Thế giới
Nhóm tác chiến USS Theodore Roosevelt của Mỹ diễn tập ở Biển Đông
Viết bởi ct   
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 16:11

 

Nhóm tác chiến do hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt dẫn đầu vào ngày 10 tháng 4 tiếp tục cuộc diễn tập mà Quân Đội Hoa Kỳ gọi là hoạt động huấn luyện thường kỳ theo thông lệ tại khu vực Biển Đông. Nhóm tàu cũng hướng về Philippines thực hiện chuyến thăm cảng tại nước này.

 

 

041018_3

.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ - AFP

 
Hai chiến đấu cơ oanh kích căn cứ không quân Syria
Viết bởi gt   
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 10:32

 

GT: Vào sáng sớm thứ Hai 9 tháng 4 có hai chiến đấu cơ oanh kích căn cứ không quân của Syria. Cả Syria và Nga cùng tố đó là các chiến đấu cơ của Israel. Cuộc oanh kích giết chết 14 người, trong đó có những quân lính của Iran. Hôm Chủ nhật 8 tháng 4 ôngTrump lên tiếng tố cáo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Iran về cuộc "tấn công hóa học vô lý" ở Syria giết chết 40 người. Ông Trump đe sẽ phải "trả giá cao". Trong tuyên bố mới nhất hôm thứ Hai 9 tháng 4, Tổng trưởng Quốc phòng James Mattis nói Hoa Kỳ không loại trừ hành động quân sự chống Syria. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040918_1

.

An Israeli soldier stand by a tank near the border with Syria in the Israeli-controlled Golan Heights, Monday, Nov. 28, 2016 - AP

 
Vụ tấn công hóa học ở Syria: Trump tố Putin và Iran, đe "phải trả giá cao"
Viết bởi ct   
Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018 15:33

 

CT: Hôm Chủ nhật 8 tháng 4 Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng tố cáo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Iran về cuộc "tấn công hóa học vô lý" ở Syria giết chết 40 người. Ông Trump đe sẽ phải "trả giá cao". Trong một hành động lên án trực tiếp hiếm hoi đối với lãnh đạo Nga, ông Trump tuyên bố "Tổng thống Putin, Nga và Iran chịu trách nhiệm" vì đã yểm trợ "Assad Thú Vật", chỉ Tổng thống Bashar al-Assad. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040818_3

.

FILE - President Donald Trump speaks during a news conference with Baltic leaders in the East Room of the White House, Apr. 3, 2018, in Washington. On Sunday, Trump blamed Russian President Vladimir Putin and Iran for a "mindless chemical attack" in Syria - AP

 
Mỹ tăng cường chế tài cứng đối với các đầu sỏ Nga
Viết bởi gt   
Thứ bảy, 07 Tháng 4 2018 09:44

 

GT: Nhà Trắng công bố danh sách chế tài mới đối với 38 cá nhân và công ty Nga, do "hành động hung hiểm" tiếp diễn của chính quyền Nga đối với các nền dân chủ Phương Tây và trên thế giới. Các cá nhân và công ty bị lên danh sách chế tài này là những thành phần thân cận với TT Nga Putin, gồm cả con rể của Putin. TNS Marco Rubio (CH) và DB Schiff  (DC) hôm thứ Sáu hoan nghênh công bố này của Nhà Trắng, nói đây là thông điệp mạnh gởi tới Putin. Cũng hôm thứ Sáu bà sếp báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói Mỹ vẫn muốn làm việc với Nga. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040718_5

.

FILE - Russia's President Vladimir Putin, left, and Russian metals magnate Oleg Deripaska, right, attend the APEC Business Advisory Council dialogue in Danang, Vietnam, Nov. 10, 2017 - AP

 
Cựu Tổng thống Park Geun-hye của South Korea bị tuyên án 24 năm tù
Viết bởi nn   
Thứ sáu, 06 Tháng 4 2018 10:19

 

NN: Hôm thứ Sáu Tòa án ở South Korea tuyên án 24 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye vì các tội danh nhũng lạm quyền lực, cưỡng ép và hối lộ. Đây là phiên tòa hình sự liên quan tới bê bối tham nhũng liên quan tới bà bạn lâu năm Choi Soon-sil được cho là có khả năng điều khiển cựu Tổng thống Park Geun-hye, dẫn đến truất phế. Cựu

 

Tổng thống Park Geun-hye đã công khai xin lỗi tại phiên tòa vì đã dựa vào sự trợ giúp tinh thần vì bà bạn Choi Soon-sil, nhưng tuyên bố mình vô tội trước mọi cáo buộc và không bao giờ lạm dụng quyền hạn tổng thống cho mục đích tư lợi. Vào cùng ngày 6 tháng 4 có nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Park tập hợp kêu gọi trả tự do cho bà. Giáo sư luật Lee In-ho của Đại học Chung-Ang ở thủ đô Seoul nói, "Tôi nghĩ nền pháp trị đã bị mất cân bằng ở xã hội Triều Tiên này. Tôi cảm thấy công lý của luật pháp bị biến mất, và bầu không khí đàn áp chính trị bao trùm tòa án." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040618_2

.

FILE - South Korea's ousted leader Park Geun-hye, right, leaves a prosecutor's office in Seoul, March 22, 2017 - AP

 
Hải Quân Mỹ có thể sớm tập trận ở Biển Đông
Viết bởi ct   
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 08:28

 

Hải quân Hoa Kỳ có thể tiến hành tập trận ở gần hoặc tại khu vực Biển Đông trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, do đáp trả thuế hàng hóa và Bắc Kinh có kế hoạch triển khai tàu sân bay đến vùng biển này.

 

 

040418_1

.

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt (CVN 71) - Courtesy: public.navy.mil

 
Chiến tranh thương mại HK-TQ là màn đầu của cuộc so găng lâu dài
Viết bởi gt   
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 11:30

 

"Như vậy thì một khi cuộc chiến tranh thương mại thực sự diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thì đó chỉ là cuộc chiến tranh tự vệ của phía Mỹ do chính phủ Trump thực hiện mà thôi."

 

 

040218_4

Courtesy photo

 
Trung Nam Hải từng ra chỉ thị mật đánh cắp công nghệ Mỹ và phương Tây
Viết bởi gt   
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 10:04

 

Đảng Cộng sản Trung Quốc từng có một chỉ thị mật về việc tăng cường đánh cắp các bí mật công nghệ của Hoa Kỳ và Phương Tây.

 

 

040218_1

.

Bản chụp chỉ thị mật, 2016, của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ra lệnh đánh cắp bí mật công nghệ phương Tây - Courtesy of Washington Free Beacon

 

 
Phát thông điệp Urbi et Orbi trong Ngày Phục Sinh
Viết bởi gt   
Chủ nhật, 01 Tháng 4 2018 08:34

 

GT: Hôm nay ngày Chủ Nhật 1 tháng 4 những người Christian khắp nơi trên thế giới đón mừng kỷ niệm Lễ Phục Sinh. Christianity trong tiếng Việt Nam là chỉ những người theo đạo Thiên Chúa Giáo, thường được biết tới là Công Giáo hay Tin Lành. Lễ Phục Sinh là một ngày linh thiêng nhất trong lịch của người Thiên Chúa Giáo, tin rằng Jesus đã được phục sinh sau ba ngày từ khi chịu bị đóng đinh chết trên thập tự giá để cứu chuộc tội lỗi của con người. Đối với Công Giáo nói riêng, trong ngày Phục Sinh có hàng ngàn tín đồ thuần thành tụ tập về trước Quảng trường Thánh Peter ở Vatican để nghe Giáo Hoàng phát đi thông điệp Urbi et Orbi, có nghĩa là chuyển thông điệp về quan điểm của Giáo hội cho Thành phố (Vatican) và Thế giới. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040118_1

.

Pope Francis delivers the Urbi et Orbi (to the city and to the world) blessing at the end of the Easter Sunday Mass in St. Peter's Square at the Vatican, Apr. 1, 2018 - AP

 
LQH lên danh sách đen hàng chục tàu bè, công ty chuyển đồ lậu cho BTT
Viết bởi ct   
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 19:21

 

CT: Hôm thứ Sáu 30 tháng 3 Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên danh sách đen 27 tàu thủy, 21 công ty vì đã chuyển lậu dầu và hàng hóa cho Bắc Triều Tiên vi phạm lệnh phong tỏa. Gói phong tỏa lớn nhất do Hoa Kỳ đề xuất trước đây được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chấp thuận thực thi đến nay vẫn còn duy trì áp lực, dù trong thời gian gần đây đã có những chỉ dấu đối thoại ngoại giao giữa các bên. Chính phủ Hoa Kỳ chủ trương duy trì áp lực phong tỏa Bắc Triều Tiên cho đến khi cuộc gặp giữa Donald Trump và Kim Jong Un nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, được cho là sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Cho tới nay địa điểm cuộc cuộc gặp mặt vẫn còn là ẩn số. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

033018_5

.

FILE - This Japanese Ministry of Defense photo shows what it says is the North Korean-flagged tanker Yu Jong 2, left, and the Min Ning De You 078 in the East China Sea, Feb. 16, 2018. Concern had been expressed about a goods transfer that could have violated U.N. sanctions on North Korea. The U.N. Security Council on March 30, 2018, blacklisted 27 ships, 21 companies and a businessman for helping North Korea evade sanctions.

 
Song Zhongping: Trung Quốc sẽ tập trận hằng tháng tại Biển Đông
Viết bởi nn   
Thứ năm, 29 Tháng 3 2018 19:58

 

Quân Đội Trung Quốc sẽ thực hiện các cuộc diễn tập chiến đấu hằng tháng tại khu vực Biển Đông chứ không như những năm trước đây nữa.

 

 

032918_1

.

Một hình ảnh vệ tinh cho thấy đoàn tàu chiến của Trung Quốc dàn hàng song song nhau - Reuters

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5/227

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg