã nói, không có thông đồng."  TNS John Cornyn, Cộng hòa của Texas, nói sẽ là một "sai lầm" nếu Trump giải nhiệm Mueller, trong lúc đó có nhiều nhân vật Cộng hòa khác kêu gọi giải nhiệm Mueller. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump: Won't Fire Special Counsel Over Collection of Transition Emails.

 

 

121717_3

.

From left, former FBI Director Robert Mueller, named special prosecutor to the investigation of Russia's involvement in the 2016 U.S. presidential election, and President Donald Trump - AP

 
Dự luật Cải tổ thuế thỏa hiệp có các khoản đáng chú ý nào?
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 16 Tháng 12 2017 18:44

 

KH: Hôm thứ Sáu 15 tháng 12 phiên bản gộp cuối cùng của Dự Luật cải tổ thuế được thỏa hiệp giữa Hạ viện và Thượng viện. Hôm thứ Bảy ông TT Trump đi quảng bá Dự Luật cải tổ thuế này, nói "Mọi người đều sẽ được hưởng lợi, đặc biệt là tầng lớp trung lưu." Dự luật dự trù sẽ đem ra bỏ phiếu vào tuần tới, Hạ viện bỏ phiếu vào thứ Ba và Thượng viện bỏ phiếu sau đó. Cộng hòa đang nắm đa số ở Hạ viện, và đang nắm đa số mỏng 52-48 ở Thượng viện, sau các điều đình trong nội bộ Cộng hòa khả năng thắng lợi là có thể thấy rõ. TNS McCain đang nằm viện trị bệnh, nhưng dự tính sẽ xuất viện trước phiên bỏ phiếu tuần tới, nên dù TNS Rubio có không bỏ phiếu thuận thì khả năng thông qua ở thượng viện vẫn có được ở tỉ sô 51-49. TNS Rubio muốn có thêm khoản trừ thuế nhiều hơn cho các cha mẹ có con nhỏ tuổi.

 

 

121617_12

.

President Donald Trump talks with reporters as he departs from the South Lawn of the White House via Marine One in Washington, Dec. 16, 2017, to spend the weekend at the presidential retreat at Camp David in Maryland - AP

 
Dân biểu tiểu bang Kentucky tự sát sau cáo buộc sách nhiễu tính dục
Viết bởi kh   
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 18:40

 

KH: Dân biểu tiểu bang Kentucky ông Dan Johnson tự sát hôm tối thứ Tư, chỉ vài ngày sau khi có một tường thuật nói một phụ nữ cáo buộc ông sách nhiễu tính dục khi cô 17 tuổi. Người phụ nữ này nói cô tham dự tiệc năm mới năm 2012 tại nhà ông Dan và rồi ngủ quên trên ghế sofa. Khi tỉnh dậy thì thấy ông Dan đang qùy gối cạnh cô, rồi tấn công cô. Ông Dan Johnson là một mục sư và là một người Cộng hòa. Trước khi tự sát ông Dan Johnson lên facebook viết những cáo buộc này là "sai" và "chỉ có GOD mới biết sự thật."  Trên facebook ông Johnson còn viết, “I LOVE GOD and I LOVE MY WIFE, who is the best WIFE in the world, My Love Forever! My Mom and Dad my FAMILY and all five of my kids and Nine grandchildren two in tummies and many more to come each of you or a total gift from GOD stay strong.”

 

Chỉ trong thời gian ngắn qua các cáo buộc sách nhiễu tính dục làm rúng động nước Mỹ, từ giới điện ảnh đến giới truyền thông, qua giới chính trị. Và trong vài tuần qua trong giới chính trị đã có 2 Dân biểu và 1 Thượng nghị sĩ phải từ chức vì phải đối diện với các cáo buộc sách nhiễu tính dục có các chứng cứ dàn xếp ngoài tòa. Dưới đây là bản tin của Associated Press trên đề tài này Kentucky State Rep. Dan Johnson commits suicide after sexual assault accusations emerge, officials say.

 

 

121417_4

.

Kentucky State Rep. Dan Johnson, R, committed suicide Wednesday, WDRB reported - AP

 
TNS McCain nhập viện điều trị "phản ứng phụ" do trị liệu ung thư não
Viết bởi mn   
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 15:47

 

MN: TNS John McCain đi điều trị ở một bệnh viện quân đội ở gần Washington. Văn phòng TNS McCain phát ra thông cáo cho biết McCain nhập viện để điều trị các phản ứng phụ từ lần trị liệu ung thư trước đây. TNS McCain năm nay 81 tuổi, mùa hè vừa qua được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư não. Dưới đây là bản tin của Business Insider trên đề tài này Senator John McCain is back in hospital for 'normal side effects' of his cancer therapy.

 

 

121417_3

.

Senator John McCain of Arizona - AP

 
Ưcv Dân chủ thắng cử Thượng viện ở tiểu bang nặng Cộng hòa
Viết bởi kh   
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 16:57

 

KH: Ứng cử viên Dân chủ Doug Jones thắng cử hôm thứ Ba 12 tháng 12 vào Thượng viện ở tiểu bang Alabama được giới phân tích ở Washington gọi đó là trận động đất chính trị. Alabama là một tiểu bang ở miền nam có truyền thống nghiêng nặng Cộng hòa. Ứng cử viên Cộng hòa Roy Moore được TT Trump ủng hộ nhưng không có hiệu quả. Ông Trump trong vòng loại thì ủng hộ Ưcv Luther Strange là đối thủ của ông Moore. Ông Moore bị các phụ nữ cáo buộc sách nhiễu tính dục, có một phụ nữ tố ông Moore lạm dụng khi cô 14 tuổi cách đây khoảng bốn mươi năm. Đây là một cuộc bầu cử đặc biệt để thay thế cựu TNS nay là Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions. Ông Sessions cũng đã tỏ thái độ không ủng hộ ông Moore, khiến khối cử tri trung thành với ông Sessions ở Alabama cũng ít nhiều quay lưng với ông Moore. Ông Moore vẫn chưa chịu nhận thất bại, dự tính đòi đếm phiếu. Ông Trump thì sau khi có kết quả bầu cử liền lên Twitter chúc mừng ông Jones. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Democrat Jones Wins Senate Election in Deeply Conservative Alabama.

 

 

121317_1

.

Supporters of Democratic Alabama U.S. Senate candidate Doug Jones celebrate at the election night party in Birmingham, Alabama, U.S., Dec. 12, 2017

 
Chính quyền Trump muốn chấm dứt chương trình bảo lãnh thân nhân qua Mỹ
Viết bởi mn   
Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 20:38

 

MN: Sau khi can phạm người Bangladesh tính cho nổ bom ở New York hôm qua, ông Trump kêu gọi cải tổ hệ thống di trú mạnh hơn. Chính phủ Trump muốn chấm dứt chương trình bảo lãnh thân nhân gia đình qua Mỹ. Can phạm Akayed Ullah người Bangladesh qua Mỹ theo chương trình bảo lãnh gia đình cách đây khoảng 7 năm. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump Administration Wants to End Family Sponsorship Visas.

 

 

121217_2

.

Attorney General Jeff Sessions speaks at a news conference in Baltimore, Dec. 12, 2017 - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5/147

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg