Lịch sử - Văn hóa
Tòa Thánh Tây Ninh - Kiến trúc độc đáo của đạo Cao Đài
Viết bởi td   
Chủ nhật, 02 Tháng 12 2012 12:20

Tòa Thánh Tây Ninh là một cụm công trình gồm nhiều kiến trúc tôn giáo của đạo Cao Đài, nằm trên địa phận Thị trấn Hòa Thành, xã Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) và một phần Thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 4 km về phía Đông Nam. Đây cũng là vùng Thánh địa thiêng liêng và nơi đặt Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh.

 

Tòa Thánh Tây Ninh nhìn ngang

 
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Lịch sử và những nét đặc sắc
Viết bởi td   
Thứ bảy, 17 Tháng 11 2012 17:02

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn (tên chính thức: Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, tiếng Anh: Immaculate Conception Cathedral Basilica, tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Saïgon) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nhà thờ Công giáo có quy mô lớn và đặc sắc, một những công trình kiến trúc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố này.

 

Tượng Đức Mẹ Hòa bình và hai tháp chuông nhà thờ

 
Phu Văn Lâu xưa và nay
Viết bởi td   
Chủ nhật, 28 Tháng 10 2012 11:25

Nằm ngay sát bờ sông Hương, Phu Văn Lâu tuy là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng lại mang giá trị cao về mặt lịch sử lẫn văn hóa. Phu Văn Lâu (敷文楼) là công trình kiến trúc nằm ở phía bên ngoài mặt tiền của Kinh Thành Phú Xuân, nay thuộc phường Phú Hoà, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Công trình kiến trúc này nằm trước khu vực kì đài. Phu Văn Lâu là nơi niêm yết những chiếu thư của Vua thời Nguyễn hay bảng kết quả các cuộc thi Hội, thi Ðình.

 

Phu_Van_Lau_1

 
Những món ngon miền Bắc
Viết bởi td   
Thứ bảy, 13 Tháng 10 2012 10:39

Miền Bắc ở mỗi địa phương lại có những món ngon khác nhau, Amthuc365 xin điểm qua một số món ngon đặc trưng của miền Bắc. Các bạn cùng bổ sung nhé!

 

Cốm vòng Mùa thu Hà Nội cũng là mùa cốm. Những hạt cốm xanh non được coi là đặc trưng của đất Hà Thành. Cốm ngon nhất là vào độ giữa thu, khi ấy sữa hạt lúa như tích tụ cả tinh hoa của trời và đất để làm nên sự ngọt bùi, chỉ ăn một lần nhớ mãi.


Bún thang Hà Nội

.

 
Phong tục cưới hỏi ở miền Nam và vùng đồng bằng Sông Cửu Long
Viết bởi td   
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 22:13

Các nghi lễ cưới hỏi ở miền Nam và đồng bằng sông Cửu Long, nhất là ở khu vực nông thôn người ta còn áp dụng các nghi lễ trong cưới hỏi như: lục lễ (6 lễ)

 

dam_cuoi_o_mien_Nam

Hình chỉ mang tính minh họa

 
Độc đáo tục cưới hai lần của sắc tộc Thái ở VN
Viết bởi td   
Chủ nhật, 30 Tháng 9 2012 12:59

Bao đời nay, người Thái ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tồn tại một tục cưới độc đáo, đó là tục cưới hai lần. Lần đầu cưới, chú rể phải ở lại nhà cô dâu để kiếm tiền làm đám cưới lần hai to hơn, sau đó mới được đón cô dâu về nhà.

 

Tục lệ cưới lần thứ hai của người Thái mới là quan trọng nhất trong cuộc đời họ và chú rể cô dâu được mặc trang phục tùy thích.

 
Lễ hội đua voi ở Tây Nguyên
Viết bởi td   
Thứ bảy, 22 Tháng 9 2012 21:41

Hội đua voi truyền thống của người M’nông ở Buôn Mê Thuột thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch - một trong những tháng đẹp nhất của năm ở Tây Nguyên. Lễ hội này nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của người dân bản địa. Tuy nhiên, lễ hội không được quảng bá rộng rãi như lễ hội cồng chiêng nên rất ít du khách đến đây đúng vào thời điểm này.

 
Món ăn ba miền: Phong phú ẩm thực Việt Nam
Viết bởi td   
Thứ bảy, 15 Tháng 9 2012 07:38

Một vị khách nước ngoài sau chuyến đi từ Sài Gòn ra Huế, Hà Nội đã “cắc cớ” hỏi người hướng dẫn du lịch về cơ sở văn hoá của các món ăn ba miền Nam, Trung, Bắc. Thật ra thì đôi nét khác nhau đó chỉ thể hiện sự phong phú, đa dạng của một nền ăn uống Việt Nam trên cơ sở văn hoá chung.

 

Món ăn ba miền: Phong phú ẩm thực Việt Nam

 
Bún bò Huế và Mì Quảng nằm trong số 12 món ăn VN được công nhận đạt Kỷ lục châu Á
Viết bởi td   
Thứ sáu, 07 Tháng 9 2012 20:28

Sau khi đã xác lập 10 món ăn nổi tiếng đầu tiên chỉ có ở Việt Nam, được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á (Kỷ lục châu Á) vào tháng 7/2012, ngày 30/8, tại Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập thêm hai món ăn ngon nổi tiếng nữa của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á là món Bún bò Huế (Tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Mì Quảng (tỉnh Quảng Nam).

 

bun_bo_Hue

Bún bò Huế. (Nguồn: kyluc.vn)

 
Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ X: Nhiều hoạt động mở bên sông Hoài
Viết bởi td   
Thứ bảy, 25 Tháng 8 2012 12:16

Hôm  24-8 lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ X chính thức khai mạc tại Hội An (Quảng Nam). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình Năm Du lịch quốc gia - Du lịch di sản 2012.

 

1_giao_luu_vh_Hoi_An_Nhat_Ban Tại những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, du khách sẽ được tham gia các trò chơi của Nhật Bản

 
Ninh Thuận: Phong tục thả diều của đồng bào Chăm
Viết bởi td   
Chủ nhật, 12 Tháng 8 2012 10:53

Hàng năm, vào thứ bảy của tháng 11 (lịch Chăm), tức là trong một dòng tộc “Yang In” ở Ninh Thuận mặc bộ đồ truyền thống dân tộc tập trung đến một bãi đất rộng đầu làng – nơi vừa dựng sẵn một cái rạp vuông nhỏ để thực hiện nghi lễ thả diều.

 

tha_dieu_dong_bao_ChamMột chiếc diều được thiết kế mỹ thuật, công phu của các nghệ nhân Chăm

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10/11

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg