Nước Mỹ


Cosby phạm tội: Tòa phán Bill Cosby phạm tội đánh thuốc và hiếp phụ nữ
Viết bởi mn   
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 19:14

 

MN: Hôm thứ Năm với phiên tòa sau 14 giờ thảo luận các bồi thẩm đoàn đã kết tội Bill Cosby phạm tội đánh thuốc mê và hiếp phụ nữ. Đây là hồi kết của bê bối bùng ra từ năm 2014 khi có hàng chục phụ nữ ra tố cáo ngôi sao danh hài Bill Cosby đã tấn công tính dục họ. Bill Cosby đã bị kết tội phạm cả 3 tội tấn công trầm trọng. Cosby có thể bị kết án tới 10 năm tù cho mỗi trọng tội. Bill Cosby năm nay 80 tuổi, vậy có nhiều khả năng sẽ chết sau chấn song sắt. Dưới đây là bản tin của Associated Press trên đề tài này.

 

 

042618_3

NORRISTOWN, PA - APRIL 26: BILL COSBY WALKS AFTER IT WAS ANNOUNCED A VERDICT IS IN AT THE MONTGOMERY COUNTY COURTHOUSE FOR DAY FOURTEEN OF HIS SEXUAL ASSAULT RETRIAL ON APRIL 26, 2018 IN NORRISTOWN, PENNSYLVANIA. CREDIT: MARK MAKELA/GETTY IMAGES

 
Thẩm phán liên bang ra lệnh Trump không được chấm dứt DACA
Viết bởi kh   
Thứ tư, 25 Tháng 4 2018 11:41

 

KH: Một Thẩm phán liên bang, John Bates, đã ra lệnh cho Chính quyền Trump giữ nguyên trạng bảo vệ khoảng 800,000 những di dân đến Mỹ không có giấy tờ từ nhỏ không bị trục xuất (*). Thẩm phán Bates nói Chính quyền Trump muốn bỏ chương trình DACA là không hợp pháp. Ông Trump thì nói chương trình DACA có từ thời Obama này là không hợp pháp, và kêu gọi Quốc hội làm luật hợp pháp hóa tình trạng này, nhưng đến nay chưa có tiến triển. 

 

 

042518_3

.

Activists and DACA recipients march up Broadway during the start of their 'Walk to Stay Home,' a five-day 250-mile walk from New York to Washington D.C., to demand that Congress pass a Clean Dream Act, in Manhattan, New York, U.S., Feb. 15, 2018

 
Sếp mới của NASA nhận được "Chúc mừng Nồng nhiệt" từ không gian
Viết bởi mn   
Thứ ba, 24 Tháng 4 2018 15:16

 

MN: Hôm thứ Hai 23 tháng 4 ngay sau khi được Phó TT Mike Pence làm tuyên thệ nhậm chức, Giám đốc mới của  Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ ông Jim Bridenstine đã nhận được những lời "Chúc mừng Nồng nhiệt" từ các phi hành gia Mỹ gọi từ trên Trạm Không gian Quốc tế.

 

Ông Bridenstine là Dân biểu liên bang từ tiểu bang Oklahoma, trước đây là một phi công hải quân Mỹ. Ông là vị dân cử đầu tiên làm lãnh đạo NASA, là lãnh đạo thứ 13 trong lịch sử 60 năm của NASA. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

042418_8

.

Vice President Mike Pence, left, shakes hands with the new NASA administrator Jim Bridenstine, right, on stage during a swearing-in ceremony, April 23, 2018, at NASA Headquarters in Washington - AP

 
Vai trò của Giuliani khi cấp tốc gia nhập nhóm luật sư Trump?
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 20 Tháng 4 2018 09:00

 

Thông tin ông Rudy Giuliani cấp tốc gia nhập nhóm luật sư của Tổng thống Donald Trump nổi lên thành hàng tin đầu của truyền thông hai hôm nay (*)...

 

 

042018_1

.

FILE - Then-President-elect Donald Trump calls out to media as he and former New York Mayor Rudy Giuliani pose for photographs at the Trump National Golf Club Bedminster clubhouse in Bedminster, N.J., Nov. 20, 2016.

 
Nước Mỹ tưởng nhớ Barbara Bush
Viết bởi mn   
Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 07:43

 

MN: Cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush qua đời ở tuổi 92. Bà sinh năm 1925 ở New York. Bà Barbara thành hôn năm 20 tuổi với George Herbert Walker Bush, sau này trở thành Tổng thống Bush (cha). Phong cách của bà Barbara được nhiều người quý mến, gọi là "Bà của mọi người". Bà Barbara là một trong hai Đệ nhất Phu nhân duy nhất trong lịch sử đồng thời cũng là mẹ của tổng thống, cựu Tổng thống 43 George W. Bush.

 

Cựu TT George W. Bush viết cảm nghĩ về mẹ, “My dear mother has passed on at age 92. Laura, Barbara, Jenna, and I are sad, but our souls are settled because we know hers was. Barbara Bush was a fabulous first lady and a woman unlike any other who brought levity, love, and literacy to millions. To us, she was so much more. Mom kept us on our toes and kept us laughing until the end. I’m a lucky man that Barbara Bush was my mother. Our family will miss her dearly, and we thank you all for your prayers and good wishes.”

 

TT Donald J. Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump chia sẻ, “As a wife, mother, grandmother, military spouse, and former First Lady, Mrs. Bush was an advocate of the American family. Amongst her greatest achievements was recognizing the importance of literacy as a fundamental family value that requires nurturing and protection. She will be long remembered for her strong devotion to country and family, both of which she served unfailingly well.”

 

Dưới đây là bản tin của VOA News.

 
Tòa Tối Cao: Luật hiện hành không dùng được để trục xuất những người phạm tội
Viết bởi mn   
Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 06:03

 

MN: Tòa Tối Cao Hoa Kỳ hôm thứ Ba 17 tháng 4 ra phán quyết rằng luật hiện hành được sử dụng để trục xuất những di dân phạm tội bạo lực là không hợp hiến pháp. Tòa bỏ phiếu 5-4. Điểm đáng chú ý là Thẩm phán Neil Gorsuch, người được ông Trump bổ nhiệm, bỏ phiếu tán đồng luật hiện hành là tối nghĩa. Ông Gorsuch lập luận luật tối nghĩa có thể bị giải thích tùy tiện bởi các tòa cấp dưới, hay hành pháp, một tình trạng dễ dẫn đến độc tài. Ông Gorsuch cũng lập luận các nhà cách mạng Hoa Kỳ trước đây đã căn cứ vào một luật tối nghĩa của chế độ thực dân Anh vào thế kỷ 18 để đứng lên làm cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ.

 

Như vậy phán quyết này sẽ cản trở Chính quyền Trump trục xuất những di dân có tiền án, những tội có thể bị quy là phạm tội bạo lực, vì luật hiện hành tối nghĩa trong cách giải thích thế nào là phạm tội bạo lực.

 

Bộ Nội An nói phán quyết này có thể đưa lại vấn đề an ninh cho dân chúng Mỹ, vì những kẻ phạm tội như tấn công tính dục, bắt cóc, trộm cắp sẽ không bị trục xuất. Ông Trump kêu gọi Quốc Hội hãy làm luật mới cho rõ ràng, đóng những lỗ hổng. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041818_8

FILE - The Supreme Court Building is seen in Washington, April 4, 2017

 

 
Dân biểu Cộng hòa Dent sẽ từ nhiệm tháng tới
Viết bởi kh   
Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 16:44

 

KH: Dân biểu Cộng hòa Charlie Dent hôm thứ Ba nói ông sẽ từ chức vào tháng tới. Ông Dent là dân biểu Cộng hòa ở Hạ viện thường xuyên chỉ trích ông Trump. Trước đây ông Dent đã thông báo là sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 giữa lúc những người ủng hộ ông Trump khởi động một chiến dịch nhằm hất ông Dent. Không rõ Thống đốc tiểu bang Pennsylvania Tom Wolf có ra lệnh bầu cử đặc biệt ngay sau khi ông Dent từ chức hay đợi tới kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới. Hồi tháng 3 vừa qua trong cuộc bầu cử đặc biệt vào Hạ viện, ứng cử viên Dân chủ trẻ 33 tuổi Conor Lamb đã thắng cử ở Địa hạt 18 là nơi ông Trump đã thắng 20 điểm trong kỳ bầu cử năm 2016. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041718_4

.

FILE - Rep. Charlie Dent, R-Pa., on Capitol Hill in Washington, March 23, 2017 - AP

 
Báo cáo của Bộ Tư pháp: Cựu Phó giám đốc FBI đã từng đánh lừa các điều tra viên
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 15 Tháng 4 2018 16:50

 

MN: Hôm thứ Sáu 13 tháng 4 Bộ Tư pháp đưa ra một báo cáo cáo buộc Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe đã thiếu thành thật và đã đánh lừa các điều tra viên. Báo cáo của Bộ Tư pháp nêu cụ thể về việc ông McCabe đã đánh lừa các điều tra viên về vai trò của ông trong vụ rò rỉ thông tin về cựu ưcv Hillary Clinton cho truyền thông chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử 2016.

 

Trong vụ ông McCabe bị sa thải trước đây chỉ hai ngày trước thời điểm định về hưu, nên có thể không lãnh được toàn bộ hưu bổng, ông McCabe và ông Trump đã kịch liệt đả kích nhau. Sau bản báo cáo hôm thứ Sáu của Bộ Tư pháp, ông Trump bực tức viết trên twitter công kích ông McCabe, "DOJ just issued the McCabe report - which is a total disaster. He LIED! LIED! LIED! McCabe was totally controlled by Comey - McCabe is Comey!! No collusion, all made up by this den of thieves and lowlifes!" Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041518_4

.

FILE - Then-acting FBI Director Andrew McCabe pauses during a Senate Intelligence Committee hearing about the Foreign Intelligence Surveillance Act, on Capitol Hill, June 7, 2017, in Washington - AP

 
Tuyên bố gởi quốc dân của TT Donald Trump Mỹ lên đường tấn công Syria
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 21:45

 

KH: Tuyên bố gởi đến quốc dân của TT Donald Trump Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp đồng loạt lên đường tấn công các căn cứ võ khí hóa học của chế độ độc tài Bashar al-Assad ở Syria.

 

 

                  

 

 

041318_5

.

TT Donald Trump thông báo đến quốc dân Mỹ, Anh, Pháp lên đường tấn công vũ khí hóa học Syria - Hình chụp từ video của VOA News

 
Trump ký đạo luật ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ phục vụ tình dục
Viết bởi mn   
Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 14:09

 

MN: Hôm thứ Tư 11 tháng 4 ông Trump ký đạo luật nhằm ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ phục vụ tình dục. Luật này cho các luật sư công tố có nhiều quyền hơn để ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ phục vụ tình dục trên các trang mạng. Dự luật này được lưỡng viện quốc hội ủng hộ áp đảo. Ông Trump ký đạo luật này chỉ sau vài ngày sau khi các giám đốc điều hành của trang mạng Backpage.com bị bắt vì trang mạng này điều hành mại dâm đối với các cô gái vị thành niên. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041218_2

.

President Donald Trump signs a new law aimed at curbing sex trafficking, April 11, 2018, in the Oval Office at the White House in Washington - AP

 
Washington rocked: Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tuyên bố không ra tái tranh cử
Viết bởi mn   
Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 11:46

 

MN: Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư 11 tháng 4 Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan chính thức công bố ông sẽ không ra tái ứng cử chức vụ Dân biểu bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng Giêng 2019. Ông nói ông muốn dành nhiều thời gian cho cho gia đình. Ông Paul Ryan năm nay 48 tuổi. Vợ chồng ông có 3 người con đang ở tuổi niên thiếu. Ông nói nếu ông ở thêm một nhiệm kỳ nữa thì các con của ông chỉ biết tới ông như là "một người cha cuối tuần". Những khuôn mặt có thể lên thay thế là Dân biểu Kevin McCarthy của California hay Dân biểu Steve Scalise của Louisiana. Cả ông Trump và bà Pelosi đều ca ngợi ông Paul Ryan. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041118_3

.

Speaker of the House Paul Ryan, R-Wis., speaks during a news conference about the massive government spending bill moving through Congress, on Capitol Hill in Washington, March 22, 2018 - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2/152

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg