Du lịch
Xóm đìa ở vùng bán đảo Cà Mau
Viết bởi Huy   
Chủ nhật, 24 Tháng 2 2013 00:48

Vùng bán đảo Cà Mau gồm các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Rạch Giá... là vùng đất khai mở muộn màng nhất nước. Đặc điểm đó đã tạo ra những tập quán sinh hoạt lạ lẫm hơn nhiều vùng miền khác. Ví như mùa gió chướng mà dân vùng này gọi là mùa vui, mùa no ấm. Nó cũng kéo dài như mùa gặt, cũng vui như mùa gặt và lợi ích kinh tế, ở nhiều làng xóm, cũng không thua mùa gặt.

 

 
Về thăm thành Cổ Loa - Kinh đô của nước Âu Lạc trước Công Nguyên
Viết bởi td   
Thứ bảy, 16 Tháng 2 2013 18:49

Thành Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, là kinh đô của nhà nước Âu Lạc (tên nước Việt Nam thời đó), dưới thời An Dương Vương vào khoảng thế kỷ thứ III trước Công nguyên và của nhà nước Vạn Xuân (tên nước Việt Nam thời đó) dưới thời Ngô Quyền thế kỷ X sau Công nguyên.

Năm 1962, thành Cổ Loa được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

 

Sơ đồ thành Cổ Loa (Hình: Wikipedia)

 

 
Thăm 'Đảo Ngọc' Phú Quốc ở cực nam đất nước
Viết bởi td   
Chủ nhật, 27 Tháng 1 2013 18:11

Phú Quốc hay còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore.

 

Phu quoc plage sao.jpg 

Bãi biển của Đảo Ngọc Phú Quốc

 
Thăm lăng Mạc Cửu ở Hà Tiên – Kiên Giang
Viết bởi td   
Thứ bảy, 19 Tháng 1 2013 18:35

Lăng và đền thờ Mạc Cửu được xây dựng từ năm 1735 đến năm 1739. Mặt tiền đền quay về hướng Đông, nơi có núi Tô Châu với dòng lưu thủy Đông Hồ, lưng tựa vào vách núi hình vòng cung vững chãi… được coi là danh thắng đẹp nhất đất Hà Tiên (Kiên Giang).

 

Lăng Mạc Cửu ở Kiên Giang

 
Cung An Định: Nơi ở xưa của gia đình vua Bảo Đại sau năm 1945
Viết bởi td   
Chủ nhật, 30 Tháng 12 2012 11:40

Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã chính thức mở cửa chiều 9/6/2012 trưng bày Khải Tường Lâu (thuộc Cung An Định) - nơi ở của gia đình cựu hoàng Bảo Đại và bà Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại) giai đoạn 1945-1955.

 

Khải Tường Lâu ở Cung An Định
Khải Tường Lâu ở Cung An Định
 
Nhà thờ chính tòa Phủ Cam và những thăng trầm
Viết bởi td   
Chủ nhật, 23 Tháng 12 2012 12:03

Nhà thờ chính tòa Phủ Cam là nhà thờ chính tòa của Tổng Giáo phận Huế, tọa lạc trên đồi Phước Quả, thuộc địa phận phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Đây là một trong những nhà thờ to lớn, nổi tiếng và lâu đời nhất tại Huế. Ngôi nhà thờ ngày nay được xây theo lối kiến trúc hiện đại, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế.

 

Tập tin:Phu Cam2.JPG

Mặt tiền nhà thờ Phủ Cam được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

 
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã
Viết bởi Huy   
Chủ nhật, 09 Tháng 12 2012 23:43

Thành phố Huế xuôi về Nam khoảng 30km, sẽ gặp cầu Truồi. Bên phải, men theo dòng sông thấp thoáng dưới lũy tre làng thơ mộng, là đường dẫn vào Đập Truồi. Qua khúc quanh, ta gặp vùng đất khô cằn, xóm làng thưa thớt. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những vùng đất đỏ toàn mồ mã, cứ như  không còn sự sống. Nhưng không.

 

Núi mòn, biển cạn ngờ hết lối

Liễu biếc, hoa tươi riêng một thôn

Sơn cùng thủy tận nghi vô lộ,

Liễu ám hoa minh biệt nhất thôn.

 

Đập Truồi. by you.

 

Ảnh dvl125

 
Điện Hòn Chén: Di tích văn hóa Chăm-Việt hợp lưu
Viết bởi td   
Chủ nhật, 25 Tháng 11 2012 21:03

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Núi Ngọc Trản xưa có tên là Hương Uyển Sơn, sau mới đổi tên là Ngọc Trản (có nghĩa là chén ngọc), dân gian vẫn quen gọi là Hòn Chén vì nó có liên quan đến giai thoại về vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc.

 

Điện Hòn Chén1.jpg

Tiền đình Điện Hòn Chén thuộc quần thể di tích Cố đô Huế - Thừa Thiên

 
Chùa Hương - ngôi chùa của thi ca
Viết bởi td   
Chủ nhật, 11 Tháng 11 2012 08:02

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là Chùa Trong.


Tập tin:Chua Huong 171.JPG

Cảnh Chùa Hương

 
Chùa Một Cột - ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á
Viết bởi td   
Thứ bảy, 03 Tháng 11 2012 16:40

Ngày 10/10/2012, tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập kỷ lục châu Á cho chùa Một Cột là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất.

 

Chùa Một Cột (Ảnh: vi.wikipedia)

 

 
Di sản văn hóa Mỹ Sơn ở tỉnh Quảng Nam
Viết bởi td   
Thứ sáu, 19 Tháng 10 2012 22:33

Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, cách thành phố Ðà Nẵng khoảng 70 km về phía tây nam, cách Trà Kiệu khoảng 10 km về phía tây trong một thung lũng kín đáo.

 

My_Son_Quang_NamMột di tích đền tháp cũ ở Mỹ Sơn

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4/5

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg