Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu
Xa quê nhớ nước mắm quê PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 11 Tháng 2 2017 20:19

 

Xa quê nhớ nước mắm. Chắc ai cũng từng như vậy.

 

1nuoc_mam_Phan_Thiet

Hình chụp từ phim của VOA

 

 
Nghĩa trang Biên Hòa: Chỉ cá nhân được phép trùng tu PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 14:32

 

Ông Nguyễn Đạc Thành, chủ tịch Hội Người Mỹ gốc Việt (VAF), từng phục vụ quân lực Việt Nam Cộng Hoà với cấp bậc Thiếu tá, cho VOA biết hội VAF đã trùng tu tổng cộng 5.896 ngôi mộ trong thời gian từ tháng 5, 2014 đến hết tháng 12, 2016 tại Nghĩa trang Biên Hòa, nơi an nghỉ của hơn 16.000 quân nhân miền Nam Việt Nam.

 

1nghia_trang_Bien_Hoa

Nghĩa trang Biên Hoà ở tỉnh Bình Dương - Courtesy photo

 
Người Mỹ gốc Việt lên tiếng về sắc lệnh di trú PDF. In Email
Viết bởi nk   
Thứ ba, 31 Tháng 1 2017 15:43

 

Người Mỹ gốc Việt di cư tới Hoa Kỳ sau chiến tranh có những ý kiến trái chiều về sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump, theo đó cấm người tị nạn và di dân từ một số nước, gây ra nhiều cuộc biểu tình và xáo trộn tại các phi trường ở nhiều nơi.

 

bieu_tinh_phan_doi_sac_lenh_di_tru

Một người phụ nữ cầm biểu ngữ ủng hộ di dân trong một cuộc biểu tình chống sắc lệnh về di trú của Tổng thống Trump, tại Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth ở Texas, 28/1/2017

 
Người Việt Hồi giáo nói gì về lệnh cấm của ông Trump? PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 31 Tháng 1 2017 11:28

 

Cũng như tất cả cộng đồng người Hồi giáo trên thế giới, cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tỏ ra “bức xúc” với lệnh cấm nhập cư vào Mỹ đối với người dân ở 7 quốc gia nơi dân chúng đa số theo Hồi giáo. Nhưng để lên tiếng phản ứng chính thức với lệnh cấm này lại là một điều “khó” và “nhạy cảm”, theo chia sẻ của một số tín đồ Hồi giáo tại Việt Nam.

 

1nguoi_Viet_Hoi_giao

Hồi giáo là một cộng đồng tôn giáo chiếm tỷ lệ khá nhỏ tại Việt Nam, chỉ khoảng 0,075% dân số - Photo: AP

 
Phỏng vấn Người phát ngôn THDCĐN: Kềm chế được đã là một đóng góp PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 28 Tháng 1 2017 00:00

 

LTS: Tình hình sinh hoạt đấu tranh dân chủ trong thời gian vừa qua xảy ra một sự kiện nổi cộm đó là sự đổ vỡ bất ngờ của một tổ chức đấu tranh có uy tín trong nhiều thập niên qua. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên vỡ ra làm hai. Một bên chiếm giữ trang web Thông Luận, đã đăng tải Tuyên bố bất tín nhiệm Thường Trực THDCĐN cùng với thư Thông báo chấm dứt cộng tác với ông Nguyễn Gia Kiểng từ ngày 12 tháng 12. Trên các diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều lời lẽ đả kích nhau gay gắt chưa từng thấy. Để tìm hiểu thêm về sự kiện này, Minh Nhiên đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Văn Hiệp là người đảm nhận vai trò Người phát ngôn THDCĐN trước đây, xin giới thiệu đến cộng đồng độc giả.

 

DACT

 
Luật Lao Động và Nghề Nail tại Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 25 Tháng 1 2017 00:00

 

Cũng như mọi ngành nghề tại Hoa Kỳ, nghề Nail ở đây cũng bị chi phối bởi nhiều thứ luật lệ lao động của liên bang và tiểu bang. Riêng tại mỗi tiểu bang, luật lệ lao động áp dụng trong nghề Nail có nhiều quy định khác nhau, và thường có sự thay đổi...

 

1Nail_Salon

Một Nail Salon của người gốc Việt ở Mỹ, ảnh minh họa - Coutersy photo

 
Chất béo không bão hòa từ thực vật và cá giúp giảm nguy cơ tiểu đường PDF. In Email
Viết bởi ks   
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 00:00

 

Những người quan tâm đến những vấn đề về sức khỏe khi mua thực phẩm thường được khuyên nên tránh mua những thực phẩm quá béo, có chứa quá nhiều đường và tinh bột đã qua chế biến để tránh các nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường. Nhưng không phải thực phẩm nào có chất béo cũng là xấu. Theo các nhà khoa học, có những chất béo cần phải được ăn nhiều hơn những chất béo khác để giúp cải thiện sức khỏe.

 
2017: Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ tăng lương tối thiểu PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 17 Tháng 1 2017 00:00

 

Từ đầu năm 2017, nhiều tiểu bang Hoa Kỳ tăng mức lương giờ tối thiểu của người lao động...

 

1Increase_minimum_wage

Ảnh minh họa 

 
Blog VietTuSaiGon: Thế kỉ trộm cắp chưa qua? PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 10:59

 

"Nạn trộm cắp và nỗi lo trộm cắp trở thành vấn nạn và nỗi lo thường trực của một quốc gia, một dân tộc. Nạn trộm cắp, cướp bóc không chỉ diễn ra trong xã hội thuần túy mà còn diễn ra ngay trong hệ thống quản lý xã hội, hệ thống nhà nước."

 

2015-FEB-14-khivanguoi

 
Người Việt lại vượt biên, lại bị bắt... PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 11 Tháng 1 2017 12:24

 

Chiếc tàu cá Đài Loan chở 46 người, trong đó 40 là người Việt Nam, 6 người kia là chủ tàu và thủy thủ, bị tuần duyên bản xứ phát hiện và bắt giữ tối ngày 6 tháng một tại vùng biển Nghi Lan gần một cảng cá lớn của Đài Loan.

 

 

Ảnh chụp màn hình bài báo của thông tấn xã Đài Loan cho thấy cảnh 40 thuyến nhân Việt Nam đang bị lực lượng biên phòng Đài Loan cầm giữ tối 6/1/2017.
.
Ảnh chụp màn hình bài báo của thông tấn xã Đài Loan cho thấy cảnh 40 thuyến nhân Việt Nam đang bị lực lượng biên phòng Đài Loan cầm giữ tối 6/1/2017 - Screenshot of CNA

 

 
Du lịch kết hợp trợ giúp cộng đồng nơi vùng xa PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ bảy, 07 Tháng 1 2017 09:39

 

Họ là những bạn trẻ thích du lịch, thích cùng nhau đi du ngoạn bằng xe đạp hay xe gắn máy, họ thường được gọi là “dân phượt”.

 

diphuot

Các bạn trẻ "đi du lịch phượt" ở VN - Coutersy photo of KienThuc

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8/52

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg