Nước Mỹ


Bác sĩ của Trump: Tổng thống có "sức khỏe xuất sắc"
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018 11:33

 

MN: Hôm thứ Sáu bác sĩ của Tổng thống Trump ông Ronny Jackson công bố tình hình sức khỏe của ông sau lần khám định kỳ đầu tiên kể từ ngày nhậm chức, nói ông có "sức khỏe xuất sắc". Ông Trump 71 tuổi. Cuộc kiểm tra sức khỏe không có giám định tâm thần, Trưởng Văn phòng Phát ngôn Nhà Trắng bà Sanders nói. Sức khỏe tâm thần của ông Trump bị truyền thông săm soi nhiệt tình sau khi có thông tin cuốn sách tác giả Michael Wolff sắp phát hành. Trước đây cố Tổng thống Reagan cũng bị săm soi về sức khỏe tâm thần vì ông bị bệnh mất trí nhớ khi vẫn còn tại vị. Dưới đây là bản tin chi tiết của VOA News trên đề tài này.

 

 

011318_1

.

President Donald J. Trump talks with, from left to right, with Capt. Mark Kobelja, director of Walter Reed National Military Medical Center; Dr. Ronny Jackson, physician to the president; and Dr. James Jones, physician to the president and medical director of the Medical Evaluation and Treatment Unit, Jan. 12, 2018, in Bethesda, Md., following the president’s annual physical at the medical facility

 
Trump hỏi "tại sao chúng ta lại có những người từ các nước shithole đến đây?"
Viết bởi mn   
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 19:18

 

MN: Trong cuộc họp điều đình về dân nhập cư ở Phòng Bầu Dục với các nhà lập pháp lưỡng đảng, Trump hỏi"Tại sao chúng ta lại có những người từ các nước shithole đến đây?", chỉ những người nhập cư từ các nước Haiti, El Salvador, Nicaraqua, và các nước châu Phi khi TNS Dân chủ Dick Durbin đọc danh sách những thành phần được hưởng trạng thái bảo vệ tạm thời. Phe Dân chủ phản ứng, tố cáo tổng thống kỳ thị. Dân biểu Luis Gutiérrez nói, "As an American, I am ashamed of the president. His comments are disappointing, unbelievable, but not surprising. We always knew that president Trump doesn’t like people from certain countries or people or certain colors." Nhà Trắng không bác tường thuật của báo chí.  Ông Raj Shah, Phó Văn phòng báo chí của Nhà Trắng nói, “Certain Washington politicians choose to fight for foreign countries, but President Trump will always fight for the American people." 

 

Ông Trump đang muốn xóa các chương trình xổ số visa và bảo lãnh thân nhân dây chuyền vào Mỹ. Dưới đây là bản tin của Fox News trên đề tài này Trump laments immigration from 's---hole countries' in Oval Office negotiations.

 

 

011118_2

 

 
Thẩm phán Mỹ ngăn quyết định chấm dứt DACA của Trump
Viết bởi kh   
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 12:58

 

KH: Một thẩm phán liên bang hôm thứ Ba ra lệnh cho chính phủ Trump giữ chương trình DACA bảo vệ hàng trăm ngàn những người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ khỏi bị trục xuất, cho tới khi các thách thức pháp lý được giải quyết. Hồi tháng Chín, TT Trump chấm dứt chương trình DACA và cho lập pháp 6 tháng để tìm một giải pháp pháp lý cho gần 800,000 người nhập cư này. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

011018_5

.

FILE - Rep. Luis Gutierrez (D-Illinois), third from left, along with other demonstrators protest outside of the U.S. Capitol in support of the Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) during a rally on Capitol Hill in Washington, Dec. 6, 2017 - AP

 
Tiệm cá Chinatown bị trừ điểm vệ sinh nặng vì đứng đạp giày trên cá
Viết bởi mn   
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 18:19

 

MN: Một tiệm cá ở Chinatown ở New York City bị trừ điểm vệ sinh nặng, sau khi khách hàng quay lại video một thợ điện đứng đạp giày trên những con cá đang bày bán trên quầy để... sửa điện. Bà khách hàng vừa quay video vừa kinh ngạc nói, "Trời đất ơi, trời đất ơi, này anh đang đạp giày trên thức ăn kia kìa!".  Người thợ điện quay lại  - với bộ mặt ngạc nhiên - nói tiệm cá rồi sẽ rửa các con cá này thôi.

 

Một người làm của tiệm cá Hung Kee Fish & Meat Food Market này nói với Pix 11 hôm thứ Hai là họ đã vất bỏ những con cá bị đạp lên rồi, nhưng giải thích đó chưa đủ đối với New York State Department of Agriculture and Markets. Người phát ngôn của New York State Department of Agriculture and Markets nói bằng chứng video cho thấy rõ ràng sự vi phạm an toàn thực phẩm, và cuộc kiểm tra vệ sinh hôm thứ Hai 8 tháng 1 2018 có kết qủa là tiệm này có những thiếu sót nghiêm trọng. Dưới đây là bản tin của Fox News Chinatown market slapped with health violations after worker caught standing on fish.

 

 

010918_3

.

A worker at this Chinatown food market in New York City was recorded standing on fish while he was fixing an electrical box.  (#jukinmedia)

 
 
Chi 18 tỷ trong 10 năm cho tường biên giới, chính phủ Trump đề xuất
Viết bởi mn   
Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 12:52

 

MN: Chính phủ Trump đề xuất chi ra 33 tỷ đô la cho vấn đề an ninh biên giới, trong đó dành 18 tỷ đô la trong 10 năm tới để xây thêm tường biên giới giữa Mexico. Trong cuộc vận động tranh cử ông Trump cam kết xây bức tường an ninh biên giới và phía Mexico sẽ phải trả chi phí. Chính phủ Mexico kiên định từ chối. Trump nói sẽ tái xem xét mức thuế ưu đãi dành cho Mexico nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ dưới hiệp định NAFTA (North American Free Trade Agreement). Hàng hóa từ Mexico nhập vào Mỹ, chủ yếu của các công ty Mỹ sản xuất ở Mexico do giá công nhân rẻ, là 304.6 tỷ đô là mỗi năm. Trump tính nâng mức thuế nhập khẩu lên 20%. NAFTA được tái đàm phán, dự tính là hai nước láng giềng Mexico và Canada sẽ không còn được hưởng ưu đãi như trước nữa. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

010818_2

.

FILE - People look at prototypes of a border wall, Oct. 26, 2017, in San Diego. Contractors have completed eight prototypes of President Donald Trump's proposed border wall with Mexico, triggering a period of rigorous testing to determine if they can repel sledgehammers, torches, pickaxes and battery-operated tools.

 
FBI đang điều tra Clinton Foundation trên các khiếu nại tham nhũng
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 06 Tháng 1 2018 17:04

 

MN: Hãng Associated Press cho biết FBI đang tiến hành điều tra Clinton Foundation về các khiếu nại tham nhũng, tuy nhiên không cho biết là cuộc điều tra đã được bắt đầu khi nào và tại sao. Ông TT Trump và các nhà lập pháp Cộng hòa trong thời gian qua đã hối thúc Bộ Tư pháp xem xét các cáo buộc tham nhũng liên quan tới Clinton Foundation, liệu đã có việc nhận tiền đóng góp đổi lấy lợi thế chính trị hay không trong thời bà Hillary Clinton còn làm ngoại trưởng. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này FBI Probing Clinton Foundation Corruption Claims.

 

 

010618_1

.

FILE - Former president Bill Clinton (L) and former secretary of state and Democratic presidential candidate Hillary Clinton (C) listen to their daughter and vice chair of the Clinton Foundation Chelsea Clinton during an event sponsored by the foundation in Tempe, Arizona, March 22, 2014

 
Bannon vẫn ủng hộ Trump sau 'thịnh nộ' về bình luận trong sách mới
Viết bởi mn   
Thứ năm, 04 Tháng 1 2018 12:58

 

MN: Cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon nói vẫn ủng hộ TT Trump, "không có gì ngăn cách giữa chúng tôi và Tổng thống Trump và chương trình nghị sự của ông." Chỉ vài giờ sau khi ông Trump "quạt" ông Bannon về những bình luận về con trai trưởng của ông Trump trong quyển sách sắp ra của tác giả Michael Wolff, ông Bannon lên radio Breitbart radio nói, “Ông tổng thống là một người vĩ đại. Tôi luôn ủng hộ ông ấy."  Dưới đây là bản tin của VOA News Bannon Expresses Support for Trump After Book Fallout.

 

 

010418_4

.

FILE - Former White House Chief Strategist Steve Bannon speaks during a campaign event for a Republican candidate

 
Trump ‘thịnh nộ’ khi Bannon gọi Trump Jr. ‘phản bội'
Viết bởi kh   
Thứ tư, 03 Tháng 1 2018 22:07

 

KH: Cựu chiến lược gia trưởng của TT Trump ông Steve Bannon trong cuốn sách sắp phát hành có các trích đoạn vừa được lan truyền đã chỉ trích Trump Jr. là "phản bội" và "không yêu nước" khi đi gặp các người Nga trong cuộc bầu cử 2016. Ông Trump đã nổi "thịnh nộ" khi đọc thấy các bình luận này của ông Bannon, đả kích là "ông ta đã bị mất trí". Nhà sử học về tổng thống David Cohen nhận định, "Bạn có một ông cựu cố vấn có tự tôn cũng to gần như của ông tổng thống." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump ‘Furious’ Over Bannon Labeling President's Son ‘Treasonous’.

 

 

010318_5

.

FILE - Former White House strategist Steve Bannon U.S. speaks during a rally, in Fairhope, Alabama, Dec. 5, 2017

 
Các nhà làm luật California đối đầu với những bê bối sai trái tính dục
Viết bởi mn   
Thứ ba, 02 Tháng 1 2018 13:07

 

MN: Các nhà làm luật California bước vào năm 2018 sẽ tranh luận để làm luật nhằm tăng cường bảo vệ các nạn nhân và những người báo cáo về những hành động sai trái tính dục. Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc, Thượng viện California phải đối đầu với các trường hợp của chính họ, như việc TNS Tony Mendoza không chịu từ chức trước những lời kêu gọi. TNS Tony Mendoza đang bị điều tra vì các cáo buộc đã có thái độ không thích hợp với các cô gái trẻ làm việc cho văn phòng của ông. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này California Lawmakers to Confront Sexual Misconduct Scandal.

 

 

010218_4

.

California Gov. Jerry Brown attends the Clean Energy Ministerial International Forum on Electric Vehicle Pilot Cities and Industrial Development, at a hotel in Beijing, June 6, 2017 - AP

 
Chủ tiệm bánh bị phạt 135 ngàn đô la vì từ chối làm bánh cưới cho cặp đồng tính
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017 17:16

 

MN: Một tòa phúc thẩm ở tiểu bang Oregon giữ nguyên mức phạt $135,000 đối với chủ tiệm bánh vì từ chối làm bánh cưới cho một cặp đồng tính. Chủ tiệm bánh nói vì niềm tin tôn giáo của họ, họ không làm bánh cưới cho các cặp đôi đồng tính, và đây là quyền tự do tôn giáo và biểu đạt theo Hiến pháp Mỹ. Tòa án ở Oregon thì nói đây là hành động kỳ thị. Vụ việc tiệm bánh này là một trong nhiều trường hợp tương tự xảy ra sau khi Tòa Tối Cao vào tháng 6 năm 2015 quyết định cho hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên 50 tiểu bang. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Oregon Baker Refused to Make Wedding Cake; Court Rejects Religious Argument.

 

 

122917_3

.

FILE- The storefront of Ashers Baking Company in Belfast, Northern Ireland, March 26, 2015. Ashers lost its appeal against a 2015 court ruling that the business discriminated against a homosexual customer by refusing to bake a cake bearing the message "support gay marriage."

 
8 tiểu bang Đông Bắc kiện Cơ quan Bảo vệ Môi trường về ô nhiễm không khí
Viết bởi kh   
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 15:56

 

KH: Có 8 tiểu bang miền Đông Bắc Mỹ kiện Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), yêu cầu EPA áp lệnh các kiểm soát gắt gao hơn đối với các tiểu bang miền Trung Tây về việc ô nhiễm không khí theo gió thổi qua phía đông. Ông Tổng chưởng lý New York Eric Scheneidrman đứng đầu vụ kiện, nói chính phủ Trump đã không áp đặt các tiêu chuẩn chống ô nhiễm bắt buộc theo mặt bằng quốc hội đối với các tiểu bang Trung Tây này. Các tiểu bang đứng kiện gồm New York, Connecticut, Delaware, Maryland, Massachusetts, Pennsylvania, Rhode Island và Vermont muốn các tòa án đảo ngược quyết định của EPA miễn 9 tiểu bang hầu hết ở miền Trung Tây tuân theo quy định về Ozone Transport Region. Các tiểu bang ở miền Trung Tây này có nhiều hãng xưởng sản xuất than đá. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này 8 Eastern US States Sue EPA Over Air Pollution.

 

 

122817_4

.

FILE - New York state Attorney General Eric Schneiderman, pictured March 21, 2016, says that "millions of New Yorkers are breathing unhealthy air as smog pollution continues to pour in from other states."

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4/147

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg