Chính trị - Kinh tế
Thượng viện đạt đủ phiếu phá thế filibuster của phe Dân chủ, để mở cửa chính phủ
Viết bởi mn   
Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 16:00

 

MN: Thượng viện hôm thứ Hai bỏ phiếu với tỉ số 81-18 phá vỡ tình trạng phát biểu câu giờ của phe Dân chủ trên chuyện ngân sách, mở đường mở cửa chính phủ sau ba ngày bị đóng. Dưới đây là bản tin chi tiết của Fox News trên đề tài này.

 

 

012218_1

.

The Capitol Visitor Center is empty, as the government shutdown entered its third day

 
Chính phủ liên bang bị đóng cửa, ai bị ảnh hưởng?
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 12:30

 

KH: Cho tới khuya thứ Sáu 19 tháng 1 cả hai bên lập pháp ở Thượng viện không nhượng bộ nhau trên chuyện ngân sách và di trú, chính phủ liên bang bị đóng cửa. Hiện nay thì các quân nhân vẫn tại ngũ, thư tín vẫn được chuyển, nhưng khoảng 1 triệu công chức liên bang sẽ bị không được làm việc nếu tình trạng đóng cửa kéo dài tới ngày thứ Hai. Dưới đây là bản tin của VOA News liệt kê các bộ ngành bị ảnh hưởng một phần hoặc toàn phần trong thời gian chính phủ liên bang bị đóng cửa.

 

 

012018_1

.

Police tape marks a secured area of the Capitol, Jan. 19, 2018, in Washington - AP

 
Chứng khoán Dow Jones đạt mốc kỷ lục mới nhanh nhất trong lịch sử
Viết bởi kh   
Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 16:36

 

KH: Ngày hôm qua 16 tháng 1 Chỉ số Công nghệ Dow Jones đạt mốc kỷ lục mới 26,000 điểm. Đây là lần vượt mốc 1000 điểm nhanh nhất trong lịch sử, chỉ nội trong 12 ngày. Sự lạc quan của nền kinh tế của Mỹ tiếp tục gia tăng, khi các công ty công nghệ tiếp tục phát triển. Tuy vậy có giới phân tích tỏ vẻ ngờ vực, cảnh báo cú nhảy này có thể là tiếng hoan hô cuối cùng trước khi bị sụp. Nhà báo kỳ cựu Stuart Varney của Fox Business thì nói, "Thị trường Chứng khoán Mỹ đã tăng lên 7.8 ngàn tỉ đô la kể từ ngày bầu cử". Tỉ lệ thất nghiệp ở mức 4.1%, thấp nhất trong 17 năm. Dưới đây là bản tin của Bloomberg trên đề tài này.

 

 

011718_2b

.

Courtesy photo of The Guardian

 
Ra Tuyên ngôn Độc lập thành lập tiểu bang Tân California
Viết bởi mn   
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 22:42

 

MN: Những người chủ trương hôm thứ Hai đọc Tuyên ngôn Độc lập ở thủ phủ Sacracmento của tiểu bang California nhằm thành lập tiểu bang Tân California. Người sáng lập Robert Paul Preston nói lý do là đã từ lâu công việc của tiểu bang không chạy, thuế cao, chi phí giáo dục cao, và môi trường kinh doanh ở đây bị xếp hạng thứ 48 trên 50.

 

Tiểu bang Tân California sẽ gồm hầu hết những quận vùng quê và ngoài thành phố, chừa những vùng đô thị duyên hải là vẫn thuộc tiểu bang California hiện thời.

 

Những người chủ trương lập tiểu bang Tân California lần này đi theo trình tự, trích dẫn Article 4, Section 3 của Hiến Pháp Hoa Kỳ, và làm việc với lập pháp của tiểu bang, tương tự như quá trình thành lập tiểu bang West Virginia trước đây. Họ nói sẽ mất từ 10 đến 18 tháng để có thể thực sự xúc tiến với lập pháp của tiểu bang California hiện thời cho tiến trình tách ra này. Dưới đây là bản tin của CBSSacramento.

 

 

011618_3

 
Trump nói 'Tôi không phải là người kỳ thị chủng tộc'
Viết bởi mn   
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 13:14

 

MN: Hôm Chủ nhật ông TT Trump phủ nhận ông là người kỳ thị chủng tộc, ba ngày sau khi có tường thuật nói ông chỉ những người nhập cư Haiti, El Salvador và Châu Phi đến từ những nước "s---hole". Đang có cuộc điều đình giữ hai bên về DACA, những người được cha mẹ đem nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ nhỏ. Dưới đây là bản tin chi tiết của VOA News trên đề tài này.

 

 

011518_2

.

President Donald Trump, accompanied by House Majority Leader Kevin McCarthy of Calif., speaks to members of the media as they arrive for a dinner at Trump International Golf Club in in West Palm Beach, Fla., Sunday, Jan. 14, 2018

 
WSJ: Luật sư của Trump dàn xếp trả $130,000 cho ngôi sao phim khiêu dâm
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018 11:50

 

KH: Tờ Wall Street Journal tường thuật hôm thứ Sáu luật sư của Trump đã dàn xếp trả $130,000 cho ngôi sao phim khiêu dâm trước thời gian bầu cử để cô khỏi kể về mối quan hệ tình dục với ông Trump. Ông Trump gặp cô Stephanie Clifford, người có nghệ danh là Stormy Daniels trong phim khiêu dâm, trong một sự kiện golf vào năm 2006, một năm sau khi ông kết hôn với người vợ hiện thời Melania. Nhà Trắng ra một thông cáo gọi bài báo là "tin cũ, đã được xài lui xài lại, đã được đăng tải và đã bị phủ nhận mạnh mẽ trước cuộc bầu cử." Cô Daniels qua thông cáo của luật sư cũng nói bài báo này là “giả tạo hoàn toàn.” Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

011318_2

.

Cô Stephanie Clifford, từng là ngôi sao phim khiêu dâm có nghệ danh là Stormy Daniels, đến thăm một nhà hàng địa phương ở thành phố New Orleans ngày 6 tháng 5, 2009 khi ra tranh cử vào Thượng viện Mỹ

 
Bác sĩ của Trump: Tổng thống có "sức khỏe xuất sắc"
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018 11:33

 

MN: Hôm thứ Sáu bác sĩ của Tổng thống Trump ông Ronny Jackson công bố tình hình sức khỏe của ông sau lần khám định kỳ đầu tiên kể từ ngày nhậm chức, nói ông có "sức khỏe xuất sắc". Ông Trump 71 tuổi. Cuộc kiểm tra sức khỏe không có giám định tâm thần, Trưởng Văn phòng Phát ngôn Nhà Trắng bà Sanders nói. Sức khỏe tâm thần của ông Trump bị truyền thông săm soi nhiệt tình sau khi có thông tin cuốn sách tác giả Michael Wolff sắp phát hành. Trước đây cố Tổng thống Reagan cũng bị săm soi về sức khỏe tâm thần vì ông bị bệnh mất trí nhớ khi vẫn còn tại vị. Dưới đây là bản tin chi tiết của VOA News trên đề tài này.

 

 

011318_1

.

President Donald J. Trump talks with, from left to right, with Capt. Mark Kobelja, director of Walter Reed National Military Medical Center; Dr. Ronny Jackson, physician to the president; and Dr. James Jones, physician to the president and medical director of the Medical Evaluation and Treatment Unit, Jan. 12, 2018, in Bethesda, Md., following the president’s annual physical at the medical facility

 
Trump hỏi "tại sao chúng ta lại có những người từ các nước shithole đến đây?"
Viết bởi mn   
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 19:18

 

MN: Trong cuộc họp điều đình về dân nhập cư ở Phòng Bầu Dục với các nhà lập pháp lưỡng đảng, Trump hỏi"Tại sao chúng ta lại có những người từ các nước shithole đến đây?", chỉ những người nhập cư từ các nước Haiti, El Salvador, Nicaraqua, và các nước châu Phi khi TNS Dân chủ Dick Durbin đọc danh sách những thành phần được hưởng trạng thái bảo vệ tạm thời. Phe Dân chủ phản ứng, tố cáo tổng thống kỳ thị. Dân biểu Luis Gutiérrez nói, "As an American, I am ashamed of the president. His comments are disappointing, unbelievable, but not surprising. We always knew that president Trump doesn’t like people from certain countries or people or certain colors." Nhà Trắng không bác tường thuật của báo chí.  Ông Raj Shah, Phó Văn phòng báo chí của Nhà Trắng nói, “Certain Washington politicians choose to fight for foreign countries, but President Trump will always fight for the American people." 

 

Ông Trump đang muốn xóa các chương trình xổ số visa và bảo lãnh thân nhân dây chuyền vào Mỹ. Dưới đây là bản tin của Fox News trên đề tài này Trump laments immigration from 's---hole countries' in Oval Office negotiations.

 

 

011118_2

 

 
Thẩm phán Mỹ ngăn quyết định chấm dứt DACA của Trump
Viết bởi kh   
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 12:58

 

KH: Một thẩm phán liên bang hôm thứ Ba ra lệnh cho chính phủ Trump giữ chương trình DACA bảo vệ hàng trăm ngàn những người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ khỏi bị trục xuất, cho tới khi các thách thức pháp lý được giải quyết. Hồi tháng Chín, TT Trump chấm dứt chương trình DACA và cho lập pháp 6 tháng để tìm một giải pháp pháp lý cho gần 800,000 người nhập cư này. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

011018_5

.

FILE - Rep. Luis Gutierrez (D-Illinois), third from left, along with other demonstrators protest outside of the U.S. Capitol in support of the Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) during a rally on Capitol Hill in Washington, Dec. 6, 2017 - AP

 
Chi 18 tỷ trong 10 năm cho tường biên giới, chính phủ Trump đề xuất
Viết bởi mn   
Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 12:52

 

MN: Chính phủ Trump đề xuất chi ra 33 tỷ đô la cho vấn đề an ninh biên giới, trong đó dành 18 tỷ đô la trong 10 năm tới để xây thêm tường biên giới giữa Mexico. Trong cuộc vận động tranh cử ông Trump cam kết xây bức tường an ninh biên giới và phía Mexico sẽ phải trả chi phí. Chính phủ Mexico kiên định từ chối. Trump nói sẽ tái xem xét mức thuế ưu đãi dành cho Mexico nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ dưới hiệp định NAFTA (North American Free Trade Agreement). Hàng hóa từ Mexico nhập vào Mỹ, chủ yếu của các công ty Mỹ sản xuất ở Mexico do giá công nhân rẻ, là 304.6 tỷ đô là mỗi năm. Trump tính nâng mức thuế nhập khẩu lên 20%. NAFTA được tái đàm phán, dự tính là hai nước láng giềng Mexico và Canada sẽ không còn được hưởng ưu đãi như trước nữa. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

010818_2

.

FILE - People look at prototypes of a border wall, Oct. 26, 2017, in San Diego. Contractors have completed eight prototypes of President Donald Trump's proposed border wall with Mexico, triggering a period of rigorous testing to determine if they can repel sledgehammers, torches, pickaxes and battery-operated tools.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8/110

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg