Nước Mỹ


Chánh văn phòng Nhà Trắng kình chống căng thẳng tân giám đốc truyền thông
Viết bởi kh   
Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 18:33

 

KH: Tân giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci mới vô Nhà Trắng đã gặp ngay những chống đối từ những "công thần". Phát ngôn viên kiêm tạm chức năng giám đốc truyền thông Nhà Trắng Sean Spicer đã từ chức ngay vì bất đồng với sự bổ nhiệm này. Scaramucci còn gặp sự kình chống của White House Chief of Staff ông Reince Priebus, đang trở nên gay gắt. Ông Scaramucci đã là một doanh nhân giàu có từ Wall Street, trước đây đã từng ủng hộ các ứng cử viên Cộng Hòa khác, và cũng đã từng lên truyền hình trả lời phỏng vấn chỉ trích Trump. Nhưng bây giờ Scaramucci lại được Trump trọng dụng, cũng như Đại sứ LHQ Nikki Haley hay Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry... Trong sự kình chống đang diễn ra này nếu ông Trump không ra mặt binh vực bên nào thì mỗi viên chức sẽ phải tự lo, nếu không trụ được thì có thể trong những ngày tới sẽ có từ chức. Dưới đây là bản tin  White House Tensions Soar as Leaks Probe Intensifies của VOA News trên đề tài này.

 

 

1WH_tensions1

.

FILE - Anthony Scaramucci talks with media at Trump Tower in New York, Nov. 17, 2016 - Photo: AP

 
Chỉ huy Hạm đội TBD: Sẽ tấn công nguyên tử vào TQ ngay tuần tới nếu TT Trump ra lệnh
Viết bởi kh   
Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 07:29

 

KH: Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương Đô đốc Scott Swift hôm thứ Năm 27 tháng 7 nói là ông sẽ tấn công nguyên tử vào Trung Quốc ngay tuần tới nếu Tổng thống Trump ra lệnh, khi trả lời một câu hỏi giả định trong cuộc hội thảo an ninh tại Đại học Quốc gia Úc. Mỹ và Úc vừa kết thúc cuộc tập trận đồng minh quy mô. Dưới đây là bản tin trên đề tài này US Admiral Stands Ready to Obey a Trump Nuclear Strike Order của VOA News.

 

 

1Do_doc_Scott_Swift

.

FILE - U.S. Navy Adm. Scott Swift, head of U.S. Pacific Fleet - Photo: AP

 
Thượng viện tiếp tục bác dự luật bãi bỏ phần lớn Obamacare
Viết bởi kh   
Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 07:02

 

Một ngày sau khi bật đèn xanh khởi động tranh luận về vấn đề chăm sóc y tế ở Mỹ, Thượng viện hôm thứ Tư lại bác bỏ một kế hoạch khác nhằm bãi bỏ luật chăm sóc y tế mang dấu ấn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bất chấp áp lực từ Nhà Trắng.

 

 

1Senate_US

Lãnh đạo Khối đa số Thượng viện Mitch McConnell rời sàn Thượng viện sau cuộc biểu quyết về dự luật chăm sóc y tế trong Tòa nhà Quốc hội, Washington, ngày 26 tháng 7, 2017 - Photo: Reuters

 
TNS McCain trở lại ngoạn mục, chỉ trích tình trạng chính trị "bộ lạc" ở thượng viện
Viết bởi mn   
Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 17:33

 

MN: TNS John McCain vừa làm một cuộc trở lại ngoạn mục sau khi bị bệnh được chẩn đoán bị ung thư não, để bỏ phiếu về luật y tế. Ông được đồng viện vỗ tay nhiệt liệt chào đón. Trong bài phát biểu mạnh mẽ ở sàn thượng viện TNS McCain kêu gọi nỗ lực lưỡng đảng để tháo gỡ tình trạng chính trị "bộ lạc" bế tắc ở thượng viện. Ông McCain trách cứ cả hai bên thiếu sự hợp tác làm việc đối với dự luật y tế, đồng thời cảnh báo là ông sẽ không ủng hộ cho nội dung của dự luật hiện hành. Dưới đây là bản tin của Brooke Singman, Fox News: McCain makes dramatic return to Senate for health vote, condemns 'tribal' politics. 

 

 

1TNS_McCain_72517

.

TNS John McCain mắt còn thâm tím vì vết mổ phát biểu ở sàn thượng viện hôm 25 tháng 7 chỉ trích tình trạng chính trị "bộ lạc" ở thượng viện - Photo: Fox News 

 

 
TNS Schumer phê bình bà Clinton cần cầm gương soi lại mình
Viết bởi mn   
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017 12:28

 

MN: Lãnh đạo Khối thiểu số Thượng viện ông Chuck Schumer lần đầu tiên nói rằng sau bầu cử tổng thống 2016 bà Clinton cần cầm cái gương để soi lại mình, thay vì cứ đi đổ lỗi cho Comey, cho Nga. "Vậy chúng ta đã làm sai điều gì? Người dân không biết chúng ta đại diện cho cái gì, chỉ là chống Trump. Và vẫn còn tin như vậy", Thượng nghị sĩ Schumer (Dân chủ, New York) nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo WaPo cuối tuần qua. Dưới đây là bản tin trên đề tài này của Brooke Singman, Fox News Schumer tells Clinton 'blame yourself'; Trump echoes criticism.

 

 

1Clinton-Schumer

.

Thượng nghị sĩ Schumer (Dân chủ, New York) và bà Clinton - Courtesy photo

 
Phát hiện 10 thi thể trong thùng xe tải, tài xế bị buộc tội vận chuyển di dân lậu
Viết bởi kh   
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017 12:12

 

KH: Cảnh sát phát hiện 10 thi thể trong thùng xe tải bít bùng ở bãi đậu xe của Walmart, Texas tối hôm thứ Bảy. Trong xe có cả trẻ em, nhiều người ở trong tình trạng nguy kịch vì không có nước uống và vì thùng xe tải quá nóng. Đây là những nạn nhân của các đường dây đưa di dân lậu vào nước Mỹ. Tài xế xe tải này bị bắt hôm Chủ Nhật. Dưới đây là bản tin của VOA News Truck Driver Charged in Texas Human Smuggling Case.

 

 

1charged_truck_driver

James Mathew Bradley Jr., 60, of Clearwater, Florida, left, arrives at the federal courthouse for a hearing, July 24, 2017, in San Antonio - Photo: AP

 
Các lãnh đạo lưỡng đảng đồng thuận chế tài Nga, chưa rõ phản ứng của Trump
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 23 Tháng 7 2017 12:23

 

KH: Một nhóm các lãnh đạo lưỡng đảng của quốc hội đã đạt đồng thuận trên những chế tài mới đối với Nga do can thiệp vào bầu cử tổng thống 2016 và các hành động quân sự gây hấn ở Ukraine và Syria. Đồng thuận mới này bao gồm những lệnh phạt kinh tế nhắm vào Iran và Bắc Triều Tiên. Dự luật sẽ được chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống ký, nhưng hiện nay chưa rõ Nhà Trắng của TT Trump sẽ phản ứng như thế nào. Dưới đây là bản tin US Congressional Leaders Reach Accord on Russia Sanctions; Trump's Reaction Unclear của VOA News.

 

 

1Capitol_building

.

FILE - The U.S. Capitol building, Nov. 19, 2011 - Photo: AP

 
Trump: Tàu sân bay năng lượng nguyên tử đời mới sẽ khiến kẻ thù "run sợ"
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 22 Tháng 7 2017 19:28

 

MN: Hôm thứ Bảy Tổng thống Trump đã chính thức bàn giao cho Hải Quân tàu sân bay nguyên tử đầu tiên của thế hệ mới tại Naval Station Norfolk. Chiếc tàu sân bay có tên vị tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ USS Gerald Ford, được thiết kế với kỹ thuật tân tiến có tổng giá thành gần 13 tỉ đô la. Ông Trump phát biểu hễ khi nào tàu chiến này xuất hiện trên đại dương thì nó sẽ làm đồng minh an tâm và khiến kẻ thù run sợ, và rằng nó chỉ là vũ khi răn đe nhưng khi lâm chiến thì chỉ mang lại cùng một kết quả: thắng, thắng, thắng. Dưới đây là bản tin trên đề tài này Trump Helps Commission New Warship, Says Vessel Sends ‘Message to the World’ của VOA News.

 

 

1Carrier_USS_Gerald_Ford1

.

President Donald Trump, left, puts the USS Gerald Ford into commission as Navy commanders look on, at Naval Station Norfolk, in Norfolk, Virginia, July 22, 2017.

 
Người phát ngôn Nhà Trắng từ nhiệm đặt một khuôn mặt khác cho bộ truyền thông
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 20:14

 

KH: Hôm thứ Sáu 21 tháng 7 Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer thông báo từ nhiệm, sau khi ông Anthony Scaramucci được bổ nhiệm vào vài trò Giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Bà Sarah Huckabee Sanders được ông Anthony Scaramucci bổ nhiệm thay thế ông Spicer đảm nhận vai trò Người phát ngôn. Ông Scaramucci, xuất thân học trường luật và là một doanh nhân thành công ở New York, đã có một buổi tiếp xúc với giới truyền thông khoảng 40 phút ngay trong ngày đầu tiên dường như đã thiết lập sơ khởi một kênh kết nối hòa nhã hơn giữa đôi bên. Dưới đây là bản tin về đề tài này của VOA News Shakeup Puts Different Face on White House Communications.

 

 

1WH_communications_1

.

New White House communications director Anthony Scaramucci speaks to members of the media in the Brady Press Briefing room of the White House in Washington, July 21, 2017.

 
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bị ung thư não
Viết bởi kh   
Thứ năm, 20 Tháng 7 2017 12:59

 

Trong thông báo phổ biến hồi tối 19 tháng 7, văn phòng của Thượng nghị sĩ McCain cho biết bác sĩ tìm thấy dấu hiệu ung thư sau khi phẫu thuật loại bỏ một cục máu đông trên mắt của ông.

 

 

1John_McCain

.

Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ John McCain chụp hôm 9/2/2017 - AFP photo

 
Thượng viện Cộng hòa thiếu phiếu "hủy và thay" ObamaCare
Viết bởi kh   
Thứ ba, 18 Tháng 7 2017 18:05

 

KH: Hôm thứ Ba các Thượng nghị sĩ Cộng hòa tái nhóm họp sau khi biết chắc chắn thiếu phiếu ở Thượng viện cho nỗ lực "hủy và thay" ObamaCare.  Cộng hòa có 52 ghế ở Thượng viện, vì vậy ông Thủ lãnh đa số Mitch McConnell chỉ có thể mất 2 phiếu Cộng hòa, vì không có dấu hiệu có phiếu nào của 48 Thượng nghị sĩ Dân chủ. Ông Mitch McConnell nói hôm thứ Ba là Thượng viện dự định sẽ chỉ bỏ phiếu "hủy" ObamaCare vào tuần tới, rồi thảo dự luật mới "thay" ObamaCare sau. Dưới đây là bản tin McConnell: Senate will hold procedural vote to repeal ObamaCare next week của Fox News.

 

 

1Senate_1

Senate Majority Leader Mitch McConnell of Kentucky, center, speaks during a news conference on Capitol Hill in Washington, July 18, 2017 - Photo: AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1/130

footer_banner_4

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg