Nạn buôn thiếu nữ, trẻ em gia tăng ở khu vực sông Mekong
Viết bởi nv   
Thứ năm, 10 Tháng 8 2017 16:25

 

Vấn đề quan hệ sinh dục với trẻ em là nguyên nhân làm tăng nạn buôn người ở khu vực sông Mekong.

 

 

1di

.

Những cô gái đang chờ khách trước một quán bar ở phố Patpong, trung tâm Bangkok chụp năm 2006 - AFP photo

 

 

Liên Hiệp Quốc đưa ra báo cáo hôm 10 tháng 8 và cho biết thêm Thái Lan đang trở thành trung tâm của tình trạng chat sex với trẻ em qua web cam, vấn đề mà trước đây phổ biến ở Philippines.

 

Reuters dẫn lời một chuyên gia tư vấn cao cấp tại Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Ma Túy và Tội phạm (UNODC) tại buổi công bố báo cáo rằng tệ nạn mới về buôn người ở Bangkok, vấn đề nhu cầu sinh dục qua webcam với trẻ em đang có tình trạng "cung vượt cầu”.

 

Theo Reuters, Thái Lan là một trung tâm của nạn buôn lậu và buôn người gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em từ các nước láng giềng nghèo như Campuchia và Myanmar.

 

Các cuộc điều tra của các nhóm nhân quyền và các phương tiện truyền thông cho thấy, rất nhiều người buộc phải làm việc trong ngành công nghiệp tình dục của Thái Lan và ngay cả những lao động làm việc trong các ngành như nghề cá, xây dựng và nông nghiệp cũng bị lạm dụng.

 

Theo số liệu của chính phủ Thái Lan năm 2015, khoảng 4 triệu người di dân sang Thái Lan. UNODC ước tính rằng từ 4 đến 23 di dân Thái Lan là nạn nhân của nạn buôn người.

 

Phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan từ chối bình luận về những báo cáo của UNODC.

 

Văn phòng trẻ em Liên Hiệp Quốc cho biết trong một báo cáo năm 2016, các gia đình nghèo ở Philippines đã đẩy con của họ vào cuộc mua bán tình dục qua mạng cho những người mắc bệnh ấu dâm. Liên Hiệp Quốc gọi đó là một hình thức "nô lệ trẻ em".

 

NV theo RFA

 

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg