Xã hội - Đời sống - Khoa học
TT và Phó TT đến Florida thăm hỏi nạn nhân bão Irma
Viết bởi kh   
Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 16:30

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Năm 14/9 đến tiểu bang Florida thăm hỏi một số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Irma. Tháp tùng ông Trump có Phó Tổng thống Mike Pence.

 

 

1Pres_and_Vice_Pres

.

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence hỏi thăm nạn nhân bão Irma ở thành phố Naples, Florida, ngày 14/9/2017 - Photo: AP

 
Tưởng niệm biến cố 911: Nhà Trắng đồng cầu nguyện cho 3,000 nạn nhân khủng bố
Viết bởi mn   
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 14:27

 

MN: Thông cáo của Nhà Trắng cho biết hôm nay nội các đã tưởng niệm hướng về gần 3 ngàn nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở nước Mỹ. Thông cáo còn nêu cập nhật về Bão Irma, các bố cáo thiên tai được ban hành, và về thông tin các nguồn lực của cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang FEMA. Toàn văn bản thông cáo Không Bao Giờ Quên của Nhà Trắng có thể được xem dưới đây.

 

 

1Noi_cac_Pres_T_cau_nguyen

.

President Donald J. Trump, Vice President Mike Pence, and members of the Cabinet pray prior to their Cabinet meeting | August 9, 2017 (Official White House Photo by Shealah Craighead)

 
Bão Irma đang suy yếu, chiến dịch cứu hộ bắt đầu
Viết bởi kh   
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 10:44

 

Cơn bão, vốn được dự báo là một trong những trận mạnh nhất trong vòng một thế kỷ đổ bộ vào Mỹ, đã làm ít nhất 5 người chết và khiến gần 6 triệu người rơi vào cảnh mất điện cũng như làm ngập lụt một số vùng.

 

 

1Irma_suy_yeu

.

Một chiếc xe ngập trong nước ở Estero, Florida, hôm 11/9 và phía xa là sân vận động Germain Arena, nơi lánh nạn của người dân - Photo: AP

 
Tổng thống Trump bàn chuyện đối phó bão Irma
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 10 Tháng 9 2017 12:15

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 10/9 đã trao đổi với thống đốc các tiểu bang Alabama, Georgia, South Carolina và Tennessee nhằm tìm cách đối phó với cơn bão mạnh Irma.

 

 

1Pres_Trump_6617

.

TT Donald Trump - Photo: AP

 
Bố cáo "Ngày Cầu Nguyện" toàn quốc cho các nạn nhân Bão Harvey
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 17:56

 

KH: Hôm nay Chủ Nhật ngày 3 tháng 9 là "Ngày Cầu Nguyện" cho các nạn nhân của Bão Harvey. Hôm thứ Sáu sau khi tiếp các lãnh đạo tôn giáo tại phòng Bầu Dục, TT Trump đã ký bản bố cáo chính thức "Ngày Cầu Nguyện" toàn quốc cho các nạn nhân của Bão Harvey là ngày Chủ Nhật 3 tháng 9. Dưới đây là bản tin của The Washington Times Trump declares ‘Day of Prayer’ for Harvey victims.

 

 

1Pres_Trump_signed_Day_of_Prayers_for_Harvey_victims

.

President Donald Trump signed a proclamation for a national day of prayer to occur on Sunday, Sept. 3, 2017, in the Oval Office of the White House, Friday, Sept. 1, 2017 - Photo courtesy of White House 

 

 
Vợ chồng Trump phục vụ thức ăn cho nạn nhân bão Harvey
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 12:20

 

MN: Ông Trump và vợ Melania trở lại Texas hôm thứ Bảy thăm các nạn nhân bão Harvey. Cơn bão lớn lịch sử này gây thiệt hại ước tính tới "180 tỉ đô la", phải cần nhiều năm mới có thể khắc phục được. Chúng tôi đăng bản tin của The Hill Trump to visit storm-damaged Texas and Louisiana on Saturday.

 

 

1Melania__Trump_visist_Harvey_victims

.

TT Trump và vợ bà Melania gặp gỡ người dân ở Houston, ngày 2 tháng 9, 2017.- Photo: AP

 
Ông Trump yêu cầu gần 8 tỉ đô la trợ giúp nạn nhân bão Harvey
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 02 Tháng 9 2017 10:39

 

MN: TT Trump hôm thứ Sáu ngày 1 tháng 9 gởi thư cho Quốc hội yêu cầu chấp thuận một khoản tiền gần 8 tỉ đô la để hỗ trợ nạn nhân và khắc phục thiệt hại ở Texas và Louisiana do cơn bão lớn lịch sử Harvey gây ra, một ngày trước khi quay trở lại thăm vùng bão lụt ở Texas hôm nay thứ Bảy. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Seeks Nearly $8 in Harvey Aid Ahead of Visit to Texas, Louisiana.

 

 

1ngap_lut_o_Houston

.

Homes are surrounded by water from the flooded Brazos River in the aftermath of Hurricane Harvey, in Freeport, Texas, Sept. 1, 2017 - Photo: AP

 

 
Mỹ: Hình ảnh trở thành biểu tượng trong bão Harvey lan truyền khắp thế giới
Viết bởi mn   
Thứ tư, 30 Tháng 8 2017 12:10

 

Hình ảnh một thành viên của lực lượng tinh nhuệ Mỹ bế một phụ nữ gốc Việt cùng đứa con nhỏ của chị trên tay ra khỏi khu vực ngập lụt ở Houston đã lan truyền rộng rãi trên mạng trong những ngày qua, và trở thành một biểu tượng đẹp về sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan thi hành pháp luật Mỹ đối với các nạn nhân trong cơn hoạn nạn.

 

 

1bieu_tuong_trong_bao_Harvey

.

Cảnh sát đội SWAT của Houston Daryl Hudeck giải cứu Catherine Pham and con trai 13 tháng tuổi của cô ra khỏi vùng lụt của cơn bão nhiệt đới Harvey quét qua Houston hôm 27/8. Hình ảnh này đã lan tải nhanh chóng trên toàn thế giới trở thành biểu tượng của sự chống chọi với cơn bão được coi là tàn khốc nhất trong thập niên qua - Photo: AP

 
Nhà Trắng ra quy trình sớm về cấm người chuyển giới trong quân lực
Viết bởi kh   
Thứ năm, 24 Tháng 8 2017 11:52

 

KH: Nhà Trắng chuẩn bị cung cấp cho Ngũ Giác Đài những quy trình nhằm thực hiện lệnh của TT Trump cấm những người chuyển giới phục vụ trong quân đội. Tổng trưởng Quốc phòng Jim Mattis sẽ có thời hạn 6 tháng để thực thi. Hiện nay có khoảng 4000 người chuyển giới đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Chúng tôi đăng bảng tin của VOA News White House Preparing Rules for Military’s Transgender Ban.

 

 

1co_dong_tinh

.

A rainbow flag flies as people protest U.S. President Donald Trump's announcement that he plans to reinstate a ban on transgender individuals from serving in any capacity in the U.S. military, in Times Square, in New York City, New York, July 26, 2017

 
Phó TT Pence nói địa phương đưa quyết định về các bức tượng Miền Nam
Viết bởi kh   
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 11:49

 

KH: Phó Tổng thống Mike Pence nói các chính quyền tiểu bang và địa phương nên là nơi đưa ra quyết định về các bức tượng chính quyền Miền Nam trong cuộc nội chiến. Ông Pence nói với Fox and Friends rằng "chúng ta cần quay lưng với ý đồ xóa các phần lịch sử của chúng ta nhân danh lý tưởng chính trị đương thời." Vụ bạo động ở Charlotteville vừa qua làm dấy lên các lời kêu gọi bỏ các bức tượng chính quyền Miền Nam trong cuộc nội chiến, vì phe Miền Nam chủ trương chế độ nô lệ. Dưới đây là bản tin của AP Pence Says Confederate Statues Are State, Local Decision.

 

 

1Pence

.

Vice President Mike Pence says state and local authorities should make decisions about Confederate statues, Aug. 22, 2017 -  Photo: AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1/54

footer_banner_4

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg