Chính trị - Kinh tế
Hoa Kỳ ủng hộ chủ quyền vùng biển của Indonesia
Viết bởi gt   
Thứ tư, 24 Tháng 1 2018 12:58

 

Hoa Kỳ ủng hộ quyết định đổi tên vùng biển ở khu vực đặc quyền kinh tế phía Bắc Inodnesia trong vùng Biển Đông thành Biển Bắc Natuna.

 

 

12418_2

.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (phải) bắt tay với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis (trái) trước cuộ gặp hai bên ở Jakarta hôm 23/1/2018 - AFP

 
Mỹ áp đặt mức thuế mới, Trung Quốc và Nam Hàn phản đối
Viết bởi gt   
Thứ ba, 23 Tháng 1 2018 14:32

 

Trung Quốc và Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Mỹ đã áp đặt các mức thuế gây tranh cãi lên máy giặt và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ nước ngoài.

 

 

12318_2

.

Một quầy bán máy giặt của hãng LG tại Mỹ - AFP

 
Phó Tổng thống Mike Pence công du Trung Đông trong sứ mệnh hòa bình
Viết bởi gt   
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 12:13

 

GT: Phó Tổng thống USA Mike Pence đã dừng chân ở nước Jordan trong chuyến công du đến Trung Đông trong sứ mệnh hòa bình, sau khi thăm Ai Cập. Phó TT Pence hội kiến với Vua Abdullah của Jordan giữa lúc thế giới Ả Rập giận dữ trước việc TT Trump của USA công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ông Pence tái khẳng định quyết định đó, đồng thời nói chính phủ Trump sẽ thực hiện bằng mọi giá để đạt được hòa bình giữa người Israel và người Palestine. Trong chuyến công du này Phó TT Pence sẽ được người Israel chào đón nồng nhiệt như một người bạn vĩ đại, trong lúc đó người Palestine sẽ tẩy chay chuyến viếng thăm này của Phó TT Pence. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

012118_2

.

Jordan's King Abdullah, his wife Queen Rania (R), meet with U.S. Vice President Mike Pence, and wife Karen Pence, at the Royal Palace in Amman, Jordan, Jan. 21, 2018 - AP

 
Chiến hạm diệt tên lửa của HK đi vào vùng 12 hải lý đảo, TQ tố vi phạm chủ quyền
Viết bởi gt   
Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 17:50

 

GT: Tàu chiến diệt tên lửa USS Hopper của Hoa Kỳ hôm 17 tháng Giêng đi vào trong vùng 12 hải lý của bãi cạn Scarborough Shoal. Trung Quốc tố Hoa Kỳ vi phạm chủ quyền. Scarborough Shoal là bãi cạn Trung Quốc đã chiếm từ tay Philippines năm 2012. Tàu chiến Mỹ thường chạy vào trong vùng 12 hải lỳ của các đảo nhân tạo Trung Quốc chiếm giữ bồi đắp ở Biển Đông nhằm khẳng định tự do hàng hải. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

012018_2

.

The United States Navy's USS Hopper, a guided missile destroyer, is seen entering Sydney Harbour, Australia, Nov. 24, 2004 - Reuters

 
Chỉ huy Bộ tư lệnh Thái Bình Dương gọi Trung Quốc là lực lượng gây rối
Viết bởi gt   
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 21:06

 

GT: Hôm thứ Năm, nhân vật đứng đầu Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của quân lực Hoa Kỳ, Đô đốc Harry Harris, gọi Trung Quốc là lực lượng quấy rối trong vùng Indo-Pacific. Ông hối thúc các nước trong khu vực xây dựng năng lực và phối hợp cùng nhau để bảo đảm các vùng đại dương tự do và cởi mở. Đô đốc Harris thường được biết đến là người có quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc, ông đã được chính phủ Ấn Độ mời phát biểu trong hội nghị an ninh với sự hiện diện của Nhật và Ấn Độ. Trục Mỹ-Nhật-Ấn Độ ngày càng tỏ ra quan ngại trước các hành động quân sự quyết đoán của Trung Quốc trong khu vực này. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

011818_2

.

FILE - U.S. Navy Admiral Harry Harris Jr, head of the Pacific Command, speaks at a Fullerton Lecture on 'Challenges, Opportunities and Innovation in the Indo-Asia-Pacific,' in Singapore, Oct. 17, 2017

 
Hội nghị 20 quốc gia ở Canada đồng ý tăng mức cấm vận với Bắc Hàn
Viết bởi gt   
Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 15:11

 

Hai mươi quốc gia tham dự hội nghị quốc tế về Bắc Hàn tổ chức tại Vancouver đồng ý với đề nghị tăng mức độ cấm vận đối với chính phủ Bình Nhưỡng, đồng thời Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson lên tiếng cảnh báo chiến tranh có thể xảy ra nếu Bắc Hàn không ngưng chương trình chế tạo võ khí hạt nhân.

 

 

011718_1

.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland (trái) và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson trong cuộc họp báo ở Vancouver về Bắc Hàn hôm 16/1/2018 - AFP

 
Trung Quốc phản đối dự luật ủng hộ Đài Loan của Mỹ
Viết bởi ct   
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 13:51

 

Trung Quốc phản đối việc Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ thông qua 2 dự luật mang ý nghĩa bảo vệ vị trí của Đài Loan trong chính trường quốc tế và tăng cường quan hệ giữa Washington và Đài Bắc.

 

 

011118_1

.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng trong một cuộc họp báo trước đây tại Bắc Kinh. Ảnh minh họa - AFP

 
Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa ‘khiêu khích’ ở Biển Đông
Viết bởi gt   
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 12:27

 

Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc tiến hành quân sự hóa mang tính khiêu khích tại những nơi tranh chấp ở Biển Đông, và Washington sẽ tiếp tục đưa tàu chiến đến tuần tra trong khu vực nhằm thực hiện quyền tư do hàng hải.

 

 

011018_2

.

Các công trình ngầm của Trung Quốc ở Đá Subi - Courtesy of AMTI (CSIS)

 
Bắc, Nam Triều Tiên đồng ý đối thoại quân sự nhằm cải thiện quan hệ
Viết bởi gt   
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 13:17

 

GT: Bắc và Nam Triều Tiên hôm thứ Ba đồng ý đối thoại về quân sự nhằm cải thiện quan hệ, hai nước đưa ra tuyên bố như thế sau các cuộc thảo luận lần đầu tiên trong hơn hai năm qua. Dưới đây là bản tin chi tiết của VOA News.

 

 

010918_2

.

Head of North Korean delegation Ri Son Gwon, center, is greeted by South Korean officials after he crosses the border line to attend their meeting at Panmunjom in the Demilitarized Zone in Paju, South Korea, Jan. 9, 2018 - Photo: AP

 
Họp tịnh tâm tại Camp David: Trump nói sẵn lòng nói điện thoại với Kim
Viết bởi gt   
Chủ nhật, 07 Tháng 1 2018 17:58

 

GT: Trong cuộc họp tịnh tâm với nội các và các nhà lập pháp đồng minh ở Trại David, ông TT Trump trả lời phóng viên là sẵn lòng nói điện thoại với Kim Jong Un nhưng có điều kiện tiên quyết. Trump hoan nghênh kênh trao đổi giữa Nam và Bắc Triều Tiên. Ông Trump nói, “If something can come out of those talks, that would be a great thing for all of humanity, that would be a great thing for the world.”  Hôm Chủ Nhật 7 tháng 1 Bắc Triều Tiên đã xác nhận danh sách 5 đại biểu sẽ tham gia cuộc đàm thoại, một ngày sau khi Nam Hàn xác nhận danh sách của họ. Dưới đây là bản tin của Reuters trên đề tài này Trump says he would 'absolutely' talk to North Korea's Kim on phone.

 

 

010718_2

.

Donald Trump also took credit for the diplomatic breakthrough between North and South Korea [Yuri Gripas/Reuters]

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10/194

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg