Chính trị - Kinh tế
Mỹ tăng cường chế tài cứng đối với các đầu sỏ Nga
Viết bởi gt   
Thứ bảy, 07 Tháng 4 2018 09:44

 

GT: Nhà Trắng công bố danh sách chế tài mới đối với 38 cá nhân và công ty Nga, do "hành động hung hiểm" tiếp diễn của chính quyền Nga đối với các nền dân chủ Phương Tây và trên thế giới. Các cá nhân và công ty bị lên danh sách chế tài này là những thành phần thân cận với TT Nga Putin, gồm cả con rể của Putin. TNS Marco Rubio (CH) và DB Schiff  (DC) hôm thứ Sáu hoan nghênh công bố này của Nhà Trắng, nói đây là thông điệp mạnh gởi tới Putin. Cũng hôm thứ Sáu bà sếp báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói Mỹ vẫn muốn làm việc với Nga. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040718_5

.

FILE - Russia's President Vladimir Putin, left, and Russian metals magnate Oleg Deripaska, right, attend the APEC Business Advisory Council dialogue in Danang, Vietnam, Nov. 10, 2017 - AP

 
Cựu Tổng thống Park Geun-hye của South Korea bị tuyên án 24 năm tù
Viết bởi nn   
Thứ sáu, 06 Tháng 4 2018 10:19

 

NN: Hôm thứ Sáu Tòa án ở South Korea tuyên án 24 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye vì các tội danh nhũng lạm quyền lực, cưỡng ép và hối lộ. Đây là phiên tòa hình sự liên quan tới bê bối tham nhũng liên quan tới bà bạn lâu năm Choi Soon-sil được cho là có khả năng điều khiển cựu Tổng thống Park Geun-hye, dẫn đến truất phế. Cựu

 

Tổng thống Park Geun-hye đã công khai xin lỗi tại phiên tòa vì đã dựa vào sự trợ giúp tinh thần vì bà bạn Choi Soon-sil, nhưng tuyên bố mình vô tội trước mọi cáo buộc và không bao giờ lạm dụng quyền hạn tổng thống cho mục đích tư lợi. Vào cùng ngày 6 tháng 4 có nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Park tập hợp kêu gọi trả tự do cho bà. Giáo sư luật Lee In-ho của Đại học Chung-Ang ở thủ đô Seoul nói, "Tôi nghĩ nền pháp trị đã bị mất cân bằng ở xã hội Triều Tiên này. Tôi cảm thấy công lý của luật pháp bị biến mất, và bầu không khí đàn áp chính trị bao trùm tòa án." Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

040618_2

.

FILE - South Korea's ousted leader Park Geun-hye, right, leaves a prosecutor's office in Seoul, March 22, 2017 - AP

 
Hải Quân Mỹ có thể sớm tập trận ở Biển Đông
Viết bởi ct   
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 08:28

 

Hải quân Hoa Kỳ có thể tiến hành tập trận ở gần hoặc tại khu vực Biển Đông trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, do đáp trả thuế hàng hóa và Bắc Kinh có kế hoạch triển khai tàu sân bay đến vùng biển này.

 

 

040418_1

.

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt (CVN 71) - Courtesy: public.navy.mil

 
Chiến tranh thương mại HK-TQ là màn đầu của cuộc so găng lâu dài
Viết bởi gt   
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 11:30

 

"Như vậy thì một khi cuộc chiến tranh thương mại thực sự diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thì đó chỉ là cuộc chiến tranh tự vệ của phía Mỹ do chính phủ Trump thực hiện mà thôi."

 

 

040218_4

Courtesy photo

 
Trung Nam Hải từng ra chỉ thị mật đánh cắp công nghệ Mỹ và phương Tây
Viết bởi gt   
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 10:04

 

Đảng Cộng sản Trung Quốc từng có một chỉ thị mật về việc tăng cường đánh cắp các bí mật công nghệ của Hoa Kỳ và Phương Tây.

 

 

040218_1

.

Bản chụp chỉ thị mật, 2016, của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ra lệnh đánh cắp bí mật công nghệ phương Tây - Courtesy of Washington Free Beacon

 

 
LQH lên danh sách đen hàng chục tàu bè, công ty chuyển đồ lậu cho BTT
Viết bởi ct   
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 19:21

 

CT: Hôm thứ Sáu 30 tháng 3 Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên danh sách đen 27 tàu thủy, 21 công ty vì đã chuyển lậu dầu và hàng hóa cho Bắc Triều Tiên vi phạm lệnh phong tỏa. Gói phong tỏa lớn nhất do Hoa Kỳ đề xuất trước đây được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chấp thuận thực thi đến nay vẫn còn duy trì áp lực, dù trong thời gian gần đây đã có những chỉ dấu đối thoại ngoại giao giữa các bên. Chính phủ Hoa Kỳ chủ trương duy trì áp lực phong tỏa Bắc Triều Tiên cho đến khi cuộc gặp giữa Donald Trump và Kim Jong Un nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, được cho là sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Cho tới nay địa điểm cuộc cuộc gặp mặt vẫn còn là ẩn số. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

033018_5

.

FILE - This Japanese Ministry of Defense photo shows what it says is the North Korean-flagged tanker Yu Jong 2, left, and the Min Ning De You 078 in the East China Sea, Feb. 16, 2018. Concern had been expressed about a goods transfer that could have violated U.N. sanctions on North Korea. The U.N. Security Council on March 30, 2018, blacklisted 27 ships, 21 companies and a businessman for helping North Korea evade sanctions.

 
Song Zhongping: Trung Quốc sẽ tập trận hằng tháng tại Biển Đông
Viết bởi nn   
Thứ năm, 29 Tháng 3 2018 19:58

 

Quân Đội Trung Quốc sẽ thực hiện các cuộc diễn tập chiến đấu hằng tháng tại khu vực Biển Đông chứ không như những năm trước đây nữa.

 

 

032918_1

.

Một hình ảnh vệ tinh cho thấy đoàn tàu chiến của Trung Quốc dàn hàng song song nhau - Reuters

 
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề nghị bán máy bay F-35 cho Đài Loan vì mối đe dọa Trung Quốc
Viết bởi ct   
Thứ tư, 28 Tháng 3 2018 17:13

 

Hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng Hòa vào ngày 26 tháng 3 đề nghị chính quyền Trump cho phép bán máy bay chiến đấu F-35 của hãng Lockheed Martin cho Đài Loan, nói rằng việc này sẽ ‘bảo đảm nền dân chủ’ cho Đài Loan khi phải đối mặt với mối đe dọa từ Trung Quốc.

 

 

032818_2

.

Máy bay chiến đấu đa nhiệm F-35B Lightning II đời thứ 5 tại Căn cứ không quân Beaufort vào ngày 8 tháng 3 năm 2016 tại Beaufort, South Carolina - AFP

 
Kim Jong Un đến Trung Quốc trong chuyến thăm không công bố, tin tường thuật
Viết bởi nn   
Thứ hai, 26 Tháng 3 2018 20:33

 

NN: Một cảnh quay của đài tivi Nhật cho thấy một đoàn tàu hỏa màu xanh đỗ ở ga Bắc Kinh, tương tự như đoàn tàu hỏa chở cha của Kim Jong Un đến thăm Bắc Kinh trước đây, theo tường thuật của Bloomberg hôm thứ Hai. Tuy nhiên cả phía Trung Quốc lẫn Bắc Triều Tiên đều không có tuyên bố chính thức nào về chuyến thăm bất ngờ mà các hãng truyền thông quốc tế đưa tin này. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

032618_5

.

Policemen take position along Beijing's main east-west thoroughfare, Changan Avenue, near the Great Hall of the People in Beijing, China, March 26, 2018 - Reuters

 
Giới chuyên gia: Có khả năng ông Bolton sẽ công phá câu thần chú "Một Trung Quốc"
Viết bởi gt   
Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018 20:52

 

GT: Ông TT Trump vừa bổ nhiệm tân Cố vấn An ninh Quốc gia ông John Molton  thay Tướng H.R. McMaster. Ông Bolton từ lâu được biết tiếng là người lập luận Hoa Thịnh Đốn có thể chơi "lá bài Đài Loan" để buộc Trung Quốc xét lại những hành động làm mất ổn định vùng Đông Á và Biển Đông. Trong một nhận định được Wall Street Journal xuất bản năm 2016, ông Bolton từng nói đã đến lúc phải xóc lại triệt để mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Không biết trong thời gian tới quan điểm của ông Bolton sẽ được phối hợp với đường lối của TT Trump trên vấn đề Trung Quốc như thế nào, điển hình trong lãnh vực an ninh. Dưới đây là bản tin của VOA News trên đề tài này.

 

 

032318_6

.

FILE - Former U.S. Ambassador to the UN John Bolton speaks at the Conservative Political Action Conference (CPAC), Feb. 24, 2017, in Oxon Hill, Md - AP

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5/194

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg