Carolina - Nước Mỹ - Năm Châu
Điểm Tin Rởm của VOA Tiếng Việt về Biên bản được giải mật PDF. In Email
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 04 Tháng 2 2018 11:13

 

KH: Hôm 4 tháng 2, 2018 trên VOA Tiếng Việt có tựa đề lạ. Nó lạ trước hết ở chỗ tựa đề bản tin lại là hai câu, có dấu chấm. Nhưng cái lạ đến quái là trong khi trang nhất xuất hiện tựa đề "Văn bản này xác nhận nguồn gốc cuộc điều tra Nga. Nó không như Trump tuyên bố.", khi bấm vào nội dung thì VOA Tiếng Việt chuyển qua tựa đề khác "Bản ghi chú này đang khơi lên tranh cãi kịch liệt. Đây là điều bạn cần biết."

 

 

020418_1

.

Hình chụp tựa đề bản tin ngày 4/2/2018 trên trang nhất của VOA Tiếng Việt

 

 
Tháng 1-1974... Hoàng Sa Máu Đổ! PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ bảy, 03 Tháng 2 2018 00:00

 

"Phủ nhận những hy sinh to lớn của những người này, những người nọ là có tội với tiền nhân, có tội với lịch sử, là trái với đạo lý uống nước nhớ nguồn. Rẻ rúng những gì mà những người đồng bào của mình đã dâng hiến, chúng ta không hề đẹp thêm trong con mắt của những dân tộc văn minh và giàu lòng tự trọng, không hề mạnh thêm trong con mắt của những thế lực đang muốn thôn tính vùng biển đảo thiêng liêng này."

 
Ký giả Dan Southerland: "Thảm sát trong biến cố Mậu Thân là tội ác chiến tranh" PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 30 Tháng 1 2018 17:24

 

Cách nay tròn đúng 50 năm, vào thời điểm Tết Nguyên Đán Mậu Thân, Việt Nam Cộng Hòa và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ký thỏa thuận ngừng bắn 36 giờ đồng hồ để cho dân chúng đón tết cổ truyền. Thế nhưng Quân đội Bắc Việt, dưới danh nghĩa Mặt trận Giải phóng miền Nam đã đồng loạt tấn công vào 41 tỉnh, thành phố, thị trấn và hàng trăm thị xã miền Nam Việt Nam. Thời điểm cuộc tấn công diễn ra vào lúc giao thừa và hàng ngàn người dân bị thiệt mạng, trong đó cuộc thảm sát ở Huế vẫn là vết thương chưa lành.

 

 

013018_2

.

Hai cựu phóng viên của UPI, Ký giả Dan Southerland và Ký giả Bob Kaylor tại văn phòng Đài RFA tháng 01/2018 - RFA

 
Dự án 88 về những tù nhân chính trị và lương tâm ở Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ năm, 25 Tháng 1 2018 12:13

 

Dự án 88 là một website lưu trữ những thông tin về những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Dự án do một số người Việt Nam và người nước ngoài cùng thực hiện.

 

 

12518_2

.

Hình ảnh những người tù chính trị Việt Nam trên trang Facebook của Project 88 - Courtesy of Project88, 24/1/2018

 
Điểm Tin Rởm: Các tiểu bang ủng hộ ông Trump: Hơn 80% dân ghi danh ‘Obamacare’ PDF. In Email
Viết bởi td   
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 14:50

 

Điểm Tin Rởm là mục mới xin ra mắt cộng đồng độc giả, Khiêm Hùng được nhận đảm trách. Thành thực mà nói đây là công việc bất đắc dĩ, nhưng trước tệ nạn báo chí tiếng Việt Nam vẫn còn có những bản tin thuộc hạng Tin Rởm nên đành phải cố "xắn tay áo" lên. 

 

 

122317_1

.

Rudy Figueroa (R), an insurance agent from Sunshine Life and Health Advisors, speaks with Marvin Mojica as he shops for insurance under the Affordable Care Act at a store setup in the Mall of Americas on November 1, 2017 in Miami, Florida - Getty Images

 
Nhà đấu tranh Trung Quốc dự lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 tại Mỹ PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 13:02

 

Ông Ngụy Kinh Sinh nói "Chúng ta có chung một kẻ thù là các chế độ đảng trị cộng sản. Chúng ta có cùng lợi ích chung là xây dựng quê hương mình thành một nước dân chủ."

 

 

121217_1

.

Nhà đấu tranh nổi tiếng người Trung Quốc Ngụy Kinh Sinh (trái) đến tham dự lễ trao giải Nhân Quyền 2017 do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức - RFA PHOTO/Ngọc Lan

 
Nhà từ thiện Hoàng Kiều: 'Tôi không thể ăn ba chén cơm một lúc' PDF. In Email
Viết bởi mn   
Thứ năm, 23 Tháng 11 2017 14:58

 

MN: Phóng viên Elizabeth Lee của VOA News có bài phóng sự về ông một người tị nạn gốc Việt Nam ông Hoàng Kiều. Hồi tháng Ba năm nay ông Hoàng Kiều được báo chí đưa tin đã làm từ thiện tặng 5 triệu Mỹ Kim cho các nạn nhân lũ lụt ở San Jose. Và trong đợt bão lụt nặng nề ở Houston tháng 9 vừa qua, ông Hoàng Kiều cũng đã làm từ thiện tặng 5 triệu đô la cho các nạn nhân bão lụt. Theo ước lượng của tạp chí Forbes tổng giá tri tài sản của ông Hoàng Kiều là 2.8 tỉ đôla. Phần nhiều của tài sản này của ông là từ sở hữu 37% cổ phần của công ty về huyết tương (blood plasma) ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công ty Shanghai RAAS theo thống kê của tạp chí Forbes có tổng giá trị cổ phiếu trên thị trường là 14.5 tỉ đô la. Dưới đây là bài phóng sự của Elizabeth Lee của VOA News Philanthropist: 'I Cannot Eat Three Bowls of Rice at One Time'.

 


1B_HK1

.

Billionaire Kieu Hoang, a former refugee from Vietnam, says what he wants most is to help the most vulnerable people, rather than having his name put on prominent buildings.

 
Cần tẩy chay thẳng thắn loại nhân quyền đái lên người khác PDF. In Email
Viết bởi th   
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017 11:13

 

Hai hôm nay các trang mạng tiếng Việt Nam nói nhiều về việc một cô được giới thiệu là ca sĩ đã đứng giữa đường phố Hà Nội giương bảng viết tay đòi đái lên Trump khi đoàn xe của ông Trump đến thăm trong dịp dự APEC.

 
Vụ thảm sát Las Vegas: Nạn nhân gốc VN là "người con gái tốt, luôn tươi cười" PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 08:06

 

ĐC: Trong số 59 nạn nhân của vụ thảm sát "kinh tởm" tại buổi đại nhạc hội ngoài trời ở Las Vegas tối Chủ nhật 1 tháng 10 có một người gốc Việt Nam, cô Michelle Vo. Cô Michelle Vo năm nay 32 tuổi, là một người yêu thích country music. Cô vừa từ San Jose dọn về Los Angeles trong một thời gian ngắn, đang làm việc cho hãng bảo hiểm New York Life Insurance Company.

 

Tại buổi đại nhạc hội có anh thanh niên Kody Robertson để ý đến cô Michelle Vo và cùng bắt chuyện. Khi cô Michelle bị trúng đạn ngã xuống đang bị thương, anh Kody đã lao vào dùng thân mình che chắn cho Michelle. Ngay sau đó anh Kody cùng bạn đã khiêng Michelle vừa chạy vừa né, đưa Michelle lên một chiếc xe đem vào bệnh viện, nhưng vết thương quá nặng khiến Michelle không qua khỏi.

 

Gia đình Michelle Vo từ San Jose xuống Las Vegas hôm thứ Ba sau khi gặp gỡ với nhân viên công lực. Mẹ của Michelle, bà Hana Bùi nói Michelle là cô con gái tốt, luôn tươi cười. Người chị em gái là Cathy Vo chia sẻ cảm nghĩ trong xúc động, "We are hoping she didn't feel that fear or the terror. It was a quick death, peaceful death. No anger just a lot of sadness. It was a senseless act that I could ask why for the rest of my life why. I would never get that answer”, như trong bản tin San Jose high school graduate among the dead following Vegas mass shooting của KTVU đưa dưới đây.

 

Vụ xả súng thảm sát lớn nhất nước Mỹ này lại một lần nữa dấy lên ngay tranh cãi về súng không dứt ở Mỹ. Second Amendment của Hiến pháp Mỹ thì nằm ở đó, nhưng câu hỏi có thể đặt ra là một người, không có tiền án hay vấn đề tâm thần, được phép sưu tập giới hạn bao nhiêu cây súng? Và, nếu một kẻ nào đó có âm mưu phạm tội, có thể mua nhiều súng ở thị trường chợ đen thì đây là một vấn đề nan giải khác.

 

 
Tổng kết gây quỹ yểm trợ hoạt động quốc tế của BPSOS, ngày 22 tháng 7, 2017 PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 00:00

 

"Chúng tôi xin hoan hỉ thông báo rằng buổi gây quỹ ngày  22 tháng 7 vừa qua để hỗ trợ các hoạt động quốc tế của BPSOS đã thu được tổng cộng US $22,000  sau khi trừ chi phí.  Buổi gây quỹ này nằm trong nỗ lực rộng hơn của BPSOS để giới thiệu đến đồng hương ở Nam California các hoạt động bảo vệ đồng bào lâm nạn và dân chủ hoá Việt Nam..."

 
Đòi chế độ cộng sản bồi thường tài sản: Con đường thứ ba là con đường rộng nhất PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 17:40

 

"Luật pháp Hoa Kỳ có những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với quốc gia nào cưỡng đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ. Một trong những luật này là Tu Chính Án Helms (Helms Amendment) được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua ngày 30 tháng 4, 1994."

 

 

bpsos

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3/53

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg