Chính trị - Kinh tế
Cựu Phó Giám đốc FBI khẩn thiết kêu gọi Bộ Tư pháp đừng sa thải
Viết bởi mn   
Thứ năm, 15 Tháng 3 2018 20:31

 

MN: Cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe khẩn thiết kêu gọi Bộ Tư pháp đừng ra lệnh sa thải ông ngay trước thời hạn ông được chính thức lãnh hưu bổng. Ông McCabe sẽ về hưu vào Chủ nhật tới đây, đủ thời hạn làm việc nhà nước để được lãnh trọn hưu bổng. Ông McCabe đã buộc phải từ chức hồi tháng Giêng vừa qua sau các cáo buộc thiên vị chính trị. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

031518_2

.

FILE - FBI Deputy Director Andrew McCabe holds a press conference in Washington July 20, 2016 - Reuters

 
Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson, chọn Giám đốc CIA Pompeo kế nhiệm
Viết bởi mn   
Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 00:13

 

MN: Ông Trump hôm thứ Ba 14 tháng 3 thông báo sa thải Ngoại trưởng Tillerson và chọn Giám đốc CIA Pompeo kế nhiệm. Trump cũng đề cử phó Giám đốc CIA Gina Hasspel, là người đàn bà đầu tiên, làm Giám đốc CIA. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

031418_3

.

FILE - A combination photo shows U.S. Secretary of State Rex Tillerson (L), and Central Intelligence Agency Director Mike Pompeo - Reuters

 
Hạ viện Cộng hòa: Cuộc điều tra không tìm thấy bằng chứng thông đồng giữa Trump, Nga
Viết bởi mn   
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 23:53

 

MN: Phe Cộng hòa ở Ủy ban Tình báo Hạ viện vừa hoàn tất bản báo cáo dự thảo kết luận không có bằng chứng thông đồng hay phối hợp giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và Nga, một kết luận làm vừa lòng Nhà Trắng nhưng chọc giận phe Dân chủ. Hiện nay vẫn còn cuộc điều tra của ông Mueller, còn có thể kéo dài lâu hơn. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

031318_2

.

Rep. Mike Conaway, R-Texas, left, at the Capitol in Washington, March 8, 2018 - AP

 
Trump ký tuyên bố đánh thuế nhập khẩu thép-nhôm, miễn Canada và Mexico
Viết bởi kh   
Thứ năm, 08 Tháng 3 2018 20:53

 

KH: Hôm thứ Năm ngày 8 tháng 3 TT Donald Trump ký bản tuyên bố đánh mức thuế thép nhập khẩu 25% và nhôm nhập khẩu 10%. Các mức thuế này sẽ có hiệu lực trong 15 ngày tới. Tuy nhiên có ngoại lệ là hai nước láng giềng Mexico và Canada không bị đánh các mức thuế nhập khẩu này, trong thời khoảng đang tái thương lượng Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

030818_2

.

President Donald Trump signs a proclamation on steel imports during an event in the Roosevelt Room of the White House in Washington, March 8, 2018. He also signed one for aluminum - AP

 
Sự cứng rắn của Trump khiến Bắc Hàn đi vào bàn đàm phán, giới chuyên gia nhận định
Viết bởi mn   
Thứ tư, 07 Tháng 3 2018 16:47

 

MN: Các chuyên gia nhận định những động thái cứng rắn của Trump hẳn đã buộc tay độc tài toàn trị ngông nghênh Kim Jong Un đi vào bàn đàm phán. Hôm qua thứ Ba 6 tháng 3, Cố vấn an ninh cấp cao của Nam Hàn ông Chung Eui-yong nói Bắc Hàn đưa tín hiệu giải trừ vũ khí hạt nhân, sẵn sàng đối thoại với Hoa Kỳ, sau khi đoàn đại biểu do ông dẫn đầu chính thức họp với Kim Jong Un. Dưới đây là tường thuật của AP trên đề tài này.

 

 

030718_3

.

Courtesy photo of Fox News

 
Cố vấn Kinh tế trưởng của Trump từ chức do bất đồng đường lối
Viết bởi kh   
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 20:51

 

KH: Cố vấn Kinh tế trưởng của Trump ông Gary Cohn từ chức vì bất đồng về chính sách thương mại với Trump. Trong những ngày qua ông Gary Cohn đã bỏ ra 11 tiếng đồng hồ cố thuyết phục Trump thay đổi kế hoạch đánh thuế nhập khẩu cao đối với thép-nhôm, nhưng không thuyết phục được. Hôm thứ Ba 6 tháng 3 Trump tái khẳng định kế hoạch này, và ông Gary Cohn loan báo từ chức. Ông Cohn đã là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực cải tổ thuế thành công vừa qua.

 

Trong lần ra quyết định về thương mại này, ông Trump đồng ý với Cố vấn Thương mại trưởng ông Peter Navarro. Ông Peter Navarro là một giáo sư kinh tế và cũng là tác giả của quyển sách nổi tiếng "Death by China". Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này,

 

 

030618_3

.

FILE - White House chief economic adviser Gary Cohn watches as reporters raise their hands to ask questions during the daily press briefing at the White House, Jan. 23, 2018 - AP

 
Cố vấn Thương mại Nhà Trắng: Không nước nào được miễn thuế nhập khẩu thép-nhôm
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 04 Tháng 3 2018 20:18

 

MN: Cố vấn Nhà Trắng về Thương mại ông Peter Navarro hôm Chủ Nhật 4 tháng 3 nói Tổng thống Donald Trump sẽ không có dự định miễn mức thuế nhập khẩu mới đối với thép-nhôm cho bất kỳ nước nào. Dư kiến mức thuế nhập khẩu cho thép tăng lên mức 25%, cho nhôm là 10%. Kế hoạch này gặp các chống đối, lo ngại cho nguy cơ của một cuộc chiến tranh thương mại. Ông Trump nói nếu có chiến tranh thương mại xảy ra thì đó là điều tốt, và dễ thắng. Ông cố vấn Peter Navarro nói Tổng thống Trump đã lắng nghe tất cả các bên và đã đưa ra quyết định khó khăn, và tôi nghĩ đó là quyết định đúng. Một nước nhập khẩu lượng thép và nhôm lớn vào Hoa Kỳ là Trung Quốc hôm Chủ Nhật lại phản ứng nhẹ nhàng có vẻ chiếu lệ là China không muốn chiến tranh thương mại với Washington nhưng sẽ phản hồi nếu cần thiết. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

030418_1

.

Steel coils sit on wagons when leaving the thyssenkrupp steel factory in Duisburg, Germany, March 2, 2018. President Donald Trump risks sparking a trade war with his closest allies if he goes ahead with plans to impose steep tariffs on steel and aluminum imports, German officials and industry groups warned - AP

 
Trump tuyên bố US sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu
Viết bởi kh   
Thứ năm, 01 Tháng 3 2018 16:56

 

KH: Hôm thứ Năm ngày 1 tháng 3 ông TT Trump tuyên bố Hoa Kỳ sẽ đánh thuế thép và nhôm nhập khẩu ở mức cao. Mức thuế nhập khẩu 10% cho nhôm và 25% cho thép. Trump cho biết sẽ ký Quyết định vào tuần tới. Hôm thứ Năm cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch TQ ông Liu He đến thăm và trao đổi với các giới chức cấp cao của Nhà Trắng. Chưa biết phía China sẽ phản ứng ra sao. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

030118_2

.

In this Dec. 30, 2016 photo, a truck leaves a sprawling complex that is a part of the Jiujiang steel and rolling mills in Qianan in northern China's Hebei province - AP

 
Tranh cử tổng thống 2020: Ông Trump chọn xong Giám đốc chiến dịch
Viết bởi mn   
Thứ ba, 27 Tháng 2 2018 16:09

 

MN: Ông Trump đã chuẩn bị cho lần tái tranh cử tổng thống năm 2020, vừa gởi ra thông cáo chính thức chọn ông Brad Parscale đảm trách vai trò Giám đốc Ủy ban Tranh cử, gọi ông Parscale là người "tài năng". Ông Parscale 42 tuổi, đã là phụ tá đắc lực cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, có thành tích tiếp cận mạng xã hội Facebook để quảng bá chiến dịch tranh cử Trump đến với các cử tri vùng nông thôn. Về phe Dân chủ đã có một số ứng cử viên đánh tiếng ra tranh cử, nhưng chưa chính thức công bố cho đến sau khi bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022718_3

.

Ông Brad Parscale - Courtesy photo 

 
Tòa Tối cao bác kháng cáo về chương trình DACA của Trump
Viết bởi kh   
Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 12:45

 

KH: Hôm thứ Hai 26 tháng 2 Tòa Tối cao ra một phán quyết ngắn gọn, nhưng không nêu lý do, từ chối nhận kháng cáo của Nội các Trump về một quyết định của tòa liên bang cấp dưới tạm thời dừng động tác hủy bỏ chương trình DACA của Trump. Đó là một thông điệp Tòa Tối cao ngầm ủng hộ phán quyết của tòa liên bang cấp thấp, yêu cầu Nội các Trump duy trì việc bảo vệ khoảng bảy trăm ngàn di dân được đem vào Mỹ bất hợp pháp khi còn trẻ nhỏ.

 

Theo đề xuất của ông Trump việc bảo vệ các di dân DACA sẽ hết hạn vào đầu tháng Ba, và nếu không có một thỏa thuận pháp lý trước kỳ hạn này việc trục xuất sẽ bắt đầu diễn ra. Trong vài tuần qua cả lập pháp và hành pháp đã ráo riết thương thảo trên một dự luật để hợp pháp hóa tình trạng bất hợp pháp của các di dân DACA này, nhưng chưa đạt được thỏa thuận chung cuộc.

 

Phán quyết của Tòa Tối cao này như vậy sẽ cho các bên thêm thời gian để đi đến thỏa hiệp trên một dự luật cuối cùng. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

022618_3

FILE - The U.S. Supreme Court building is seen in Washington, April 4, 2017 - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4/110

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg