Ý kiến - Bình luận
Truy tố Đồng Tâm, tưởng là khôn PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 17 Tháng 6 2017 08:58

 

"Bởi một khi đã có sự chuyển hóa, không có sự sụp đổ chính thức và không khép lại một triều đại chính trị thì cơ hội “chực chợ cháy cướp bánh tráng” của Trung Quốc trên biển Đông gần như là không có."

 

1ct_HN

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ 3) đến xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 - AFP photo

 

 

 
Cho một kiếp mơ được yêu nhau PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 10 Tháng 6 2017 18:19

 

"Tạm biệt bà, một danh nhân của nền văn hoá đầy sức sống mãnh liệt của miền Nam Việt Nam tự do. Thêm một người nữa đã khuất, và thêm những núi đồi hùng vĩ lại mọc lên mà hậu sinh sẽ cứ phải ngước nhìn trong trầm mặc."

 

 

1anh_minh_hoa_MDHT

 Tranh sơn dầu về Minh Đức Hoài Trinh - Courtesy of  Đinh Trường Chinh

 
Bầy sói đói truyền thông tả lãnh bợp tai choáng váng PDF. In Email
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 09 Tháng 6 2017 05:38

 

Trong cuộc khai chứng trước Thượng Viện hôm 8 tháng 6 của cựu Giám đốc FBI James Comey có một chi tiết khiến truyền thông tả rụng rời. Truyền thông tả chỉ biết cố nhắm mắt rồi mở mắt để tự huyễn hoặc mình coi như đó chỉ là một cơn ác mộng.

 

 

cvd

.

Ảnh minh họa Chung Vô Diệm - Courtesy photo

 
Xu hướng đa đảng sắp trở thành xu thế ở Việt Nam? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 14:40

 

"Bài viết “Nhất thể hóa: Phân tích để lựa chọn mô hình” của tác giả Nguyễn Sĩ Dũng là một chỉ dấu đầu tiên cho thấy nhu cầu đa đảng đã không chỉ chìm ẩn trong não trạng,..., mà còn bắt đầu được khơi mào bằng truyền thông."

 

 

daihoi_dcs

"Từ trước Tết nguyên đán 2017, lại râm ran dư luận trong giới “phản biện trung thành” về khả năng có thể đề nghị hình thành thể chế “đảng trong đảng”, nhưng với một cái tên mới hoàn toàn cho đảng cầm quyền" - Ảnh minh họa

 

 
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Ngôn ngữ, Trình độ & Đối thoại PDF. In Email
Viết bởi lb   
Chủ nhật, 04 Tháng 6 2017 00:00

 

"Vâng thì chúng tôi cũng đành phải "im mẹ mồm" thôi, chứ biết đối đáp ra sao với cái thứ thứ ngôn từ ("đầu đường xó chợ") của Ban Tuyên Giáo Trung Ương và Bộ Thông Tin của chính phủ hiện hành..."

 

 

1Japanese_Proverb

.

Ngạn ngữ Nhật Bản: Một lời nói tử tế có thể làm ấm lòng người suốt cả mùa Đông

 
Ông Phúc đi thụ huấn ở Hoa Kỳ? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ bảy, 03 Tháng 6 2017 11:45

 

"Có thể nói tất cả các chính sách kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, đối ngoại của Việt Nam đối chiếu với lý tưởng, tiêu chí tự do kinh tế, tự do kinh doanh, tự do cá nhân của Heritage Foundation đều khác nhau rất xa, đối nghịch nhau như nước với lửa."

 

 

1bat_tay_T_va_P

.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, ngày 31/5/2017

 
Cái bắt tay Trump – Phúc PDF. In Email
Viết bởi dc   
Thứ năm, 01 Tháng 6 2017 07:44

 

Thú thật, tôi rất lo. Nhiều người, chắc cũng cùng nỗi lo thế. Rằng Tổng thống Donald Trump sẽ dành cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cái bắt tay như thế nào, liệu có dễ chịu hoặc... dễ nhìn lắm không?...

 

 
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Hồ Chí Minh & Lời Ai Điếu PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ năm, 25 Tháng 5 2017 15:46

 

"Tôi không hề có dụng ý mượn lời của Vũ Quang Thuận và Phạm Hồng Sơn để chỉ trích nhà báo Lê Phú Khải. Tôi chào đời trước hai nhân vật này, và sinh sau tác giả của cuốn hồi ký Lời Ai Điếu. Giữa ba ông tôi chỉ (tình cờ) là một độc giả thuộc thế hệ bắc cầu nên thấy cần ghi lại quan điểm của cả ba để rộng đường dư luận!"

 
Động Đất Tại Tòa Bạch Ốc? PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 08:23

 

"Theo GS Stephen Cohen của đại học cấp tiến Princeton, những tấn công quá đáng của TTDC (Truyền thông Dòng chính) đối với TT Trump là một đe dọa thực sự vào nền tảng thể chế dân chủ của Mỹ. Có thể là nếu tiếp tục sẽ tạo phản ứng ngược, củng cố hậu thuẫn của TT Trump trong giới lao động và trung lưu vì dân Mỹ có khái niệm về công bằng –fairness- rất cao."

 

 

1Nha_Trang

.

LB: Biểu tượng quyền lực chính trị của Hoa Kỳ và thế giới nhưng chỉ mang cái tên rất khiêm nhường là White House. Đám cộng sản dịch thành Nhà Trắng sau năm 1975 với chủ ý hạ bệ chữ Tòa Bạch Ốc, nhưng hóa ra phản ảnh đúng ý nguyện của những nhà lập quốc Mỹ khi đặt tên dinh quyền lực này là White House.

 
Sức khỏe: Bệnh thường thấy ở người cao tuổi PDF. In Email
Viết bởi ks   
Thứ bảy, 20 Tháng 5 2017 15:57

 

"Khi đến khâu Bệnh mà có sẵn một số kiến thức về những khó khăn có thể xảy ra cho mình, thì đôi khi bệnh cũng nhẹ nhàng hơn. Vì ta biết tại sao có chúng, biết cách phòng ngừa chúng và biết cách cùng thầy thuốc áp dụng các phương thức để điều trị chúng."

 

 

1benh_tuoi_gia

 

Hình minh họa

 
‘Thăng Giáng’ và báo chí thời xôi thịt PDF. In Email
Viết bởi lb   
Thứ năm, 18 Tháng 5 2017 12:17

 

"Trong khi phong trào dân chủ và xã hội dân sự đã khởi xướng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc từ mùa hè năm 2011 đến nay, trong khi vô số nhiễu nhương và tai ương giáng xuống đầu dân oan đất đai và nạn nhân của ô nhiễm môi trường Formosa, tuyệt đại đa số trong hơn 800 tờ báo nhà nước vẫn cúi đầu khép miệng."

 

 

1Thang_va_Trong

.

Đinh La Thăng (trái) và Nguyễn Phú Trọng

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/27

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg