Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu
Bước kế tiếp của chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản” PDF. In Email
Viết bởi td   
Chủ nhật, 30 Tháng 9 2012 07:47

Chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản” gồm bốn giai đoạn. Trọng tâm của Giai Đoạn 1 là cảnh báo chính quyền Hoa Kỳ rằng nhà nước Việt Nam đã và đang tước đoạt tài sản của rất nhiều công dân Hoa Kỳ gốc Việt. Kiến nghị cảnh báo gởi TT Obama mở đầu Giai Đoạn 1 và đã hoàn tất trước thời hạn. Đây là cuộc vận động mang tính cách quần chúng nhằm kêu gọi TT Obama không ban cấp đặc quyền mậu dịch cho Việt Nam vì lý do đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ.

 
Hội Việt Tộc gây quỹ giúp học sinh nghèo Tây Nguyên PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 22 Tháng 9 2012 21:21

Hội Việt Tộc Foundation tổ chức một buổi tiệc, mang tên “Nhịp Cầu Yêu Thương,” vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, tại nhà hàng Mon Cheri, 12821 Harbor Blvd., Ste. D, Garden Grove, CA 92840, nhằm gây quỹ học bổng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Gia Lai, Lâm Ðồng, Kontum và Daklak.

 

VietToc

Một lớp học của trẻ em người thiểu số vùng Tây Nguyên, do Việt Tộc Foundation bảo trợ. (Hình: Việt Tộc Foundation cung cấp)

 
Một người Việt được Tổ chức Lãnh đạo Mỹ gốc Á vinh danh PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ tư, 19 Tháng 9 2012 18:53

Một người Việt được một tổ chức hàng đầu về phát triển lãnh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Á vinh danh về tài năng lãnh đạo và những đóng góp không mệt mỏi cho công tác xã hội, phục vụ cộng đồng.

 

Tổ chức Giáo dục Lãnh đạo người gốc Châu Á-Thái Bình Dương (LEAP) đã trao giải thưởng vinh dự cho tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc điều hành Ủy ban Báo nguy Cứu người vượt biển (BPSOS) về những cống hiến giúp thăng tiến cũng như phát triển lãnh đạo trong cộng đồng gốc Á ở Mỹ, và cổ xúy, phát huy dân chủ, nhân quyền, xã hội dân sự tại các nước ở Châu Á trong đó có Việt Nam.

 
Chơi cờ bạc ở Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ tư, 19 Tháng 9 2012 14:38

Đối với nhiều người Việt Nam hiện nay đánh bạc là cái gì đó xấu xa, nhất là sau những vụ án ầm ĩ liên quan đến hệ thống sòng bạc và đường dây cá độ của những Năm Cam, Khánh "Trắng", Dung "Hà"...Thế nhưng ở Mỹ đánh bạc lại là một ngành công nghiệp giải trí rất phổ biến. Báo cáo của Ủy ban nghiên cứu chính sách quốc gia về vấn đề đánh bạc của Mỹ (1976) có đoạn: "Đánh bạc là thứ không thể không có. Bất chấp những lời nói và hành động dưới mọi hình thức của cả những người ủng hộ lẫn những người phản đối, đánh bạc là một hoạt động mà đại đa số người dân Mỹ tham gia hoặc ngầm ủng hộ."

 

Một sòng bài ở Las Vegas (Hình minh họa)

 
Kiến Nghị Cảnh Báo TT Obama Đạt 25000 Chữ Ký PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ tư, 12 Tháng 9 2012 15:21

Ngày thứ Tư 12-9 cuộc vận động chữ ký cho Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama đạt con số 25,000, một tuần trước thời hạn.

 

white_house

Trước Tòa Bạch Ốc (Hình minh họa)

 
Cô gái khiếm thị gốc Việt đoạt giải quán quân Vua đầu bếp Mỹ PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ ba, 11 Tháng 9 2012 21:04

Christine Ha đã vượt qua hơn 100 ứng viên khác để trở thành người giành chiến thắng trong chương trình thi nấu ăn có tên gọi MasterChef (Vua đầu bếp) của Mỹ.

 

Cô Christine Ha không tin là mình giành chiến thắng trong cuộc thi MasterChef, và cô là bằng chứng sống về việc đạt được mơ ước dù vấp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống (Hình: AP)

 
Cộng đồng Việt Nam phẫn nộ biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 30 Tháng 8 2012 21:00

LOS ANGELES (NV) - Hàng trăm người Việt hưởng ứng lời kêu gọi cuộc biểu tình quy mô diễn ra lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu trước trụ sở của lãnh sự quán Trung Cộng ở Los Angeles, do Ủy Ban Ðấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tổ chức, để chống Trung Cộng cướp nước và Việt Cộng bán nước.

 

1_CdVN-BieuTinh1 Hàng trăm người Việt biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng, Los Angeles, hôm Thứ Sáu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 
Cựu phi công Lý Tống vừa rời trại tù sau 58 ngày bị giam PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ hai, 20 Tháng 8 2012 20:36

Cựu phi công Lý Tống, người bị kết án sáu tháng tù vì vụ xịt hơi cay pha nước mắm vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đã rời trại giam sáng ngày 18/8.

 

1LyTong

Cựu chuẩn tướng Lý Tòng Bá thăm hỏi Lý Tống khi ông vừa trở về từ nhà tù Thái Lan (Hình: Public)

 

 
Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ năm, 16 Tháng 8 2012 21:14

Gần hai thập niên qua, hằng năm cứ vào trung tuần tháng 8 và gần ngày lễ Đức Mẹ lên Trời, những người Công giáo Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Seattle có thông lệ tổ chức Hội Chợ Hè mang truyền thống văn hoá Việt Nam kể từ khi nơi đây còn là Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam với ngôi nhà thờ Việt nam tại Seattle là trung tâm của Cộng Đồng cho đến khi nơi đây được nâng lên hàng giáo xứ tòng nhân như hiện nay. Hội Chợ Hè năm nay là năm thứ 19 được tổ chức tại sân vận động của trường Tiểu Học Bailey Gatzert năm cạnh nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được tổ chức từ chiều thứ sáu ngày 10 cho đến chiều Chúa nhật 12 tháng 8. Đặc biệt Hội Chợ đã dành riêng đêm thứ bảy là đêm hướng về Quê hương và Giáo hội Việt Nam nên đã có chương trình Thắp Nến cầu nguyện cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo Việt Nam trong đó có chương trình văn nghệ rất phong phú.

 Giáo xứ Các Thánh Tử  Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện cho Nhân  quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam.Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle thắp nền cầu nguyện cho Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam

 
Viện Trần Nhân Tông tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ tư, 15 Tháng 8 2012 11:02

Mấy ai biết rằng, cách Việt Nam xa nửa vòng trái đất, tên tuổi của vị vua anh minh Trần Nhân Tông đã được đặt tên cho một viện nghiên cứu đặt tại thành phố Boston, Hoa Kỳ.

 

Phật hoàng Trần Nhân Tông

 
Bolsa: Trái tim người Việt tỵ nạn ở Little Sài Gòn PDF. In Email
Viết bởi Huy   
Thứ sáu, 10 Tháng 8 2012 13:46

"...Biến cố 30-4-1975 ở tận Việt Nam lại ảnh hưởng đến thành phố Westminster mà thành phố này lại không bao giờ nghĩ tới khi người tỵ nạn VN từ trại Pendleton (phía nam Orange County) đổ xô ra đi tìm việc làm và bắt đầu sinh sống ở Santa Ana, Garden Grove và Westminster để đi làm trong các hãng xưởng điện tử, quốc phòng..."

 

CON ÐƯỜNG BOLSA

 

Bolsa là con đường chính của Little Saigon dài 5.75 miles đi từ đường Bolsa Chica ở Huntington Beach, qua thành phố Westminster, một phần nhỏ của Garden Grove và đến ranh giới của thành phố Santa Ana (giữa đường Ward và Euclid) thì chấm dứt và trở thành đường First khi vào thành phố Santa Ana. Khu thương mại sầm uất nhất đồng thời cũng là trung tâm của Little Saigon nằm trên đường Bolsa đoạn từ Magnolia cho đến Brookhurst dài đúng 1 mile. Những ngày cuối tuần dân Việt đổ về đây mua sắm, ăn uống khiến đoạn đường này rất kẹt xe. Những năm trước thường có tổ chức diễn hành trong dịp Tết Nguyên Đán người đi xem rất đông như trẩy hội. Tưởng rằng diễn hành sẽ trở thành một truyền thống hàng năm cho Little Saigon nhưng rất tiếc Tết năm nay cuộc diễn hành sau mấy tháng tranh qua...nhường lại rốt cục không ai tổ chức hết! Có lẽ Tết năm nay diễn hành cũng hơi khó vì năm qua thành phố Westminster muốn tô điểm thêm cho phố Bolsa nên xây "con lươn" (landscape divider) nằm giữa đường từ Magnolia cho đến đường Ward. Chẳng lẽ diễn hành chỉ đi một bên đường? Trên con lươn um...tùm đó người ta trồng những cây Queen Palm mà người Việt ta thường gọi là "cây cọ" và cây đào peach. Hoa đào năm mới tuy còn bé nhưng đã ra hoa (trong khi hoa đào năm ngoái.còn chờ... gió đông) và dọc hai bên đường là hai hàng đèn lantern theo lối cổ Paris "thắp nến lên hai hàng"cũng khá thẩm mỹ, đúng theo quy hoạch về "style" kiến trúc của thành phố Westminster cho khu Little Saigon là phối hợp giữa hai lối Âu Á với rất nhiều đường nét hoa văn trang trí.

 

Cổng tam quan trước Asian Garden Mall, thương xá lớn nhất của Little Saigon

 
<< Bắt đầu < Lùi 51 52 53 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 52/53

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg