Chính trị - Kinh tế
Thượng viện Cộng hòa thiếu phiếu "hủy và thay" ObamaCare
Viết bởi kh   
Thứ ba, 18 Tháng 7 2017 18:05

 

KH: Hôm thứ Ba các Thượng nghị sĩ Cộng hòa tái nhóm họp sau khi biết chắc chắn thiếu phiếu ở Thượng viện cho nỗ lực "hủy và thay" ObamaCare.  Cộng hòa có 52 ghế ở Thượng viện, vì vậy ông Thủ lãnh đa số Mitch McConnell chỉ có thể mất 2 phiếu Cộng hòa, vì không có dấu hiệu có phiếu nào của 48 Thượng nghị sĩ Dân chủ. Ông Mitch McConnell nói hôm thứ Ba là Thượng viện dự định sẽ chỉ bỏ phiếu "hủy" ObamaCare vào tuần tới, rồi thảo dự luật mới "thay" ObamaCare sau. Dưới đây là bản tin McConnell: Senate will hold procedural vote to repeal ObamaCare next week của Fox News.

 

 

1Senate_1

Senate Majority Leader Mitch McConnell of Kentucky, center, speaks during a news conference on Capitol Hill in Washington, July 18, 2017 - Photo: AP

 
Nội các Trump-Pence tuần 24: Sản xuất tăng, Cam kết với đồng minh
Viết bởi td   
Thứ năm, 13 Tháng 7 2017 13:43

 

T.D.: Các công việc của tuần thứ 24 nội các Trump-Pence thực hiện được tiếp tục tường thuật tới khối cử tri ủng hộ, chúng tôi đăng tải cho nhu cầu thông tin. Đây là phương cách họ giữ kênh truyền thông trực tiếp đến khối cử tri như chúng tôi đã trình bày. Thư gởi đến khối cử tri ủng hộ tuần 24 nêu lên các thành tích: Tái thiết lập National Space Council về Không gian, Cam kết với Đồng minh, Sản xuất tăng, Hiến tặng lương Tổng thống cho mục đích chính đáng.

 

 

1TrumpPence_wk24_1

 
Ứng viên Giám đốc FBI cam kết "một sự thực thi công chính của ngành tư pháp"
Viết bởi kh   
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 11:35

 

KH: Hôm nay thứ Tư 12 tháng 7 ứng viên Giám đốc FBI được TT Trump đề cử ông Christopher Wray đã tuyên thệ ở Capitol Hill cam kết "một sự thực thi công chính của ngành tư pháp". Ông Christopher sẽ phải qua bước thủ tục kế tiếp là điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Nếu được chuẩn thuận ông sẽ thay thế ông James Comey. Dưới đây là bản tin Trump's Pick to Lead FBI Pledges 'Impartial Pursuit of Justice' của VOA English.

 

 

1new_FBI_Director_Christopher_Wray

FBI Director nominee Christopher Wray is sworn-on on Capitol Hill in Washington, July 12, 2017, prior to testifying at his confirmation hearing before the Senate Judiciary Committee

 
Trump chúc mừng người Iraq đã giải phóng Mosul khỏi tay khủng bố IS
Viết bởi mn   
Thứ hai, 10 Tháng 7 2017 21:01

 

MN: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chúc mừng người dân Iraq, thủ tướng chính phủ, và các lực lượng an ninh đã giải phóng thành phố Mosul khỏi tay Nhà nước Hồi giáo. Dưới đây là bản tin Trump Congratulates Iraqis on Liberation of Mosul from IS của VOA English.

 

 

1Iraq1

Iraqis celebrate while holding national flags in Tahrir square in Baghdad, Iraq, July 10, 2017. Iraqi Prime Minister Haider al-Abadi declared victory against the Islamic State group in Mosul on Monday evening

 

 

 
Các TNS Cộng hòa dập mạnh ý tưởng của TT Trump về Đơn vị An ninh Mạng với Nga
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 09 Tháng 7 2017 17:37

 

KH: Các TNS Cộng hòa ông Lindsey Graham của South Carolina và ông Marco Rubio của Florida đã mạnh mẽ chỉ trích ý tưởng của TT Trump thảo luận với TT Putin của Nga về việc hình thành một đơn vị an ninh mạng. Ông Trump thì nói tôi đã hai lần nắn mạnh Putin về các cáo buộc can thiệp bầu cử, ông ta đã mạnh mẽ bác. Các thành viên Cộng hòa thì nói không thể tin Moscow được sau các cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2016. Chúng tôi đăng bản tin Republicans Blast Trump Idea for Cyber Security Unit with Russia của VOA English về đề tài này.

 

 

1Sen_Lindsey

FILE -Sen. Lindsey Graham, R-S.C. is followed by reporters on Capitol Hill in Washington, May 23, 2017 - Photo: AP

 
Ủy ban Điều tra Gian lận Bầu cử tiếp tục xúc tiến
Viết bởi mn   
Thứ bảy, 08 Tháng 7 2017 17:42

 

MN: Ủy ban Tòa Bạch Ốc điều tra về khả năng gian lận bầu cử (trong cuộc bầu cử tổng thống 2016) sẽ nhóm họp trong tháng này, một thông báo của chính phủ cho hay hôm thứ Sáu, sau khi đã có nhiều tiểu bang từ chối cung cấp các dữ liệu cử tri. Chúng tôi đăng bản tin Trump Vote Fraud Commission to Move Forward trên VOA English về đề tài này.

 

 

1america_voters

.

Voters wait in line to cast their ballots during early voting at the Franklin County Board of Elections in Columbus, in Columbus, Ohio - Photo: Reuters

 
Đô đốc Mỹ: "Người thật không nên tin vào các đảo giả của Trung Quốc"
Viết bởi kh   
Thứ tư, 28 Tháng 6 2017 11:57

 

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Đô đốc Harry Harris, tố cáo Bắc Kinh là đang nâng cao khả năng chiến đấu và lợi thế về vị trí với mục đích khẳng định chủ quyền trên thực tế của mình tại các vùng biển đang trong vòng tranh chấp trong biển Đông.

 

 

1Do_doc_Harris

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ Harry Harris trả lời câu hỏi tại Viện Hòa bình Sasakawa ở Tokyo hôm 17/5. Đô đốc Mỹ vừa lên tiếng đả kích các đảo nhân tạo của Trung Quốc và nói "Người thật không nên tin vào các đảo giả của Trung Quốc." - Photo: AP

 
Supreme Court đồng thuận 9-0 cho phép Sắc lệnh Travel Ban có hiệu lực
Viết bởi kh   
Thứ ba, 27 Tháng 6 2017 07:26

 

KH: Tòa Tối cao (Supreme Court) ra phán quyết hôm thứ Hai nói sắc lệnh Travel Ban của TT Trump có hiệu lực. Quyết định đồng thuận 9-0 của Supreme Court là một thắng lợi mới của hành pháp Trump. Các tòa liên bang cấp thấp trước đây chặn Travel Ban với  lý do ông Trump kỳ thị Hồi Giáo. Hôm thứ Hai 26 tháng 6 sau phán quyết của Tòa Tối cao, TT Trump nói trong thông cáo "Trách nhiệm số một của Tổng Tư Lệnh là bảo vệ sự an toàn cho người dân Mỹ." Chúng tôi đăng bản tin của Stephen Dinan trên Washington Times về đề tài này.

 

 

1Supreme_Court_on_travelban_62617

 

Tòa  Tối cao với 9 Thẩm phán bàn về quyết định Travel Ban hôm thứ Hai 26 tháng 6 - Courtesy photo

 
Giới chức Dân Chủ lên tiếng phê bình chính phủ Obama về vấn đề Nga phá bầu cử 2016
Viết bởi kh   
Thứ hai, 26 Tháng 6 2017 09:49

 

KH: Một giới chức Dân Chủ đứng đầu House Intelligence Committee Dân biểu Adam Schiff hôm Chủ Nhật đã lên tiếng chỉ trích thái độ của chính phủ Obama vì đã không làm gì khi CIA báo cáo về việc Nga phá bầu cử Mỹ 2016 nhằm làm hại cho bà Clinton và làm lợi cho ông Trump. Ông Schiff gọi động thái bất động đó là “very serious mistake”, và lý giải là có lẽ ông Obama đã sợ có thể bị chỉ trích là “trying to tip the scales for Hillary Clinton”. Đó là một cách lý giải. Trên nghi vấn này chúng tôi đã có đăng bài báo Nỗi buồn di sản của Tổng thống Obama trước đây. Dưới đây là bản tin 'VERY SERIOUS MISTAKE': Key Dem calls out Obama administration over Russian meddling của Fox News trên đề tài này.

 

 

1Adam_S

.

Dân biểu Adam Schiff hôm Chủ Nhật trả lời phỏng vấn CNN - Courtesy photo

 
Thông qua luật mới cho phép sa thải dễ hơn công chức liên bang VA tồi
Viết bởi kh   
Chủ nhật, 25 Tháng 6 2017 20:14

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu ký thành luật một dự luật cho phép sa thải nhân viên Bộ Sự vụ Cựu chiến binh (VA) dễ dàng hơn, một diễn biến mà giới công đoàn bày tỏ lo ngại là luật này có thể bị lạm dụng cho mục đích chính trị.

 

 

1Prez_T_62317

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong sự kiện ký thành luật Đạo luật Trách nhiệm Bộ Sự vụ Cựu chiến binh và Bảo vệ Người tố cáo tiêu cực năm 2017 trong Phòng Đông Nhà Trắng, ngày 23 tháng 6, 2017, ở Washington - Photo: AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1/90

footer_banner_4

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg