Chính trị - Kinh tế
Phillipine phá âm mưu khủng bố Hội nghị cấp cao ASEAN
Viết bởi ct   
Thứ bảy, 18 Tháng 11 2017 17:27

 

Một âm mưu khủng bố tại trung tâm mua sắm ở Manila, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo thế giới khác đến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN đã được phát hiện kịp thời. Cảnh sát Philippine đưa ra thông báo này hôm 17 tháng 11.

 

 

1ammuukboManila

.

Giám đốc cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) phát biểu tại họp báo ở bản doanh tại Manila hôm 17/11/2017. Trong hình là ba kẻ tình nghi khủng bố thuộc nhóm Abu Sayyaf (bên trái) - AFP

 
Mỹ và Liên hiệp Châu Âu đe dọa trừng phạt Campuchia
Viết bởi nn   
Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 12:48

 

Campuchia đang phải đối mặt với các trừng phạt từ Mỹ và EU sau khi Tòa Tối cao nước này giải tán đảng cứu quốc Campuchia (CNRP), đảng đối lập tại nước này, hôm 16/11 vừa qua.

 

 

1cambodia

.

Hai người đi xe máy qua trụ sở đóng cửa của Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) ở Phnompenh hôm 17/11/2017 - AFP

 
Nhật Bản ganh đua quyền lực kinh tế với Trung Quốc trên các nước Đông Nam Á
Viết bởi gt   
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017 18:04

 

GT: Nhật Bản đẩy mạnh viện trợ và đầu tư ở các nước Đông Nam Á nhằm giúp các công ty đa quốc gia của họ đầu tư ở khu vực này, một động thái ganh đua với đối thủ chính trị Trung Quốc nhằm tạo ảnh hưởng với các nước nhỏ trong dài hạn. Thủ tướng Nhật Abe tham dự ASEAN. Nước châu Á giàu có với nền kỹ thuật tiên tiến này hứa sẽ giúp xây đường xe lửa gần Manila, xây hải cảng ở Cam Bốt, và hứa mang hỗ trợ mới cho thỏa thuận thương mại Trans Pacific Partnership. Chúng tôi đăng bản tin của VOA News With China in Shadows, Japan Seeks to Advance Economic Power.

 

 

1Abe_of_Japan

.

FILE - Pamphlets entitled "Abenomics" are laid out on chairs before a bilateral meeting between Japanese Prime Minister Shinzo Abe and visiting U.S. President Donald Trump, at Akasaka Palace, in Tokyo, Japan, Nov. 6, 2017.

 
Một lính Bắc Hàn bị bắn khi đào thoát sang Nam Hàn
Viết bởi ct   
Thứ hai, 13 Tháng 11 2017 12:48

 

Một binh sĩ Bắc Hàn bị bắn thương tích khi đào tỵ sang Hàn Quốc. Sự việc xảy ra ngay tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, tin từ quân đội Nam Hàn cho biết hôm thứ Hai 13 tháng 11.

 

 

1linh_nsk

.

Một người lính Nam Hàn (phải) đang đứng gác, ngay trước mặt là lính Bắc Hàn đang đi vào lằn ranh phân chia biên giới giữa hai miền Triều Tiên tại làng ngưng chiến Bàn Môn Điếm hôm 12/10/2017 - AFP

 
Tập với Duterte: Trung Quốc sẽ bảo vệ hòa bình Biển Đông
Viết bởi nn   
Chủ nhật, 12 Tháng 11 2017 10:37

 

Trung Quốc sẽ cùng các nước Đông Nam Á bảo vệ hòa bình Biển Đông, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tuyên bố ngày 11/11 trong cuộc gặp với Tổng thống Philippine, Rodrigo Duterte, người cam kết sẽ giải quyết song phương các vấn đề tranh chấp lãnh hải với Bắc Kinh ở Biển Đông.

 

 

1Duterte_va_Tap

.

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - AP

 
Trump bắt tay Putin ở APEC nhưng không gặp riêng ở Đà Nẵng
Viết bởi ct   
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 15:20

 

CT: Hôm thứ Sáu tại tiệc tối APEC ông Trump chủ động bắt tay ông Putin khi các lãnh đạo lên bục chụp hình chung. Động tác này diễn ra sau khi Nhà Trắng vào đầu hôm thứ Sáu đã kết thúc các đồn đoán liệu Trump và Putin có gặp riêng ở APEC hay không, bà Đặc trách Truyền thông Sarah Huckabee Sanders trong cuộc họp báo đã thông báo không. Ngoại trưởngTillerson nói Mỹ muốn thấy sự tiến triển trên một số vấn đề với Nga, và do đó không nhất thiết phải gặp nếu không thấy có sự tiến triển nào. Dưới đây là bản tin của VOA News White House: Trump, Putin Shake Hands at APEC Summit but No Sidelines Talk.

 

 

1A_Pres_Apec1

.

U.S. President Donald Trump and Russian President Vladimir Putin shake hands as they take part in a family photo at the APEC summit in Danang, Vietnam, Nov. 10, 2017

 
Trump đến thăm Trung Quốc tỏ ra hiệu quả
Viết bởi ct   
Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 12:48

 

CT: Ông Trump đến thăm Trung Quốc sau khi rời Hàn Quốc. Trung Quốc tổ chức tiếp đón Trump đặc biệt long trọng. "Không có sự bất đồng nào trên vấn đề Bắc Triều Tiên" giữa Trump và Tập như Ngoại trưởng Tillerson cho biết là một thành qủa đầu tiên của Trump trong chuyến thăm này. Ngoài ra Ngoại trưởng Tillerson còn cho biết hai ông còn có những trao đổi thẳng thắn trên nhân quyền và tranh chấp trên Biển Đông, nhưng không nói rõ chi tiết. Một mục tiêu khác của chuyến thăm này là hồ sơ thâm hụt mậu dịch gai góc hàng trăm tỉ mỹ kim mỗi năm giữa Mỹ và Trung Quốc, cụ thể là thâm hụt mậu dịch chỉ trong vòng 10 tháng lên tới 223 tỉ đô la.

 

Trên vấn đề thâm hụt mậu dịch này Trump chỉ trích các thỏa thuận "một chiều và không công bằng" của Trung Quốc lấn át Mỹ trong nhiều nhiệm kỳ tổng thống qua, đồng thời nửa đùa nửa thật nói "Tôi không trách Trung Quốc. Ai đi trách một nước có khả năng lợi dụng một nước khác để đem về phúc lợi cho công dân của họ? Tôi còn cho Trung Quốc điểm". Tập đáp lại đây là “điểm khởi đầu lịch sử mới” trong mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ-Trung Quốc, đồng thời hứa sẽ cởi mở và công bằng hơn.

 

Chúng tôi đăng bản tin của VOA News "Tillerson: ‘No Disagreement on North Korea’ Between Trump, Xi".

 

 

1A_Pres_to_China1

.

U.S. President Donald Trump China's President Xi Jinping arrive for the state dinner with the first ladies at the Great Hall of the People in Beijing, China, Nov. 9, 2017

 
TT Trump phê phán kịch liệt Bắc Triều Tiên trước khi đến Trung Quốc
Viết bởi ct   
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 17:31

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 8 tháng 11 nói Bắc Hàn đang được cai trị bởi một nhóm độc tài tàn bạo.

 

 

1A_Pres_in_Seoul

.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (giữa) phát biểu tại Quốc hội Nam Hàn ở Seoul hôm 8/11/2017 - AFP

 
Trump tại Nam Hàn bày tỏ quyết tâm đối với khủng hoảng hạt nhân BTT
Viết bởi gt   
Thứ ba, 07 Tháng 11 2017 12:40

 

GT: Trong chặng Nam Hàn của chuyến công du châu Á, TT Trump họp báo với TT Nam Hàn Moon Jae-In hôm 7 tháng 11 bày tỏ quyết tâm trong vấn đề khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên. Ông Trump nói chương trình vũ khí tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên "đe doạ thế giới do đó thế giới cần hành động". Đồng thời ông Trump phê phán những nước ủng hộ chế độ Kim Jong Un. Truyền thông của Bắc Hàn hôm thứ Hai mở đài nhục mạ Trump nói, "không ái đoán được khi nào ông già điên của Nhà Trắng sẽ bắt đầu cuộc chiến hạt nhân". Dưới đây là bản tin của VOA News Trump Expresses Resolve in North Korean Nuclear Crisis.

 

 

1A_Pres_in_SK1

.

U.S. President Donald Trump, left, and South Korean President Moon Jae-In shake hands during a joint press conference at the presidential Blue House in Seoul, South Korea, Tuesday, Nov. 7, 2017

 
Ông Trump: ‘Không một kẻ độc tài nào... coi thường được quyết tâm của người Mỹ"
Viết bởi gt   
Chủ nhật, 05 Tháng 11 2017 20:19

 

GT: Trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến thăm châu Á dài ngày nhất, ông Trump đã có bài phát biểu tại Căn cứ Không quân Mỹ ở Yokota, Nhật Bản nêu bật năng lực đồng minh trước đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Ông Trump đã nhấn mạnh trước các quân nhân, "Lịch sử đã chứng minh lần này tới lần khác đường đi của bạo chúa là một cuộc diễu hành chắc chắn đến đích nghèo đói, đau khổ, và sự nô lệ. Nhưng con đường của các quốc gia vững mạnh và của những con người tự do, nắm chắc những giá trị của họ và tin tưởng vào tương lai của họ, là một con đường đã được chứng thực dẫn đến sự thịnh vượng và hòa bình. Chúng ta yêu quý những nét văn hóa của chúng ta, chúng ta ghì chặt những giá trị của chúng ta, và chúng ta luôn chiến đấu cho những điều chúng ta tin tưởng."

 

Sau Japan, ông Trump sẽ thăm South Korea, China, Vietnam and the Philippines. Dưới đây là bản tin của VOA News Trump in Japan: ‘No Dictator ... Should Underestimate American Resolve’.

 

 

1America_Pres_in_Japan1

.

U.S. President Donald Trump addresses the U.S. troops at the U.S. Yokota Air Base, on the outskirts of Tokyo, Nov. 5, 2017

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1/180

footer_banner_4

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg