Chính trị - Kinh tế
Trump ‘thịnh nộ’ khi Bannon gọi Trump Jr. ‘phản bội'
Viết bởi kh   
Thứ tư, 03 Tháng 1 2018 22:07

 

KH: Cựu chiến lược gia trưởng của TT Trump ông Steve Bannon trong cuốn sách sắp phát hành có các trích đoạn vừa được lan truyền đã chỉ trích Trump Jr. là "phản bội" và "không yêu nước" khi đi gặp các người Nga trong cuộc bầu cử 2016. Ông Trump đã nổi "thịnh nộ" khi đọc thấy các bình luận này của ông Bannon, đả kích là "ông ta đã bị mất trí". Nhà sử học về tổng thống David Cohen nhận định, "Bạn có một ông cựu cố vấn có tự tôn cũng to gần như của ông tổng thống." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump ‘Furious’ Over Bannon Labeling President's Son ‘Treasonous’.

 

 

010318_5

.

FILE - Former White House strategist Steve Bannon U.S. speaks during a rally, in Fairhope, Alabama, Dec. 5, 2017

 
Các nhà làm luật California đối đầu với những bê bối sai trái tính dục
Viết bởi mn   
Thứ ba, 02 Tháng 1 2018 13:07

 

MN: Các nhà làm luật California bước vào năm 2018 sẽ tranh luận để làm luật nhằm tăng cường bảo vệ các nạn nhân và những người báo cáo về những hành động sai trái tính dục. Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc, Thượng viện California phải đối đầu với các trường hợp của chính họ, như việc TNS Tony Mendoza không chịu từ chức trước những lời kêu gọi. TNS Tony Mendoza đang bị điều tra vì các cáo buộc đã có thái độ không thích hợp với các cô gái trẻ làm việc cho văn phòng của ông. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này California Lawmakers to Confront Sexual Misconduct Scandal.

 

 

010218_4

.

California Gov. Jerry Brown attends the Clean Energy Ministerial International Forum on Electric Vehicle Pilot Cities and Industrial Development, at a hotel in Beijing, June 6, 2017 - AP

 
8 tiểu bang Đông Bắc kiện Cơ quan Bảo vệ Môi trường về ô nhiễm không khí
Viết bởi kh   
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 15:56

 

KH: Có 8 tiểu bang miền Đông Bắc Mỹ kiện Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), yêu cầu EPA áp lệnh các kiểm soát gắt gao hơn đối với các tiểu bang miền Trung Tây về việc ô nhiễm không khí theo gió thổi qua phía đông. Ông Tổng chưởng lý New York Eric Scheneidrman đứng đầu vụ kiện, nói chính phủ Trump đã không áp đặt các tiêu chuẩn chống ô nhiễm bắt buộc theo mặt bằng quốc hội đối với các tiểu bang Trung Tây này. Các tiểu bang đứng kiện gồm New York, Connecticut, Delaware, Maryland, Massachusetts, Pennsylvania, Rhode Island và Vermont muốn các tòa án đảo ngược quyết định của EPA miễn 9 tiểu bang hầu hết ở miền Trung Tây tuân theo quy định về Ozone Transport Region. Các tiểu bang ở miền Trung Tây này có nhiều hãng xưởng sản xuất than đá. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này 8 Eastern US States Sue EPA Over Air Pollution.

 

 

122817_4

.

FILE - New York state Attorney General Eric Schneiderman, pictured March 21, 2016, says that "millions of New Yorkers are breathing unhealthy air as smog pollution continues to pour in from other states."

 
Tòa phúc thẩm bác đơn kiện Ủy ban thẩm tra về Gian lận Đầu phiếu
Viết bởi mn   
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 16:19

 

MN: Trong thời gian qua chính phủ Trump lập ra ủy ban thẩm tra về gian lận đầu phiếu. Có nhóm Electronic Privacy Information Center (EPIC) kiện chính phủ Trump không được thu thập thông tin cử tri đi bầu vì lý do riêng tư. Hôm tháng Bảy vừa qua một tòa ở Washington bác đơn kiện này, với lý do là việc thu thập thông tin cử tri này về mặt kỹ thuật không phải là một hành động của một cơ quan chính quyền nên không bị hạn chế bởi các luật chi phối hoạt động của các cơ quan chính quyền. EPIC tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao. Hôm thứ Ba 26 tháng 12 Tòa Kháng cáo giữ nguyên phán quyết của tòa cấp dưới với lý do "EPIC không phải là một cử tri." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này US Appeals Court Rejects Challenge to Trump Voter Fraud Panel.

 

 

122717_4

.

FILE - A woman votes at a polling station inside a coffee shop in Los Angeles, March 7, 2017. The California secretary of state was among those who rejected a request for voter information from President Donald Trump's commission investigating alleged voter fraud - AP

 
Nhân vật Dân chủ hàng đầu ca ngợi nội các Trump do LHQ chế tài BTT
Viết bởi mn   
Thứ hai, 25 Tháng 12 2017 11:08

 

MN: Một TNS Dân chủ hàng đầu của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ông Ben Cardin đã có một hành động hiếm hoi là ca ngợi nội các Trump đã bảo trợ một nghị quyết mới mà Liên Hiệp Quốc đã thông qua áp đặt thêm những chế tài đối với Bắc Triều Tiên, gọi đó là "bước đi tốt" và là "một thành quả lớn" trước các vụ việc BTT tiếp tục thử tên lửa hạt nhân. Nghị quyết được Hội đồng Bảo an hoàn toàn tán thành hôm thứ Sáu, cụ thể là áp đặt thêm hạn chế đối với lượng xăng và dầu diesel nhập khẩu vào BTT. BTT gọi đó là "hành động chiến tranh", hăm dọa các nước ủng hộ nghị quyết sẽ "trả một giá nặng nề." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Top Democrat Praises Trump for New UN Sanctions on North Korea.

 

 

122517_2

.

FILE - Senator Ben Cardin - VOA

 
Trump hào hứng ký Luật Giảm Thuế chỉ ít phút trước khi đi nghỉ Giáng Sinh
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 14:29

 

KH: Ông Trump hào hứng chính thức ký Luật giảm Thuế chỉ ít phút trước khi rời Nhà Trắng đi nghỉ Giáng sinh ở Florida, nói rằng "95% người dân Mỹ sẽ được hưởng giảm thuế, tệ lắm là đóng cùng mức thuế (hầu hết là đóng ít hơn)." Luật Cải tổ Thuế có 7 mức thuế cá nhân mới và các điều khoản mới. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Triumphant Trump Signs Landmark Tax Bill as He Leaves for Holidays.

 

 

122317_5

.

President Donald Trump holds up the $1.5 trillion tax overhaul package he signed in the Oval Office of the White House in Washington, Dec. 22, 2017 - AP

 
Quốc hội thông qua luật chi tiêu tạm thời tránh đóng cửa chinh phủ
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 09:29

 

MN: Quốc hội hôm thứ Năm thông qua với tỉ số hẹp luật chi tiêu tạm thời để tránh tình trạng chính phủ đóng cửa. Hạ viện thông qua với số phiếu 231 thuận, 188 chống. Thượng viện thông qua với 66 phiếu thuận, 32 phiếu chống. Luật chi tiêu ngắn hạn có khoản 5 tỷ đô la để tân trang hệ thống phòng thủ tên lửa phòng vệ trước hiểm họa Bắc Triều Tiên và cũng để sửa chữa hai chiến hạm bị tai nạn năm qua ở Thái Bình Dương. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Congress Clears Temporary Spending Bill to Avert Shutdown.

 

 

122217_3

.

The U.S. Capitol building is lit at dusk ahead of planned votes on tax reform in Washington, Dec. 18, 2017 - AP

 
Cải tổ Thuế Hoa Kỳ: Trump ngửi được mùi thắng lợi
Viết bởi kh   
Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 20:44

 

KH: Hôm Chủ nhật ông Trump viết trên Twitter, "Khi còn là ứng cử viên tôi đã hứa là chúng ta sẽ thông qua luật giảm thuế vĩ đại cho mọi gia đình lao động Mỹ, là thành phần xương sống và là nhịp tim của đất nước. Giờ đây, chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta đạt được."

 

 

121817_3

.

President Donald Trump listens people speak in support of Republican tax policy reform, during an event in the Grand Foyer of the White House, Dec. 13, 2017, in Washington - AP

 
Trump nói sẽ không giải nhiệm Mueller vì vụ thu thập các điện thư
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 17 Tháng 12 2017 19:28

 

MN: Hôm Chủ nhật 17 tháng 12 ông TT Trump trả lời cầu hỏi của giới phóng viên liệu ông có định giải nhiệm Công tố Đặc biệt Robert Mueller không, sau khi các luật sư của ông Trump tố cáo ông Mueller đã thu thập một cách bất hợp pháp hàng chục ngàn điện thư của đội ngũ chuyển tiếp của Trump, ông Trump nói "Không." Về các điện thư này, ông Trump nói, "Tôi không thấy có gì trong đó, thành thực mà nói. Bởi vì, như chúng tôi đã nói, không có thông đồng."  TNS John Cornyn, Cộng hòa của Texas, nói sẽ là một "sai lầm" nếu Trump giải nhiệm Mueller, trong lúc đó có nhiều nhân vật Cộng hòa khác kêu gọi giải nhiệm Mueller. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này Trump: Won't Fire Special Counsel Over Collection of Transition Emails.

 

 

121717_3

.

From left, former FBI Director Robert Mueller, named special prosecutor to the investigation of Russia's involvement in the 2016 U.S. presidential election, and President Donald Trump - AP

 
Dự luật Cải tổ thuế thỏa hiệp có các khoản đáng chú ý nào?
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 16 Tháng 12 2017 18:44

 

KH: Hôm thứ Sáu 15 tháng 12 phiên bản gộp cuối cùng của Dự Luật cải tổ thuế được thỏa hiệp giữa Hạ viện và Thượng viện. Hôm thứ Bảy ông TT Trump đi quảng bá Dự Luật cải tổ thuế này, nói "Mọi người đều sẽ được hưởng lợi, đặc biệt là tầng lớp trung lưu." Dự luật dự trù sẽ đem ra bỏ phiếu vào tuần tới, Hạ viện bỏ phiếu vào thứ Ba và Thượng viện bỏ phiếu sau đó. Cộng hòa đang nắm đa số ở Hạ viện, và đang nắm đa số mỏng 52-48 ở Thượng viện, sau các điều đình trong nội bộ Cộng hòa khả năng thắng lợi là có thể thấy rõ. TNS McCain đang nằm viện trị bệnh, nhưng dự tính sẽ xuất viện trước phiên bỏ phiếu tuần tới, nên dù TNS Rubio có không bỏ phiếu thuận thì khả năng thông qua ở thượng viện vẫn có được ở tỉ sô 51-49. TNS Rubio muốn có thêm khoản trừ thuế nhiều hơn cho các cha mẹ có con nhỏ tuổi.

 

 

121617_12

.

President Donald Trump talks with reporters as he departs from the South Lawn of the White House via Marine One in Washington, Dec. 16, 2017, to spend the weekend at the presidential retreat at Camp David in Maryland - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/110

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg