Kinh tế - chính trị
Sự cố Việt Nam-Trung Quốc: Biển Đông chẳng bao giờ yên tĩnh
Viết bởi nb   
Thứ sáu, 23 Tháng 6 2017 12:14

 

Hôm qua 22/06/2017 lại có tin cuộc họp về quốc phòng giữa Việt Nam và Trung Quốc đã bất ngờ bị hủy bỏ, được cho là do bất đồng về vấn đề Biển Đông hơn là do không sắp xếp được thời gian, theo như phía quốc phòng Trung Quốc công bố. Theo The Diplomat, nếu đây là sự thật, thì không có gì đáng ngạc nhiên, vì trong quá khứ Bắc Kinh đã nhiều lần giương oai diễu võ trước Hà Nội. Nhìn rộng hơn, hành động này là lời cảnh báo cho cộng đồng quốc tế, rằng Bắc Kinh có thể bất thần leo thang căng thẳng bất kỳ lúc nào, vì lý do này hoặc lý do khác.

 

 

1sea_south_china_vn_2016

Tàu tuần duyên Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu cảnh sát biển Việt Nam, tiếp cận khu vực giàn khoan 981, ngày 08/05/2016 - Ảnh: Reuters

 
Tướng Trung Quốc ‘bất ngờ rời Việt Nam’?
Viết bởi nb   
Thứ năm, 22 Tháng 6 2017 05:55

 

Giới quan sát nhận định rằng việc một quan chức quốc phòng Trung Quốc “bất ngờ rời Việt Nam” sau khi có tuyên bố cứng rắn khi tới Hà Nội cho thấy dường như “sóng gió đang nổi lên” trong quan hệ giữa hai nước láng giềng.

 

 

1pho_ct_qd_tq

Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long - Photo: AP

 
Lần đầu tiên lực lượng tuần duyên Việt-Nhật thao dược chung
Viết bởi kb   
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 11:14

 

Lực lượng Tuần duyên Nhật và lực lượng thực thi luật pháp trên biển của Việt Nam lần đầu tiên thao dượt chung vào tuần rồi, chú trọng ngăn chặn đánh bắt bất hợp pháp trên Biển Đông. Cuộc thao dượt đánh dấu bước quan trọng trong việc hợp tác thực thi luật biển giữa hai nước vốn đang tăng cường hợp tác an ninh trong những năm gần đây.

 

 

1My_giao_tau_tuan_duyen_cho_VN

Lễ bàn giao của Mỹ giao tàu tuần duyên trọng tải cao cho Việt Nam

 
Vụ Đồng Tâm: ‘Quân đội, chính quyền cần chứng minh đất quốc phòng’
Viết bởi nv   
Thứ hai, 19 Tháng 6 2017 11:49

 

Một nhóm luật sư nổi tiếng ở Hà Nội vừa kiến nghị quân đội và chính quyền chứng minh ranh giới đất quốc phòng nhằm giải quyết tranh chấp đất ở xã Đồng Tâm.

 

1dan_Dong_Tam

Người dân xã Đồng Tâm từng đấu tranh quyết liệt để giữ đất - Ảnh: Reuters, 4/2017

 
Chủ tịch thành phố Hà Nội “Nguyễn Đức Chung là người bội ước”
Viết bởi kb   
Thứ năm, 15 Tháng 6 2017 11:50

 

Dư luận phản ứng mạnh mẽ đối với quyết định vừa ban hành vào hôm 13/6 của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra thuộc Công an Hà Nội khởi tố vụ án hình sự “bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản” ở xã Đồng Tâm.

 

 

1ct_HN

Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung (áo trắng) xuống xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 - AFP photo

 
Chuyến đi Mỹ của ông Phúc làm giảm bớt sự lo lắng về Biển Đông
Viết bởi nt   
Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 13:58

 

Chuyến đi thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không có tính đột phá, nhưng lại mở ra triển vọng hợp tác quốc phòng, giúp giảm bớt sự lo lắng về xung đột Biển Đông, một chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cho biết.

 

 

1USS_Carl_Vinson

.

Tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ USS Carl Vinson - Photo: AP

 
TNS McCain thăm cảng Cam Ranh, gặp các nhà tranh đấu
Viết bởi nv   
Thứ bảy, 03 Tháng 6 2017 11:15

 

Thượng nghị sĩ John McCain cùng các nhà lập pháp thuộc Ủy ban Quân vụ Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đi thăm Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác an ninh quốc phòng, và đồng thời, khẳng định lập trường bênh vực nhân quyền.

 

 

1McCain_tham_VN1

.

Đoàn các nhà lập pháp Hoa Kỳ do TNS John McCain dẫn đầu đến thăm tàu USS John McCain tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, ngày 2/6/2017 - Ảnh Người Lao động

 
Chuyến thăm của Thủ tướng Phúc thành công nhưng không có đột phá
Viết bởi kb   
Thứ năm, 01 Tháng 6 2017 20:47

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam vừa kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ kéo dài 3 ngày. Trong chuyến thăm này, ông đã gặp Tổng thống Donald Trump, các giới chức chính phủ Mỹ, và đại diện nhiều công ty Mỹ. Chuyến thăm cũng là dịp để các công ty Việt Nam ký các hợp đồng với các công ty Mỹ được nói là lên đến hàng tỷ đô la và được Tổng thống Donald  Trump ca ngợi là giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người Mỹ. Một chuyên gia về bang giao quốc tế tại Hoa Kỳ cho rằng mặc dù vậy, chuyến thăm chưa tạo ra một đột phá lớn.

 

 

1hoi_dam_V-M

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào chiều ngày 31 tháng 5 năm 2017 - AFP photo

 
Chuyến “thăm dò” Mỹ khó thành công của ông Nguyễn Xuân Phúc
Viết bởi kb   
Thứ ba, 30 Tháng 5 2017 13:00

 

Các chuyên gia cho rằng cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày 31/5/2017 không có kết quả rõ rệt, trong đó ông Phúc có mong muốn “thăm dò” thái độ của Hoa Kỳ.

 

 

12ong

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - VOA

 
Ủy viên bộ chính trị trẻ tuổi và lời “đề nghị” đối thoại
Viết bởi kb   
Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 10:12

 

Một đương kim Ủy viên Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam làm xôn xao giới blogger trong tuần qua. Đó là ông Võ Văn Thưởng, trưởng ban tuyên giáo trung ương, cơ quan phụ trách tuyên truyền của đảng.

 

 

1bctuv

Ông Võ Văn Thưởng, trưởng ban tuyên giáo trung ương, cơ quan phụ trách tuyên truyền của đảng - Courtesy chinhphu.vn

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/86

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg