Ông Chủ tịch CHXHCNVN xuất hiện lại sau hơn 1 tháng vắng bóng
Viết bởi kb   
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 15:03

 

Hãng tin Reuters loan tin nói trang mạng Chính phủ Việt Nam đưa ra những hình ảnh ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz tại phủ chủ tịch.

 

 

1ct_chxhcn

.

Chủ tịch Trần Đại Quang vào chiều ngày 28 tháng 8 tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc sang thăm Việt Nam - Courtesy VOV

 

 

Kể từ ngày 25 tháng 7 vừa qua ông Trần Đại Quang vắng mặt trong những sự kiện công, sau khi tiếp Thư Ký Hội Đồng An Ninh Liên Bang Nga, ông Nikolai Patrushev.

 

Vào đầu tháng này truyền thông trong nước cho đăng bài viết được nói của ông Trần Đại Quang kêu gọi cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa mạng Internet. Bài viết được đăng nhưng không có hình ảnh nào của ông chủ tịch nước khiến đồn đoán về vị thế của ông lại được thổi thêm lên.

 

Thông tin về giới lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản lãnh đạo tại Việt Nam lâu nay bị cho là không rõ ràng, thiếu minh mạch. Trong năm nay có một số thay đổi mà chưa hề có tiền lệ như việc cách chức một ủy viên Bộ Chính Trị và một vị thứ trưởng…

 

Vào ngày 25 tháng 8 vừa qua, mạng báo Nikkei của Nhật có bài nói về sự vắng bóng trong những sự kiện công của chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang suốt gần cả tháng mà không có giải thích gì từ phía chính phủ. Tình trạng này khiến rộ lên đồn đãi về tình trạng tranh giành quyền lực trong cấp lãnh đạo đảng và có thể sang năm ông chủ tịch Trần Đại Quang xuống chức.

 

Giới giáo điều bảo thủ có quan hệ chặt chẽ với ngành an ninh từ đầu năm nay chiếm được ưu thế trong đảng cộng sản, và từ đó một chiến dịch lớn trấn áp các tiếng nói đối lập cũng như mệnh danh chống tham nhũng được tiến hành.

 

KB theo RFA

 

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg