Thơ văn - Mỹ thuật
Huyền ảo trong thế giới hội họa của Maria Berrio
Viết bởi tt   
Thứ ba, 16 Tháng 8 2016 00:00

Thế giới hội họa của Maria Berrio, nữ họa sĩ Colombia đầy những huyền thoại và chuyện dân gian Nam Mỹ. Đó cũng là thế giới của những giấc mơ kỳ ảo mang tính chất tự sự, được cô thể hiện bằng kỹ thuật tạo hình gần như hoàn hảo. Ở độ tuổi ngoài ba mươi Maria Berrio đã có một chỗ đứng trong giới mỹ thuật chẳng dễ chen chân của New York, nơi cô đang sống và sáng tác.

 

 
Sức lôi cuốn của Vater und Sohn - Không lời và Sự sống
Viết bởi tt   
Thứ ba, 09 Tháng 8 2016 11:25

 

Loạt truyện tranh Đức nổi tiếng, Vater und Sohn (Cha và Con), được phát hành trong giai đoạn 1934-1937 trên tạp chí Berliner Illustrierte được xem là tác phẩm hàng đầu kể từ thời của họa sĩ vẽ truyện Wilhelm Busch (1832-1908) cho đến cuối Thế chiến II.

 

Plauen

Tượng "Vater und Sohn" ở Plauen - Ảnh: wiki

 
Tinh thần tranh Đông Hồ được thế hệ trẻ tiếp nối
Viết bởi tn   
Thứ sáu, 05 Tháng 8 2016 09:15

 

Mới tuần trước trên mục này chúng ta đã cùng nhau theo dõi câu chuyện tranh giả của một chuyên gia về mỹ thuật Việt Nam là ông Jean Francois Hubert với 17 bức tranh dưới những cái tên lừng lẫy của trường Mỹ thuật Đông Dương, bị người xem, cũng như các nhà nghiên cứu hội họa vạch ra sự giả mạo rất non tay để từ đó ngành hội họa non trẻ của đất nước không tránh khỏi đau lòng khi tự biết lĩnh vực giám nghiệm tranh của chúng ta quá thô sơ, lạc hậu.

 
Tạp chí nghệ thuật: Tranh giả, vấn đề của người giàu?
Viết bởi tm   
Thứ bảy, 30 Tháng 7 2016 10:33

 

Ngay sau khi cuộc triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu được mở ra tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố từ ngày 10 tháng đến 21tháng 7 với 17 tác phẩm được giới thiệu là của các họa sĩ thế hệ Trường Mỹ thuật Đông Dương nổi tiếng như Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Sỹ Ngọc, Tạ Tỵ số tranh này thuộc bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung, đã dấy lên một sự cố chấn động cho nền mỹ thuật Việt Nam.

 
Van Gogh và 70 ngày cuối đời ở Auvers-sur-Oise, Pháp
Viết bởi tm   
Chủ nhật, 03 Tháng 7 2016 16:04

 

Quãng đời 37 năm ngắn ngủi của Vincent Willem Van Gogh (1853-1890) có thể được miêu tả trong ba từ: nghèo khó, thất bại và tuyệt vọng. Khi còn sống, họa sĩ tài hoa không bán được một bức tranh nào. Chỉ vài ngày sau khi tác phẩm đầu tiên có người mua, Vincent Van Gogh qua đời.

 

Vincent_van_Gogh_-_Rue_dAuvers-sur-Oise

Tác phẩm Rue d'Auvers-sur-Oise của danh họa Van Gogh

 
Truyện ngắn tuổi yêu - Mùa yêu đầu
Viết bởi nt   
Thứ năm, 23 Tháng 6 2016 11:30

 

Cuộc đời là một giấc mộng, nhưng lạ thay, ai cũng đắm chìm trong giấc mộng chênh vênh và phi lý ấy cả cuộc đời.

 

mua-yeu-dau

 
Biến hóa vỏ trứng vô hồn trở thành những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo
Viết bởi tm   
Thứ ba, 21 Tháng 6 2016 00:00

 

Dưới bàn tay khéo léo của kiến trúc sư trẻ tuổi Nguyễn Nam Hưng, vỏ trứng đã được 'biến hóa' thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

 

1trung10

 
Nước Mỹ và người Mỹ qua những bức chân dung người lạ của nghệ sĩ Paris
Viết bởi nt   
Thứ bảy, 18 Tháng 6 2016 10:40

 

Từ Paris sang thành phố Boston của Hoa Kỳ sinh sống, nghệ sĩ Aurelie Galois, người Pháp, bắt đầu cuộc sống mới, và cùng lúc khởi sự cuộc hành trình để khám phá đất nước và con người tại nơi sinh cư mới theo cách nhìn độc đáo của một hoạ sĩ: cứ mỗi thứ Sáu trong suốt một năm trời, bà tìm một người lạ để trò chuyện, và ghi nhanh hình ảnh của họ để về nhà hoàn tất bức ảnh chân dung của người bạn mới. Những bức ảnh chân dung này, đi kèm với những thông tin chọn lọc từ cuộc đối thoại với đối tượng về quá khứ cũng như cuộc sống hiện tại và những ước mơ của họ. Trong quá trình khám phá lý thú ấy, người nghệ sĩ nói bà đã phá đổ nhiều thành kiến của chính mình về nước Mỹ và con người Mỹ.

 
Kho sách Việt Nam phong phú nhất thế giới ở Thư viện Quốc gia Pháp
Viết bởi ts   
Thứ sáu, 17 Tháng 6 2016 13:10

 

Thư Viện Quốc gia Pháp (Bibliothèque nationale de France, BNF), cơ sở François Mitterrand nằm bên bờ sông Seine, quận 13 Paris, mở cửa đón độc giả ngày 20/12/1996.

 
Bút ký: Một ngày vui khó quên
Viết bởi kb   
Thứ tư, 25 Tháng 5 2016 10:40

 

1PDMMột số Bạn đọc, có già, có trẻ, thấy trên các trang mạng đôi điều về chuyện Lão Phan, rồi lại thấy dưới các bài thơ song ngữ Anh – Việt của Lão tôi có ghi:

 

- Member of the International Society of Poets.

- Outstanding figure in Literature 2004 of Asian community & ASIA journal in San  Diego,California.

 
Thơ… ngâm dấm ớt: Tham nhũng… Cực Kỳ!
Viết bởi tv   
Thứ ba, 17 Tháng 5 2016 10:36

 

Từ cái chuyện như thế này:


Xe tải cán bể nắp mương, lòi cốt tre

ĐỒNG NAI (NV) - Khi bị một xe tải cán qua, nắp mương thoát nước bị vỡ mới lộ ra cốt tre nhỏ bé bên trong đã khô mục chứ không phải là bê tông cốt sắt một cách bình thường.

 

 

be_tong_cot_tre

Nắp mương thoát nước bị xe tải cán qua nên vỡ và lòi cốt tre bên trong, không phải sắt. (Hình: Tuổi Trẻ)

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8/20

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg