Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu
Hai tác phẩm sông Mê Kông của Ngô Thế Vinh được giải Văn Việt 2017 PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ sáu, 10 Tháng 3 2017 00:00

 

Hai tác phẩm Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng và Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch, của bác sĩ Ngô Thế Vinh, vừa được trao giải Văn Việt 2017.

 

1NgoTheVinh1

 

Buổi lễ trao giải Văn Việt 2017 tại Sài Gòn, ngày 3/3/2017 - Ảnh do nhà văn Ngô Thế Vinh cung cấp

 
Huấn luyện thêm 500 người chuyên báo cáo vi phạm nhân quyền trong nước PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 09 Tháng 3 2017 00:00

 

"Với sự hợp tác của 2 tổ chức nhân quyền ở Âu Châu, trong 3 năm 2014-2016 BPSOS đã huấn luyện gần 1,000 người chuyên báo cáo các vụ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam."

 

bpsos

 
Những phụ nữ Việt thành công trên đất Mỹ PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 08 Tháng 3 2017 10:43

 

Nhân tuần lễ mùng 8/3, Tạp chí Phụ nữ xin dành thời gian chia sẻ tâm sự của người phụ nữ thành danh trên đất Mỹ, lắng nghe những thử thách, sóng gió họ phải trải qua để có được ngày hôm nay.

 

1Christina_Ngoc_Cao

Dược Sĩ Christina Ngọc Cao (trái) và ông Mike Cattivera, đại diện Ban Tổ Chức trao giải Doanh Gia Xuất Sắc - Photo courtesy of Christina Cao

 
CĐNVQGHK Phản Đối Quốc Hội California bịt miệng TNS Janet Nguyen PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ bảy, 25 Tháng 2 2017 09:24

 

ĐC: Hôm thứ Năm 23/2 Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bị khối đa số Dân Chủ ở Thượng viện California buộc ra khỏi phòng họp khi bà nói về cố Thượng Nghị Sĩ Tom Hayden, chồng cũ của nữ tài tử Jane Fonda. Cả hai đều là những người ủng hộ phe cộng sản trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Phe Dân Chủ ở Thượng viện California đổ cho TNS Janet Nguyễn vi phạm nội quy. Trước sự việc này cộng đồng người Việt ở Mỹ rất phẫn nộ. Chúng tôi đăng thư Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa Kỳ Phản Đối Quốc Hội California bịt miệng TNS Janet Nguyen.

 

 
Nghề Nail tại Hoa Kỳ: Vấn đề bia rượu trong tiệm Nail PDF. In Email
Viết bởi nt   
Thứ hai, 13 Tháng 2 2017 00:00

 

Tại California, luật tiểu bang từ trước đến nay cấm không cho bán, cung cấp, sản xuất hoặc nhập cảng bia rượu nếu không có giấy phép của cơ quan quản lý thức uống có cồn (Department of Alcoholic Beverage Control/ABC)...

 

1nail_alcohol

Một tiệm Nail có bán thêm rượu cho khách hàng - Ảnh minh họa

 
Xa quê nhớ nước mắm quê PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 11 Tháng 2 2017 20:19

 

Xa quê nhớ nước mắm. Chắc ai cũng từng như vậy.

 

1nuoc_mam_Phan_Thiet

Hình chụp từ phim của VOA

 

 
Nghĩa trang Biên Hòa: Chỉ cá nhân được phép trùng tu PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 14:32

 

Ông Nguyễn Đạc Thành, chủ tịch Hội Người Mỹ gốc Việt (VAF), từng phục vụ quân lực Việt Nam Cộng Hoà với cấp bậc Thiếu tá, cho VOA biết hội VAF đã trùng tu tổng cộng 5.896 ngôi mộ trong thời gian từ tháng 5, 2014 đến hết tháng 12, 2016 tại Nghĩa trang Biên Hòa, nơi an nghỉ của hơn 16.000 quân nhân miền Nam Việt Nam.

 

1nghia_trang_Bien_Hoa

Nghĩa trang Biên Hoà ở tỉnh Bình Dương - Courtesy photo

 
Người Mỹ gốc Việt lên tiếng về sắc lệnh di trú PDF. In Email
Viết bởi nk   
Thứ ba, 31 Tháng 1 2017 15:43

 

Người Mỹ gốc Việt di cư tới Hoa Kỳ sau chiến tranh có những ý kiến trái chiều về sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump, theo đó cấm người tị nạn và di dân từ một số nước, gây ra nhiều cuộc biểu tình và xáo trộn tại các phi trường ở nhiều nơi.

 

bieu_tinh_phan_doi_sac_lenh_di_tru

Một người phụ nữ cầm biểu ngữ ủng hộ di dân trong một cuộc biểu tình chống sắc lệnh về di trú của Tổng thống Trump, tại Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth ở Texas, 28/1/2017

 
Người Việt Hồi giáo nói gì về lệnh cấm của ông Trump? PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 31 Tháng 1 2017 11:28

 

Cũng như tất cả cộng đồng người Hồi giáo trên thế giới, cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tỏ ra “bức xúc” với lệnh cấm nhập cư vào Mỹ đối với người dân ở 7 quốc gia nơi dân chúng đa số theo Hồi giáo. Nhưng để lên tiếng phản ứng chính thức với lệnh cấm này lại là một điều “khó” và “nhạy cảm”, theo chia sẻ của một số tín đồ Hồi giáo tại Việt Nam.

 

1nguoi_Viet_Hoi_giao

Hồi giáo là một cộng đồng tôn giáo chiếm tỷ lệ khá nhỏ tại Việt Nam, chỉ khoảng 0,075% dân số - Photo: AP

 
Phỏng vấn Người phát ngôn THDCĐN: Kềm chế được đã là một đóng góp PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 28 Tháng 1 2017 00:00

 

LTS: Tình hình sinh hoạt đấu tranh dân chủ trong thời gian vừa qua xảy ra một sự kiện nổi cộm đó là sự đổ vỡ bất ngờ của một tổ chức đấu tranh có uy tín trong nhiều thập niên qua. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên vỡ ra làm hai. Một bên chiếm giữ trang web Thông Luận, đã đăng tải Tuyên bố bất tín nhiệm Thường Trực THDCĐN cùng với thư Thông báo chấm dứt cộng tác với ông Nguyễn Gia Kiểng từ ngày 12 tháng 12. Trên các diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều lời lẽ đả kích nhau gay gắt chưa từng thấy. Để tìm hiểu thêm về sự kiện này, Minh Nhiên đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Văn Hiệp là người đảm nhận vai trò Người phát ngôn THDCĐN trước đây, xin giới thiệu đến cộng đồng độc giả.

 

DACT

 
Luật Lao Động và Nghề Nail tại Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 25 Tháng 1 2017 00:00

 

Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và thường có sự thay đổi...

 

1Nail_Salon

Một Nail Salon của người gốc Việt ở Mỹ, ảnh minh họa - Coutersy photo

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/53

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg