Xã hội - Đời sống - Khoa học
Trump và First Lady thăm Puerto Rico chứng kiến cảnh hư hại của thiên tai
Viết bởi kh   
Thứ ba, 03 Tháng 10 2017 16:46

 

KH: TT Trump hôm thứ Ba mùng 3 tháng 10 đã cùng First Lady Melania đến thăm Puerto Rico, chứng kiến những hư hại do cơn bão tàn phá, và ca ngợi các công việc cứu hộ. Ông Trump gặp gỡ với các lãnh đạo của Puerto Rico, gồm cả những người như bà Thị trưởng đã chỉ trích chính phủ liên bang dữ dội mấy hôm trước. Ông Trump cũng đã lên Twitter chỉ trích lại, nói bà Thị trưởng này mới ngày trước còn tử tế nhưng sau khi nghe phe Dân chủ xúi giục thì trở mặt "dữ dằn". Trong lúc đó ở sảnh đường của phòng họp có nhiều người dân đứng giơ các biểu ngữ như "Tự hào là người Mỹ", "Hãy cùng nhau làm Puerto Rico vĩ đại lại", hay "Cầu Thượng đế phù hộ cho Ông, Ông Tổng thống". Dưới đây là bản tin của VOA News Trump, on Visit to Puerto Rico, Witnesses Destruction, Praises Relief Work.

 

 

1PresT_visits_Puerto_Rico

.

President Donald Trump talks to residents while taking a walking tour to survey hurricane damage and recovery efforts in a neighborhood in Guaynabo, Puerto Rico, Oct. 3, 2017 - Photo: AP

 
Xả súng vào đêm ca nhạc Las Vegas giết chết 58 người, 515 bị thương
Viết bởi kh   
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 11:47

 

KH: Cảnh sát ở Las Vegas nói một tay súng đã xả đạn vào đám đông đang coi ca nhạc, giết chết ít nhất 58 người và hơn 515 người khác bị thương. Đây là cuộc xả súng giết người lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Tay súng được xác định danh tính là Stephen Paddock, 64 tuổi, đứng vãi đạn xuống từ phòng khách sạn Mandalay Bay ở tầng 32. Hiện cảnh sát chưa biết động cơ của hành động "kinh tởm" này. Nhóm Nhà nước Hồi giáo thì đứng ra tuyên dương "người chiến sĩ" đã cải sang đạo Hồi giáo vài tháng trước nhưng không đưa ra bằng chứng. Dưới đây là bản tin của VOA News Gunman Kills at Least 50 Las Vegas Concert Goers.

 

 

1Las_Vegas_mas

Las Vegas Metro Police and medical workers stage in the intersection of Tropicana Avenue and Las Vegas Boulevard South after a mass shooting at a music festival on the Las Vegas Strip in Las Vegas, Nevada, Oct. 1, 2017 - Reuters

 
Hai nhóm cùng biểu tình ở Washington chống "cảnh sát kỳ thị"
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 01 Tháng 10 2017 16:29

 

KH: Hai nhóm cùng đi biểu tình ở Washington DC hôm thứ Bảy 30 tháng 9 là Marchfor Racial Justice và March for Black Women để phản đối điều họ gọi là "những hành động kỳ thị của cảnh sát" ở Mỹ. Những người tổ chức chọn ngày 30 tháng 9 để đánh dấu tưởng niệm biến cố thảm sát Elaine Massacre năm 1919, trong đó 200 người da đen bị giết bởi nhân viên công lực và cư dân ở Arkansas. Dưới đây là bản tin của VOA News Protesters March Through Washington Streets for Racial Justice.

 

 

1bieu_tinh_quy_goi_truoc_khach_san_Trump_o_DC

Protesters kneel outside the Trump International Hotel on Pennsylvania Avenue during the March for Racial Justice calling for racial equity and justice in Washington, Sept. 30, 2017 - Photo: Reuters

 
Thiên tai ở Puerto Rico: Chính quyền bị chỉ trích, ông Trump đáp đang hỗ trợ nhiều
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 14:51

 

KH: Thiên tai xảy ra ở Puerto Rico gây hư hại nhà cửa và bệnh tật cho người dân ở đây. Chính quyền Trump bị chỉ trích là đã không hỗ trợ nhanh chóng như ở Texas hay Florida. Puerto Rico là một địa phận của Mỹ. Ông Trump đáp trên Twitter là Thống đốc Ricardo Rossello của Puerto Rico đã tuyên bố: "The Administration and the President, every time we've spoken, they've delivered......”

 

Chính quyền liên bang gởi 10,000 nhân viên liên bang, gồm có 5,000 Vệ binh Quốc gia sang đảo Puerto Rico cứu hộ, và ông Trump nói đây là lực lượng cứu hộ lớn chưa từng có. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Touts Puerto Rico Relief Effort as Critics Fault Washington’s Response.

 

 

1PresTrump91917

.

President Donald Trump speaks to the National Association of Manufacturers at the Mandarin Oriental hotel, Sept. 29, 2017, in Washington

 
Cha mẹ sinh viên bị BTT tra tấn Otto lần đầu mở lòng: 'Họ là những kẻ khủng bố'
Viết bởi mn   
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 12:42

 

MN: Cha mẹ của sinh viên xấu số Otto lần đầu tiên xuất hiện trên tivi mở lòng về trường hợp con trai của họ. Sinh viên Otto sau khi được Bắc Triều Tiên thả ra thì trở nên bị mất thính giác, mất thị lực, và hàm răng dưới dường như bị ai đó dùng kềm bẻ đi, cha của Otto nói như vậy trên chương trình phỏng vấn. Sinh viên Otto bị bắt và bị giam cầm ở Bắc Triều Tiên hơn một năm, trở về Mỹ trong tình trạng hôn mê và qua đời chỉ một tuần sau đó ở tuổi 22. Cha mẹ của sinh viên Otto là Fred và Cindy mở lòng trên chương trình "Fox & Friends" trong bài tường thuật của Fox News Otto Warmbier's parents open up about son's torture by North Korea: 'They are terrorists'.

 

 

1Otto_parents

.

Cha mẹ của sinh viên xấu số Otto, Fred và Cindy, lần đầu tiên mở lòng trên chương trình "Fox & Friends" - Courtesy of Fox News

 

 
TT và Phó TT đến Florida thăm hỏi nạn nhân bão Irma
Viết bởi kh   
Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 16:30

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Năm 14/9 đến tiểu bang Florida thăm hỏi một số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Irma. Tháp tùng ông Trump có Phó Tổng thống Mike Pence.

 

 

1Pres_and_Vice_Pres

.

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence hỏi thăm nạn nhân bão Irma ở thành phố Naples, Florida, ngày 14/9/2017 - Photo: AP

 
Tưởng niệm biến cố 911: Nhà Trắng đồng cầu nguyện cho 3,000 nạn nhân khủng bố
Viết bởi mn   
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 14:27

 

MN: Thông cáo của Nhà Trắng cho biết hôm nay nội các đã tưởng niệm hướng về gần 3 ngàn nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở nước Mỹ. Thông cáo còn nêu cập nhật về Bão Irma, các bố cáo thiên tai được ban hành, và về thông tin các nguồn lực của cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang FEMA. Toàn văn bản thông cáo Không Bao Giờ Quên của Nhà Trắng có thể được xem dưới đây.

 

 

1Noi_cac_Pres_T_cau_nguyen

.

President Donald J. Trump, Vice President Mike Pence, and members of the Cabinet pray prior to their Cabinet meeting | August 9, 2017 (Official White House Photo by Shealah Craighead)

 
Bão Irma đang suy yếu, chiến dịch cứu hộ bắt đầu
Viết bởi kh   
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 10:44

 

Cơn bão, vốn được dự báo là một trong những trận mạnh nhất trong vòng một thế kỷ đổ bộ vào Mỹ, đã làm ít nhất 5 người chết và khiến gần 6 triệu người rơi vào cảnh mất điện cũng như làm ngập lụt một số vùng.

 

 

1Irma_suy_yeu

.

Một chiếc xe ngập trong nước ở Estero, Florida, hôm 11/9 và phía xa là sân vận động Germain Arena, nơi lánh nạn của người dân - Photo: AP

 
Tổng thống Trump bàn chuyện đối phó bão Irma
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 10 Tháng 9 2017 12:15

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 10/9 đã trao đổi với thống đốc các tiểu bang Alabama, Georgia, South Carolina và Tennessee nhằm tìm cách đối phó với cơn bão mạnh Irma.

 

 

1Pres_Trump_6617

.

TT Donald Trump - Photo: AP

 
Bố cáo "Ngày Cầu Nguyện" toàn quốc cho các nạn nhân Bão Harvey
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 17:56

 

KH: Hôm nay Chủ Nhật ngày 3 tháng 9 là "Ngày Cầu Nguyện" cho các nạn nhân của Bão Harvey. Hôm thứ Sáu sau khi tiếp các lãnh đạo tôn giáo tại phòng Bầu Dục, TT Trump đã ký bản bố cáo chính thức "Ngày Cầu Nguyện" toàn quốc cho các nạn nhân của Bão Harvey là ngày Chủ Nhật 3 tháng 9. Dưới đây là bản tin của The Washington Times Trump declares ‘Day of Prayer’ for Harvey victims.

 

 

1Pres_Trump_signed_Day_of_Prayers_for_Harvey_victims

.

President Donald Trump signed a proclamation for a national day of prayer to occur on Sunday, Sept. 3, 2017, in the Oval Office of the White House, Friday, Sept. 1, 2017 - Photo courtesy of White House 

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4/58

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg