Nước Mỹ


Bà Nancy Pelosi mang giày cao gót 1 tất lập kỷ lục đứng nói filibuster lâu nhất
Viết bởi mn   
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 12:47

 

MN: Bà Dân biểu Nancy Pelosi, Trưởng khối thiểu số ở Hạ viện, hôm thứ Tư đã lập kỷ lục nói filibuster lâu nhất. Điều "kỳ tích" là bà Pelosi sắp bước vào tuổi 78, lại mang giày cao gót 1 tất đứng nói liên tục hơn 7 tiếng đồng hồ không ăn gì mà chỉ uống nước. Có tường thuật nói 8 tiếng. 

 

Kỷ lục trước là DB Champ Clark nói filibuster 5 tiếng 15 phút vào năm 1909, nhưng bị ngắt lời thường xuyên, chứ không được như bà Nancy Pelosi là mang giày cao gót 1 tất đứng nói liên tục.

 

 

020818_2

.

House Minority Leader Nancy Pelosi of California is shown on television as she speaks from the House floor on Capitol Hill in Washington, Feb. 7, 2018.

 

"Filibuster" là một phương pháp kỹ thuật được nói câu giờ ở quốc hội Mỹ nhằm cản trở một tiến trình làm luật nào đó, mà không bị coi là vi phạm thủ tục lập pháp. Trong trường hợp này bà Nancy Pelosi nói phe Dân chủ sẽ chống tài trợ bất cứ một dự luật nào nếu ông Paul Ryan, Chủ tịch Hạ viện, không đem một dự luật về di trú lưỡng đảng ra bỏ phiếu ở sàn Hạ viện.

 

Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 
Kịch tính Dossier: Hai TNS Cộng hòa đề nghị quy tội hình sự đối với cựu điệp viên Steele
Viết bởi kh   
Thứ tư, 07 Tháng 2 2018 12:14

 

KH: Hai TNS Cộng hòa mới công bố tài liệu quy kết tội hình sự đối với cựu điệp viên Steele, người dựng hồ sơ vô bằng chứng chống báng Trump. Tài liệu đề xuất quy tội hình sự đối với cựu điệp viên Steele có nội dung tán đồng với Biên bản được giải mật của Dân biểu Nunes về sự nhũng lạm quyền lực.

 

 

020718_1

.

Các thời điểm mắc xích liên quan đến Dossier và cuộc điều tra về Nga và Ủy ban tranh cử Trump - Courtesy photo of Fox News

 
Thị trường biến thiên, Dow nhảy lên 567 điểm hôm thứ Ba sau ngày sụt lớn nhất
Viết bởi mn   
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 21:32

 

MN: Hôm thứ Ba 6 tháng 2, chỉ số Dow Jones của thị trường chứng khoán nhảy lên 567 sau ngày thứ Hai sụt điểm lớn nhất trong lịch sử.

 

Dow Jones là chỉ số trung bình của tập hợp 30 đại công ty có năng lực thực hữu ở Mỹ và đồng thời có giao dịch thường trực trên sàn chứng khoán. Do đó nó được xem là một biểu đồ có uy tín. Mức lên xuống của chỉ số Dow Jones tùy thuộc vào lưu lượng cổ phiểu của 30 công ty đó được giới đầu tư mua vào hoặc bán ra. Cũng cần nói thêm Dow Jones là tên ghép lại của hai ông sáng lập cách tính trung bình này cách đây hơn một trăm năm, một ông họ Dow và một ông họ Jones.

 

Chứng khoán trong thời điểm này có nhiều biến động (volatility), khi Dow Jones tăng dữ dội hơn 8000 điểm chỉ trong một năm qua và kinh tế đang phát triển mạnh. Đây là những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ tăng theo, và do đó lãi suất chuẩn cũng phải tăng lên, khiến giới đầu tư thận trọng. Những thay đổi chính sách của cái ông Qũy Dự Trữ Liên Bang (Federal Reserve) do đó sẽ có hiệu ứng rất nhạy đối với thị trường, làm tăng lãi suất và rút tiền khỏi ngân hàng. Giới đầu tư ngắn hạn do đó thận trọng, nhưng những qũy đầu tư dài hạn thì vẫn cứ "bình chân như vại" để nhìn biểu đồ biến thiên dương.

 

Dưới đây là bản tin của Business Insider trên đề tài này.

 

020618_5

Courtesy photo of Markets Insider

 
Luật sư khuyên Trump không nên trả lời thẩm vấn với Mueller, tin nói
Viết bởi kh   
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 14:41

 

KH: Tường thuật của NYT nói có nguồn tin riêng nói các luật sư khuyên TT Trump đừng đồng ý trả lời thẩm vấn của Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller. Lý do là Trump có thể bị buộc tội nói dối với các điều tra viên liên bang, vì các luật sư lo ngại là liệu Trump có thể có những tuyên bố sai sót hoặc mâu thuẫn hay không. Ông Trump thường không rào đón và hớ hênh. Theo luật ông Mueller có quyền triệu tập ông TT Trump, tuy nhiên điều này nếu xảy ra sẽ đưa đến cuộc chiến pháp lý với Nhà Trắng. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

020618_2

.

President Donald Trump delivers remarks at Sheffer Corporation to promote his tax policy, Feb. 5, 2018, in Blue Ash, Ohio - AP

 

 
Chỉ số Dow sụt 1,175 điểm, mức sụt lớn nhất của Big Board trong một ngày
Viết bởi mn   
Thứ hai, 05 Tháng 2 2018 16:58

 

MN: Hôm thứ Hai 5 tháng 2 chỉ số Dow của thị trường chứng khoán giảm 1,175 điểm, là mức sụt lớn nhất trong một ngày của Big Board. Đầu tư vào thị trường chứng khoán bắt đầu hụt hơi khi giới đầu tư lo lạm phát sẽ tăng nhanh hơn, lãi suất tăng cao hơn khi nền kinh tế tăng trưởng. Dưới đây là bản tin của Fox Business trên đề tài này.

 

 

020518_2

.

Courtesy photo of Fox Business

 
Ingraham: Biên bản chứng tỏ Comey FBI, Obama DOJ, Clinton Campaign đã "thông đồng" chống Trump
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 03 Tháng 2 2018 19:21

 

KH: Trong phần độc thoại của Laura Ingraham của chương trình tivi do chính nữ ký giả chủ trì tối thứ Sáu 2 tháng 2, Ingraham cho rằng Biên bản được giải mật này chứng tỏ FBI của Comey, Bộ Tư pháp của Obama, và Ủy ban tranh cử tổng thống của Clinton đã "thông đồng" chống Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Nữ ký giả nhại lại chữ "thông đồng" mà truyền thông dòng chính và phe Dân chủ đã cáo buộc đối với Ủy ban tranh cử Trump trong hơn 1 năm qua. Biên bản được giải mật nêu lên 6 điểm mấu chốt đã được đăng ở đây. Dưới đây là thông tin trên Fox News về đề tài này.

 

 

020318_4

.

Nữ ký giả Laura Ingraham - Courtesy photo

 
Trump đúng - Ông và đội ngũ đã là nạn nhân cuộc tấn công chính trị của DOJ và FBI
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 03 Tháng 2 2018 14:51

 

MN: Chúng tôi đăng bài ý kiến của tác giả Robert Charles nhận định rằng Biên bản phe Cộng hòa ở Ủy ban Tình báo Hạ viện công bố hôm thứ Sáu 2 tháng 2 bộc lộ sự vụ các giới chức cao cấp của FBI và Bộ Tư pháp đã nhũng lạm quyền lực để do thám đội ngũ tranh cử tổng thống của Trump năm 2016. Đây là loại nhũng lạm quyền lực tưởng như không thể xảy ra ở Hoa Kỳ. Ông Tổng thống Trump đúng. Đây là một sự vi phạm sâu sắc niềm tin của công chúng vào hệ thống công quyền của Mỹ. Dưới đây là bài ý kiến Trump is right -- He and his campaign were victims of a political attack by the Justice Department and FBI của Robert Charles trên Fox News.

 

 

020218_1

.

Courtesy photo

 

 
Chứng khoán sụt do lo lạm phát và lãi suất lên khi việc làm tăng trưởng
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 03 Tháng 2 2018 10:53

 

KH: Tuần qua chỉ số Dow của thị trường chứng khoán sụt 665 điểm do việc làm tăng mạnh khiến giới đầu tư lo lạm phát và lãi suất tăng. Dưới đây là bài của Matthew Rocco trên Fox Business trên đề tài này.

 

 

020318_3

.

Courtesy of TheStreet

 
6 điểm mấu chốt trong Biên bản FISA được giải mật
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 17:00

 

KH: Biên bản FISA đã được TT Trump cho giải mật và công bố hôm thứ Sáu 2 tháng 2. Phe Dân chủ chống vì cho rằng quyết định công bố Biên bản FISA này là cho mục đích chính trị trong khi cuộc điều tra về Nga vẫn đang diễn ra. Phe Cộng hòa thì thúc đẩy việc giải mật vì cho rằng đây là "sự minh bạch cần có cho bất cứ ai quan tâm tới nước Mỹ và cho hệ thống dân chủ của chính quyền chúng ta."

 

 

020218_1

.

Courtesy photo

 
Giới chức Nhà Trắng: Trump chuẩn thuận cho công bố Biên bản mật về Nga
Viết bởi mn   
Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 21:25

 

MN: Trong tuần này hai bên Dân chủ và Cộng hòa ở Hạ viện đấu khẩu kịch liệt về việc công bố Biên bản mật về Nga. Phe Cộng hòa ở Hạ viện muốn công bố. Phe Dân chủ chống không muốn công bố. Đây là biên bản do người đứng đầu Uỷ ban Tình báo Hạ viện, ông Devin Nunes ghi lại, được cho là gồm có những chi tiết về các cố gắng của Bộ Tư Pháp nhằm tìm kiếm thẩm quyền của Federal Intelligence Surveillance Court để theo dõi các tiếp xúc có thể có với Nga của một cố vấn của Trump trước chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Một giới chức Nhà Trắng nói TT Trump sẽ chuẩn thuận vào thứ Sáu ngày 2 tháng 2, cho công bố Biên bản mật nói về các viên chức công lực cao cấp của FBI đã có hành động thiên vị. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

020118_4

.

U.S. Representative Devin Nunes (R-CA), chairman of the House Freedom Caucus, listens as President Donald Trump addresses the Republican congressional retreat at the Greenbrier resort in White Sulphur Springs, West Virginia, Feb. 1, 2018

 
Tình hình Đất nước: "Ngọn thủy triều lạc quan mới đang tràn quét qua đất nước chúng ta"
Viết bởi mn   
Thứ tư, 31 Tháng 1 2018 09:43

 

MN: Trong phần trình bày diễn văn quan trọng Tình hình Đất nước lần đầu tiên một năm sau khi nhậm chức, ông Trump mở lời mời kêu gọi đoàn kết, kêu gọi đảng Dân chủ cùng làm việc trên những điểm chung cho phúc lợi của người dân. Ông mở đầu bài diễn văn với lời lẽ lạc quan về tình hình đất nước: "Ngọn thủy triều lạc quan mới đang tràn quét qua đất nước chúng ta". Chúng tôi đăng bài diễn văn của Tổng thống Trump từ White House dưới đây.

 

 

013118_1

.

U.S. President Donald Trump delivers his State of the Union address to a joint session of the U.S. Congress on Capitol Hill in Washington, Jan. 30, 2018 - Reuters

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2/147

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg