Chính trị - Kinh tế
Thẩm phán liên bang ra lệnh Trump không được chấm dứt DACA
Viết bởi kh   
Thứ tư, 25 Tháng 4 2018 11:41

 

KH: Một Thẩm phán liên bang, John Bates, đã ra lệnh cho Chính quyền Trump giữ nguyên trạng bảo vệ khoảng 800,000 những di dân đến Mỹ không có giấy tờ từ nhỏ không bị trục xuất (*). Thẩm phán Bates nói Chính quyền Trump muốn bỏ chương trình DACA là không hợp pháp. Ông Trump thì nói chương trình DACA có từ thời Obama này là không hợp pháp, và kêu gọi Quốc hội làm luật hợp pháp hóa tình trạng này, nhưng đến nay chưa có tiến triển. 

 

 

042518_3

.

Activists and DACA recipients march up Broadway during the start of their 'Walk to Stay Home,' a five-day 250-mile walk from New York to Washington D.C., to demand that Congress pass a Clean Dream Act, in Manhattan, New York, U.S., Feb. 15, 2018

 
Vai trò của Giuliani khi cấp tốc gia nhập nhóm luật sư Trump?
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 20 Tháng 4 2018 09:00

 

Thông tin ông Rudy Giuliani cấp tốc gia nhập nhóm luật sư của Tổng thống Donald Trump nổi lên thành hàng tin đầu của truyền thông hai hôm nay (*)...

 

 

042018_1

.

FILE - Then-President-elect Donald Trump calls out to media as he and former New York Mayor Rudy Giuliani pose for photographs at the Trump National Golf Club Bedminster clubhouse in Bedminster, N.J., Nov. 20, 2016.

 
Tòa Tối Cao: Luật hiện hành không dùng được để trục xuất những người phạm tội
Viết bởi mn   
Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 06:03

 

MN: Tòa Tối Cao Hoa Kỳ hôm thứ Ba 17 tháng 4 ra phán quyết rằng luật hiện hành được sử dụng để trục xuất những di dân phạm tội bạo lực là không hợp hiến pháp. Tòa bỏ phiếu 5-4. Điểm đáng chú ý là Thẩm phán Neil Gorsuch, người được ông Trump bổ nhiệm, bỏ phiếu tán đồng luật hiện hành là tối nghĩa. Ông Gorsuch lập luận luật tối nghĩa có thể bị giải thích tùy tiện bởi các tòa cấp dưới, hay hành pháp, một tình trạng dễ dẫn đến độc tài. Ông Gorsuch cũng lập luận các nhà cách mạng Hoa Kỳ trước đây đã căn cứ vào một luật tối nghĩa của chế độ thực dân Anh vào thế kỷ 18 để đứng lên làm cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ.

 

Như vậy phán quyết này sẽ cản trở Chính quyền Trump trục xuất những di dân có tiền án, những tội có thể bị quy là phạm tội bạo lực, vì luật hiện hành tối nghĩa trong cách giải thích thế nào là phạm tội bạo lực.

 

Bộ Nội An nói phán quyết này có thể đưa lại vấn đề an ninh cho dân chúng Mỹ, vì những kẻ phạm tội như tấn công tính dục, bắt cóc, trộm cắp sẽ không bị trục xuất. Ông Trump kêu gọi Quốc Hội hãy làm luật mới cho rõ ràng, đóng những lỗ hổng. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041818_8

FILE - The Supreme Court Building is seen in Washington, April 4, 2017

 

 
Dân biểu Cộng hòa Dent sẽ từ nhiệm tháng tới
Viết bởi kh   
Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 16:44

 

KH: Dân biểu Cộng hòa Charlie Dent hôm thứ Ba nói ông sẽ từ chức vào tháng tới. Ông Dent là dân biểu Cộng hòa ở Hạ viện thường xuyên chỉ trích ông Trump. Trước đây ông Dent đã thông báo là sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 giữa lúc những người ủng hộ ông Trump khởi động một chiến dịch nhằm hất ông Dent. Không rõ Thống đốc tiểu bang Pennsylvania Tom Wolf có ra lệnh bầu cử đặc biệt ngay sau khi ông Dent từ chức hay đợi tới kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới. Hồi tháng 3 vừa qua trong cuộc bầu cử đặc biệt vào Hạ viện, ứng cử viên Dân chủ trẻ 33 tuổi Conor Lamb đã thắng cử ở Địa hạt 18 là nơi ông Trump đã thắng 20 điểm trong kỳ bầu cử năm 2016. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041718_4

.

FILE - Rep. Charlie Dent, R-Pa., on Capitol Hill in Washington, March 23, 2017 - AP

 
Báo cáo của Bộ Tư pháp: Cựu Phó giám đốc FBI đã từng đánh lừa các điều tra viên
Viết bởi mn   
Chủ nhật, 15 Tháng 4 2018 16:50

 

MN: Hôm thứ Sáu 13 tháng 4 Bộ Tư pháp đưa ra một báo cáo cáo buộc Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe đã thiếu thành thật và đã đánh lừa các điều tra viên. Báo cáo của Bộ Tư pháp nêu cụ thể về việc ông McCabe đã đánh lừa các điều tra viên về vai trò của ông trong vụ rò rỉ thông tin về cựu ưcv Hillary Clinton cho truyền thông chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử 2016.

 

Trong vụ ông McCabe bị sa thải trước đây chỉ hai ngày trước thời điểm định về hưu, nên có thể không lãnh được toàn bộ hưu bổng, ông McCabe và ông Trump đã kịch liệt đả kích nhau. Sau bản báo cáo hôm thứ Sáu của Bộ Tư pháp, ông Trump bực tức viết trên twitter công kích ông McCabe, "DOJ just issued the McCabe report - which is a total disaster. He LIED! LIED! LIED! McCabe was totally controlled by Comey - McCabe is Comey!! No collusion, all made up by this den of thieves and lowlifes!" Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041518_4

.

FILE - Then-acting FBI Director Andrew McCabe pauses during a Senate Intelligence Committee hearing about the Foreign Intelligence Surveillance Act, on Capitol Hill, June 7, 2017, in Washington - AP

 
Tuyên bố gởi quốc dân của TT Donald Trump Mỹ lên đường tấn công Syria
Viết bởi kh   
Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 21:45

 

KH: Tuyên bố gởi đến quốc dân của TT Donald Trump Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp đồng loạt lên đường tấn công các căn cứ võ khí hóa học của chế độ độc tài Bashar al-Assad ở Syria.

 

 

                  

 

 

041318_5

.

TT Donald Trump thông báo đến quốc dân Mỹ, Anh, Pháp lên đường tấn công vũ khí hóa học Syria - Hình chụp từ video của VOA News

 
Washington rocked: Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tuyên bố không ra tái tranh cử
Viết bởi mn   
Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 11:46

 

MN: Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư 11 tháng 4 Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan chính thức công bố ông sẽ không ra tái ứng cử chức vụ Dân biểu bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng Giêng 2019. Ông nói ông muốn dành nhiều thời gian cho cho gia đình. Ông Paul Ryan năm nay 48 tuổi. Vợ chồng ông có 3 người con đang ở tuổi niên thiếu. Ông nói nếu ông ở thêm một nhiệm kỳ nữa thì các con của ông chỉ biết tới ông như là "một người cha cuối tuần". Những khuôn mặt có thể lên thay thế là Dân biểu Kevin McCarthy của California hay Dân biểu Steve Scalise của Louisiana. Cả ông Trump và bà Pelosi đều ca ngợi ông Paul Ryan. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041118_3

.

Speaker of the House Paul Ryan, R-Wis., speaks during a news conference about the massive government spending bill moving through Congress, on Capitol Hill in Washington, March 22, 2018 - AP

 
Các nhà lập pháp yêu cầu CEO của Facebook bảo vệ tốt thông tin cá nhân người sử dụng
Viết bởi m   
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 18:48

 

MN: Các nhà lập pháp hôm thứ Ba yêu cầu CEO Mark Zuckerberg của Facebook phải bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân của người sử dụng. Mark Zuckerberg đang phải trả lời chất vấn của hai ủy ban Thượng trước bê bối thông tin cá nhân của hàng chục triệu người sử dụng Facebook bị vi phạm. Zuckerberg đã xin lỗi nhiều lần và nhận trách nhiệm về sự vụ này. Mark Zuckerberg bị gọi ra khai chứng sau khi có tin tức nói một công ty người Anh làm cho chiến dịch tranh cử tổng thống 2016 của Trump đã bí mật thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người sử dụng Facebook để phân tích những người ủng hộ. Zuckerberg sẽ ra khai chứng trước ủny ban Hạ viện ngày thứ Tư. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041018_5a

.

Facebook CEO Mark Zuckerberg arrives to testify before a joint hearing of the Senate Commerce and Judiciary committees on Capitol Hill in Washington, April 10, 2018, about the use of Facebook data to target American voters in the 2016 election - AP

 
Ông Trump bực tức FBI của ông Mueller lục soát văn phòng luật sư riêng
Viết bởi kh   
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 15:11

 

KH: Hôm thứ Ba ông Trump tiếp tục chỉ trích FBI lục soát văn phòng luật sư riêng của ông Trump ông Michael Cohen, nói hành động này vi phạm quyền riêng tư giữa luật sư và khách hàng, là một nguyên tắc phổ thông về thực hành luật pháp ở Mỹ. Ông Trump gọi đây là "tấn công vào nước chúng ta, và đây là một mức không công bằng mới." Các nhân viên FBI lục soát văn phòng ông Michael Cohen nhằm tìm chứng cứ liên quan tới ông Trump. Ông Cohen là người đã trả $130,000 cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels chỉ ít lâu trước ngày bầu cử năm 2016 để cô Stormy im lặng về chuyện cô xưng là đã có tình một đêm với ông Trump năm 2006.

 

FBI của ông Công tố Đặc biệt Mueller muốn lục soát phải có trát tòa, và viên chức cao cấp nhất của Bộ Tư pháp là Bộ trưởng phải ký. Trong trường hợp này Bộ trưởng Jeff Sessions đã tự rút ra khỏi cuộc điều tra Nga, Phó Bộ trưởng Tư pháp ông Rod Rosenstein phải là người ký lệnh xin trát tòa. Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein cũng đã là người chấp bút viết memo gợi ý sa thải Giám đốc FBI Comey trước đây. Dưới đây là một bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

041018_2

  .

FILE - Michael Cohen, President Donald Trump's personal attorney, arrives on Capitol Hill in Washington - AP

 
White House ca ngợi Trung tướng Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 07 Tháng 4 2018 09:23

 

MN: Nhà Trắng ca ngợi Trung tướng Cố vấn An ninh Quốc gia McMaster là "một người tuyệt vời", theo bản tin của Associated Press dưới đây. Ông McMaster rời nhiệm sở sau hơn một năm trong vai trò Cố vấn An ninh Quốc gia cho TT Trump. Ông Trump chọn ông John Bolton thay ông McMaster. Ông John Bolton được thế giới biết đến là người có lập trường cứng rắn, giới phân tích đánh giá ông Trump chọn ông John Bolton vào vai trò Cố vấn An ninh Quốc gia để chuẩn bị cho cuộc gặp giải trừ vũ khí hạt nhân với Kim Jong Un tháng 5 sắp tới, đồng thời để chuẩn bị cho cuộc so găng lâu dài trên vấn đề an ninh quốc gia và quốc tế đối với các thế lực Trung Quốc, Nga.

 

 

040718_3

.

Staff members applaud as outgoing national security adviser H.R. McMaster walks out of the West Wing of the White House in Washington, April 6, 2018, on his last day - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2/110

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg