Chính trị - Kinh tế
TT Trump phê phán kịch liệt Bắc Triều Tiên trước khi đến Trung Quốc
Viết bởi ct   
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 17:31

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 8 tháng 11 nói Bắc Hàn đang được cai trị bởi một nhóm độc tài tàn bạo.

 

 

1A_Pres_in_Seoul

.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (giữa) phát biểu tại Quốc hội Nam Hàn ở Seoul hôm 8/11/2017 - AFP

 
Trump tại Nam Hàn bày tỏ quyết tâm đối với khủng hoảng hạt nhân BTT
Viết bởi gt   
Thứ ba, 07 Tháng 11 2017 12:40

 

GT: Trong chặng Nam Hàn của chuyến công du châu Á, TT Trump họp báo với TT Nam Hàn Moon Jae-In hôm 7 tháng 11 bày tỏ quyết tâm trong vấn đề khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên. Ông Trump nói chương trình vũ khí tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên "đe doạ thế giới do đó thế giới cần hành động". Đồng thời ông Trump phê phán những nước ủng hộ chế độ Kim Jong Un. Truyền thông của Bắc Hàn hôm thứ Hai mở đài nhục mạ Trump nói, "không ái đoán được khi nào ông già điên của Nhà Trắng sẽ bắt đầu cuộc chiến hạt nhân". Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Expresses Resolve in North Korean Nuclear Crisis.

 

 

1A_Pres_in_SK1

.

U.S. President Donald Trump, left, and South Korean President Moon Jae-In shake hands during a joint press conference at the presidential Blue House in Seoul, South Korea, Tuesday, Nov. 7, 2017

 
Ông Trump: ‘Không một kẻ độc tài nào... coi thường được quyết tâm của người Mỹ"
Viết bởi gt   
Chủ nhật, 05 Tháng 11 2017 20:19

 

GT: Trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến thăm châu Á dài ngày nhất, ông Trump đã có bài phát biểu tại Căn cứ Không quân Mỹ ở Yokota, Nhật Bản nêu bật năng lực đồng minh trước đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Ông Trump đã nhấn mạnh trước các quân nhân, "Lịch sử đã chứng minh lần này tới lần khác đường đi của bạo chúa là một cuộc diễu hành chắc chắn đến đích nghèo đói, đau khổ, và sự nô lệ. Nhưng con đường của các quốc gia vững mạnh và của những con người tự do, nắm chắc những giá trị của họ và tin tưởng vào tương lai của họ, là một con đường đã được chứng thực dẫn đến sự thịnh vượng và hòa bình. Chúng ta yêu quý những nét văn hóa của chúng ta, chúng ta ghì chặt những giá trị của chúng ta, và chúng ta luôn chiến đấu cho những điều chúng ta tin tưởng."

 

Sau Japan, ông Trump sẽ thăm South Korea, China, Vietnam and the Philippines. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump in Japan: ‘No Dictator ... Should Underestimate American Resolve’.

 

 

1America_Pres_in_Japan1

.

U.S. President Donald Trump addresses the U.S. troops at the U.S. Yokota Air Base, on the outskirts of Tokyo, Nov. 5, 2017

 
Nhóm khủng bố IS nhận hung phạm thảm sát NY là "chiến sĩ" của tổ chức
Viết bởi ct   
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2017 13:23

 

CT: Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo nhận hung phạm thảm sát đâm xe tải vào khách bộ hành làm 8 người chết và làm bị thương hơn chục người ở NY hồi đầu tuần này là "chiến sĩ" của tổ chức. Hung phạm 29 tuổi Sayfullo Saipov di dân vào nước Mỹ qua chương trình xổ số thẻ xanh cách đây mười năm.

 

Theo khảo sát của New America, một tổ chức phi chính trị, thì từ năm 2014 đến nay đã diễn ra 15 vụ tấn công khủng bố bằng xe giết chết hơn 140 người trên thế giới. Vụ thảm sát xảy ra đầu tuần này khiến cảnh sát New York phải huy động thêm nhiều nhân viên để bảo vệ cho cuộc chạy marathon vào Chủ nhật này, ước tính có khoảng 50,000 người tham gia. Dưới đây là bản tin của VOA News Islamic State Claims ‘Soldier’ in New York City Truck Attack.

 

 

1nan_nhan_kb_NY

.

One of many makeshift memorials to the victims of Tuesday's bike path attack is seen on the corner of Chambers Street and West Side Highway, in New York, Nov 2, 2017. (R. Taylor/VOA)

 
Trung Quốc gửi thư riêng cho Bắc Hàn trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ
Viết bởi ct   
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 14:39

 

Trung Quốc mong muốn cải thiện quan hệ với Bắc Hàn. Điều này được ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc nói đến trong thư hồi đáp điện văn của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un, gửi chúc mừng đại hội đảng cộng sản Trung Quốc thành công.

 

 

1ba_persons

.

Tập Cận Bình (ở giữa) tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 20/4/2017, Kim Jong-Un (trái) trên màn hình video ở Toyko sau khi Bắc Hàn phóng thử tên lửa vượt qua Nhật Bản hôm 15/9/207, và Donald Trump (phải) lên máy bay Air Force One ở căn cứ không quân Andrew hôm 7/10/2017 - AFP

 
Ấn Độ mua 100 máy bay tăng cường sức mạnh quân sự
Viết bởi gt   
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 12:43

 

Ấn Độ sẽ mua hơn100 máy bay trực thăng có trang bị vũ khí trị giá 3,2 tỷ đô la cho hải quân nước này để thay thế những chiếc máy bay do Pháp thiết kế đã cũ. Người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ cho biết tin này trên twitter hôm thứ tư 1/11.

 

 

1AnDo_quan_su

.

Các sĩ quan không quân Ấn Độ tại trường đào tạo lái máy bay trực thăng (HTS) nói chuyện với phóng viên trước một chiếc trực thăng Chetak ở Hyderabad hôm 5/10/2017 - AFP

 
Núi Kim Jong Un thử tên lửa nguyên tử sập khiến 200 người chết trong hoảng sợ
Viết bởi nn   
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 10:48

 

NN:  Núi Kim Jong Un thử tên lửa nguyên tử sập khiến khoảng 200 người chết trong hoảng sợ, đài tivi Nhật Bản cho biết. Núi ở khu thử tên lửa nguyên tử Punggye-ri sập hôm 10 tháng 10 trong lúc các công nhân làm việc trong các địa đạo. Đài tivi Nhật Bản nói lần thử tên lửa lần thứ 6 hôm 3 tháng 9 dường như đã làm núi sập và tạo ra những hư hại nặng nề trong khu vực. Dưới đây là bản tin của Fox News 200 feared dead after tunnel collapses at North Korean nuclear test site, Japanese TV claims.

 

 

1nui_sap2

.

Kim Jong Un inspects what North Korea claims to be a nuclear warhead. The photos were released the same day North Korea conducted its sixth nuclear test in September.  (Reuters)

 
Người phụ nữ thứ hai ra tranh cử tổng thống đấu với ông Putin
Viết bởi ct   
Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 15:24

 

CT: Hôm nay thứ Hai có người phụ nữ thứ hai là Ekaterina Gordon loan báo ra tranh cử tổng thống ở Nga. Cô làm phóng viên, nói muốn tranh cử đấu tranh cho quyền của các người mẹ đơn thân và của trẻ em. Một ứng cử viên khác là cô Ksenia Sobchak, một diễn viên tivi, cũng đã loan báo đầu tháng nay sẽ ra tranh cử tổng thống. Dự đoán là ông Putin vẫn sẽ thắng. Cuộc bầu cử tổng thống ở Nga sẽ diễn ra vào tháng Ba năm sau. Dưới đây là bản tin của VOA News Second Woman Enters Russian Presidential Race.

 

 

1afemale_candidate_in_Russia

FILE - Russian socialite and opposition member Kseniya Sobchak waits outside a court where Russian theater and film director Kirill Serebrennikov attends a hearing, in Moscow, Oct. 17, 2017 - AP

 
Bà Tổng thống Đài Loan đến tiểu bang Hawaii, Trung Quốc lại phản đối
Viết bởi ct   
Chủ nhật, 29 Tháng 10 2017 09:22

 

CT: Bà Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đi thăm đồng minh ở các đảo quốc Thái Bình Dương, ghé đến tiểu bang Hawaii của Mỹ, Trung Quốc lên tiếng phản đối. Trước đó Trung Quốc đã bắn tiếng đề nghị Mỹ không cho bà Văn ghé lãnh thổ của Mỹ, bà Văn vẫn ghé và Mỹ vẫn cho. Quan điểm của Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh ly khai, không có quy chế của một quốc gia chính thức. Trung Quốc đang sợ chính phủ của bà Văn ở Đài Loan tìm đường độc lập. Bà Văn thì nói bà muốn có quan hệ hòa bình với Trung Quốc, đồng thời bảo vệ dân chủ và an ninh của Đài Loan.  Dưới đây là bản tin của VOA News China Objects to Taiwan President’s Visits to US.

 

 

1ba_Twai_Ing-wen

Taiwan's President Tsai Ing-wen, third from left, while en route to Pacific island allies, stands with delegates and National Park Service members at the USS Arizona Memorial at Pearl Harbor near Honolulu, Hawaii, Oct. 28, 2017 - Reuters

 
Mattis cảnh báo Bắc Hàn: Dùng vũ khí hạt nhân sẽ được đáp trả bằng lực quân sự bão táp
Viết bởi gt   
Thứ bảy, 28 Tháng 10 2017 08:10

 

GT: Tổng trưởng Quốc phòng America ông James Mattis trong chuyến công du đến Seoul hôm thứ Bảy nói quân đội của Bắc Hàn không thấm gì so với sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ và đồng minh Nam Hàn. Ông Mattis cảnh báo, "Bất cứ một cuộc tấn công nào vào Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng ta sẽ bị đánh bại và bất cứ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào sẽ được đáp trả bởi động thái quân sự bão táp và hiệu quả". Chuyến công du châu Á của ông Mattis lần này bao gồm hai điểm dừng chân khác là Thái Lan và Philippines. Dưới đây là bản tin của VOA News Mattis Warns North Korea About Aggressive Nuclear Program.

 

 

1Mattis_and_Young-moo

.

U.S. Defense Secretary Jim Mattis, left, and South Korean Defense Minister Song Young-moo shake hands while posing for a photo before the 49th Security Consultative Meeting at Defense Ministry in Seoul, South Korea, Oct. 28, 2017 - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9/187

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg