Chính trị - Kinh tế
Nhà Trắng lạc quan dự luật thuế lịch sử được Thượng viện chuẩn thuận sớm
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 11:58

 

MN: Nhà Trắng hôm thứ Sáu 1 tháng 12 tỏ ra tự tin tương lai của luật cải tổ thuế lịch sử sẽ sớm được thông qua ở Thượng viện. Nhà Trắng và lãnh đạo Cộng hòa ở thượng viện nói hôm thứ Sáu là họ sẽ có 50 phiếu đủ để thông qua luật cải tố thuế lịch sử này. Có hai TNS Cộng hòa chống Trump kịch liệt là TNS Bob Corker, R-Tenn., và  TNS Jeff Flake, R-Ariz. được đánh giá chắc là bỏ phiếu chống, nhưng chưa có chi tiết rõ. TNS McCain hôm qua ra thông cáo nói sẽ ủng hộ, “I believe this legislation, though far from perfect, would enhance American competitiveness, boost the economy, and provide long-overdue tax relief for middle-class families”. Ông Trump hôm nay hồ hởi viết, “Republican Senators are working hard to pass the biggest Tax Cuts in the history of our Country. The Bill is getting better and better. This is a once in a generation chance. Obstructionist Dems trying to block because they think it is too good and will not be given the credit!”. Dưới đây là bản tin của Fox News White House confident they have votes to pass Senate GOP tax plan.

 

 

120117_2

.

Senate Majority Leader Mitch McConnell, R-Ky., is surrounded by reporters as Republicans work to pass their tax bill, on Capitol Hill in Washington, Nov. 30, 2017 - AP

 
Cựu cố vấn Flynn của Trump nhận tội nói dối với FBI
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 11:22

 

KH: Cựu cố vấn của Trump cựu tướng Flynn hôm thứ Sáu 1 tháng 12 đã nhận tội nói dối với các nhà điều tra liên bang về các tiếp xúc giữa ông với đại sứ Nga. Đây là chỉ dấu cho thấy ông Flynn có thỏa thuận với Công tố Đặc biệt Mueller và sẽ hợp tác trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử 2016 và về cáo buộc thông đồng của chiến dịch tranh cử Trump. Cựu tướng 58 tuổi Flynn bị buộc phải từ chức khỏi nội các Trump sau chưa đầy hai tháng vì đã đánh lạc hướng Phó TT Pence về các tiếp xúc với đại sứ Nga. Dưới đây là bản tin của VOA News Flynn Pleads Guilty to Lying to FBI.

 

 


120117_1

.

Former Trump national security adviser Michael Flynn arrives at federal court in Washington, Dec. 1, 2017

 
Lãnh đạo Dân chủ Hạ viện kêu gọi DB Conyers từ chức giữa các cáo giác sách nhiễu tình dục
Viết bởi kh   
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 12:59

 

KH: Lãnh đạo Dân chủ Hạ viện bà Nancy Pelosi hôm nay lần đầu tiên lên tiếng lên án DB Conyers về các tố giác sách nhiễu tình dục, kêu gọi Dân biểu Dân chủ lâu năm nhất này từ chức. Ông Conyers năm nay 88 tuổi. Dưới đây là bản tin của VOA News House Democratic Leader Condemns Conyers Over Harassment Allegations.

 

 

113017_5

.

FILE - House Democratic leader Nancy Pelosi

 
Trump có thể sẽ thay Tilleron, tiến cử Giám đốc CIA làm Ngoại trưởng
Viết bởi kh   
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 12:48

 

KH: Các tường thuật báo chí dẫn lời các giới chức cấp cao trong chính phủ cho biết TT Trump có thể sẽ thay thế Ngoại trưởng Tillerson trong vài tuần tới. Giám đốc CIA Pompeo có thể sẽ được đề cử vào chức vụ Ngoại trưởng. Tuy nhiên cho đến nay chưa có tin tức liệu ông Trump đã ra quyết định hay chưa. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Could Name CIA's Pompeo to Replace Top Diplomat Tillerson.

 

 

113017_3

.

Secretary of State Rex Tillerson listens as President Donald Trump speaks during a Cabinet meeting, in the Cabinet Room of the White House in Washington, June 12, 2017.

 
Dân biểu 88 tuổi bị tố sách nhiễu tình dục rút khỏi chức ở ủy ban QH
Viết bởi mn   
Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 12:17

 

MN: Dân biểu liên bang lâu năm nhất của Quốc hội, ông John Conyers của tiểu bang Michigan, vừa tuyên bố rút khỏi chức thủ lãnh phe Dân chủ trong Uỷ ban Pháp lý Hạ viện trong khi đang bị điều tra về các cáo buộc sách nhiễu tình dục. Dân biểu John Conyers năm nay 88 tuổi. Ông Conyers trong tuần qua thừa nhận đã bồi thường 27 ngàn đô la cho một phụ nữ từng là nhân viên của ông trong văn phòng Quốc hội cáo buộc ông sách nhiễu tình dục. Tuy nhiên ông Conyers bác cáo buộc, nói ông đồng ý trả tiền bồi thường để tránh vụ tranh chấp kéo dài. Có cáo buộc nói ông Conyers đã từng chỉ mặc quần lót khi họp với nữ nhân viên. Cuộc điều tra đang được tiến hành xem liệu ông Conyers đã dùng tiền của người đóng thuế để chi trả bồi thường này hay không, và điều tra trên các cáo buộc sách nhiễu tình dục khác nhắm vào ông.

 

Một trường hợp sách nhiễu tình dục khác liên quan đến TNS Al Franken thuộc phe Dân chủ của tiểu bang Minnesota. Ông Al Franken bị nhiều cáo buộc sờ bóp phụ nữ, trong đó có một bức hình lan truyền ông làm điệu bộ đưa hai tay chộp ngực của một nữ phóng viên đang nhắm mắt ngủ trưa. Hôm qua Chủ nhật ông Franken lần đầu tiên họp báo, nói ông rất "embarrassed and ashamed" trước các cáo buộc này, hứa sẽ không tái phạm, nhưng không từ chức.

 

Trong thời gian gần đây có nhiều nhân vật tiếng tăm trong giới chính trị, truyền thông, phim ảnh bị tố sách nhiễu tình dục đối với phụ nữ, đã phải từ chức hoặc bị sa thải. Hiện đang có ông ứng cử viên Roy Moore của phe Cộng hòa tranh vào chức thượng nghị sĩ ở tiểu bang Alabama cũng bị tố vụ việc sách nhiễu tình dục. Có hai phụ nữ ra tố ông Roy Moore sách nhiễu tình dục cách đây bốn mươi năm, lúc đó ông Moore đã là công tố viên và hai cô này còn tuổi vị thành niên. Phe Cộng hòa nói nếu các tố cáo này là thật thì ông Moore phải rút khỏi cuộc đua, ông Moore bác và vẫn tiếp tục cuộc đua.

 

Dưới đây là bản tin của VOA News liên quan đê tài này Amid Allegations, Congressman Steps Aside From House Panel Role.

 

 

112717_1

.

FILE- Rep. John Conyers, D-Mich., speaks during a hearing of the House Judiciary subcommittee on Capitol Hill in Washington, April 4, 2017

 
Các luật sư của ông Flynn thôi chia sẻ thông tin điều tra với Nhà Trắng, tin tường thuật
Viết bởi kh   
Thứ bảy, 25 Tháng 11 2017 10:44

 

KH: Các luât sư của ông Michael Flynn, cố vấn cao cấp vận động tranh cử và là cựu cố vấn anh ninh quốc gia của TT Trump, đã nói với phía Nhà Trắng là họ sẽ không thảo luận với nhóm pháp lý của Trump nữa về nội dung điều tra của biện lý đặc biệt Mueller, theo tường thuật của New York Times. Đây có thể là chỉ dấu phía ông Flynn sẽ hợp tác với phía điều tra. Tuy nhiên cả ba bên là nhóm pháp lý của tướng Flynn, phía biện lý đặc biệt Mueller, và đại diện của nhóm pháp lý của Trump chưa có ai ra xác nhận thông tin này. Ông Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia trong nội các Trump được 24 ngày, sau đó bị sa thải vì đã nói lạc hướng với Phó TT Pence về các tiếp xúc của ông với nhà ngoại giao Nga. Dưới đây là bản tin của VOA News Flynn's Attorneys Split From Trump, Newspaper Reports.

 

 

1MF

.

FILE - Then-national security adviser Michael Flynn arrives to deliver a statement during the daily briefing at the White House in Washington, Feb. 1, 2017

 
Trump cám ơn quân nhân, ca các thành quả của mình
Viết bởi kh   
Thứ năm, 23 Tháng 11 2017 16:00

 

KH: Ông TT Trump hôm thứ Năm ca ngợi và cảm ơn các quân nhân Hoa Kỳ, "Đây là một sự vinh dự để nói chuyện với các bạn và cảm ơn Trời đã ban cho chúng ta tự do và ban sự can đảm cho những người anh hùng đang bảo vệ chúng ta và bảo vệ tự do." Ông Trump cũng nêu lên các thành quả: những bước tiến thắng lợi trước quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq, kinh tế phát triển mạnh, thị trường chứng khoán tăng cao thêm nấc mới, thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 17 năm qua. Ông Trump đang về Florida nghỉ kỳ Thanksgiving, hôm nay thứ Năm cùng bà Melania ra chào hỏi và trao bánh mì kẹp thịt cho các Vệ binh Bờ biển. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Thanks US Troops, Touts His Own Accomplishments.

 

 

1A_Pres_112317

.

President Donald Trump, with first lady Melania Trump, greets and hands out sandwiches to members of the U.S. Coast Guard, at the Lake Worth Inlet Station, on Thanksgiving, Nov. 23, 2017, in Riviera Beach, Florida.

 
Nhà Trắng lại đề nghị Tòa tối cao duy trì Lệnh Cấm Du hành
Viết bởi kh   
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 21:02

 

KH: Nhà Trắng hôm thứ Hai lại đề nghị Tòa tối cao duy trì Lệnh Cấm Du hành các tòa cấp dưới chặn. Có 6 nước có đa số dân số Hồi giáo là Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria, và Yemen, nên các tòa cấp dưới lập luận Lệnh Cấm Du hành này có thể vi phạm quyền tự do tôn giáo. Có hai nước mới bị thêm vào Lệnh Cấm Du hành là North Korea và Venezuela. Dưới đây là bản tin của VOA News White House Asks Supreme Court to Uphold Travel Ban.

 

 

1TB1

.

FILE - Abdul Hadi from Pakistan, joins muslim and civil rights groups and their supporters gather at a rally in front of the White House in Washington, Oct. 18, 2017

 
TT Trump gián đoạn vô thời hạn chương trình phát thanh hàng tuần
Viết bởi mn   
Thứ ba, 21 Tháng 11 2017 18:09

 

MN: Nhà Trắng xác nhận kênh radio thông tin hàng tuần của tổng thống sẽ gián đoạn vô thời hạn. Đây là một sinh hoạt thường xuyên của các tổng thống trong nhiều chục năm qua, để nói trực tiếp với người dân Mỹ mà không phải đi qua "máy lọc' của các hãng truyền thông. Người Đặc trách Truyền thông Nhà Trắng bà Sarah Sanders nói, "Chúng tôi nhận được khá nhiều nhận xét và phản hồi cho rằng mục phát thông tin hàng tuần (qua radio) không còn phát huy hết tính năng của nó. Chúng tôi đang tìm các phương pháp khác hữu hiệu hơn để phát thông tin ra." Lần cuối TT Trump phát thông tin qua chương trình radio là vào ngày 13 tháng 10. Ông Trump nay phát biểu qua các mạng xã hội thưòng xuyên hơn. Dưới đây là bản tin của VOA News President Trump Goes Radio Silent. 

 

 

1A_Pres_T

.

FILE - President Donald Trump sits for a radio interview in the Eisenhower Executive Office Building in the White House complex in Washington, Oct. 17, 2017

 
Tướng Mỹ nói hẳn sẽ kháng lệnh tấn công hạt nhân của Trump nếu "bất hợp pháp"
Viết bởi kh   
Thứ hai, 20 Tháng 11 2017 12:36

 

KH: Chỉ huy kho vũ khi hạt nhân của Mỹ, Tướng John Hyten, được CBS dẫn lời nói rằng ông hẳn sẽ kháng lệnh nếu Tổng thống Trump ra lệnh khai hỏa vũ khí hạt nhân "bất hợp pháp". Ông Hyten được dẫn lời đã nói với cử tọa ở Canada rằng ông đã suy nghĩ rất nhiều về việc ông nên nói gì nếu nhận được một lệnh như thế. "Nếu lệnh đó là bất hợp pháp, tôi sẽ nói, 'Thưa Tổng thống, nó bất hợp pháp'. Và ông ấy sẽ hỏi, 'Vậy như thế nào mới là hợp pháp?' Và chúng tôi sẽ trình bày những phương án... Nó không phức tạp gì." Chúng tôi đăng bản tin của VOA News US General Says He'd Resist 'Illegal' Nuclear Strike Order From Trump.

 

 

1Air_force_General_Hyten

FILE - U.S. Air Force General John Hyten, commander of U.S. Strategic Command, testifies in a Senate Armed Services Committee hearing on Capitol Hill in Washington, April 4, 2017

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7/106

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg