Đời sống - Xã hội - Môi trường
Hội Đồng Giám Mục nhận định về Luật Tín ngưỡng,Tôn giáo 2016
Viết bởi nt   
Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 12:12

 

Hôm thứ Năm 1 tháng Sáu 2017, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gởi đến Quốc hội bài nhận định qua đó bày tỏ quan điểm của Hội Đồng Giám Mục về Luật Tín Ngưỡng,Tôn Giáo 2016 đã được thông qua và sẽ có hiệu lực năm từ 2018.

 

 

1Hoi_dong_Giam_Muc_VN

 

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại Hội nghị thường niên kỳ 1, tháng 4 năm 2017 ở Nha Trang - Ảnh minh họa, courtesy Dòng Tên Việt Nam

 
Trò chuyện với "Những người phụ nữ tự làm chủ mình"
Viết bởi nt   
Thứ bảy, 10 Tháng 6 2017 15:35

 

She who has no master(s) tạm dịch là “Những người phụ nữ tự làm chủ mình” là một dự án văn học với sự tham gia các nhà văn nữ hải ngoại gốc Việt. Dự án này do chị Dao Strom thành lập, chị cũng là một trong 9 thành viên của nhóm bao gồm Angie Chau, Lan Duong, Anna Moi, Hoa Nguyen, Thao P. Nguyen, Isabelle Thuy Peland, Aimee Phan, Julie Thi Underhill. Đây đều là các tác giả nổi tiếng và từng đoạt giải thưởng về văn học tại Mỹ.

 

 

1swhnm

Những phụ nữ trong Dự án She who has no master(s) tạm dịch là Những người phụ nữ tự làm chủ mình - Courtesy of daostrom.com

 
Nguồn nước ô nhiễm trầm trọng ở Việt Nam
Viết bởi nt   
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 11:57

 

Theo số liệu từ Bộ Y Tế và Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn, Việt Nam có 9.000 người chết vì nguồn nước bẩn và điều kiện vệ sinh kém, và  100,000 người mắc bệnh ung thư mỗi năm do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

 

 

1ca_chet_hang_loat

Cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Nguồn nước ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt. Ảnh chụp hôm 3/10/2016 - Photo: AFP photo

 
Hội đồng Giám mục: Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo ‘bước thụt lùi’
Viết bởi nt   
Thứ ba, 06 Tháng 6 2017 12:26

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa công bố thư ‘Nhận định về Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo 2016’. Trong thư, các lãnh đạo Công giáo cho rằng bộ luật mới “có những bước thụt lùi”, “tiếp tục củng cố cơ chế xin-cho” và ẩn chứa cách nhìn các tôn giáo “như những lực lượng đối kháng”.

 

 

1GM_di_van_dong_quoc_te

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp trao thỉnh nguyện thư cho cựu thị trưởng Geneva, Michel Rosetti, trong chuyến đi vận động quốc tế về thảm họa Formosa 

 
Mái Ấm Mai Tâm: Nơi nương tựa của mẹ và con bị HIV/AIDS
Viết bởi nv   
Thứ bảy, 03 Tháng 6 2017 12:11

 

Mai Tâm House Of Hope, nhà hy vọng cho những người mẹ với HIV/AIDS và những đứa trẻ bị lây nhiễm từ mẹ.

 

 

1nhung_em_be_o_Mai_Am_Mai_Tam

Những em bé được nuôi dưỡng trong Mái Ấm Mai Tâm - Courtesy Mái Ấm Mai Tâm

 
Nổ lớn xảy ra tại nhà máy thép Formosa, Hà Tĩnh
Viết bởi kb   
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 08:33

 

Hai mạng báo Zing và Người Đưa Tin nói vụ nổ xảy ra tại một thiết bị hun khói của lò vôi. Và cũng theo mạng báo Zing dẫn lời người dân địa phương sống gần nhà máy thép Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thì họ thấy một cột khói lớn bốc lên trong khu công nghiệp Vũng Áng, nơi có nhà máy thép của Formosa mà từ đầu tháng tư năm ngoái gây nên thảm họa môi trường dọc các tỉnh ven biển bắc trung bộ Việt Nam khiến 200 ngàn người dân địa phương chịu tác động.

 

 

1no_lon_o_Formosa

Một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc khoảng 9 giờ tối ngày 30 tháng 5 tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh, nơi mới đưa lò cao vào thử nghiệm từ chiều ngày hôm trước là 29 tháng 5 - Courtesy Zing

 
Mũi Con Cọp Hà Tiên trở thành bờ biển chết
Viết bởi nt   
Thứ bảy, 27 Tháng 5 2017 17:47

 

Mũi Con Cọp vốn là nơi thu hút khách du lịch ở Hà Tiên, Kiên Giang. Đây cũng là bờ biển đẹp và nhiều hải sản gần bờ nhất Hà Tiên. Nhưng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, cả một bờ biển dài hơn 15 kilomet trở thành bờ biển chết. Xác tôm, cá, nghêu, sò, mực và các loại hải sản gần bờ nằm sắp lớp trên bờ biển, từ mép nước ra khơi gần 500 mét. Những ngư dân gốc Kh’Mer ở đây cảm thấy hoang mang vô cùng bởi nguồn hải sản gần bờ của họ bị mất hoàn toàn. Hầu hết ngư dân ở đây đều nghèo khổ, không có phương tiện đánh bắt xa bờ.

 

 

1bien_chet_Ha_Tien

.

"Xác tôm, cá, nghêu, sò, mực và các loại hải sản gần bờ nằm sắp lớp trên bờ biển" - Hình chụp của VOA Express

 
50 vụ ô nhiễm lớn trong năm 2016
Viết bởi kb   
Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 12:41

 

Vụ ô nhiễm môi trường do nhà máy thép Formosa gây nên được chính phủ Việt Nam dành một chương riêng để báo cáo cho Quốc hội, trong phần nói chung về ô nhiễm môi trường trong cả nước vào năm ngoái.

 

 

1o_nhiem

Nhân viên môi trường đô thị sử dụng hóa chất để làm sạch một hồ nước bị ô nhiễm ở trung tâm thành phố Hà Nội vào ngày 19 tháng 5 năm 2016 - AFP photo

 
2000 công nhân đình công ở Thái Bình
Viết bởi nt   
Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 12:36

 

Gần 2000 công nhân công ty chuyên sản xuất hàng may mặc Ivory Việt Nam, tại thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình  đình công vào sáng ngày 24 tháng 5. Mục tiêu cuộc đình công được cho biết đòi tăng tiền chuyên cần, tiền thâm niên và tiền hỗ trợ xăng xe.

 

 

1cong_nhan_bieu_tinh_o_Thai_Binh

Hàng ngn công nhân may mặc của Công ty TNHH Ivory Việt Nam Thanh Hóa trong một lần đình công - Ảnh minh họa

 
Khi “Mỗi người là một Hoàng Bình, một Bạch Hồng Quyền”
Viết bởi nv   
Thứ bảy, 20 Tháng 5 2017 15:46

 

Trong hai tuần lễ vừa qua, rất nhiều người trong và ngoài nước đồng loạt thực hiện việc thay đổi ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân của mình với hình ảnh của nhà hoạt động Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền. Cùng với hành động đó là những lời khẳng định, như “Tôi là Bạch Hồng Quyền” hay “Tôi là Hoàng Bình”, hoặc lời kêu gọi “Mỗi người là một Bạch Hồng Quyền”, “Mỗi người là một Hoàng Bình. Hiệu ứng n ày được những người trẻ trong nước đón nhận thế nào? Mời quí vị theo dõi.

 

 

1fb_BHQ

Từ trái qua: Bạch Hồng Quyền, Thảo Teresa, Hoàng Đức Bình - Photo: fb Bach Hong Quyen

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8/96

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg