Chính trị - Kinh tế
Cộng hòa tái tập hợp nhằm kết thúc Luật Obamacare
Viết bởi mn   
Thứ ba, 19 Tháng 9 2017 18:54

 

MN: Hôm thứ Ba ngày 19 tháng 9 các lãnh đạo phía Cộng hòa ở Thượng viện vừa chuẩn thuận một đề xuất mới nhằm kết thúc Obamacare. Đề xuất mới này sẽ chuyển ngân quỹ đến 50 tiểu bang của nước Mỹ và để mỗi tiểu bang quyền tự quyết những chương trình chăm sóc sức khỏe phù hợp với điều kiện của mình. Trưởng khối đa số ở Thượng viện TNS Mitch McConnell nói, "Nó sẽ thu hồi những điều trụ cột trong Obamacare, và thay thế đạo luật thất bại này bằng một đạo luật mới, cho phép các tiểu bang và các thống đốc thực hiện những ý tưởng chăm sóc sức khỏe tốt hơn bằng cách giảm bớt quyền quyết định của Washington." Dưới đây là bản tin của VOA News Republicans Mount Last-ditch Attempt to End Obamacare.

 

 

1GOP_health_plan1

Sen. Bill Cassidy, R-La., center, speaks to the media, accompanied by Sen. Lindsey Graham, R-S.C., left, Sen. Roy Blunt, R-Mo., Sen. John Thune, R-S.D., and Senate Majority Leader Mitch McConnell of Ky., on Capitol Hill in Washington, Sept. 19, 2017

 
Tillerson: US vẫn có thể ở trong Thỏa thuận Khí hậu Paris, với điều kiện đúng
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017 17:30

 

KH: Ngoại trưởng Rex Tillerson hôm Chủ Nhật nói Hoa Kỳ vẫn có thể ở lại trong Thỏa thuận về Thay đổi Khí hậu với những điều kiện đúng. Ông phát biểu trong chương trình "Face the Nation" của CBS rằng Tổng thống Donald Trump "mở ngỏ khả năng tìm ra những điều kiện đó để ở lại với những nước khác trên vấn đề chúng ta đều đồng ý là gai góc này." Ngoại trưởng Tillerson nói, "Chúng ta sẵn lòng làm việc với các đối tác trong thỏa thuận khí hậu Paris, nếu chúng ta có thể xây dựng được những điều khoản mà chúng ta tin là công bằng và cân bằng cho người dân Mỹ và nền kinh tế Mỹ." Dưới đây là bản tin của VOA News Tillerson: US Could Remain in Paris Climate Pact, Under Right Conditions.

 

 

1Rex_T

.

Secretary of State Rex Tillerson nói chuyện trong một sự kiện trước đây - Photo: AP

 
California trở thành tiểu bang trú ẩn cho di dân không hợp pháp
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017 13:31

 

MN: Californa vừa thông qua luật làm tiểu bang trở thành nơi trú ẩn cho những di dân không hợp pháp. Luật này có điều khoản cấm cảnh sát được hỏi về tình trạng di trú của những ai bị bắt vì tội danh nào đó. Tháng trước Thống đốc tiểu bang Illinois cũng đã ký một luật tương tự. Dưới đây là bản tin của VOA News California to Become a Sanctuary State.

 

 

1di_dan_illegal

A student walks past a tip sheet for Deferred Action for Childhood Arrivals recipients who fear deportation that is taped to a window on the University of California, Berkeley campus in Berkeley, California, Sept. 7, 2017. Colleges and universities nationwide are stepping up efforts to help the students who are often called "Dreamers," after the Trump administration announced plans last week to end that federal program protecting immigrants brought to the U.S. illegally as children.

 

 
Gallup: Đa số người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Bắc Triều Tiên
Viết bởi td   
Thứ sáu, 15 Tháng 9 2017 14:55

 

Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố hôm 15/9, đa số người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Triều Tiên nếu các nỗ lực ngoại giao và kinh tế thất bại. Thông tin được đưa ra giữa lúc căng thẳng ngày càng gia tăng vì chương trình vũ khí hạt nhân và các vụ phóng tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

 

 

1quan_doi_My_Han

.

Quân đội Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung giữa lúc có căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên - Ảnh tư liệu 24/8/2017

 
Tổng thống Trump: 'Sắp đạt được thỏa thuận DACA'
Viết bởi mn   
Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 16:25

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho hay ông đã tiến "khá gần" đến một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Quốc hội về vấn đề người nhập cư đã đến Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ, và khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải bao gồm một giải pháp quy mô để bảo đảm an ninh biên giới."

 

 

1hai_lanh_dao_DC

.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện, bà Nancy Pelosi (trái), và Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, ngày 6/9/2017 -  Photo: AP

 
Trump phá rào đãi cơm tối 2 lãnh đạo Dân chủ hàng đầu ở Nhà Trắng
Viết bởi kh   
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 14:51

 

KH: Tối hôm nay thứ Tư 13 tháng 9 TT Trump sẽ đãi cơm tối ở Nhà Trắng bàn chuyện với hai lãnh đạo Dân chủ hàng đầu ở Quốc hội là Trưởng khối thiểu số ở Thượng viện TNS Chuck Schumer và Trưởng khối thiểu số ở Hạ viện Dân biểu Nancy Pelosi. Ông Trump chuyển sang thế làm việc với lưỡng đảng, đặc biệt cho hai mục tiêu gay go sắp tới là giảm thuế và cải tổ thuế, sau khi ông thất vọng ở phe Cộng hòa Thượng viện thất bại trong nỗ lực thu hồi Obamacare. Hôm qua thứ Ba Trump đã có buổi cơm tối bàn chuyện với các thượng nghị sĩ lưỡng đảng.

 

Trong động tác thông qua luật gia hạn trần nợ thêm ba tháng và cấp 15 tỉ viện trợ cho các nạn nhân thiên tai  hôm 8 tháng 9 tuần trước, ông Trump đã bất ngờ phối hợp với phía Dân chủ khiến phía Cộng hòa sốt vó. Cộng hòa quá hữu thì không chịu chi bất cứ gì, do đó Dân chủ dù thiểu số ở Quốc hội nhưng cứ nhất tề nói không đối với các nghị trình của Cộng hòa thì Washington coi như chỉ đứng yên một chỗ. Trump thấy vậy thì sốt ruột, Trump lại là người uyển chuyển không nặng lý thuyết, thấy làm được là làm không kiêng nể. Lãnh đạo Cộng hòa ở lưỡng viện bực dọc, nhưng Nhà Trắng đưa ra thông cáo lập luận là Tổng thống là tổng thống của mọi người dân Mỹ nên thấy có nhu cầu làm việc với cả hai phía.  Nếu Trump không thỏa hiệp chuyện trần nợ với phía Dân chủ thì không thể có ngân quỹ 15 tỉ giúp cho nạn nhân thiên tai được, đó là bài toán, hơn nữa kinh tế Mỹ đang mạnh lên nên việc chi ra này cho quốc dân là điều có thể biện luận được.

 

Nhà Trắng của Trump đang trở thành một cơ quan hành pháp Độc lập, giữa một quốc hội với Cộng hòa đa số và Dân chủ thiểu số. Thế chính trị mới này ở Washington sẽ làm được gì trong thời gian sắp tới cho một nước Mỹ luôn luôn phân cực, thì hãy chờ xem. Dưới đây là bài của Fox News’ John Roberts Trump hosting Pelosi, Schumer for dinner in extension of Dem outreach.

 


1Pres_Trump_works_w_Democrats_1

.

President Donald Trump speaks to, from left, Senate Majority Leader Mitch McConnell, Senate Minority Leader Chuck Schumer, and House Minority Leader Nancy Pelosi, in the Oval Office of the White House, Sept. 6, 201 - Photo: AP


 
Quốc Hội kêu gọi TT Trump lên tiếng chống các nhóm khích động thù hận
Viết bởi kh   
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 11:18

 

Quốc hội Hoa Kỳ vừa thông qua một nghị quyết chung hối thúc Tổng thống Donald Trump lên tiếng chống lại các nhóm khích động thù hận, ủng hộ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa bài Do thái và theo thuyết người da trắng thượng đẳng.

 

 

1TNS_DC_Mark_W

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner - Photo: AP

 
Steve Bannon tái xuất hiện, công kích các lãnh đạo Cộng hòa
Viết bởi mn   
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 11:44

 

MN: Steve Bannon, chiến lược gia trưởng của ông Trump trước đây, vừa trả lời cuộc phỏng vấn với Charlie Rose của chương trình "60 Minutes". Đây là cuộc trả lời phỏng vấn lần đầu tiên sau khi từ chức, và thật ra là cuộc trả lời phỏng vấn tivi đầu tiên trong đời của Steve Bannon, trong đó ông đã công kích các lãnh đạo Cộng hòa cốt cán.

 

Steve Bannon trước đây chỉ được biết đến trong vòng đai nhỏ của giới chính trị, truyền thông, nhưng sau khi làm chiến lược gia trưởng cho Trump và rời Nhà Trắng đã trở nên tâm điểm của sự chú ý. Cuộc trả lời phỏng vấn này của Steve Bannon đã được các báo lớn dòng chính nhất loạt chạy tin khắp nơi, khi ông tự xem mình bây giờ là tướng chiến trường 2018 của Trump. Dưới đây là bài bình luận của Howard Kurtz của Fox News Bannon seizes the spotlight as he mounts campaign against GOP establishment.

 

 

1BNN_60_Mins

.

Steve Bannon, chiến lược gia trưởng của ông Trump trước đây, vừa trả lời cuộc phỏng vấn với Charlie Rose - Photo courtesy of CBS


 
Luật mới gia hạn trần nợ và cấp 15 tỉ đô la viện trợ thiên tai được thông qua
Viết bởi mn   
Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017 20:35

 

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu ký một dự luật triển hạn nợ chính phủ thêm ba tháng nữa và cấp khoảng 15 tỉ đôla viện trợ thiên tai, hoàn tất thỏa thuận gây kinh ngạc của ông với các nhà lãnh đạo quốc hội bên Đảng Dân chủ trong tuần này.

 

 

1Pres_T__Melania_9817

.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump chuẩn bị bước lên máy bay trực thăng Marine One ở Bãi cỏ Nam của Nhà Trắng, ngày 8 tháng 9, 2017 - Photo: AP

 
Thách thức Trump, ủy ban Thượng viện duyệt chi cho cơ quan khí hậu LHQ
Viết bởi td   
Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017 19:48

 

Ủy ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ ngày 7/9 thông qua một dự luật chi tiêu bao gồm 10 triệu đôla giúp tài trợ cho cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc giám sát Thỏa thuận Khí hậu Paris, mặc dù Tổng thống Donald Trump đã quyết định ngừng cấp kinh phí.

 

 

1bien_doi_kh

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1/95

footer_banner_4

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg