Chính trị - Kinh tế
Cảnh sát NY: Hung phạm ra tay thảm sát "Nhân danh ISIS"
Viết bởi kh   
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:04

 

KH: Các nhà điều tra nói hôm thứ Tư rằng tài xế lái chiếc xe tải đâm vào những người ở New York này đã thực hiện cuộc thảm sát nhân danh Nhà nước Hồi giáo. Hung phạm Sayfullo Saipov được vô Mỹ năm 2010 theo chương trình xổ số thị thực ngẫu nhiên. Ông Trump nói ông muốn làm việc với Quốc hội để bãi bỏ chương trình sổ xố thị thực ngẫu nhiên này, và sẽ cân nhắc đưa hung phạm vào nhà tù Guantanamo Bay ở Cuba. Dưới đây là bản tin của VOA News NY Police: Terror Suspect Carried Out Rampage 'In Name of ISIS'.

 

 

1khung_bo_NY1

 
"Hành động Khủng bố Hèn nhát": Ít nhất 8 người ở NY bị xe đâm chết
Viết bởi kh   
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 19:43

 

KH: Có ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 12 người bị thương vào chiều thứ Ba khi bị một tài xế lái chiếc xe truck thuê của Home Depot đâm vào. Thị trưởng New York Blasio họp báo nói đây là "Hành động Khủng bố Hèn nhát". Cảnh sát nói tay tài xế này la lên bằng tiến Ả Rập "Allahu Akbar,'' khi nhảy ra khỏi chiếc xe trên tay huơ huơ hai khẩu súng ngắn. Người đàn ông này bị cảnh sát bắn vào bụng và bắt giữ. Nghi phạm là một di dân 29 tuổi có thẻ xanh tên là Sayfullo Saipov đến từ nước Uzbekistan. TT Trump viết trên Twitter, "We must not allow ISIS to return, or enter, our country after defeating them in the Middle East and elsewhere. Enough!". Dưới đây là bản tin của VOA News At Least 8 Killed by New York Motorist in 'Cowardly Act of Terror'.

 

 

1kbny1

.

Bicycles and debris lay on a bike path after a motorist drove onto the path near the World Trade Center memorial, striking and killing several people, Oct. 31, 2017, in New York

 
Trump thắc mắc khi cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Manafort bị buộc tội
Viết bởi kh   
Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 11:34

 

KH: Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump ông Paul Manafort hôm nay thứ Hai chính thức bị buộc tội, với hai tội danh chính trong mười hai tội danh là rửa tiền và âm mưu chống Mỹ. Ông Trump lập tức phản bác nói việc buộc tội Paul Manafort này không liên quan gì tới cuộc bầu cử 2016, "Rất tiếc, nhưng đây là vụ việc của nhiều năm trước, trước khi Paul Mnafort tham gia chiến dịch Trump." Rồi Trump thắc mắc viết tiếp, "Nhưng tại sao không xoáy vào việc của Crooked Hillary và của phe Dân chủ?????". 

 

Các cáo trạng này liên quan tới các phi vụ làm ăn của Paul Manafort khoảng từ năm 2006 tới 2015. Ông Paul Manafort bị sa thải khỏi vai trò giám đốc chiến dịch tranh cử Trump tháng 8, 2016, sau khi có những cáo giác về các giao dịch với nước ngoài là Ukraina trước đây. Ukraina trong thời gian này gặp xáo trộn chính tri, đã bị Nga lấn hiếp ở vùng Crimea năm 2014.

 

Ông Mueller tập trung điều tra về các cáo buộc thông đồng giữa chiến dịch tranh cử Trump và Nga, nhưng cuộc điều tra kết cục đi tới hướng khác là buộc tội hình sự rửa tiền và chống Mỹ đối với ông Manafort.

 

Một mục tiêu chính của ông Mueller là xem xét liệu ông Trump có "cản trở công lý" hay không khi sa thải cựu Giám đốc FBI Comey hồi tháng Năm vừa qua. Đến nay chưa có kết luận nào từ đội đặc nhiệm của ông Mueller trên đề tài này. Dưới đây là bản tin của VOA News Ex Trump Campaign Chief Indicted.

 

 

1PaulM

.

Former Trump Campaign Chairman Paul Manafort leaves his home in Alexandria, Va., Oct. 30, 2017, in Washington - AP

 
Các các buộc đầu tiên trong điều tra Nga được chấp thuận, chi tiết chưa rõ
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 29 Tháng 10 2017 08:59

 

MN: Có các tường thuật từ các hãng truyền thông The Wall Street Journal, CNN và NBC News đại bồi thẩm đoàn đã chấp thuận những cáo buộc đầu tiên của Công tố đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về sự ảnh hưởng của Nga đối với bầu cử Mỹ. Trát bắt giữ có thể được đưa ra vào thứ Hai 30 tháng 10, tuy nhiên chưa có các chi tiết cụ thể. Ông Trump hôm thứ Bảy đi đánh gôn ở National Golf Club ở Virginia, người ta không thấy ông viết gì trên twitter về các tường thuật này. Dưới đây là bản tin của VOA News First Charges Reportedly Approved in Russia Probe; Details Still Unclear.

 

 

1Counsel_RobertM

.

FILE - Special counsel Robert Mueller, who is looking into Russian interference in the 2016 U.S. presidential election, departs Capitol Hill following a closed-door meeting in Washington, June 21, 2017 - AP

 
Các mẫu tường biên giới Trump đề xuất được công bố
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 27 Tháng 10 2017 11:27

 

MN: Giới chức Mỹ hôm thứ Năm chính thức công bố các mẫu tường biên giới giữa Mễ và Mỹ mà ông Trump đề xuất. Có tất cả tám mẫu, sẽ đưa vào thử nghiệm một thời gian để đánh giá. Ông Trump yêu cầu Quốc hội cấp 1.6 tỉ đô la khởi đầu để làm đoạn biên giới 22 km thay các hàng rào cũ ở San Diego và xây đoạn 96 km ở Texas. Ông Trump luôn đòi Mexico trả chi phí, Mexico không chịu trả, Trump nói sẽ đánh thuế nhập khẩu. Không biết sẽ ngã ngũ ra sao, phải chờ một hai năm mới biết. Dưới đây là bản tin của VOA News Prototypes of Trump’s Border Wall Unveiled.

 

 

1borderwalls

.

People look at prototypes of a border wall, Oct. 26, 2017, in San Diego. Contractors have completed eight prototypes of President Donald Trump's proposed border wall with Mexico, triggering a period of rigorous testing to determine if they can repel sledgehammers, torches, pickaxes and battery-operated tools - AP

 
Lưỡng viện thông qua ngân sách 4 ngàn tỉ đô la mở đường cải tổ thuế
Viết bởi mn   
Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 10:48

 

MN: Hạ viện Mỹ hôm thứ Năm 26 tháng 10 vừa thông qua ngân sách 4 ngàn tỉ đô la, với tỉ số sát sao 216-212. Thượng viện thông qua ngân sách 4 ngàn tỉ đô la này tuần trước cũng với tỉ số sát sao 51-49, và hôm nay Hạ viện thông qua không sửa đổi gì. Ngân sách này mở đường cho nghị trình cải tổ thuế lịch sử của nội các Trump, một nghi trình gai góc nhất trong hơn 3 thập niên qua kể từ thời cố TT Reagan. Một mục tiêu của nỗ lực cải tổ thuế là nhằm tháo gỡ những luật thuế khóa phức tạp, để hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế. Dưới đây là bản tin của Associated Press và Fox News House paves way for Trump tax reform plan by passing $4T budget.

 

 

1hai_Ld_Ch

.

Hai lãnh đạo Cộng hòa ở Hạ viện và Thượng viện đoàn kết với nội các Trump trên nỗ lực cải tổ thuế - Courtesy photo

 

 
Hai TNS Cộng hòa gạo cội công kích Trump dữ dội, rút lui
Viết bởi kh   
Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 19:25

 

KH: Hai TNS Cộng hòa gạo cội ông Bob Corker của Tennessee và ông Jeff Flake của Arizona công kích ông Trump dữ dội. Hai vị này cũng công kích luôn các vị Cộng hòa khác đang ủng hộ nghị trình của chính quyền Trump. Như TNS Jeff Flake là người chủ trương lập trường chính phủ thật nhỏ và kinh tế thị trường tự do hoàn toàn tự do cho rằng những người Cộng hòa ủng hộ nghị trình của Trump đang tách ra khỏi qũy đạo của lý thuyết Cộng hòa căn cốt. Ông Trump thì công kích lại rằng hai vị TNS này không được ông chứng để tái tranh cử, thành ra quay lại tấn công.

 

Dịp này ông báo cánh hữu Steve Bannon, "tướng chiến trường đang lâm chiến với Cộng hòa cốt cán", lại như gắn được thêm hai ngôi sao trên áo vì hạ được hai vị Cộng hòa gạo cội. Steven Bannon trong mấy tuần qua vận động ráo riết cho đối thủ của TNS Jeff Flake ở Arizona. Thăm dò cho thấy TNS Jeff Flake có điểm thấp cuối bảng, khó có hy vọng tái cử. Đối với TNS Bob Corker thì có thêm một vài chi tiết. Thật ra ông Bob Corker đã là người ra ủng hộ Ưcv Trump từ sớm. Trong mùa hè 2016 có những tin tức cho thấy ông Bob Corker có triển vọng làm Phó Tổng thống. Rồi vào tháng 11 năm 2016, có nhiều tin tức cho thấy ông Bob Corker có thể là Ngoại trưởng. Cả hai vị trí này đều cuối cùng rơi vào ông Mike Pence và ông Rex Tillerson. Hôm 26 tháng 9, 2017 TNS Bob Corker tuyên bố không ra tái tranh cử. Ông Corker và ông Trump đã đấu khẩu công khai. Ông Trump viết trên twitter là "Bob Corker "năn nỉ" tôi chứng để ra tái tranh cử ở Tennessee nhưng tôi nói "Không" và thế là ông bỏ cuộc.

 

Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Rails at Senate GOP Critics; Others in Party Stand With President.

 

 

1CH1

.

President Donald Trump speaks to reporters before boarding Marine One on the South Lawn of the White House in Washington, Oct. 25, 2017, for a short trip to Andrews Air Force Base, Maryland, and then on to Dallas.

 
Vụ điều tra Trump-Nga vô phương, phe Dân chủ nay lo lắng bị điều tra thông đồng với Nga
Viết bởi mn   
Thứ ba, 24 Tháng 10 2017 09:04

 

MN: Sau nhiều tháng điều tra, Truyền thông nay công nhận những truy tìm về sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử Trump với Nga dường như không đi đến đâu. Các ủy ban của Quốc hội điều tra trong nhiều tháng nhưng không có gì.

 

Ngược lại một tường thuật mới cho biết ban điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang xem xét những giao dịch của công ty của ông Tony Podesta, người vận động hành lang quyền thế của Dân chủ và cũng là người anh em của ông John Podesta là chủ tịch ủy ban tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton, khiến cả bà Clinton, cựu TT Obama và phe Dân chủ lo lắng. Có những tường thuật nói FBI đã biết về những hành động hối lộ của Nga ở Mỹ để đạt được quyền lợi về năng lượng nguyên tử, trước khi chính quyền Obama trong thời kỳ bà Clinton làm ngoại trưởng đã đồng ý việc sang nhượng một công ty quặng uranium cho công ty Nga.

 

Ông TT Trump phản ứng trên Twitter, "Vụ giao dịch Uranium với Nga, với sự hỗ trợ của bà Clinton và chính quyền Obama biết rõ, là đề tài lớn nhất mà Truyền thông Giả không muốn tường thuật!"

 

Dưới đây là bài của Howard Kurtz, Fox News Media admit that the Hill's Russia probes seem to be going nowhere.

 

 

1clinton_met_putin

.

Secretary of State Clinton meets with Russian President Putin in 2010. (Photo: RIA Novost/Alexei Nikolsky/Pool/via Reuters)

 
Bốn lính mũ xanh Mỹ bị phục kích chết ở Niger: Mattis họp với McCain
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 21 Tháng 10 2017 09:07

 

MN: Tổng trưởng Quốc phòng Mattis tới Capital Hill họp với TNS McCain hôm thứ Sáu 20 tháng 10 về sự vụ bốn lính mũ xanh Mỹ bị phục kích chết ở Niger. TNS McCain là chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện. Cũng qua tin tức về trường hợp này công luận Mỹ mới biết là ở một nước châu Phi xa xôi cũng có lính Mỹ đến đó, nhưng không biết để làm gì. Có khoảng 800 lính Mỹ ở Niger trong thời gian 5 năm để giúp chính phủ nước này đánh phiến quân Boko và các nhóm khủng bố.

 

Nhưng vụ việc lính tử trận này lại xoay thành các tấn công chính trị cá nhân lùm xùm trên truyền thông dòng chính mấy ngày qua. Số là ông TT Trump gọi điện thoại ủy lạo gia đình các người lính tử trận. Không biết ông TT thăm hỏi với gia đình đó như thế nào, nhưng lại có một bà Dân biểu Dân chủ của Florida là Frederica Wilson lại nhảy lên tố toe toét là Trump đã nói không tế nhị với gia đình một người lính tử nạn, mà lại rơi vào trường hợp của người lính gốc da đen duy nhất trong bốn người lính tử nạn. Thế là có thêm một dịp mồi lửa "Trump kỳ thị" được hối hả quạt lên. Trong họp báo ông Trump còn phân bua khoe đại loại là các tổng thống trước có ai gọi cho các gia đình lính tử nạn đâu, chỉ có tôi gọi, mà còn "xào hành xào tỏi". Và dĩ nhiên ông Trump bị thêm một trận sỉ vả tơi bời, đặc biệt là từ một bà cựu phụ tá của cựu TT Obama là Alyssa Mastromonaco đăng đàn văng tục chửi rủa Trump thậm tệ. Ông Trump nói cứng lại là các ông tướng của tôi nói với tôi như thế, rồi ông trưng ra trường hợp ông tướng đương kim Chánh văn phòng John Kelly có con là lính tử trận năm 2000 nhưng ông John Kelly đã không nhận đưọc điện thoại chia buồn từ cựu TT Obama. Ông Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly thì tức khí ra họp báo chỉ trích bà Dân biểu Wilson này dựng chuyện, vì trong cuộc gọi có ông ngồi đó với ông Trump.

 

Nói chung chuyện lùm xùm mấy qua là như thế. Ông Trump lại là ông ưa cãi lại, không chịu lép, ông ta lại có nhiều energy quá! Chuyện là lùm xùm, nhỏ nhặt, nhưng truyền thông dòng chính rất "sướng" để "chộp" mà câu khách là thế.

 

Dưới đây là bản tin về ông Tổng trưởng Quốc phòng Mattis tới Capital Hill họp với TNS McCain của VOA News US Defense Secretary Meets with McCain Over Niger Attack.

 

 

11021171

.

Sen. John McCain, R-Ariz., left, and Defense Secretary James Mattis, speak to members of the media after their meeting on Capitol Hill in Washington, Oct. 20, 2017

 
Luật sư của Twitter, Facebook sẽ điều trần trước Quốc hội về Nga can thiệp bầu cử Mỹ
Viết bởi kh   
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 20:52

 

KH: Luật sư của hai đại công ty truyền thông xã hội Twitter và Facebook sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào tháng tới về điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Từ ngày bầu cử đến nay đã gần một năm. Cuộc điều tra vẫn đang tiến hành. Chưa có bằng chứng thông đồng nào. Dưới đây là bản tin của VOA News Twitter, Facebook Lawyers to Testify Before Congress on Russia Election Meddling.

 

 

1mediasocial

.

FILE - A man is silhouetted in front of a video screen with the Facebook and Twitter logos, in this picture illustration, Oct. 22, 2013 - Reuters

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/106

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg